โทรศัพท์ของฉันจะต้องระเบิดหรือไม่ถ้าฉันชาร์จด้วยอุปกรณ์ชาร์จที่มาพร้อมกับโทรศัพท์อื่น?


12

เพื่อนของฉันและฉันมีหุ่นและเรามักจะใช้เครื่องชาร์จติดผนังของกันและกันเพื่อความสะดวก ฉันได้รับแจ้งว่าเป็นไปได้ว่าโทรศัพท์ของฉันอาจระเบิดได้หากชาร์จด้วยเครื่องชาร์จที่ไม่ได้สร้างมาสำหรับโทรศัพท์โดยเฉพาะ ความจริงมันเป็นสิ่งที่ข้ามหุ่น?


ดูเพิ่มเติมandroid.stackexchange.com/questions/4494/…
GAThrawn

1
อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สมัยใหม่ส่วนใหญ่ไม่มีวงจรป้องกันการคิดราคาแพงเกินไปหรือไม่? ปัจจุบันควรถูกขัดขวางโดยอัตโนมัติเมื่อเกินระดับที่กำหนดใช่หรือไม่
DavidAP

คำตอบ:


14

ในขณะนี้เป็นมาตรฐานที่ครอบคลุมทรัพย์สินของคุณ แต่ความจริงก็คือคุณสามารถชาร์จโทรศัพท์ของคุณด้วยเครื่องชาร์จ USB ที่สวยงามได้ทุกที่ตราบใดที่สิ่งต่อไปนี้เป็นจริง:

 • สเปคเอาท์พุทคือ + 5V DC และอย่างน้อย 500mA หากเป็นมากกว่า (700mA, 1000mA) โดยทั่วไปคุณก็สบายดี โทรศัพท์จะวาดสิ่งที่ต้องการเท่านั้น อุปกรณ์ชาร์จ "ทางการ" ของ HTC Magic ของฉันคือ 5VDC 700mA
 • หมุดข้อมูลในเครื่องชาร์จนั้นสั้น (เครื่องชาร์จที่ทันสมัยส่วนใหญ่จะใช้งานได้หาก iPhone ชาร์จปลั๊ก usb ด้วยสายเคเบิลหมายความว่าหมุดข้อมูลนั้นสั้นลง)

หากคุณใช้ที่ชาร์จในรถยนต์อย่าได้รับของราคาถูก กำลังของรถยนต์นั้นเยอะกว่ากระแสไฟฟ้าในครัวเรือนและคุณต้องมีที่ชาร์จที่สามารถอยู่รอดได้ด้วยข้อเหวี่ยง (สตาร์ทเครื่องยนต์)

หากคุณอาศัยอยู่ในประเทศที่ไม่สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้คุณอาจต้องการชาร์จไฟจาก UPS หรืออุปกรณ์ปรับสภาพพลังงานอื่น ๆ

ฉันชาร์จด้วย Garmin GPS watch ที่ชาร์จก้อนอิฐชาร์จจากสมาร์ทโฟนรุ่นเก่า (FreeRunner) และช่องเสียบ USB ที่ขั้วต่อสายการบิน Southwest Airlines (แม้ว่าฉันจะปิดการดีบัก USB และที่เก็บข้อมูล USB จำนวนมากก่อนที่จะใช้การชาร์จ USB สาธารณะ ตู้.)

หากคุณไม่ไว้ใจมันอย่าใช้มัน! โทรศัพท์มีราคาแพง

หากอุปกรณ์ของคุณไม่ได้ชาร์จไฟจาก USB (Pandigital Novel) ... ตรวจสอบขนาดปลั๊กและสเปคเอาท์พุท

หากอุปกรณ์ของคุณใช้ปลั๊กตลก (B&N Nook Color - เป็น MicroUSB ใช่ยกเว้นว่าปลั๊กในสายเคเบิลยาวกว่า) คุณต้องใช้สายเคเบิลนั้น


3
+1 สำหรับปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB
theTuxRacer

4

ใช่มันปลอดภัยอย่างแน่นอนที่จะชาร์จอุปกรณ์ด้วยเครื่องชาร์จที่มีความจุกระแสเกินกว่าที่ต้องการ

กฎของโอห์มบอกเราว่าความสัมพันธ์ระหว่างกระแสแรงดันและความต้านทาน:

