คำถามติดแท็ก tasker

Trigger & Event based Automation และอื่น ๆ สำหรับอุปกรณ์ Android ของคุณ

6
การใช้ OR ตรรกะในบริบทสำหรับ Tasker
สมมติว่าฉันต้องการสร้างบริบทที่ SSID ของการเชื่อมต่อ WiFi เป็น 'ABC' หรือ 'XYZ' ฉันสามารถดูว่าฉันสามารถสร้างบริบทได้ 2 ที่ แต่ดูเหมือนว่าจะบังคับใช้และตรรกะระหว่างทั้งสองดังนั้นเพื่อให้คำพูดฉันต้องอยู่ใกล้กับทั้ง 'ABC' และ 'XYZ' วิธีทำให้บริบทเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ใช่ทั้งสองอย่าง?
23 tasker 

2
สูตรทาซเคอร์ที่มีประโยชน์หรือเจ๋ง [ปิด]
ตามที่เป็นอยู่ในปัจจุบันคำถามนี้ไม่เหมาะสำหรับรูปแบบคำถาม & คำตอบของเรา เราคาดหวังคำตอบที่จะได้รับการสนับสนุนจากข้อเท็จจริงการอ้างอิงหรือความเชี่ยวชาญ แต่คำถามนี้จะเรียกร้องให้มีการอภิปรายโต้แย้งโต้แย้งหรือการอภิปรายเพิ่มเติม หากคุณรู้สึกว่าคำถามนี้สามารถปรับปรุงและเปิดใหม่ได้โปรดไปที่ศูนย์ช่วยเหลือเพื่อขอคำแนะนำ ปิดให้บริการใน7 ปีที่ผ่านมา ล็อคแล้ว คำถามและคำตอบนี้ถูกล็อคเนื่องจากคำถามอยู่นอกหัวข้อ แต่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ขณะนี้ไม่ยอมรับคำตอบหรือการโต้ตอบใหม่ ในทำนองคล้ายกับคำถามนี้ผมสนใจในการหาสูตรอาหารที่มีประโยชน์ใด ๆ สำหรับทาซเคอ ฉันพบโปรไฟล์หลายรายการและ"ก้าวผ่าน"ในวิกิของพวกเขา แต่จะสนใจคนอื่น ๆ ที่ผู้คนเห็นว่ามีประโยชน์

2
ฉันควรใช้ Tasker หรือ Locale ไหม
สำหรับสถานการณ์การตรวจจับทั่วไปและการกระทำที่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไรคือข้อดี / ข้อเสียของ Tasker และ Locale? ความสามารถโดยรวมของงานใดที่ดีที่สุดในการปรับปรุงประโยชน์ของโทรศัพท์ / อุปกรณ์ หมวดหมู่ที่สนใจโดยเฉพาะ (ไม่เรียงลำดับ): พลัง "สูตร" "Recipe" ความง่ายในการสร้าง ความหลากหลายของสถานการณ์ที่แต่ละแอพสามารถตรวจจับได้ การกระทำและการกำหนดค่าที่สามารถเปิดใช้งาน การสำรองการตั้งค่า การแชร์การกำหนดค่า

2
บล็อกผู้โทรที่ไม่รู้จักในที่ทำงาน แต่ให้พวกเขาผ่านหากพวกเขาลองอีกครั้ง
ฉันมี Tasker สำหรับ Android แต่ฉันไม่มีความรู้เพียงพอที่จะใช้สิ่งนี้ ฉันต้องการสิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อฉันเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายที่เฉพาะเจาะจง: หากมีใครบางคนโทรศัพท์ที่ไม่อยู่ในรายชื่อผู้ติดต่อของฉันปฏิเสธสายทันที (ตรงไปที่วอยซ์เมล) หากพวกเขาโทรอีกครั้งภายในระยะเวลาที่กำหนด (พูด 30 วินาที) อนุญาตให้โทรผ่าน ตรงไปตรงมาฉันไม่สามารถทำงานแรกได้ ฉันรู้ว่ามันเป็นไปได้ สิ่งที่เวลาเป็นโบนัสเพิ่มชนิดหนึ่ง

