คำถามติดแท็ก app2sd

App2SD หรือ Apps2SD เป็นคำทั่วไปสำหรับการย้ายแอปพลิเคชันไปยังการ์ด SD ดูรายการวิกิแบบเต็มสำหรับการลดความสับสน

10
นอกจากความสะดวกในการพกพาแล้วมีข้อดีอื่น ๆ (หรือข้อเสีย) ในการจัดเก็บแอพในที่จัดเก็บข้อมูลภายนอกหรือไม่?
มีข้อดี / ข้อเสียเฉพาะในการจัดเก็บแอพในที่จัดเก็บข้อมูลภายนอกของอุปกรณ์ Android หรือไม่? เนื่องจากฉันมี Nexus S ฉันไม่สามารถนึกถึงข้อดีสำหรับฉันได้เนื่องจากฉันไม่สามารถลบที่เก็บข้อมูลได้และที่เก็บข้อมูลภายในก็เพียงพอสำหรับความต้องการของฉัน ฉันสังเกตเห็นว่าเมื่อโทรศัพท์เริ่มทำงานเมื่อฉันย้ายแอพทั้งหมดไปยังที่จัดเก็บข้อมูล USB มันค่อนข้างเชื่องช้าที่จะลงทะเบียนแอพทั้งหมดในเมนู / หน้าจอหลัก ฉันยังอ่านที่ไหนสักแห่งที่มีชุดภาพพื้นหลังจากภาพถ่ายที่เก็บไว้ในหน่วยความจำภายนอกจริง ๆ แล้วก็มีแบตเตอรีที่ค่อนข้างเยอะด้วยการอ่านทั้งหมด (แม้ว่าฉันคิดว่านี่อาจเป็นข้อผิดพลาด)

3
วิธีการติดตั้งไฟล์ APK บน SDCARD
ฉันมี Samsung galaxy 3 (I5801) ฉันดาวน์โหลดไฟล์ APK หลายไฟล์จากอินเทอร์เน็ต ฉันไม่มีปัญหาในการติดตั้งไฟล์ APK ตามค่าเริ่มต้นเมื่อเลือกไฟล์ APK ไฟล์จะติดตั้งตัวเองลงในหน่วยความจำโทรศัพท์ ฉันต้องการติดตั้งแอปพลิเคชันใน SDCARD ฉันทำให้หน่วยความจำโทรศัพท์เต็ม ดังนั้นคำสั่งของฉันคือ วิธีการติดตั้ง APK บน SDCARD APK ควรติดตั้งตัวเองใน SDCARD วิธีย้ายแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งไปยัง SDCARD จากหน่วยความจำโทรศัพท์แล้ว
19 sd-card  app2sd  apk 

3
ทำไมแอพเล็กลงเมื่อถูกย้ายไปยังการ์ด SD?
ตัวอย่างเช่นแอปบาร์โค้ดสแกนเนอร์ใช้เวลา: รวม: 0.96MB แอปพลิเคชัน: ข้อมูล0.92MB : 40KB ทางโทรศัพท์ เมื่อฉันย้ายไปยังการ์ด SD มันจะเปลี่ยนเป็น: รวม: 524KB แอพลิเคชัน: 484KB ข้อมูล: 40KB ทำไมมันถึงเปลี่ยน?

2
ฉันจะย้ายแอพไปยัง SD บนที่เก็บข้อมูล Marshmallow ที่ไม่ได้ใช้
ดูเหมือนว่าทุกคนจะตื่นเต้นกับคุณสมบัติการจัดเก็บข้อมูลที่สามารถนำมาใช้ได้ของ Marshmallow แต่สำหรับฉันดูเหมือนว่าจะเป็นการถดถอยครั้งใหญ่ อาจมีสาเหตุหลายประการที่ไม่ใช้ที่เก็บข้อมูลภายนอก: เมื่ออัปเกรดจาก Lollipop ฉันมีการ์ด SD อยู่เต็มแล้ว ดังนั้นการฟอร์แมตใหม่และลบทุกอย่างเพื่อแปลงเป็นพื้นที่เก็บข้อมูลที่สามารถนำไปใช้งานได้ นั่นจะต้องมีการถ่ายโอนข้อมูลจำนวนมากออกจากอุปกรณ์ทำการฟอร์แมตใหม่แล้วทำการถ่ายโอนอีกครั้งและฉันไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรในลักษณะที่มีประสิทธิภาพหรือไม่ว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ วิธีทางที่แตกต่าง. การ์ด SD ของฉันอาจช้าเกินไปสำหรับการใช้เป็นส่วนขยายของที่เก็บข้อมูลภายใน ฉันต้องการใช้การ์ด SD แบบถอดได้ของฉันในอุปกรณ์อื่น ๆ (เช่นถ่ายโอนไฟล์วิดีโอขนาดใหญ่ไปยังแล็ปท็อปได้อย่างรวดเร็ว) จากเหตุผลเหล่านี้ถ้าผมไม่ได้นำมาใช้ในการจัดเก็บ AFAICS นั่นหมายความว่าปพลิเคชันสามารถเพียงถูกเก็บไว้ในหน่วยความจำภายใน และเนื่องจากฉันมีแอพจำนวนมากนั่นหมายความว่าตั้งแต่อัพเกรด Marshmallow อุปกรณ์ของฉันใกล้จะเต็มเป็นประจำทำให้การทำงานหลายอย่างหยุดชะงัก ดังนั้นไม่มีวิธีใดที่จะย้ายแอพไปยังที่จัดเก็บข้อมูล SD ภายนอกที่ไม่ได้ใช้ใน Marshmallow? ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันมีทางเลือกอื่นนอกเหนือจากการถอนการติดตั้งแอพเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างหรือลดระดับเป็น Lollipop หรือไม่? หากไม่ทำเช่นนี้จะทำให้ผิดหวังอย่างมากและแนะนำว่า Google ไม่ได้คิดอย่างรอบคอบเพียงพอก่อนที่จะนำเสนอคุณลักษณะนี้

