จะปิด (ปิด / ฆ่า) เว็บเบราว์เซอร์ Android ได้อย่างไร


9

ฉันได้อ่านคำถาม นี้วิธีที่ถูกต้องในการปิดแอพใน Android คืออะไร? แต่ฉันต้องการทราบวิธีปิด - นั่นหมายถึงการปิดแอปพลิเคชันเพื่อประหยัดพลังงานและ จำกัด การดาวน์โหลด

การสังเกตของฉันบอกฉันว่าBackปุ่มนำฉันไปยังหน้าก่อนหน้า (บางสิ่งที่ฉันไม่ได้อยู่หลัง) ในขณะHomeที่ฉันดูเหมือนจะปล่อยให้หน้าโหลดในพื้นหลัง ดังนั้นคำถามคือฉันจะออกจากเบราว์เซอร์ได้อย่างไร

ฉันลอง Advanced Application Killer แล้ว แต่ฉันไม่คิดว่ามันจะทำงานได้ ...

ใช้ HTC Desire บน Android 2.1


เบราว์เซอร์ xScope มีตัวเลือก "ออก" ในเมนูของมันคุ้มค่ากับการดู
Alastair

ใช่นี่เป็นเหตุผลเดียวที่ฉันใช้ Dolphin Browser HD ... จริง ๆ แล้วมันมีปุ่ม EXIT ในเมนูหลักที่ช่วยให้คุณปิดเบราว์เซอร์ได้ทันทีและลบออกจากหน่วยความจำ

คำตอบ:


11

การปิดเบราว์เซอร์ไม่มีประโยชน์ ระบบย่อย android จัดการหน่วยความจำบนอุปกรณ์ได้ดีมากและจะเพิ่มหน่วยความจำจากแอปพลิเคชันพื้นหลังหากต้องการ ตามที่ฉันเข้าใจแล้วมันทำได้โดยการบันทึกสถานะแอปพลิเคชันในฐานข้อมูลบนดิสก์ หากคุณเรียกใช้แอปพลิเคชันอีกครั้งแอปพลิเคชันจะสามารถสร้างสถานะใหม่จากข้อมูลในฐานข้อมูล

หากคุณต้องการหยุดเบราว์เซอร์ไม่ให้ดาวน์โหลดและคุณไม่เห็นปุ่ม "หยุด" ให้กดปุ่มเมนู จะเป็นการเปิดแถบที่อยู่ให้คุณกดปุ่มหยุด แม้ว่าหากแถบที่อยู่หายไปแล้วโอกาสที่โทรศัพท์ของคุณจะไม่ดาวน์โหลดอะไรเว้นแต่เว็บไซต์ที่คุณเปิดอยู่จะมี Javascript ซึ่งทำให้การรีเฟรชองค์ประกอบเป็นประจำ หากเป็นกรณีนี้คุณจะต้องดำเนินการเอง


2

คุณไม่ควรปิดแอปพลิเคชันด้วยตนเอง เพียงหยุดการโหลดหน้าปัจจุบันด้วยรายการเมนูหยุดและใช้ปุ่มโฮม การดำเนินการนี้จะทำให้แอปพลิเคชันทำงานในพื้นหลัง แต่ไม่มีการคิดต้นทุนหรือสูญเสียขีด จำกัด การดาวน์โหลดของคุณ


ตกลงแล้วมีone buttonวิธีการแก้ปัญหาใด ๆที่? บ่อยครั้งที่stopปุ่มไม่ได้อยู่บนหน้าจอดังนั้นคุณต้อง "ทำให้มันว่าง" ...
Radek

1
นอกจากนี้ฉันไม่สามารถเข้าใจว่าบางสิ่งบางอย่างอยู่ในความทรงจำและไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไร ....
Radek

@Radek ดูคำตอบของ @ Barfielsmv สำหรับสิ่งนั้น นอกจากนี้ฉันไม่แน่ใจว่าจะมีค่าใช้จ่ายอะไรได้บ้างสิ่งที่อยู่ในหน่วยความจำไม่ได้ใช้พลังงานและ RAM ก็ถูกทำให้เป็นอิสระโดยระบบย่อย
Arda Xi

