ฉันต้องการแบ่งการ์ด MicroSD หนึ่งการ์ดออกเป็นสองส่วนคือส่วนที่จัดเก็บได้ส่วนหนึ่งและส่วนที่จัดเก็บแบบปกติ ฉันจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร


20

ฉันไม่ต้องการให้ที่เก็บข้อมูลทั้งหมดของฉันเป็นที่จัดเก็บข้อมูลที่นำมาใช้ดังนั้นฉันจึงสงสัยว่าฉันจะแบ่งออกเป็นส่วนที่นำมาใช้ร่วมกันได้อย่างไรและที่เก็บไฟล์ปกติ 1 ส่วน (ที่ Android เรียกว่า

คำตอบ:


20

คุณไม่จำเป็นต้องรูทอุปกรณ์ของคุณ แต่อุปกรณ์ที่ฉันทำด้วยการรูทเครื่อง

  1. คุณต้องเปิดใช้งานตัวเลือกผู้พัฒนา
  2. เปิดใช้งานตัวเลือกการดีบัก USB
  3. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการ์ด SD ของคุณถูกฟอร์แมตเป็นแบบพกพาแล้วรับadbไฟล์ปฏิบัติการ (ดูรายละเอียดได้ที่adb tag-wikiของเรา)
  4. เชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับพีซีและเรียกใช้adb devicesคำสั่ง หากอุปกรณ์ของคุณเชื่อมต่ออย่างถูกต้องคุณจะเห็นอุปกรณ์ของคุณอยู่ในรายการผลลัพธ์
  5. adb shell sm list-disks adoptableวิ่ง นี่จะแสดงรายการดิสก์ที่สามารถใช้สำหรับสิ่งที่เราต้องการ
  6. สำหรับอุปกรณ์ของฉันมันแสดงให้ฉันdisk:179,128ดังนั้นฉันวิ่งadb shell sm partition disk:179,128 mixed 80บนการ์ด 32 GB AS ของฉัน มันให้ฉัน 5 GB เป็นพื้นที่เก็บข้อมูลที่นำมาใช้และส่วนที่เหลือสำหรับการใช้งานอื่น ๆ (จะเป็นการฟอร์แมตการ์ด SD ของคุณ)

สิ่งนี้จำเป็นต้องใช้รูทหรือไม่เนื่องจากคำสั่งในการตั้งค่าที่เก็บข้อมูลที่ใช้ในสถานที่แรกไม่ได้หรือไม่ (ดิสก์พาร์ติชัน sm: foo, bar)
Barleyman

@Barleyman ไม่จริง แต่อุปกรณ์ของฉันถูกรูทและฉันไม่ได้ทดสอบกับอุปกรณ์ที่ไม่มีรูทดังนั้นหากคุณต้องการคุณสามารถลองและแจ้งให้เราทราบหากคุณมีข้อผิดพลาด
poqdavid

3
ฉันทำจริงเมื่อวานและวันนี้ใน Galaxy S5 ของฉัน ฉันไม่ได้ใช้ชนิดผสม แต่อย่างน้อยดิสก์พาร์ติชัน sm: foo, bar privateทำงานได้ดีโดยไม่ต้องรูท การโอนย้ายจากอมยิ้มด้วย Link2SD ไปยัง Marshmallow พร้อมที่เก็บข้อมูลที่ปรับใช้ได้เป็นงานที่ค่อนข้างน้อย ต้องทำความสะอาดติดตั้งและคัดลอกไฟล์สำรองไทเทเนียมไปยังพีซี & สำรองและแบ่งพาร์ติชัน sdcard บนพีซีและในภายหลังทางโทรศัพท์ นอกจากนี้ยังมีการสำรองข้อมูลไทเทเนียมไม่ได้ตระหนักถึงการเก็บรักษาโทรศัพท์หมดดังนั้นคุณจะต้องต่อสู้ไดอะล็อกที่ผ่านมาที่จะย้าย app เดียวที่ sdcard ที่จะทำให้ห้องพอที่จะทำให้คุณสามารถใช้ Apps2SD การโยกย้ายส่วนที่เหลือ ..
Barleyman

ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบบน Moto E ด้วย CM13 Temasek 10.4 ขอบคุณ!
Fernando Kosh

1
บนอุปกรณ์ของฉันsm partition disk: disk:179,128 mixed 80คำสั่งส่งคืนการใช้งานคำสั่งอาจเป็นเพราะ ROM ที่กำหนดเอง แต่ฉันแทนที่เครื่องหมายจุลภาคด้วยเครื่องหมายขีดล่างและได้รับการยอมรับ - เช่น sm partition disk: disk:179_128 mixed 80
samdd

3

คำตอบของ poqdavid ถูกต้อง

นอกจากนี้แม้ว่าคุณอาจได้รับข้อผิดพลาดที่การ์ด SD ของคุณในการจัดเก็บอุปกรณ์ของคุณเสียหาย ถ้าเป็นเช่นนั้นทำตามขั้นตอนเหล่านี้

หลังจากที่คุณแบ่งพาร์ติชั่นดิสก์แล้วและในขณะที่การ์ด SD ของคุณถูกป้อนเข้าสู่เทอร์มินัลดังต่อไปนี้:

$> adb shell sm list-volume ทั้งหมด

ซึ่งจะแสดงรายการหนังสือของคุณตัวอย่างเช่น:

private mounted null
public:179,1 mounted B5B1-140C
private:179,3 unmountable null
emulated mounted null

จากนั้นป้อนข้อมูลต่อไปนี้แทนที่ 179,3 ด้วยหมายเลขดิสก์ที่คุณได้รับ:

$> รูปแบบเชลล์ adb ส่วนตัว: 179,3

$> adb shell sm mount ส่วนตัว: 179,3

ตอนนี้คุณควรติดตั้งการ์ด SD ในที่เก็บข้อมูลอุปกรณ์อย่างถูกต้องและที่เก็บข้อมูลแบบพกพาของคุณจะยังอยู่ที่นั่น

สิ่งนี้ทำงานกับ LG G5 ของฉันและควรทำงานกับ S7

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.