2
ฉันจะใช้ Tasker เพื่อบู๊ตพีซีเมื่อฉันถึงบ้านได้อย่างไร
ฉันมีโทรศัพท์ Android ที่รันแอป Tasker ฉันมีคอมพิวเตอร์ที่บ้านที่ใช้ Windows 7 เช่นกัน มีวิธีใดบ้างที่ฉันสามารถให้ Tasker ตรวจพบว่าฉันมาถึงบ้านแล้วส่งแพ็คเก็ต "Wake On LAN" ไปยังคอมพิวเตอร์ได้ไหม? ฉันต้องทำการกำหนดค่าใดบน Tasker และบนพีซีเพื่อรองรับสถานการณ์นี้
15 windows  tasker 

1
บังคับให้ปริมาณการใช้งาน WiFi ทั้งหมดผ่าน VPN หรือไม่
มีวิธีใดที่จะบังคับให้ Android กำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูล WiFi สาธารณะทั้งหมด (แต่เท่านั้น ) ผ่าน PPTP VPN หรือไม่ โทรศัพท์ของฉันมีสามสถานการณ์การเชื่อมต่อ: AT & T ของ HSPA + หรือ LTE ฉันไม่ต้องการใช้ VPN กับสิ่งนี้ WiFi สาธารณะ ฉันไม่ต้องการส่งสิ่งใดก็ตามที่ไม่ได้ถูกส่งผ่าน VPN ผ่าน WiFi สาธารณะ ถ้าฉันเพิ่งเชื่อมต่อกับ WiFi ในตอนนี้ฉันไม่ต้องการให้ Android เปิดใช้งาน WiFi ที่ถูกคุมขังทั้งหมดในทันทีจนกว่าฉันจะเชื่อมต่อกับ VPN เป็นการดีที่ฉันต้องการให้ Android ไม่ได้ออกอากาศการแจ้งเตือนว่าตอนนี้ฉันเชื่อมต่อ WiFi จนกว่าหลังจาก VPN เสร็จสิ้น หาก VPN ลดลงฉันต้องการให้การรับส่งข้อมูลถูกบล็อก (หรือกำหนดเส้นทางผ่าน AT&T) …

1
Tasker: เรียกใช้งานเมื่ออุปกรณ์บลูทู ธ ที่เฉพาะเจาะจงขาดการเชื่อมต่อ
ฉันต้องการทำงานทุกครั้งที่โทรศัพท์ของฉันขาดการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทู ธ ของรถบรรทุกของฉัน ฉันสามารถเห็นวิธีการเรียกใช้งานเมื่อเชื่อมต่อและเห็นได้ชัดว่าฉันสามารถ "สลับ" แต่การสลับกลับไม่ได้เหมาะสมกับฉัน วิธีที่ถูกต้องในการใช้งานกับการสูญเสียการเชื่อมต่อ BT กับอุปกรณ์เฉพาะคืออะไร?
13 bluetooth  tasker 

2
รีสตาร์ทการเชื่อมต่อข้อมูลเมื่อหยุดทำงานหรือไม่
ในบางครั้งการเชื่อมต่อข้อมูลของมือถือของฉันจะหยุดทำงานเช่นมันยังคงดูเหมือนว่าจะมีการเชื่อมต่อข้อมูล (ทั้ง "H" หรือ "G") แต่ไม่สามารถติดต่อเซิร์ฟเวอร์ได้ (โดยเฉพาะ ROM ของฉันเป็น Cyanogen ไอคอนข้อมูลจะเปลี่ยนเป็นสีเทาซึ่งหมายความว่าเซิร์ฟเวอร์ของ Google ไม่สามารถติดต่อได้ในขณะนี้) ซึ่งมักจะถูกแก้ไขได้อย่างง่ายดายโดยการปิดและเปิดข้อมูลมือถืออีกครั้งซึ่งไม่ใช่เรื่องน่ารำคาญมากนักยกเว้นบางครั้งสถานะที่ติดขัดนี้จะไม่มีใครสังเกตเห็นเป็นเวลาหลายชั่วโมงทำให้ฉันเสี่ยงต่อการสูญเสียการสื่อสารที่สำคัญ จะมีวิธีง่ายๆในการตรวจสอบสถานะ "การเชื่อมต่อจนตรอก" นี้หรือไม่? ควรเป็นวิธีที่สามารถใช้ใน Tasker เพื่อเปิดใช้งานรอบ / ปิดการใช้งานข้อมูลมือถือ? มีแอพสำหรับจัดการสถานการณ์เหล่านี้หรือไม่ ฉันพบว่ามีหลายสิ่งที่ดูเหมือนจะจัดการกับปัญหาที่คล้ายกันนั่นคือเมื่อการเชื่อมต่อข้อมูลหายไปอย่างสมบูรณ์ (ไม่มีไอคอน "H" หรือ "G") แต่ไม่มีใครจัดการกับสถานการณ์นี้โดยเฉพาะ (สิ่งนี้เกิดขึ้นกับ HTC Wildfire S ที่ฝังรากด้วย Cyanogen 9 rom แต่คำถามของฉันไม่เฉพาะเจาะจง)