1
แอพในการ์ด SD ถูกย้ายกลับไปที่ที่จัดเก็บอุปกรณ์หลังจากอัปเดต
ใน Samsung Galaxy S5 ของฉัน (ใช้ Lollipop 5.0) ฉันสังเกตเห็นพฤติกรรมดังต่อไปนี้: ฉันย้ายแอพบางตัวไปยังที่เก็บข้อมูล SD-Card ภายนอกของฉัน ทุกครั้งที่ Google Play Store บอกให้ฉันอัปเดตหนึ่งในแอพเหล่านี้พวกเขาจะถูกย้ายกลับไปที่ที่เก็บข้อมูลของอุปกรณ์และฉันต้องผลักพวกเขากลับไปที่ SD-Card อีกครั้ง มีใครพบปัญหาเดียวกัน (หรืออาจเป็นเพียงโทรศัพท์ของฉัน) พฤติกรรมนี้ไม่แสดงบน Galaxy เก่าของฉัน (Android 4.1.2 - แอปยังคงอยู่ที่เดิมแม้ว่าจะได้รับการอัปเดตแล้วก็ตาม) เนื่องจากฉันคิดว่ามันน่ารำคาญมากที่จะตรวจสอบว่าควรย้ายแอพไปยังการ์ด SD อีกครั้งใครบางคนช่วยบอกฉันว่าจะหยุดพฤติกรรมนี้หรือทำให้ app2sd อัตโนมัติสำหรับแอพบางตัวได้หรือไม่ แก้ไข : ฉันไม่ได้รูทโทรศัพท์

3
มีวิธีใดบ้างในการย้ายแอพไปยัง SD ด้วย Android 2.1?
มีวิธีใดที่เป็นไปได้ในการย้ายแอพไปยังการ์ด SD บน Droid Eris ของฉัน? ฉันได้รับไอคอนหน่วยความจำเหลือน้อยในแถบการแจ้งเตือนของฉันและมันน่ารำคาญจริงๆ ฉันใช้ Android 2.1

2
แอพทั้งหมดที่ติดตั้งในการ์ด SD ของฉันหายไปในทันที
ดังนั้นนี่แปลกมาก เมื่อคืนที่โทรศัพท์ของฉันรีบูตตัวเอง ไม่มีอะไรผิดปกติที่นั่น - มันทำมันเป็นครั้งคราว อย่างไรก็ตามเมื่อเช้านี้ฉันพยายามอ่านข่าวที่ฉันได้รับ "แอปพลิเคชันไม่ได้ติดตั้งบนโทรศัพท์ของคุณ" ดังนั้นฉันจึงตรวจสอบแอปเพิ่มเติมและดูเถิดและฉันได้รับข้อความเดียวกัน แอพใด ๆ ที่ติดตั้งบนการ์ด SD ของฉันหายไป - แต่มีเพียงบางส่วนเท่านั้น ไอคอนยังคงมีอยู่ใน "เดสก์ท็อป" และชื่อระบบปรากฏในรายการแอพที่ติดตั้งบนโทรศัพท์ แต่ Google Play store ไม่คิดว่าติดตั้ง - ซึ่งแตกต่างจากอาการที่อธิบายในคำถามเหล่านี้: แอพทั้งหมดที่ย้ายไปยังการ์ด SD ได้หายไป สถานะแอพของฉันกลายเป็น "ไม่ได้ติดตั้งบนโทรศัพท์" แม้แต่ใน Google Play สโตร์! ซึ่งทั้งสองระบุว่าแอปพลิเคชันยังคงอยู่ในรายการตามที่ติดตั้งใน Play Store นอกจากนี้ - ตอนนี้ฉันคิดว่ามีแอพบางตัวที่หายไปก่อนหน้านี้ ฉันมีช่องว่างในช่องไอคอนที่ฉันรู้ว่ามีแอปพลิเคชัน แต่เพราะฉันไม่ได้ใช้มันทุกวันฉันจำไม่ได้ว่าตัวไหน :) ฉันได้ลองลบและเสียบ SD การ์ดอีกครั้ง แต่นั่นไม่มีผล เมื่อฉันติดตั้งแอปพลิเคชั่นที่มีข้อมูลในตัวเครื่องและ / หรือรายละเอียดบัญชีที่จัดเก็บข้อมูลนี้ยังคงปรากฏอยู่ …

