Android USB reverse tethering: วิธีหลอกแอพ


18

การย้อนกลับ USB = โทรศัพท์มือถือได้รับการเชื่อมต่อเครือข่ายจากพีซีผ่าน USB

ฉันรู้วิธีการแชร์อินเทอร์เน็ตแบบย้อนกลับยกเว้นหนึ่งปัญหา: แอพ Android จำนวนมากจะตรวจสอบการเชื่อมต่อเครือข่ายโดยใช้รหัสด้านล่างก่อนทำงานที่เป็นประโยชน์:

ConnectivityManager connectivityManager = (ConnectivityManager)context.getSystemService(Context.CONNECTIVITY_SERVICE);
NetworkInfo info = connectivityManager.getActiveNetworkInfo();

ปัญหาคือเมื่อใช้การย้อนกลับทาง USB รหัสข้างต้นจะรายงานว่าไม่มีการเชื่อมต่อเครือข่าย อย่างไรก็ตามมีการเชื่อมต่อเครือข่าย (ซึ่งเป็น USB ย้อนกลับการปล่อยสัญญาณเอง) และ ping, wget และโปรแกรมทั้งหมดที่ไม่ทำการตรวจสอบที่โง่นี้ทำงานได้ดี

ดังนั้นคำถามคือ: ฉันจะแฮ็คระบบเพื่อให้การตรวจสอบการเชื่อมต่อเครือข่ายนี้กลับมาประสบความสำเร็จได้อย่างไร (เพื่อให้ฉันสามารถหลอกแอพเหล่านี้)

BTW ฉันใช้ Cyanogenmod 7 และยินดีต้อนรับโซลูชันเฉพาะสำหรับ MOD นี้


คำถามนี้ตอบปัญหาเช่นเดียวกับandroid.stackexchange.com/questions/11728/…
Flow

Tony Beta Lambda โพสต์โซลูชันที่ถูกต้องคุณควรพิจารณายอมรับ
Michaël

คำตอบ:


5

ฉันเห็นว่านี่เป็นคำถามที่ค่อนข้างเก่า แต่ในกรณีที่มีคน googled และมาที่นี่ มีโมดูลที่ค่อนข้างใหม่ที่ชื่อว่าFakeWifiConnectionโดยขึ้นอยู่กับเฟรมเวิร์ก Xposed การติดตั้งและการใช้งานควรจะค่อนข้างตรงไปตรงมา


เป็นสิ่งที่ดี; คุณควรโพสต์คำตอบเดียวกันในandroid.stackexchange.com/questions/11728/…
Michaël

@ Michaëlฉันคิดว่าคำถามนั้นถูกทำเครื่องหมายว่าซ้ำกัน
Tony Beta Lambda

9

ฉันจะบอกว่ามีเพียงโซลูชั่นที่เฉพาะเจาะจง Mod เกือบทุกแอพที่ฉันรู้จักใช้ Android API นี้และดังนั้นจึงมีการส่งรหัสในคำถามของคุณเพื่อตรวจสอบการเชื่อมต่อเครือข่าย

หนึ่งจะต้องเปลี่ยนแหล่งที่มาของไซยานอยินเพื่อให้ระบบปฏิบัติการ (Android + Cyanogen) ตระหนักถึงการเชื่อมต่อเครือข่ายเชื่อมโยงเครือข่ายแบบ USB ย้อนกลับและส่งคืนข้อมูลที่ถูกต้องไปยังแอปที่ขอสถานะเครือข่ายปัจจุบัน ฉันไม่เชื่อว่าสามารถทำสิ่งนี้กับเลเยอร์ประดิษฐ์บางอย่างระหว่าง API และแอปที่ "ทำให้เสีย" แอพลงในสิ่งนี้ เป็นจริงมากขึ้นที่ไซยานอยินใช้การจัดการการปล่อยสัญญาณถอยหลังโดยเลียนแบบการเชื่อมต่อ WiFi ที่ใช้งานอยู่ คุณควรขอให้พวกเขาพูดถึงเรื่องนี้ บางทีในอนาคต Android จะมีการสนับสนุนอย่างเป็นทางการสำหรับการปล่อยสัญญาณย้อนกลับ :)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.