ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าชิปเซ็ต wifi ของโทรศัพท์ของฉันมีอะไรบ้าง


14

ฉันมีโทรศัพท์ LG Optimus One แล้ว (รุ่น LG-P500h) ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าชิปเซ็ต wifi ของโทรศัพท์ของฉันมีอะไรบ้าง มีกลไกทั่วไปที่ใช้งานได้กับโทรศัพท์ทุกรุ่นหรือไม่?


2
ฉันไม่รู้คำตอบ แต่ ... นี่เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของคำถามที่เราชอบที่นี่ มันถามวิธีแก้ปัญหาเฉพาะและมีการบังคับใช้สำหรับผู้อ่านในอนาคต
เบียร์

คุณสามารถดูรูปแบบชิปเซ็ตภายใต้ 'อุปกรณ์' ในแอปพลิเคชัน CPU-Z พิมพ์ใน Google และดูว่าจะพาคุณไปยังหน้าข้อมูลจำเพาะที่ระบุการเชื่อมต่อ 'WiFi' หรือไม่
Elig

คำตอบ:


4

dmesgโดยไม่ต้องมีโปรแกรมพิเศษบางมีเสมอ

เปิด wifi จากนั้นรันdmesgใน terminal / adb shell/ ConnectBot ในตอนท้ายของไฟล์คุณจะเห็นข้อความแก้ไขข้อบกพร่องเกี่ยวกับอุปกรณ์ไร้สายของคุณ

dmesg | grep -i lan จะมีประโยชน์หากคุณติดตั้ง busybox

ฉันได้รับบรรทัดเช่นนี้:

TIWLAN: 1251 PG 1.2
tiwlan0: no IPv6 routers present

อันแรกไม่น่าสนใจสำหรับตัวเอง แต่อันที่สองกรีดร้อง "อะแดปเตอร์เครือข่าย" เนื่องจากแผนการตั้งชื่อไดรเวอร์สำหรับอะแดปเตอร์เครือข่าย "tiwlan0" ใกล้เคียงกับแบบแผนการตั้งชื่อของ OpenBSD มากกว่าของ Linux (ไดรเวอร์ดั้งเดิมของ Linux จะเรียกมันว่า wlan0) แต่ไม่คาดคิด

ค้นหาเว็บไม่กี่ภายหลัง - และอ๋อมันเป็นชิปไร้สาย TI


2

วิธีการดับเพลิงที่แน่นอนที่จะใช้งานได้กับโทรศัพท์ทุกรุ่นคือการเปิดเคสเขียนชื่อและหมายเลขชิ้นส่วนของชิปแล้วทำการวิจัยแต่ละชิ้น ซึ่งอาจค่อนข้างเข้มข้น แต่ไม่ต้องพูดถึงว่าคุณอาจทำให้โทรศัพท์ของคุณเสียหายในกระบวนการ โดยทั่วไปผู้ผลิตจะไม่เผยแพร่รายการชิ้นส่วนสำหรับผลิตภัณฑ์ของตน แผ่นข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์อาจมีประเภท CPU (Qualcomm MSM7227 ในกรณีของโทรศัพท์ของคุณ) พวกเขายังอาจแสดงรายการ GPU (Qualcomm Adreno 200 สำหรับ LG Optimus One P500 ของคุณ) ไม่มีการรับประกันว่า

ผู้คนมากกว่าที่isuppli.comฮาร์ดแวร์ teardown และชิ้นส่วนสินค้าคงคลัง รายงานส่วนใหญ่ที่คุณต้องจ่าย แต่บางส่วนได้รับการเผยแพร่ฟรี

โทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่ใช้ชิปจาก Texas Instruments, Broadcom, Royal Philips Electronics หรือ Atheros Communications การใช้ชื่อผู้ผลิตชิปเป็นตัวกรองอาจช่วยให้คุณเป็นศูนย์ในชิปเฉพาะในโทรศัพท์มือถือของคุณ


0

ผมก็ใช้dmesgคำสั่งในจำลอง terminal และเลื่อนจนกว่าฉันจะพบสิ่งใดชื่อและbcm432x... wlanคิดว่ามัน ฉันมี lg p500


0

ใช้ตัวรับสัญญาณ Wi Mark BenchMark จาก google play หรือ https://www.youtube.com/watch?v=rQtxZ4MbaFA


คุณช่วยเพิ่มรายละเอียดเพิ่มเติมหน่อยได้ไหม? สำหรับหนึ่งที่จะหาแอพที่คุณพูดถึง (ลิงค์จะมีประโยชน์มากที่สุด) และประการที่สอง: ลิงก์ Youtube นั้นมีไว้เพื่ออะไร ทุกคนไม่สามารถเข้าถึงได้ (เช่นเนื่องจากไฟร์วอลล์หรือกำแพงภาษาจีน) ดังนั้นคำอธิบายที่ควรอธิบายประกอบ ในบริบทนี้โปรดจำไว้ว่าลิงก์อาจเสียชีวิต (และวิดีโอ Youtube ที่ออฟไลน์สำหรับปัญหา "ลิขสิทธิ์" เป็นต้น)
อิซซี

น่าเสียดายที่ฉันไม่พบโทรศัพท์ที่ตรวจพบชิปเซ็ต wifi
วิลเลียม

-1

ฉันเพียงแค่ googled "สิ่งที่ชิปเซ็ตในกาแล็คซี่ j100" (โทรศัพท์ของฉัน) ได้อ่านและได้รับคำตอบ ..... fyi อันนี้มีชิปเซ็ตโดย marvell ... และของคุณ LG มี Qualcomm msm 7227


ฉันได้ลบคำตอบที่ซ้ำกันที่คุณโพสต์ก่อนหน้านี้ ในอนาคตหากคุณต้องการเพิ่มข้อมูลเพิ่มเติมในคำตอบของคุณคุณสามารถแก้ไขได้โดยใช้ลิงก์แก้ไข อย่าเพิ่งโพสต์คำตอบที่สองเพราะจะทำให้เกิดความสับสน
Dan Hulme
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.