การใช้แอปพลิเคชัน Android Instant นับเป็นการติดตั้งที่ Play store หรือไม่?


21

อย่างที่ฉันเห็นเมื่อวานนี้ข้อความสำคัญของ Google I / O 2016 พร้อมการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่มากมาย

หนึ่งในคุณลักษณะที่ดีที่สุดที่ผมชอบมากที่สุดในฐานะที่เป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Android ที่เป็นAndroid Apps

แอพ Android Instantใหม่ช่วยให้คุณเข้าถึงแอพได้จากทุกที่โดยไม่ต้องติดตั้ง มันจะช่วยให้คุณเรียกใช้แอพ Android ได้อย่างราบรื่นเหมือนกับโหลดหน้าเว็บ และมันเข้ากันได้ตลอดทางจนถึง Jelly Bean

ฉันมีคำถามในใจว่าถ้ามันจะเข้าถึงได้โดยไม่ต้องติดตั้งแล้วมันจะถูกนับเป็นการติดตั้งบน Play Store หรือไม่? และหากไม่เป็นเช่นนั้นความหมายของการใช้จากด้านผู้พัฒนาคืออะไร นักพัฒนาจะได้รับประโยชน์อะไรบ้าง?

ป.ล. ฉันไม่ได้ต่อต้านคุณลักษณะนี้เพียงแค่ต้องการทราบว่ามันจะทำงานอย่างไร


2
ฉันคิดว่าไม่นับและฟังก์ชั่นทั้งหมดจะไม่ทำงานด้วยวิธีนี้ ความคิดเห็นของฉันนี้ พักรอดู
CapDroid

1
ฉันเดาว่ามันจะไม่นับการติดตั้งเนื่องจากมันเป็นแค่การโหลดแอพพลิเคชั่นหน้าเดียวถ้าผู้ใช้ชอบมันพวกเขาสามารถติดตั้งแล้วนับจะเพิ่มขึ้นใน play store
Ravi Rupareliya

ฉันเดาว่ามันจะคล้ายกับแอพสตรีมมิ่งจาก Google Search
Andrew T.

@AndrewT ใช่อาจจะ.
Pratik Butani

คำตอบ:


18

ข้อความอ้างอิงจากXDA (เน้นที่มา)

  • แอพ Android ทันใจเป็นวิวัฒนาการของวิธีที่ Android ทำแอพพลิเคชั่นแบบดั้งเดิม แทนที่จะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเต็มรูปแบบแอพพลิเคชั่นทันทีอนุญาตให้ผู้ใช้“ สตรีม” แอปทดลองใช้ (ในความเป็นจริงมันเป็นการดาวน์โหลดรหัสบางส่วน ) โดยไม่ต้องวุ่นวายกับการดาวน์โหลดและติดตั้ง

ดังนั้นหากเป็นการดาวน์โหลดบางส่วนเพื่อให้ผู้ใช้ทดลองใช้งานระบบจะไม่นับรวมการติดตั้ง

หาก Play store จะไม่นับรวมความหมายของการใช้จากด้านผู้พัฒนา นักพัฒนาจะได้รับประโยชน์อะไรบ้าง?

  • วิธีนี้ช่วยให้นักพัฒนาแอพสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขึ้นเนื่องจากพวกเขาสามารถฉายประสบการณ์แอพ Android ดั้งเดิมให้กับผู้ใช้ด้วยบางสิ่งที่เรียบง่ายเหมือน URL: คลิกและคุณอยู่ในแอพ

  • สิ่งที่ทำให้แอพพลิเคชั่นทันทีนั้นดีสำหรับนักพัฒนานอกเหนือจากช่วงที่เพิ่มขึ้นของแอพคือพวกเขาไม่จำเป็นต้องสร้างแอพที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ผู้พัฒนาจำเป็นต้องอัปเดตแอพ Android ที่มีอยู่เพื่อรับประโยชน์จากการใช้งานแอพพลิเคชั่นทันที ...