2
ออกจากโปรไฟล์งานสำหรับ Tasker
ฉันใช้ทาซเคอร์และบางทีฉันก็แค่พยายามหนักเกินไป แต่ฉันไม่สามารถตั้งเงื่อนไขหลายอย่างในแบบที่ฉันต้องการได้ นี่คือสิ่งที่ฉันพยายามทำ: จาก M - F (8AM - 5PM) ให้ตั้งค่าโทรศัพท์เป็นโหมดเงียบ ... ซึ่งค่อนข้างง่าย แม้ว่าหลังจาก 5 โมงเย็นฉันก็อยากจะเตะผู้ฟังตำแหน่ง GPS / เครือข่าย ถ้าฉันออกจากสำนักงานฉันก็อยากจะไปข้างหน้าแล้วปิดโปรไฟล์เงียบและกลับสู่ปกติ หากฉันยังไม่ออกจากสำนักงานฉันอยากให้งานนอน 15 นาทีแล้วลองอีกครั้ง (บางครั้งฉันทำงานช้า) เป็นการรวมกันของภารกิจที่แยกกันสองอย่างที่ฉันไม่สามารถทำงานร่วมกัน มีใครช่วยฉันที่นี่ได้บ้าง
12 tasker 

2
มีเจตนาที่จะแจ้งให้ Play Store อัปเดตแอปทั้งหมดหรือเปิดการอัปเดตอัตโนมัติหรือไม่
ฉันเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy S2 ใช้งาน ICS OS อย่างเป็นทางการ ฉันต้องการใช้แอพ Llama (แย่เกินกว่าที่ Tasker!) จะบอกให้โทรศัพท์ของฉันอัปเดตแอพทั้งหมดเมื่อใดก็ตามที่ฉันเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi บางตัว (แต่ไม่ใช่ทั้งหมด - Wi-Fi ที่บ้านของฉัน) Llama อนุญาตให้คุณส่งสัญญาณความจำนงแบบกำหนดเอง แต่ฉันไม่รู้ว่า intents ทำงานอย่างไร Play Store รองรับเจตนาที่จะส่งสัญญาณ "update all" หรือเปิดการอัพเดทอัตโนมัติหรือไม่? (โดยพื้นฐานแล้วฉันกำลังพยายามทำสิ่งนี้: จะอนุญาตการอัปเดตอัตโนมัติของแอพใน Play Store ได้เฉพาะเมื่อเสียบปลั๊กเท่านั้น )


5
ปลดล็อกพีซีจาก Android
ฉันค่อนข้างมั่นใจว่าคำถามนี้จะถูกถามไปแล้วและฉันพยายามอย่างหนักที่จะหาทางแก้ปัญหา แต่หาไม่ได้มากนัก ฉันพยายามล็อค / ปลดล็อกพีซีของฉันจากอุปกรณ์ Android ฉันไม่ต้องการใช้ BTP ความใกล้เคียงในการทำเช่นนี้เพราะแม้ว่าฉันจะอยู่ในห้องอื่นในบ้านก็จะสามารถตรวจจับโทรศัพท์ของฉันและปลดล็อกคอมพิวเตอร์ได้ ฉันต้องการการควบคุมที่ดีกว่าสำหรับเหตุการณ์ที่ทำให้การล็อค / ปลดล็อคแทนที่จะอาศัยความใกล้ชิด ฉันยินดีที่จะใช้ tasker เพื่อให้บรรลุถึงสิ่งนี้แม้ว่าฉันจะไม่สามารถหาวิธีใด ๆ สำหรับพีซีของฉันในการล็อค / ปลดล็อกด้วย tasker ที่สามารถทำได้ วิธีแก้ปัญหาอาจเป็นได้ทั้ง Windows หรือ Ubuntu หรือทั้งสองอย่าง
10 tasker 

