สิ่งที่ต้องทำก่อนรูตและแฟลชโทรศัพท์ของฉัน


18

ตอนนี้ฉันมีหุ้นอยู่ในโทรศัพท์แล้วและยังไม่ได้รูท ฉันต้องการที่จะรูทและเปลี่ยนรอม

  1. ฉันควรทำอย่างไรก่อนถอนรากหรือแฟลชรอม?
  2. ฉันไม่ต้องการสูญเสียการกำหนดค่าแอพข้อมูลแอพหรือไฟล์ทั้งหมด (รูปภาพเพลงวิดีโอ ฯลฯ ใน SD) ฉันจะทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้?
  3. ฉันต้องการให้แน่ใจว่าฉันสามารถกลับไปที่หุ้นรอมถ้าฉันต้องการมีสิ่งพิเศษที่ฉันควรทำอย่างไร?

ถ้ามันเกี่ยวข้องฉันมี Samsung Galaxy I5510

ขอบคุณ!

คำตอบ:


8
  1. คุณควรแฟลช ROM ก่อนเว้นแต่ว่าคุณต้องการรูทเพื่อแฟลช (คุณสามารถแฟลชผ่าน Odin ได้โดยไม่ต้องรูท แต่คุณต้องมี ROM Manager ซึ่งต้องการรูทหรืออะไรที่จะกระพริบถ้าคุณไม่ได้ใช้โอดิน) เมื่อคุณแฟลช ROM ที่รูทอุปกรณ์ของคุณจะถูกรูท หาก ROM ไม่ได้รูทอุปกรณ์จะไม่ถูกรูท

  2. คุณต้องรูทเพื่อทำการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบ ดูวิธีสำรองข้อมูลอุปกรณ์ Android

  3. หากคุณรูทครั้งแรกคุณสามารถติดตั้งการกู้คืนแบบกำหนดเอง (เช่น ClockworkMOD ผ่าน ROM Manager) ซึ่งจะช่วยให้คุณสร้างการสำรองข้อมูล Nandroid ของ ROM แบบเต็ม ที่กล่าวว่าด้วยอุปกรณ์ Samsung คุณไม่จำเป็นต้องทำเช่นนี้ คุณสามารถใช้เครื่องมือที่ชื่อว่า Odin เพื่อ reflash เฟิร์มแวร์เดิมได้ตราบใดที่คุณพบมันเพื่อดาวน์โหลดที่ไหนสักแห่ง

หากคุณต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันพูดถึงฉันขอแนะนำให้ค้นหาก่อน - เรามีคำถามมากมายเกี่ยวกับการรูทการสำรองข้อมูลผู้จัดการ Nandroid / Clockwork / ROM และ Odin ดูเพิ่มเติมฉันจะรูทอุปกรณ์ Android ของฉันได้อย่างไร ซึ่งมีข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับข้อควรพิจารณาและสิ่งที่คุณสามารถทำได้ก่อนการรูท


2
คุณแนะนำให้ใช้แฟลชก่อนรูท แต่คุณต้องบอกว่าฉันต้องการรูทเพื่อทำการสำรองข้อมูลเต็มฉันจะทำอย่างไร ฉันควรแฟลชหลังจากรูทเครื่องเพื่อสำรองข้อมูลสำเร็จหรือไม่
Diego

@Diego หากคุณต้องการสำรองข้อมูลก่อนที่จะกระพริบซึ่งเช็ดอุปกรณ์ของคุณคุณจะต้องทำการรูทก่อน หลังจากการรูตการสำรองข้อมูล (ฉันแนะนำไทเทเนียมเหมือนกับคำตอบอื่น ๆ ) จากนั้นแฟลช; หลังจากนั้นคืนค่าการสำรองข้อมูล การกู้คืนการสำรองข้อมูล Nandroid จะเขียนผ่าน ROM ในขณะที่ Titanium คืนค่าแอพและข้อมูล
Matthew อ่าน

ขอบคุณ! ฉันจะลองทำวันหยุดสุดสัปดาห์นี้แล้ว (หวังว่า) จะยอมรับคำตอบจากประสบการณ์ของฉัน
ดิเอโก

1
  1. คุณจะต้องทำการรูทก่อน หากไม่มีการรูทอุปกรณ์ของคุณคุณจะไม่สามารถเข้าถึงบางส่วนของระบบและการแฟลช ROM อาจทำให้อุปกรณ์ขัดข้อง (ROM ส่วนใหญ่ต้องการรูท) คุณสามารถรูทได้โดยไม่ต้องลบหรือรีเซ็ตอะไรดังนั้นคุณสามารถดำเนินการต่อด้วย # 2 และสำรองข้อมูลก่อนที่จะแฟลช ROM ของคุณ

  2. การกำหนดค่าคุณอาจจะสูญเสีย แต่ปพลิเคชันและข้อมูลแอปสามารถสำรองข้อมูลผ่านสำรองไทเทเนียม การ์ด SD จะไม่ได้รับผลกระทบจากการรูตการรีเซ็ตหรือการกะพริบ ROM

  3. การกลับไปที่ ROM หุ้นจะยากขึ้นเว้นแต่ว่าคุณจะโอเคกับการถูกรูท หลังจากรูทบูตเข้าสู่Recoveryแล้วเลือกBackup and Restore->Backupหรือคล้ายกัน (แตกต่างกันไปตามเวอร์ชันการกู้คืนต่าง ๆ ) เพื่อทำการNANDROIDสำรองข้อมูล วิธีนี้จะเก็บรูปภาพของ ROM ดั้งเดิมของคุณและเป็นขั้นตอนเดียวที่คืนสู่สภาพปกติ

3a การยกเลิกการรูทเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนมากขึ้นและจะเกี่ยวข้องกับการติดตั้ง ROM สต็อคของคุณอีกครั้ง (หากคุณสามารถหาได้ทางออนไลน์) และลบทุกอย่างบนอุปกรณ์ของคุณ หมายเหตุ: อีกครั้งการ์ด SD จะไม่เป็นไรและแอปสามารถกู้คืนได้ด้วยการสำรองข้อมูลไทเทเนียม

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.