tasker / locale มีผลกระทบอะไรต่อแบตเตอรี่


คำตอบ:


4

สำหรับสถานที่เกิดเหตุทั้งทริกเกอร์ GPS และ Wifi สามารถทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วขึ้น

สภาพตำแหน่งในตัวของ Locale สามารถพิจารณาเสาสัญญาณแบบไม่มีเสาอากาศหากคุณตั้งค่าขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของสภาพตำแหน่งเป็นประมาณ 2 กม

นอกจากนี้ยังมีปลั๊กอินเงื่อนไข Locale "Location (ประหยัดพลังงาน)" ซึ่งใช้เสาสัญญาณโทรศัพท์เพื่อระบุตำแหน่ง ใช้ประโยชน์จากความจริงที่ว่าโทรศัพท์กำลังฟังหอคอยอยู่แล้ว ข้อเสียเปรียบที่อาจเกิดขึ้นมากที่สุดสำหรับการใช้สถานที่ประหยัดพลังงานคือเมื่อคุณอยู่ในพื้นที่ที่มีหอคอยสูงเช่นเดียวกับในเมืองใหญ่ที่มีอาคารสูงจำนวนมาก .


5

ฉันเป็นผู้พัฒนา Locale

อายุการใช้งานแบตเตอรี่เป็นตัวชี้วัดหลักที่เราทดสอบอย่างกว้างขวาง คุณลักษณะเฉพาะใน Locale ที่มีผลกระทบกับแบตเตอรี่จริง ๆ คือเงื่อนไขตำแหน่ง ในขณะที่เขียนนี้เงื่อนไขตำแหน่งใน Locale 1.4.3 สามารถตรวจจับการเปลี่ยนแปลงตำแหน่ง 100 เมตรได้อย่างถูกต้องภายใน 4 นาทีโดยเฉลี่ยในขณะที่ใช้แบตเตอรี่ 3% หรือน้อยกว่า

หากคุณได้กำหนดค่า Locale เพื่อเปิด / ปิด Wi-Fi หรือบลูทู ธ อายุการใช้งานของแบตเตอรี่อาจดีขึ้นโดยขึ้นอยู่กับการกำหนดค่าที่แน่นอน


2
คุณหมายถึงอะไรโดย "3% หรือน้อยกว่าของแบตเตอรี่"? นี่คือแบตเตอรี่ 3% ของคุณสำหรับการแก้ไขแต่ละครั้งการดึงขึ้น 3% เหนือกระบวนการว่างของพื้นหลัง 3% ต่อ 4 นาที 3% ต่อชั่วโมง 3% ต่อวันหรือ 3% ต่อวันหรืออย่างอื่น
GAThrawn

2
เราทดสอบอายุการใช้งานแบตเตอรี่ใน G1, Droid 1, Nexus One, Nexus S, Evo 4G และ Tattoo (รวมถึงโทรศัพท์มือถืออื่น ๆ เป็นระยะ ๆ ) เราตั้งค่า Locale โดยใช้เงื่อนไขและการตั้งค่าในตัวรวมถึงสถานที่ต่าง ๆ ประมาณ 5 แห่งที่มีขนาด 100 เมตร เราปิด Wi-Fi ปิดบลูทู ธ เปิด 3G เปิด GPS ซิงค์พื้นหลัง เราเปิด Locale และปล่อยให้โทรศัพท์อยู่คนเดียวเป็นเวลาหลายวัน ในการทดสอบนี้ Locale ใช้ 3% ของแบตเตอรี่ทั้งหมด หากคุณกำลังท่องเว็บโทรออก ฯลฯ การใช้งานแบตเตอรี่ของ Locale จะเท่ากับ 0%
รองรับสถานที่เกิดเหตุ

4

ฉันเป็นผู้ใช้ Locale มาเป็นเวลานานและเป็นผู้ใช้รายใหม่ของ Tasker ฉันพบว่าทั้งสองเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากในการจัดการอุปกรณ์ของฉันโดยอัตโนมัติ

ฉันใช้ Locale สำหรับงานที่เกี่ยวข้องกับ GPS ทั้งหมด สั่นสะเทือนเมื่อทำงานระหว่างชั่วโมงทำงาน เงียบเมื่ออยู่บ้านระหว่างเวลานอน เมื่อฉันติดตั้งทาซเคอร์ครั้งแรกฉันทำการพอร์ตโปรไฟล์เหล่านี้และพบว่าอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของฉันลดลงอย่างมากไม่ว่าฉันจะปรับการตั้งค่าการโพล

ทาซเคอร์เป็นแอปพลิเคชั่นตอบสนองต่อการตั้งค่าของฉัน เมื่อวางไว้ใน Car Dock, Tasker จะสมัครแอปพลิเคชัน Car Home อัตโนมัติเปิดใช้งานบลูทู ธ และเปิดตัว Google Navigation เมื่อเสียบหูฟังเมื่อเปิดตัวเครื่องเล่นเพลง Cubed ปิดใช้งานการสั่นเมื่อมีการแจ้งเตือนทั้งหมดเมื่อเสียบสาย USB ของคอมพิวเตอร์

ฉันไม่สนใจที่จะทำงานทั้งสองอย่างหรือได้รับเงิน แต่ทั้งคู่ก็รู้สึกผิดหวังที่ฉันไม่สามารถทำทุกอย่างให้สำเร็จใน Tasker การตั้งค่าแบบคู่ช่วยให้ฉันใช้งานแบตเตอรี่ได้นานขึ้นอย่างน้อย 30% จากการใช้ Tasker เพียงอย่างเดียว