I  =   V   /   R 

(ปัจจุบัน = แรงดันไฟฟ้า / ความต้านทาน) เนื่องจากแรงดันไฟฟ้าคงที่ (5V) ปัจจัยเดียวที่กำหนดการจับกระแสในปัจจุบันคือการโหลด ดังนั้นอุปกรณ์จะดึงกระแสได้มากเท่าที่ต้องการและไม่มาก


1
แน่นอน! นี่เป็นข้อผิดพลาดที่ชัดเจนที่สุดของข้อมูลจำเพาะของอุปกรณ์ไฟฟ้า: ปัจจุบันไม่ใช่คุณสมบัติของอุปกรณ์หรือแหล่งพลังงานเป็นหน้าที่ของแรงดันไฟฟ้าของแหล่งพลังงานและความต้านทานของวงจรของอุปกรณ์ ข้อมูลจำเพาะปัจจุบันของอุปกรณ์คือจำนวนกระแสไฟที่ควรใช้ในการทำงานอย่างเหมาะสม (เช่นเครื่องดูดฝุ่น 12.5 A ทำงานได้ดีที่สุดที่ 12.5A) และข้อมูลจำเพาะปัจจุบันของอะแดปเตอร์ (เครื่องชาร์จ) เป็นจำนวนสูงสุดที่สามารถพกพาได้อย่างปลอดภัย อะแดปเตอร์ไม่สามารถบังคับกระแสบนอุปกรณ์ได้มากกว่าอุปกรณ์ที่ใช้แรงดันไฟฟ้าที่กำหนด
Adi Inbar

หากคุณใช้เครื่องชาร์จที่มีแอมป์สเป็คต่ำกว่าแอมป์สเปคของอุปกรณ์ที่คุณเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ชาร์จนั้นจะไม่สามารถส่งกระแสไฟฟ้าตามจำนวนที่ต้องการหรือจะโอเวอร์โหลด (แม้จะเป็นไปได้มากก็ตาม ที่จะเจ๊งและหยุดการทำงานกว่าเริ่มไฟ) แต่ไม่มีปัญหากับที่ชาร์จซึ่งสเป็คปัจจุบันสูงกว่าของอุปกรณ์
Adi Inbar

2

ในแง่ไฟฟ้าแบบดั้งเดิมจะดีกว่าเสมอในการปรับขนาดกำลังไฟของแหล่งจ่ายไฟให้เหลืออย่างน้อย 125 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นหากโทรศัพท์สมาร์ทโฟนใช้ 700 mA แสดงว่าเครื่องชาร์จ 700 mA นั้นอยู่ที่ระดับสูงสุดของความจุและอาจล้มเหลวได้ 1 A (หรือ 1,000 mA) ปลอดภัยกว่า โทรศัพท์จะวาดสิ่งที่ต้องการเท่านั้น


1

Droids? เช่นเดียวกับในโทรศัพท์ Motorola Droid หรือโทรศัพท์ Android?

ถึงจุดตรวจสอบข้อมูลจำเพาะของเครื่องชาร์จหากพวกเขาเหมือนกันไม่มีอันตราย ที่ชาร์จส่วนใหญ่ใช้สาย 5V เพื่อเข้ากันได้กับการชาร์จ USB แต่จำนวนแอมแปร์อาจแตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น Galaxy S ใช้เครื่องชาร์จ 0.7A และ Galaxy Tab 10.1 ใช้เครื่องชาร์จ 2A ฉันจะไม่พยายามชาร์จ Galaxy S ของฉันจากสาย 2A แต่มันก็โอเคที่จะใช้แอมแปร์น้อยลงสำหรับแท็บ แต่สิ่งนี้จะส่งผลให้ประสิทธิภาพการชาร์จลดลง


4
อุปกรณ์ดังกล่าวจะดึงกระแสได้มากเท่าที่ต้องการ (แน่นอนในกรณีของ Galaxy S เกือบจะแน่นอนสำหรับอุปกรณ์ Android อื่น ๆ ทั้งหมด) ดังนั้นคุณจะปลอดภัยอย่างแน่นอนโดยใช้ตัวเปลี่ยน Micro-USB ที่สูงกว่า
AlexWilson

บางทีมันคิดค่าใช้จ่ายในสิ่งที่มันต้องการสลายไปด้วยความร้อน มันร้อนเกินไปไหม
Jon Onstott
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.