  • แอพพลิเคชั่นทันใจของ Android ขยายไปถึง Android Jellybean ดังนั้นคุณจึงไม่ จำกัด เพียงผู้ใช้เพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ใช้ Android เวอร์ชั่นล่าสุด

จากมุมมองของนักพัฒนาฉันคิดว่าFirebase Analyticsยังประกาศเมื่อวานนี้จะถูกรวมเข้ากับสิ่งนี้ คุณสมบัติอื่น ๆ ของ Firebase Analytics:

  • แทนที่จะมุ่งเน้นไปที่การดูหน้าเว็บการแสดงผลหรือเซสชันนักพัฒนาสามารถดูสิ่งที่ผู้ใช้กำลังทำอยู่ในแอพว่าแคมเปญโฆษณาแบบชำระเงินทำงานอย่างไรด้วยการระบุแหล่งที่มาข้ามเครือข่ายและที่มาของผู้ใช้

  • กำหนดผู้ชม

  • การรายงานข้อผิดพลาดที่ดีขึ้น

  • การแจ้งเตือนและลิงค์แบบไดนามิกเพื่อช่วยให้นักพัฒนาขยายฐานผู้ใช้แอปอีกครั้ง

  • พื้นที่เก็บข้อมูล - บริการส่งข้อความแบบพุชผ่านอุปกรณ์ระบบคลาวด์ของ Google Google Cloud Messaging (GCM) ถูกรวมเข้ากับแบ็กเอนด์ของ Firebase และเปลี่ยนชื่อเป็น Firebase Cloud Messaging (FCM)

  • การสร้างรายได้ - AdMob ได้รับการรวมเข้ากับ Firebase แล้ว


2
เช่นเดียวกับแอพแบบพกพาบน windows D
rahuldottech รองรับ Monica

ขอขอบคุณ. ฉันไม่ใช่นักพัฒนา ฉันติดตามการประชุมอย่างกระตือรือร้นและเกิดขึ้นเพื่อดูคำถามนี้
beeshyams

นี่มันไร้สาระ ความคิดเห็นเชิงลบทั้งหมดเกี่ยวกับ "วิวัฒนาการ" นี้อยู่ที่ไหน สิ่งนี้ทำให้ฉันเศร้าอย่างแท้จริง ระบบปฏิบัติการรองรับมัลแวร์และไวรัส แทนความปลอดภัยของผู้ใช้และความเสถียร / ความน่าเชื่อถือ ในระดับหนึ่ง Windows กำลังทำสิ่งนี้มาเป็นเวลานานทำให้การติดตั้ง / ไฟล์และจุดเข้าใช้งาน / จุดเริ่มต้นของระบบซอฟต์แวร์ไม่ชัดเจน แต่สิ่งนี้ ... มันเป็นการก้าวกระโดดครั้งใหญ่อย่างแท้จริง
Emil

มีการสตรีมเนื้อหาตั้งแต่วันแรก เกมสามารถแนะนำระดับเพิ่มเติมและอื่น ๆ รหัสสตรีมมิ่งเป็นอีกคำหนึ่งสำหรับการอัพเดทและการติดตั้งที่ไม่ได้รับอนุญาต
Emil

5

Play store จะนับการติดตั้งหรือไม่

จะไม่นับการติดตั้งแน่นอน

หาก Play store จะไม่นับรวมความหมายของการใช้จากด้านผู้พัฒนา นักพัฒนาจะได้รับประโยชน์อะไรบ้าง?

กุญแจสำคัญที่อยู่เบื้องหลังแอพพลิเคชั่น Android ทันใจคือผู้พัฒนาไม่จำเป็นต้องย้อนกลับไปและสร้างแอพเวอร์ชันแยกต่างหากเพื่อใช้งานได้ สิ่งที่จำเป็นต้องทำก็คือการอัพเดทแอพพลิเคชั่นปัจจุบันของพวกเขาอย่างง่ายดาย - Ficus Kirkpatrick ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมสำหรับแอพพลิเคชั่นทันทีกล่าว

Google เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้ Android ส่วนใหญ่ได้รับการเข้าถึงคุณลักษณะแอปทันทีทำให้สามารถใช้งานได้กับ Android Jelly Bean OS และเวอร์ชันที่ใหม่กว่า วิธีนี้แอปพลิเคชัน Android ทันใจจะเข้าถึงผู้ใช้กว่าพันล้านคน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.