คำถามติดแท็ก rooting

กระบวนการเข้าถึง 'รูท' ของอุปกรณ์ของคุณ ก่อนถามวิธีการรูทอุปกรณ์ของคุณโปรดอ่านวิกิแท็กแบบเต็มเนื่องจากมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ซึ่งอาจตอบคำถามของคุณแล้ว


3
ฉันรูทโทรศัพท์แล้ว ตอนนี้คืออะไร ฉันจะได้อะไรจากการรูท
นี่เป็นคำถามที่พบบ่อยโดยผู้ที่เพิ่งรูทโทรศัพท์ ฉันจะได้รับแอพ, ROMs, สิทธิประโยชน์และอื่น ๆ จากการรูทอะไร? ฉันควรทำอะไรตอนนี้

9
อะไรคือความแตกต่างระหว่าง: การรูท, การเจลเบรค, ROM, Mod, ฯลฯ ?
อะไรคือความแตกต่างระหว่าง: การปลดล็อก bootloader (สิ่งที่จำเป็นต้องมีสำหรับการทำหลายอย่างแม้ว่าจะไม่ใช่ทั้งหมดสิ่งอื่น ๆ ด้านล่าง) การขจัด jailbreaking รอม NAND และ Nandroid ระบบปฏิบัติการ Mod (เช่น CyanogenMod) การกู้คืน (ClockworkMod, Amon Ra) Custom Kernel (เช่นเคอร์เนลของ LeshaK) เฟิร์มแว คนขับรถ อัพเดตผ่านทางอากาศ (OTA) Fastboot ปลดล็อคซิม แวบวับ SPL (ตัวโหลดโปรแกรมที่สอง) (คำอื่น ๆ ที่มักจะสับสนที่ฉันพลาดไป)

7
“ การรูทโทรศัพท์” หมายถึงอะไร?
ฉันได้ยินวลีนี้หรือตัวแปร (โทรศัพท์ที่รูตการรูตและอื่น ๆ ) ในฟอรัม Android แต่ฉันไม่รู้ว่ามันแปลว่าอะไร คุณช่วยอธิบายมันในแง่ง่าย ๆ ได้ไหม?
141 rooting 

6
มีความเสี่ยงใด ๆ ในการรูทอุปกรณ์หรือไม่?
ฉันเห็นบทเรียนมากมายบอกวิธีการรูทโทรศัพท์ของฉัน (Motorola Droid) แต่ไม่มีใครพูดถึง "ผลข้างเคียง" ที่อาจเกิดขึ้นได้ นอกเหนือจากปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ดูเหมือนจะต้องใช้การรูทเพื่อแก้ไขฉันก็มีความสุขกับโทรศัพท์และทำให้ฉันสับสนเล็กน้อยกับอุปกรณ์ที่เสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากและมีอายุเพียงไม่กี่เดือน สมมติว่าฉันเพิ่งพูดเกี่ยวกับการรูทและไม่มีการดำเนินการโพสต์รูททั่วไป (เช่นการติดตั้ง ROM แบบกำหนดเอง) ฉันจะรับความเสี่ยงโดยการเลือกที่จะรูทหรือไม่? มันมีศักยภาพที่จะก่ออิฐอุปกรณ์? การรับประกันของฉันจะเป็นโมฆะหรือไม่ ฉันจะหยุดรับการอัปเดตหรือไม่ ตำรวจจะมาปรากฏตัวที่หน้าประตูของฉันในวันถัดไปหรือไม่ (ใช่ฉันเป็นคนน่ากลัว) มีอะไรอีกที่ฉันควรระวัง? (ดูเพิ่มเติมที่: มีความเสี่ยงใด ๆ ที่จะกระพริบ ROM หรือไม่ )
138 rooting 

