แอพ Facebook ใหม่เปิดใช้งาน GPS เมื่อเปิดตัว - จะปิดใช้งานอย่างไร


22

สิ่งนี้เริ่มเกิดขึ้นพร้อมกับการอัพเดทแอพ Facebook ล่าสุด

ฉันไม่ต้องการปิดการใช้งาน GPS ของฉัน - ฉันชอบที่จะเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อฉันโทร Google Maps (ซึ่งมักจะอยู่ในสถานการณ์ "ที่ฉันเป็นนรก") แต่ฉันไม่เห็นเหตุผลที่ถูกต้องที่จะอนุญาตให้ Facebook ค้นหาว่าฉันอยู่ที่ไหนตลอดเวลา การตั้งค่าของ Facebook ไม่มีตัวเลือกในการปิดการใช้งานนี้

เนื่องจากโทรศัพท์ของฉัน (Milestone I) ได้รับการรูต (แต่ยังคงใช้ระบบปฏิบัติการ 2.2.1 อย่างเป็นทางการของ Motorola) ฉันจึงสงสัยว่ามีแอพบางตัวที่ฉันสามารถเปิด / ปิดการใช้งาน GPS ต่อแอพได้หรือไม่ มีอะไรแบบนี้เหรอ?

(ถ้ามีฉันต้องการปิดการใช้งานในเบราว์เซอร์ด้วย)


โดย "อัพเดทล่าสุด" คุณหมายถึง 1.7 หรือ 1.7.1 เห็นได้ชัดว่าพวกเขาถูกปล่อยตัวในวันเดียวกัน ฉันเปลี่ยนกลับเป็น 1.6.4 โดยใช้ Titanium Backup แต่นั่นจะไม่ทำงานหากคุณไม่มี apk backup อยู่แล้ว
Velociraptors

คำตอบ:


8

คล้ายกับการอนุญาตที่ถูกปฏิเสธโดย Matthew ที่กล่าวถึงคือLBE Privacy Guardซึ่งช่วยให้คุณสามารถเลือกปิดการอนุญาตสำหรับแอพ ยังดีสำหรับการปิดใช้งานการติดแท็กตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ในรูปภาพของคุณรวมถึงการป้องกันไม่ให้ Facebook และ / หรือ Twitter แพร่ภาพสถานที่ของคุณ


7

Stock Android ไม่มีความสามารถในการไม่อนุญาตให้แอปใช้การอนุญาตที่เฉพาะเจาะจง เมื่อถึงเวลาติดตั้งเมื่อคุณยอมรับการอนุญาตใด ๆ ก็ตามที่แอพร้องขอ - คุณติดอยู่กับแอพนั้นเว้นแต่คุณจะถอนการติดตั้งแอพ

เมื่อคุณรูทแล้วคุณสามารถลองใช้Taskerเพื่อเปิดใช้งาน GPS โดยอัตโนมัติเฉพาะเมื่อใช้แอพบางแอพเช่น Maps และปิดการใช้งานเมื่อแอพออก วิธีนี้ทำให้คุณสามารถปิดการใช้งาน GPS เพื่อให้ Facebook และแอพอื่นไม่ล็อคคุณโดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้รอมที่กำหนดเอง CyanogenMod 7.1 ยังมีคุณสมบัตินี้ นี่คือคำแนะนำการติดตั้งทีละขั้นตอนในการติดตั้งบน Milestone ของคุณ ใน CM7 ในการตั้งค่าจัดการแอปพลิเคชันเมื่อคุณแตะที่แอพใด ๆ คุณสามารถแตะที่สิทธิ์ใด ๆ เพื่อเพิกถอนมัน (มันจะถูกขีดฆ่า) แตะที่อีกครั้งเพื่อยกเลิกการเปลี่ยนแปลง โปรดทราบว่าแม้ว่าแอปมักจะจัดการกับการขาดการอนุญาตอินเทอร์เน็ตหรือจีพีเอสอย่างสง่างามการอนุญาตขั้นพื้นฐานบางอย่าง (เช่นการเขียน / อ่านไปยัง / จากการ์ด SD) อาจทำให้แอปขัดข้องหรือไม่เสถียร


ขอบคุณที่ชี้ให้เห็นว่ามี CM สำหรับเหตุการณ์สำคัญ! แน่นอนที่สุดในแผนการของฉันแม้ว่าฉันจะต้องใช้ความกล้าในการทำเช่นนั้น ในระหว่างนี้ฉันคิดว่าฉันจะใช้หนึ่งในแอพตัวบล็อกเกอร์ที่อธิบายไว้ในคำตอบอื่น ๆ
JCCyC

4

แอปเช่นสิทธิ์ถูกปฏิเสธ (ต้องการรูท) สามารถช่วยได้ มันบอกว่ามันใช้ไม่ได้กับทุกอุปกรณ์และ ROM แต่มีแอพที่คล้ายกันอื่น ๆ ที่อาจจะถ้ามันไม่ได้ทำเพื่อคุณ

โดยทั่วไปคุณสามารถแยกไฟล์ APK แก้ไขไฟล์ AndroidManifest.xml เพื่อลบการอนุญาตบรรจุใหม่ทุกอย่างและติดตั้งเวอร์ชันที่แก้ไข ฉันไม่แน่ใจว่าจะใช้งานได้กับแอพที่ลงนามแล้ว (มีแอพเข้ารหัสหรือไม่) แม้ว่าตอนนี้ฉันไม่สามารถหาคำแนะนำที่ฉันได้อ่าน อาจขัดต่อข้อกำหนดการใช้งานและอื่น ๆ ดังนั้นโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้และรับผิดชอบในสิ่งที่คุณทำ :)0

ทาซเคอร์เป็นสิ่งที่ดี แต่ฉันพบแอพ Android อีกอัน - "ความเป็นส่วนตัวของ GPS" ซึ่งจะลบพิกัด GPS โดยอัตโนมัติ คุณเพียงแค่กำหนด "พื้นที่ความเป็นส่วนตัว" ของคุณและรูปภาพของคุณจะไม่มีแท็ก GPS เมื่อถ่ายในพื้นที่เหล่านี้ มีประโยชน์มากถ้าคุณมีเด็ก ๆ ที่อัพโหลดรูปภาพออนไลน์โดยอัตโนมัติ https://play.google.com/store/apps/details ...

หวังว่านี่จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณเช่นกัน!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.