2
อนุญาตเฉพาะแอปเฉพาะที่ใช้ข้อมูลเซลล์เฉพาะเมื่อใช้ 3G
ฉันใช้ Tasker เพื่อซิงค์ทุก ๆ 30 นาทีเมื่อใช้ 3G ฉันใช้แผนข้อมูล จำกัด และแอพเดียวที่ฉันใช้อย่างต่อเนื่องคือเบราว์เซอร์แอพ Twitter (Echofon) และ Whatsapp มีวิธีการอนุญาตเฉพาะแอปเหล่านี้เมื่ออยู่ในข้อมูลเซลล์และอนุญาตให้เข้าถึงทั้งหมดใน wifi ไม่ว่าจะด้วย Tasker หรืออย่างอื่น? ฉันเห็นคำถามที่คล้ายกันที่นี่ แต่ส่วนใหญ่ล้าสมัย (pre ICS) และ / หรือเกี่ยวข้องกับการ จำกัด การเข้าถึงโดยใช้ DroidWall ซึ่งไม่ได้แยกความแตกต่าง wifi และ 3G

1
วิธีการส่งค่าตัวแปรให้และรับในงานได้อย่างไร
ฉัน OnePlus หนึ่งที่หยั่งราก Cyanogen OS 12 และทาซเคอ v4.8 ฉันทุบตีสคริปต์ในพีซีซึ่งเมื่อออกจากงานจะต้องมีการเรียกใช้ภารกิจของ Tasker ฉันเคยเห็นคำถามการเรียกใช้งาน tasker ผ่าน SSHDroid (หรือ adb shell)และถึงแม้ว่าคำตอบที่ได้รับการยอมรับจะไม่ทำงานบน Android ของฉันการแก้ปัญหาก็ง่ายมาก ในการเรียกภารกิจให้ทำ: adb shell su -c am broadcast -a net.dinglisch.android.tasker.ACTION_TASK --es "task_name" "TASK_NAME" อย่างไรก็ตามนั่นคือทั้งหมดที่ฉันสามารถทำได้ ในระหว่างการออกสคริปต์ของฉันต้องผ่านสถานะการออกเพื่องานเพื่อให้ฉันสามารถดำเนินการประมวลผลบนอุปกรณ์ตามผลของสคริปต์ คู่มืออย่างเป็นทางการสำหรับงานที่กล่าวอ้างมีความหมายสำหรับการเขียนโปรแกรมเพื่อให้ไม่ได้ช่วยฉัน ตามหัวข้อLaunch Task ผ่านทาง Intentฉันพยายามหลายวิธีในการส่งผ่านค่าของตัวแปร แต่ไม่มีประโยชน์ เมื่อเราเรียกใช้งานจากงานอื่นเราได้รับความยืดหยุ่นในการส่งผ่านค่าโดยใช้ตัวแปรสองตัว ทั้งสองตัวแปรสามารถได้รับจากงานที่เรียกใช้ชื่อและ%par1 ในงานสาธิตของฉันทั้งหมดที่ฉันทำคือการแจ้งเตือน→แฟลช→ข้อความ→%par2Show me: %arg1 %par1 # สำหรับการสาธิตเท่านั้นฉันสร้างงานชื่อ "lol" adb shell …

2
เป็นไปได้ไหมที่จะตั้งความเร็วของ CPU ด้วย Tasker?
ตัวอย่างเช่นฉันต้องการตั้งค่า CPU ของฉันให้สูงขึ้นเมื่อใช้งานแอปพลิเคชันเฉพาะเช่น psx4droid เป็นไปได้ด้วย Tasker? หรือถ้าไม่ใช่ Tasker ... แอปอื่น ๆ SetCPU ไม่มีตัวเลือก
9 tasker  setcpu 
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.