3
ฉันจะสำรองข้อมูลก่อนการรูทเครื่องทั้งหมดของโทรศัพท์ Android ได้อย่างไร
คำถามเกิดขึ้นเนื่องจากแอปพลิเคชั่นสำรองข้อมูลที่ดีที่สุด (Titanium Backup) ต้องการรูท ดังนั้นสิ่งหนึ่งจะใช้แทนเมื่อได้รับการสำรองข้อมูลที่สมบูรณ์จริง ๆ เป็นสิ่งจำเป็น มีแอพพลิเคชั่นประเภทตัวจัดการไฟล์ที่ช่วยให้สามารถคัดลอกทั้งระบบไฟล์บนมือถือได้ที่ไหนสักแห่ง (ไปยังการ์ด SD, ออนไลน์หรือไร้สาย - ไม่สำคัญว่าจะเป็นเรื่องใด?) (Samsung Galaxy S9000)
41 rooting  backup 

9
fastboot ไม่เห็นอุปกรณ์
ฉันได้อ่านบทความมากมายเกี่ยวกับปัญหานี้ แต่ฉันไม่สามารถแก้ไขได้ ฉันตัดสินใจติดตั้งแอพพลิเคชั่นสำหรับนักพัฒนาบนโทรศัพท์โดยใช้ wifi เมื่อต้องการทำสิ่งนี้ฉันต้องทำบางสิ่งด้วยโทรศัพท์ของฉัน ขั้นตอนแรกคือปลดล็อก bootloader ผมสแต็คในขั้นตอนที่ 8 ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าfastboot oem get_identifier_token เห็นอุปกรณ์ของฉัน แต่ทำไม่ได้ ความคิด?< waiting to device >adbfastboot โทรศัพท์ของฉันคือHTC Wildfire Sและเหล่านี้เป็นขั้นตอนที่ฉันกำลังติดตาม: ฉันรีสตาร์ทโทรศัพท์และเข้าสู่FASTBOOT USBโหมด ฉันพยายามเรียกใช้fastboot oem get_identifier_tokenคำสั่ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ผมใช้ Windows 7 Professional HT1CSTR05155และโทรศัพท์ของฉันได้รับการยอมรับว่าเป็น
34 rooting  adb  fastboot 

3
อะไรคือข้อเสียด้านความปลอดภัยของการรูทโทรศัพท์ Android?
ฉันรู้ว่ามีการสนทนาก่อนหน้านี้ แต่พวกเขาไม่ได้พูดเกี่ยวกับความปลอดภัย เช่น: ถ้าฉันรูทโทรศัพท์แอปทั้งหมดของฉันจะทำงานโดยได้รับอนุญาตรูท ที่เกี่ยวข้อง: มีความเสี่ยงใด ๆ ในการรูทอุปกรณ์หรือไม่?
30 rooting  security 

2
การรูตทำงานอย่างไร
หรือฉันจะรูทอุปกรณ์โดยไม่มีรูทเลอร์ได้อย่างไร? คำแนะนำในการรูทสำหรับอุปกรณ์ Android ที่ฉันเห็นเป็นแบบฟอร์มต่อไปนี้: ดาวน์โหลด Gingerbreak.apk เรียกใช้ Gingerbreak คลิก "อุปกรณ์รูท" สังเกตว่าSuperuser.apkได้รับการติดตั้งอย่างน่าอัศจรรย์อาจจะพร้อมกับbusyboxและสิ่งอื่น ๆ และเพลิดเพลินไปกับความดีงามของคุณ สิ่งที่ฉันอยากรู้ก็คือ: การรูตเกิดขึ้นได้อย่างไร? Gingerbreak ทำหน้าที่อะไร? ฉันเข้าใจผลลัพธ์สุดท้ายของการรูท: su เป็นปัจจุบันและทำงานอยู่ Superuser.apk มีการติดตั้งและควบคุมการเข้าถึง su มีสาธารณูปโภคต่าง ๆ ให้บริการโดย BusyBox (เป็นทางเลือกหรือไม่) ฉันยังคิดว่าฉันเข้าใจแนวคิดพื้นฐานของวิธีการเริ่มต้นของ Gingerbreak - ใช้ประโยชน์จากช่องโหว่การเพิ่มระดับสิทธิพิเศษในพื้นที่และใช้พลังที่ค้นพบใหม่เพื่อปรับใช้ Superuser และสิ่งอื่น ๆ ที่จำเป็น ดังนั้นหากฉันเข้าใจผิดเกี่ยวกับความเข้าใจที่ฉันวางไว้ข้างต้นหลักของสิ่งที่ฉันอยากรู้คือสิ่งที่ผู้ติดตั้งรูททำเพื่อปรับใช้และเปิดใช้งาน Superuser ดูเหมือนว่าเพียงแค่วางSuperuser.apkในสถานที่ที่เหมาะสมจะไม่เพียงพอ - มันจะได้รับอนุญาตการเข้าถึงรากได้อย่างไร มันจะถูกเชื่อมโยงถึงปานกลางเพื่อเข้าถึงแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ ได้อย่างไร? Gingerbreak โพสต์เอาเปรียบเพื่อเปิดใช้งานและรักษาความปลอดภัยการเข้าถึงรูทอย่างไร
23 rooting 