1

แอปพลิเคชันถูกสร้างขึ้นเพื่อบันทึกสถานะของพวกเขาไปยังที่เก็บ _at_any_time_ และเพื่อกู้คืนตัวเองจากสถานะนั้น พวกมันถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ปิดโดยระบบปฏิบัติการได้ตลอดเวลา (เช่นเมื่อต้องการพื้นที่สำหรับสิ่งอื่น)

AFAICT แอปพลิเคชันทั้งหมดแชร์หน้าจอสแต็คเดียวกัน: การเปิดหน้าแอปพลิเคชัน "เหนือ" อีกแอปหนึ่งเพียงเพิ่มหน้าเพิ่มเติมลงในสแต็ก ปุ่มย้อนกลับจะแสดงหน้าสูงสุดปิด ปุ่มโฮมปรากฏขึ้นทุกหน้าจากสแต็ก

แอปพลิเคชั่นยังคงทำงานอยู่และหากแอปพลิเคชันเหล่านั้นถูกเขียนเป็นผู้กำกับจะยังคงสถานะก่อนหน้าเมื่อคุณเปิดแอปนั้นอีกครั้งอย่างชัดเจน ความแตกต่างระหว่างแอปพลิเคชันที่จัดเก็บและแอปพลิเคชันที่รออยู่ในพื้นหลังนั้นน้อยกว่าในระบบปฏิบัติการเดสก์ท็อป

ไชโย


1

เปิดแท็บ / หน้าต่างใหม่บนเบราว์เซอร์ของคุณ ปิดแท็บที่คุณใช้และอื่น ๆ ที่เปิดอยู่ยกเว้นหน้าต่าง / แท็บที่คุณเพิ่งเปิดตัวซึ่งควรปล่อยให้คุณใช้แท็บ / หน้าต่างใหม่ซึ่งควรเป็นหน้าแรกของคุณ ตอนนี้ใช้ลูกศรย้อนกลับ ที่ออกจากหน้าต่างอย่างมีประสิทธิภาพและแก้ปัญหาจาวาใด ๆ


0

การออกแบบหุ่นยนต์บอกว่าเมื่อผู้ใช้ 'หายไป' จากแอปพลิเคชันแอปควรจะทำงานต่อไปเพื่อการเริ่มต้นที่รวดเร็วและสำหรับการเล่นดนตรีประกอบเป็นต้น

ซึ่งหมายความว่าสิ่งที่คุณต้องการนั้นขัดต่อธรรมชาติของ Android แอปพลิเคชั่นสามารถเลือกปิดได้เองหลังจากที่คุณคลิก เนื่องจากแอพพลิเคชั่นต้องมาพร้อมกับโซลูชั่นของตัวเองคุณจึงสามารถนึกภาพว่าไม่มี 'ปุ่มเดียว'

การใช้ taskkiller เป็นวิธีแก้ปัญหาสำหรับปัญหานี้ โปรแกรมเดียวในรายการวิดเจ็ตเพื่อฆ่าแอปพลิเคชั่นที่ไม่จำเป็นทั้งหมดสำหรับประสิทธิภาพและการเพิ่มแบตเตอรี่เป็นความช่วยเหลือที่ดีเยี่ยม ฉันใช้ Advanced Task Killer ตั้งค่าเพื่อให้แอปพลิเคชันที่ใช้มากที่สุดของฉัน แต่เพื่อปิดแอปที่ใช้งานยากอื่น ๆ ทั้งหมด

อาจมีเบราว์เซอร์ที่มีปุ่มปิด แต่ปุ่มที่ฉันใช้ไม่มีปุ่มปิด จากนั้นเปิดหน้าเว็บที่ฉันเข้าชมล่าสุดอีกครั้งเป็นคุณสมบัติต้อนรับ


แต่หน้าสุดท้ายที่เข้ามาไม่ควรโหลดซ้ำ :-) มิฉะนั้นอาจเป็นฟีเจอร์ที่ไม่ต้อนรับ :-)
Radek