3
วิธีเพิ่มหน่วยความจำภายในของ HTC Wildfire S ในที่สุด?
ฉันใช้เวลานอนไม่หลับหลายคืนเพื่อพยายามแก้ไขปัญหานี้ ฉันรู้ว่ามีหัวข้อมากมายเช่นนี้ในอินเทอร์เน็ต แต่ฉันต้องการที่จะไปอีกหน่อย ฉันมี HTC Wildfire S ที่มีหน่วยความจำแฟลชภายใน 512 MB หน่วยความจำภายในนี้มีการจัดสรรเค้าโครงพาร์ติชันประมาณ 130 MB สำหรับ/dataพาร์ติชันและประมาณ 290 MB สำหรับ/systemพาร์ติชัน ทั้งสองเต็ม (นอกจากนี้ฉันยังได้รับการ์ด SD 16 GB) การติดตั้งแอพอัพเกรดแอพเรียกใช้แอพส่วนใหญ่ไม่สามารถทำได้ ตอนนี้ฉันรู้ว่าเป็นไปได้ที่จะย้ายแอพไปยังการ์ด SD ซึ่งเป็นขั้นตอนที่เรียกว่าapps2sdซึ่งมีฟังก์ชั่นที่ จำกัด มากในการย้ายข้อมูลแอปพลิเคชันบางส่วนไปยังการ์ด SD อย่างไรก็ตามหลังจากที่ย้ายข้อมูลทั้งหมดที่เป็นไปได้ไปยัง SD หน่วยความจำภายในยังคงเต็มและโทรศัพท์ใช้ไม่ได้ ผมได้อ่านหนังสือเกี่ยวกับวิธีการที่ยั่งยืนมากขึ้นเช่นdata2sd ฉันลองดู ฉันใช้คำแนะนำจาก htcdev.com เพื่อปลดล็อค bootloaderฉันติดตั้ง ClockWorkMod Recovery ล่าสุดและทำการรูทอุปกรณ์อย่างถาวร ในที่สุดฉันก็ใช้อุปกรณ์ที่รูทเพื่อติดตั้งAndroid 4.1.2 AOKP Jelly Bean Custom ROMและData2SDเหมือนที่เขียนในบทความที่เชื่อมโยง แต่ฉันติดอยู่อุปกรณ์ไม่บูทจนกว่าฉันจะลบ Data2SD …

3
ไม่สามารถย้ายแอพจำนวนน้อยไปยังการ์ด SD
ฉันมีแอพเช่นAny.DOและAK Notepadติดตั้งในโทรศัพท์ Samsung Galaxy Y Android 2.3.6 ของฉัน ฉันลองใช้Titanium BackupและApp 2 SD (ย้ายแอปไปยัง SD) แล้วแต่ยังไม่สามารถย้ายแอพเหล่านี้ไปยังการ์ด SD ได้เลย เกิดอะไรขึ้น มีคนช่วยฉันที่นี่ได้ไหม

1
วิธีการค้นหาเฉพาะแอปพลิเคชันที่สามารถเคลื่อนย้ายการ์ด SD ในตลาดได้อย่างไร
เนื่องจากฉันไม่มีพื้นที่ว่างเพิ่มเติมบน HTC Desire ของฉันฉันจึงสนใจเฉพาะแอพพลิเคชั่นที่สามารถย้ายไปยังการ์ด SD ได้ วิธีการค้นหาพวกเขาในตลาด (ผ่านทางเว็บอินเตอร์เฟสหรือบนอุปกรณ์นั้นไม่สำคัญ)

3
ย้ายไปที่การ์ด SD ไม่ได้ย้ายทุกอย่าง
ฉันสังเกตว่าเมื่อฉันย้ายแอพไปยังการ์ด SD มันไม่ได้ย้ายทุกอย่าง นี่เป็นข้อบกพร่องหรือพฤติกรรมที่รู้จักหรือสิ่งที่แปลกเกิดขึ้นกับโทรศัพท์ของฉันหรือไม่? นี่คือตัวอย่าง: จุดเริ่มต้น: พื้นที่ว่างในโทรศัพท์: 18MB ติดตั้งแอพ Skype: พื้นที่ว่างบนโทรศัพท์: 3MB ดูเหมือนว่า Skype จะใช้ 15MB สำหรับแอป ย้าย Skype ไปยังการ์ด SD: พื้นที่ว่างในโทรศัพท์: 8MB ตอนนี้ Skype ดูเหมือนจะใช้เพียง 5MB สำหรับแอป สิ่งที่ดูเหมือนจะเกิดขึ้นก็คือมันย้ายแอพบางตัวเท่านั้นไม่ใช่ทั้งหมด มันเป็นความเจ็บปวดที่แท้จริงสำหรับฉันเนื่องจากฉันมี HTC Desire ซึ่งไม่มีหน่วยความจำภายในมากนัก กำลังใช้งานการติดตั้ง HTC Gingerbread อย่างเป็นทางการ ...
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.