หากแอพที่ชำระเงินแล้วหยุดทำงานฉันจะได้รับเงินคืนไหม?


20

ตัวอย่างเช่นแอปพลิเคชันพูดถูก! กำลังใช้บริการบุคคลที่สามของForvo ฉันเดาว่าแอปจะหยุดทำงานในที่สุด (ตัวอย่างเช่นหากการเปลี่ยนแปลง API หรือหากข้อกำหนดบริการของบุคคลที่สามมีการเปลี่ยนแปลง)

แอพแบบชำระเงินซื้อจากร้านค้า Google Play ที่ควรใช้งานได้ตลอดชีวิตหรือไม่

แก้ไข : ตัวอย่างก่อนหน้านี้มีค่าใช้จ่าย 1 ยูโรและเห็นได้ชัดว่าหากหยุดทำงานซึ่งจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่จะใช้กับแอปที่มีราคา 20 ยูโรขึ้นไป ฉันจะไม่มีความสุขถ้าแอปราคาแพงหยุดทำงานหลังจาก 3 เดือนและฉันอยากรู้ว่า Google มีนโยบายสำหรับเรื่องนี้ใน Play สโตร์หรือไม่


7
ใช่. สำหรับอายุการใช้งานของแอพพลิเค :) ขออภัย Pere แต่สำหรับคนเจ้าชู้คุณจ่ายต่อแอพพลิเคคุณไม่สามารถคาดหวัง dev เพื่อสนับสนุนมันสำหรับเขาหรือของคุณอายุการใช้งาน เมื่อ dev ตัดสินใจที่จะหยุดการอัปเดตแอปที่สิ้นสุดของอายุการใช้งานไม่ช้าก็เร็ว และไม่ไม่มีเงินคืนแล้ว คุณไม่ได้รับเงินคืนในโรงภาพยนตร์เช่นกันเมื่อภาพยนตร์จบลง :)
Izzy

2
หากรถยนต์ของคุณหยุดทำงานคุณคาดหวังให้ตัวแทนจำหน่ายคืนเงินของคุณหรือไม่ ไปตลอดชีวิต? หากเน็คไทหรือรองเท้าของคุณมีสไตล์คุณคาดหวังเงินคืนไหม?
wbogacz

1
ความถูกต้องของกฎหมายนี้ขึ้นอยู่กับกฎหมายที่บังคับใช้เมื่อ / สถานที่ที่คุณซื้อแอพ
lzcd

@Pere - ซอฟต์แวร์นั้นจับต้องได้เช่นเน็คไทรองเท้าหรือรถยนต์ คุณกำหนดมูลค่าของมันและซื้อมันในธุรกรรมที่มีความยาวแขนซึ่งเป็นลักษณะของการค้าที่เป็นธรรม ค่าที่ได้รับสำหรับการรับรู้ค่าที่เท่ากันที่ใช้ไป คุณเป็นเจ้าของมันผ่านช่วงเวลาการส่งคืนที่ตกลงกัน
wbogacz

คำตอบ:


26

ส่วนความช่วยเหลือของ Google Play Store (เข้าถึงได้จากปุ่มเมนู Google Play Store ทางด้านซ้าย> ความช่วยเหลือและข้อเสนอแนะ> ค้นหาการส่งคืนและการคืนเงิน> การคืนเงินแอพและเกม) ที่เกี่ยวข้องกับคำถามของคุณพูดว่า

หลังจาก 2 ชั่วโมงขึ้นไปติดต่อผู้พัฒนาซอฟต์แวร์หากระยะเวลาการส่งคืน 2 ชั่วโมงของ Google Play ผ่านไปแล้วผู้พัฒนามีหน้าที่ตัดสินใจว่าคุณมีสิทธิ์ได้รับเงินคืนหรือไม่ ติดต่อผู้พัฒนาแอพโดยตรงและขอเงินคืน คุณสามารถค้นหาข้อมูลติดต่อของนักพัฒนาแอปได้ในรายการแอพหรือหน้ารายละเอียดของเกมบน Google Play สำหรับคำแนะนำให้ไปที่แอพหรือเกม Android

ดังนั้นจึงเห็นได้ชัดว่าการอนุมัติคำขอคืนเงินอยู่กับนักพัฒนาแอปและหากนักพัฒนาไม่ตอบสนอง

ตัวเลือก: ติดต่อ Google หากนักพัฒนาซอฟต์แวร์ไม่ได้ช่วย, Google อาจจะสามารถที่จะ ติดต่อทีมสนับสนุนของเราเพื่อช่วยในการแก้ปัญหาของคุณ

การอ่านระหว่างบรรทัดไม่มีข้อผูกมัดสำหรับผู้พัฒนาที่จะคืนเงิน นอกจากนี้นักพัฒนาจะไม่ให้การรับประกัน "อายุการใช้งาน" ในกรณีที่ไม่มีซอฟต์แวร์ใดสามารถรับประกันได้ เป็นไปไม่ได้ที่จะทำเช่นนั้นด้วยเหตุผลที่ชัดเจน

ในการสรุปมันขึ้นมาฉันไม่คิดว่าคุณมีสิทธิ์ที่จะรับและขอเงินคืนดังเช่นกรณีของคุณ

แก้ไข : เพื่อตอบสนองต่อการแก้ไขของคุณคำตอบยังคงเหมือนเดิม แต่ผู้พัฒนาอาจมีแนวโน้มมากขึ้น (คาดเดา) ในการทำงานกับการอัปเดตและเผยแพร่เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในสามเดือนเนื่องจากผู้ใช้รายอื่นจะได้รับผลกระทบและ จะส่งผลเสียต่อการจัดอันดับของเขาใน Play Store ซึ่งค่อนข้างอ่อนไหว การส่งจดหมายถึงเขาในกรณีนี้อาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดโดยมีบันทึกของแอป / ระบบและบันทึกข้อขัดข้องหากมี  

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.