1
การเรียกระบบ SELinux และ chroot
TL; DR: นี่เป็นคำถามเกี่ยวกับขั้นตอนสุดท้ายในกระบวนการรูทแบบพกพาที่เน้นนักพัฒนาซึ่งทำงานได้กับเครื่อง Android ทั้งหมด มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับการหาประโยชน์ใด ๆ - เป็นสิ่งที่เราได้รับอนุญาตอย่างถูกกฎหมายและถูกต้องตามกฎหมายในฐานะนักพัฒนาของเครื่องของเราเอง ถ้าฉันได้รับคำตอบและจัดการกับ chroot ภายใน Debian ของฉันฉันจะทำโพสต์บล็อกที่รัดกุมโดยละเอียดทุกขั้นตอนของกระบวนการนี้สำหรับนักพัฒนาเพื่อนทั้งหมดที่ต้องการเข้าถึงรูทไปยังแท็บเล็ตของพวกเขา - และไม่ต้องการเชื่อใจ "one-click-root" ที่ทำสิ่งที่พระเจ้ารู้ - สิ่งที่เครื่องของพวกเขา (สมาชิก botnet?) ... การอ้างอิงเท่านั้นจะเป็นแหล่งเคอร์เนลของเครื่อง (ซึ่งผู้ผลิตมีภาระผูกพันตามกฎหมายที่จะต้องให้) และอิมเมจพาร์ติชันสำหรับบูตboot.img) ซึ่งเป็น 99% ของจำนวนครั้งในการอัพเดตแบบ over-the-air ที่ผู้ผลิตให้มาหรือสามารถดาวน์โหลดแยกต่างหากเป็นภาพแฟลชแบบสแตนด์อโลน หนึ่งสัปดาห์ผ่านไปเมื่อฉันใช้เวลาว่างบนแท็บเล็ต Android ใหม่ และฉันก็เกือบจะประสบความสำเร็จอย่างสมบูรณ์ - ในการสร้างกระบวนการพกพาที่มุ่งเน้นนักพัฒนาเพื่อบรรลุรูตในแท็บเล็ต Android 5.0.2 แต่มีสิ่งหนึ่งที่ขาดหายไป - ฉันไม่สามารถ chroot (ซึ่งฉันต้องเรียกใช้debootstrapเดเบียนของฉัน!) สิ่งที่ฉันทำจนถึงตอนนี้ ครั้งแรกผมได้แพทช์เล็ก ๆ น้อย ๆ ในแหล่งที่มา …