หากคุณเลือกทาซเคอร์ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ทำการทดสอบด้วยความถี่การสำรวจของ GPS และตำแหน่งบนเครือข่าย นอกจากนี้ยังช่วยให้การใช้งานแบตเตอรี่แตกต่างกันอย่างมาก


3

หากคุณทริกเกอร์เหตุการณ์โดยพิกัด GPS (และอาจเป็น WiFi) พวกเขาจะทำให้แบตเตอรี่หมดอย่างมีนัยสำคัญเช่นเดียวกับแอป GPS อื่น ๆ

หากคุณทริกเกอร์เหตุการณ์ตามวันที่ / เวลา ฯลฯ คุณจะพบว่าการลดแบตเตอรี่ให้เหลือน้อยที่สุด บ่อยครั้งที่ประโยชน์ของแอพเหล่านี้มีน้ำหนักเกินข้อเสียคือลดความสว่างของคุณลงหรือหมดเวลาหน้าจอเมื่อแบตเตอรี่ของคุณเหลือน้อย


1
อ๋อ ฉันใช้ tasker เพื่อปิดคุณสมบัติการซิงค์ของโทรศัพท์เมื่อใช้พลังงานแบตเตอรี่ ที่ยืดอายุของแบตเตอรี่อย่างเห็นได้ชัด
offby1

3

อย่าลืมว่าเมื่อใช้โปรไฟล์ที่อิงกับเซ็นเซอร์ .. รวมเข้ากับที่ไม่ได้ใช้เซ็นเซอร์

เช่นไม่ใช้โปรไฟล์ที่จะตรวจสอบระดับแสงและปรับการแสดงผล .. รวมกับ 'Display On' และคูลดาวน์ของบางนาที .. และอย่าปล่อยให้มันเปลี่ยนระดับหากมันมีระดับที่ ..

การใช้แบตเตอรี่อยู่ในมือของผู้ใช้ ตรวจสอบทุกโปรไฟล์ที่คุณสร้างขึ้นหากใช้แบตเตอรี่เสริมใด ๆ หรือไม่

ตรวจสอบตำแหน่งของคุณบนเซลล์เสมอแทนที่จะเป็น gps และหากต้องการความแม่นยำมากกว่านี้ยังมีตำแหน่ง GPS ของคุณถูกเรียกโดยเซลล์ที่อยู่ใกล้ .. ดังนั้นคุณจึงเข้าใกล้พื้นที่ซึ่งจะเปิด gps .. เรียกใช้แอปของคุณ ... และมี มันปิดจีพีเอสทันทีที่แอพถูกฆ่า ...

เมื่อกำหนดค่าเซลล์ใกล้ให้มัน 'เดินเตร่' เป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งนาทีเพื่อให้คุณได้รับทุกเซลล์ที่จำเป็น

งานประเภทนี้จะทำให้ tasker ประหยัดแบตเตอรี่อย่างแท้จริง


2

ฉันใช้ Locale เพื่อเปิด WiFi และเปลี่ยนเป็น 2g ตามตำแหน่งและได้เห็นอายุการใช้งานแบตเตอรี่ดีขึ้น สิ่งนี้อยู่ใน Rooted g1 / CM5 ของฉันและที่ g2 / CM6 ของฉัน

ใน g2 ของฉันการเปิด WiFi ที่บ้านและเปลี่ยนเป็น 2g เมื่อทำงานช่วยเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้มากขึ้น ฉันยังปิดการซิงค์ขณะที่ทำงาน


2

ในฐานะที่เป็นสถานที่เกิดเหตุ , ทาซเคอพยายามที่จะลดการระบายน้ำแบตเตอรี่ แน่นอนว่าถ้าใช้ตำแหน่ง GPS ก็จำเป็นต้องตรวจสอบ GPS ซึ่งใช้พลังงานแบตเตอรี่จำนวนมากเมื่อทำการอัปเดตตำแหน่งปัจจุบันอย่างถาวร แต่มีวิธีแก้ไขปัญหานี้ง่าย ๆ

การรวมสภาพของที่ตั้งเป็นที่ที่การประหยัดสามารถเตะได้:

  • หากคุณต้องการเพียงตำแหน่งดิบให้อยู่กับเงื่อนไขของเซลล์ใกล้ เนื่องจากเซลล์รู้จักระบบสำหรับปัญหาเรื่องโทรศัพท์จึงไม่จำเป็นต้องมี "กำลังพิเศษ"
  • หากCell Nearไม่แม่นยำพอการไปตามตำแหน่งบนเครือข่ายจะแม่นยำยิ่งขึ้นเล็กน้อย - แต่ต้องใช้พลังงานแบตเตอรี่มากกว่าเล็กน้อยเช่นกัน
  • หากคุณต้องการตำแหน่งที่ถูกต้องแม่นยำที่สุดให้รวมเงื่อนไขต่างๆ เช่นใส่เงื่อนไขCell Nearสำหรับตำแหน่งดิบและเพิ่มตำแหน่ง GPS เพื่อความแม่นยำมากขึ้น ทาซเคอร์จะใช้ GPS เฉพาะเมื่อสภาพของCell Nearตรงกันเท่านั้น วิธีนี้ทำให้คุณมีสองโลกที่ดีที่สุด: ประหยัดพลังงานในขณะที่ไม่ได้อยู่ใกล้กับสถานที่ที่กำหนดไว้และความแม่นยำในการกระตุ้นการกระทำที่ต้องการ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.