การ์ด SD ไม่แสดงไฟล์เมื่อเชื่อมต่อกับพีซี


25

เมื่อโทรศัพท์ MOTOROLA G3 (2015) ของฉันได้รับการอัพเดตเป็น Marshmallow มันจะไม่แสดงไฟล์เมื่อเชื่อมต่อกับพีซี ในขณะที่เชื่อมต่อมันจะแสดงตัวเลือกเป็น charing เท่านั้น PTP, MTP, MIDI เมื่อฉันเลือก MTP มันจะแสดงการ์ดภายนอก แต่ไม่แสดงเนื้อหาที่ตรวจพบหน่วยความจำภายในและไฟล์ทั้งหมดจะปรากฏขึ้น

คำตอบ:


30

นี่เป็นข้อผิดพลาดที่กล่าวถึงและง่ายต่อการแก้ไข ... ถอดสาย USB ออกไปที่การตั้งค่าแอพและแสดงแอพระบบและค้นหาที่เก็บข้อมูลภายนอกและที่เก็บข้อมูลสื่อและล้างข้อมูลและแคชในแต่ละครั้งและรีบูต หลังจากบูทเต็มเพื่อสร้างฐานข้อมูลสื่อและเชื่อมต่อกับ USB และเลือก MTP ควรจะไปดี

แก้ไข: ในบางกรณีที่การ์ด SD มีไฟล์จำนวนมาก (สื่อ) อาจใช้เวลามากกว่า 5 นาทีในการสร้างฐานข้อมูลใหม่ ไม่มีวิธีดูว่าสถานะของการสร้างฐานข้อมูลนี้ในโทรศัพท์ของตัวเองดังนั้นบางครั้งคุณต้องอดทน

นอกจากนี้โปรดทราบว่าผู้ใช้บางรายได้ระบุว่าตัวเองไม่เพียงพอ แต่บางครั้งพาร์ติชันแคชของระบบจำเป็นต้องถูกลบและสร้างใหม่ คำแนะนำอย่างเป็นทางการสำหรับการดำเนินการดำเนินการนี้จากโมโตอยู่ที่นี่ โปรดทราบว่าการดำเนินการนี้อาจใช้เวลานาน ... 5-15 นาทีเป็นบางครั้งยิ่งนานขึ้นอย่าขัดจังหวะการทำงาน


2
ฉันแปลงการ์ด sd (16GB) เป็นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน แต่ตอนนี้เมื่อฉันเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์จะแสดงที่เก็บข้อมูลภายใน (8GB) เท่านั้น ฉันจะคัดลอกสิ่งต่าง ๆ ไปยัง "sd card" ของฉันจากคอมพิวเตอร์ได้อย่างไร
truongnm

1
@truongnm ความคิดเห็นนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรงกับคำถามหรือคำตอบนี้ หากคุณมีคำถามอื่นโปรดถามคำถามแยกต่างหากรวมถึงรายละเอียดที่เกี่ยวข้องทั้งหมด นี่ไม่ใช่กระดานสนทนา
acejavelin

1
ฉันทำทั้งหมดนี้แล้วยังคงแสดงการ์ดภายนอกเท่านั้น เมื่อเชื่อมต่อกับอูบุนตูก็จะแสดงการ์ดภายนอกและเนื้อหา ปัญหาคือกับ windows ฉันได้ติดตั้งไดรเวอร์ usb อัปเดตและแก้ไขปัญหาแล้ว ยังคงไม่มีอะไรเกิดขึ้น ..
Sajin Shereef

1
ฉันลบแคชและข้อมูลสำหรับทั้ง "ที่เก็บข้อมูลภายนอก" ("Archivio esterno" ในภาษาอิตาลี) และ "สื่อเก็บข้อมูล" ("Archivio contenuti" ในภาษาอิตาลี) แอป ปิดโทรศัพท์ เปิดใช้อีกครั้ง เปลี่ยนจากโหมดการชาร์จ USB เป็น MTP จากนั้นกลับสู่โหมดการชาร์จ USB จากนั้นเปลี่ยนกลับเป็น MTP ยังคงเป็นปัญหาเดียวกันเนื้อหาของการ์ด SD ไม่แสดงขึ้น ... :( อัพเดท: หลังจากผ่านไปหลายนาทีเนื้อหาก็จะปรากฏขึ้นในที่สุด !!!!
MDT

1
ยืนยันว่าจะทำงานกับ LG G3 6.0 ที่มีการ์ด SD SanDisk 32GB ที่เต็มไปด้วยข้อมูล 17.85 GB และรอ 20 นาทีทันทีหลังจากรีบูตเครื่อง
Eido95

7

หลังจากการติดตั้งไดรเวอร์ประมาณ 4 ชั่วโมงเช็ดข้อมูล & แคชของแอพเช็ดพาร์ทิชันแคช ฯลฯ ...

ฉันพบวิธีแก้ปัญหาคือเพียงเปลี่ยนตัวเลือก USB จาก 'MTP' เป็นChargingในขณะที่เชื่อมต่อ USB กับคอมพิวเตอร์จากนั้นในขณะที่ยังเชื่อมต่ออยู่ให้เปลี่ยนตัวเลือก USB กลับไปMTPเป็น voila อีกครั้ง!

แก้ไข:วิธีค้นหาตัวเลือก USB อาจแตกต่างกันระหว่างอุปกรณ์ บนอุปกรณ์ Samsung Galaxy ให้แตะและลากแถบการแจ้งเตือนลงไปจากนั้นแตะ "เชื่อมต่อเป็น <สิ่งที่ - อุปกรณ์ - ประเภท - โทรศัพท์ - - - - - เชื่อมต่อ - ในขณะนี้"


1
การตั้งค่านี้อยู่ที่ไหนอธิษฐานบอก : - /
zaTricky

0

หลังจากอัพเดตจากโมโตโรล่ามันใช้งานได้ ..


2
คุณช่วยให้รายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อช่วยผู้เข้าชมที่มีปัญหาเดียวกันได้หรือไม่? หากคุณสามารถแก้ไขคำตอบของคุณเพื่อให้หมายเลขบิลด์ที่เหมาะกับคุณนั่นจะทำให้คนอื่นทราบว่าการอัปเดตควรแก้ไขสำหรับพวกเขาหรือไม่
Dan Hulme
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.