ฉันพยายามAdvanced Task Killerแต่การใช้งานยังคงอยู่ในความทรงจำ ..
Radek

1
การใช้ task killer เป็นสาเหตุของการสูญเสียแบตเตอรี่ เคอร์เนล linux ที่โทรศัพท์ของคุณใช้นั้นดีกว่าในการจัดการตัวมันเองมากกว่าที่คุณเป็น มันจะเติมแอพพลิเคชั่นให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ของคุณนั้นรวดเร็ว หากต้องการ RAM เพิ่มก็จะพยายามปิดแอปพลิเคชันที่ไม่ได้ใช้งานอย่างปลอดภัย มีบทความจำนวนมากเกี่ยวกับผลการค้นหาของ Google ที่สรุปว่าทำไมนี่คือบทความสุ่ม: geekfor.me/faq/you-shouldnt-be-using-a-task-killer-with-android
Jake Wharton

1
ดังนั้นสิ่งที่พวกคุณกำลังบอกว่าเมื่อฉันเก็บเกมหน่วยความจำ hashing cpu cluttering ในหน่วยความจำอุปกรณ์ของฉันควรทำงานได้ดีขึ้น ไร้สาระ มีตันของผลการค้นหาของ Google บอกว่าวิธีการที่ดีผลของพวกเขาจะได้รับเมื่อใช้งานนักฆ่าและคำอธิบายที่ได้รับไม่ได้แม้จะอธิบายว่าทำไมกระบวนการฆ่าใช้แบตเตอรี่มากขึ้น (ควรจะ 'เริ่มต้นใหม่' รหัสและโหลดจาก mermory / เครือข่าย) เป็น
Barfieldmv

ฉันเพิ่งมาถึงคำถามนี้ - ทั้งหมดในทั้งหมดฉันคิดว่ามันแปลกที่บนโทรศัพท์ของฉันทุกแอปพลิเคชันเมื่อกดกลับหยุด (ตัวนับแอปพลิเคชันที่ใช้งานจะลดลงหนึ่ง) ในขณะที่โปรแกรม 'อินเทอร์เน็ต' จะไม่หยุด หากการจัดการหน่วยความจำดีมาก (และฉันก็เชื่อว่าเป็นเช่นนั้นโปรดทราบ) ว่าฉันคาดหวังว่าโปรแกรมอื่น ๆ อีกมากมายที่จะกลับไปที่หน้าจอหลัก (แทนการหยุดแอปพลิเคชัน) ฉันไม่เห็นจริงๆว่าแอปพลิเคชันอินเทอร์เน็ตควรเปิดใช้งานอยู่ไม่ว่าจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่หรือไม่ก็ตาม
Edelcom

0

การลบรายการเบราว์เซอร์ออกจากเมนูแอพล่าสุดจะฆ่าเบราว์เซอร์ในแง่ที่คุณหมายถึง แต่จะไม่หยุดการดาวน์โหลดต่อเนื่อง สำหรับสิ่งนั้นให้กดการแจ้งเตือนการดาวน์โหลดค้างไว้จนกว่ามันจะแสดงเมนูเล็ก ๆ ที่มี "ข้อมูลแอพ" อยู่ให้แตะที่รายการนั้นแล้วกด "บังคับหยุด" บนหน้าจอที่ปรากฏขึ้น หากแอพที่รับผิดชอบการดาวน์โหลดนั้นเป็นตัวจัดการดาวน์โหลดดั้งเดิมให้ล้างแคชของมัน (อาจเป็นข้อมูล) เพื่อป้องกันไม่ให้การดาวน์โหลดกลับมาทำงานต่อโดยอัตโนมัติ สิ่งนี้ใช้ได้กับ Android เวอร์ชั่นด้านล่าง Marshmallow


-1

กดไอคอนเบราว์เซอร์ค้างไว้จนกระทั่งแถบเครื่องมืออินไลน์ปรากฏขึ้นกดไอคอนข้อมูลแอปพลิเคชันคุณสามารถกด "บังคับหยุด"


3
ฉันคิดว่ามันใช้งานได้กับอุปกรณ์เฉพาะหรือ Android รุ่นที่ระบุเท่านั้น คุณอาจต้องการขยายเพื่อให้รายละเอียดเพิ่มเติมเนื่องจากนี่ไม่ได้มีอยู่ในอุปกรณ์หลายอย่างที่ฉันเคยเห็น
eldarerathis
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.