2
ติดตั้ง 4.3 (OTA) บนรูต Nexus 4 (CWM + หุ้น rom, เคอร์เนล)
ฉันใช้ Android 4.2.2 บน Nexus 4 ของฉันมันรูทและฉันได้ติดตั้งการกู้คืน ClockworkMod ไว้แล้ว แต่รอมและเคอร์เนลเป็นสต็อค ฉันได้รับการอัปเดต OTA เป็น 4.3 และต้องการติดตั้ง แต่มันล้มเหลว (ด้วยข้อความที่ CWM ไม่สามารถตรวจสอบลายเซ็นได้ฉันจำได้ว่า OTA ก่อนหน้านี้ใช้งานได้และฉันคิดว่าฉันต้องทำการรูทใหม่ แต่นั่นง่ายมาก) ฉันจะรับการอัพเดตหุ้น 4.3 บนโทรศัพท์ของฉันในขณะที่รักษารูตและ CWM และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเก็บข้อมูลทั้งหมดของฉันได้อย่างไร คำแนะนำทีละขั้นตอนจะดี นอกจากนี้ฉันอยากรู้ว่าเหตุผลทางเทคนิคที่การปรับปรุงไม่ได้ติดตั้งคืออะไร อัปเดต: ฉันพบคำแนะนำบางอย่างที่นี่แต่ไม่ได้ผลสำหรับฉัน ฉันได้รับข้อผิดพลาดต่อไปนี้จาก CWM ขณะใช้งาน update.zip: Installing: /sdcard/0/update.zip Finding update package... Opening update package... Installing update... Warning no file_contextsVerifying current system... …

2
หากฉันรูทโทรศัพท์ Android ฉันจะสูญเสียข้อมูลทั้งหมดของฉันหรือไม่
ตามที่ชื่อคำถามแสดงถึงถ้าฉันรูทเครื่อง Droid Incredible (หรือโทรศัพท์ Android) ฉันจะสูญเสียข้อมูลทั้งหมดของฉันหรือไม่ ฉันไม่สนใจที่จะติดตั้ง ROM แบบกำหนดเองในตอนนี้ดังนั้นการรูทจะทำให้ข้อมูลของฉันหายหรือไม่ นอกจากนี้ฉันควรใช้เครื่องมือใดในการรูทโทรศัพท์? แก้ไข # 1:ตามข้อเสนอแนะฉันรูทเครื่องเหลือเชื่อโดยใช้ Unrevoked และฉันไม่ได้สูญเสียข้อมูลใด ๆ

2
เหตุใดจึงไม่สามารถคัดลอกไบนารี su ได้ (การตอบสนองทางเทคนิคโปรด)
ฉันได้รูทอุปกรณ์ Samsung หลายเครื่องและ "เป้าหมาย" พื้นฐานดังนั้นการพูดดูเหมือนว่าจะได้รับsuไบนารีใน/system/xbinและติดตั้งSuperuser.apk Superuser.apk คำถามของฉันคือเหตุใดจึงต้องข้ามห่วงทั้งหมดเหล่านี้เพื่อรูทโทรศัพท์ (ติดตั้งการกู้คืนที่กำหนดเองและ ROM ก่อนรูทแฟลชหรือใช้ประโยชน์จากการติดตั้งปัจจุบัน) หนึ่งไม่สามารถดาวน์โหลด su precompiled ย้ายไปที่การ์ด SD และเรียกใช้ผ่าน adb? สิ่งที่ดูเหมือนจะทำให้ ROM "pre-rooted" คือมันมี Superuser และไบนารี su ในเส้นทางของระบบตามลำดับ /system/xbinผมไม่เห็นว่าทำไมมันเป็นสิ่งสำคัญเพื่อที่จะวิ่งออกจาก

2
สิ่งที่ต้องทำก่อนรูตและแฟลชโทรศัพท์ของฉัน
ตอนนี้ฉันมีหุ้นอยู่ในโทรศัพท์แล้วและยังไม่ได้รูท ฉันต้องการที่จะรูทและเปลี่ยนรอม ฉันควรทำอย่างไรก่อนถอนรากหรือแฟลชรอม? ฉันไม่ต้องการสูญเสียการกำหนดค่าแอพข้อมูลแอพหรือไฟล์ทั้งหมด (รูปภาพเพลงวิดีโอ ฯลฯ ใน SD) ฉันจะทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้? ฉันต้องการให้แน่ใจว่าฉันสามารถกลับไปที่หุ้นรอมถ้าฉันต้องการมีสิ่งพิเศษที่ฉันควรทำอย่างไร? ถ้ามันเกี่ยวข้องฉันมี Samsung Galaxy I5510 ขอบคุณ!


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.