ฉันจะกู้คืนไฟล์ใน LOST.DIR บนการ์ด SD ของฉันได้อย่างไรและพวกเขาคืออะไร


13

ฉันมีโฟลเดอร์ LOST.DIR เสมอในการ์ด SD ภายนอกของฉันซึ่งจนถึงตอนนี้ยังว่างเปล่า วันนี้โทรศัพท์ของฉันบ่นว่า SD card ของฉันเกิดความเสียหายและไม่ติดมันดังนั้นฉันจึงดึงมันออกมาและดูบนคอมพิวเตอร์ของฉัน ตอนนี้มี70237ไฟล์อยู่ใน LOST.DIR ซึ่งเป็น 128 MB มันเริ่มต้นด้วยบางสิ่งบางอย่างเช่น "ë <MSWIN4.1" ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นการถ่ายโอนข้อมูลของบูตเซกเตอร์ Windows 98 FAT (ซึ่งไม่สมเหตุสมผล)

Android ดัมพ์อะไรที่นี่และทำไม? (ฉันคิดว่าฉันอาจตัดการเชื่อมต่อโทรศัพท์ของฉันจากพีซีของฉันเมื่อวานโดยไม่ต้องถอดไดรฟ์ออกก่อนดังนั้นอาจเป็น "สาเหตุ" แม้ว่าจะมาจาก Windows XP และไม่ใช่ Windows 98) มีวิธีง่ายๆในการกู้คืนข้อมูลใน ไฟล์นี้


คุณมี OSX หรือไม่
Sathyajith Bhat

@Satya Nope เพียง Windows
แมทธิวอ่าน

คำตอบ:


4

ตามคำตอบของผู้ใช้ขั้นสูงLOST.DIRนี้คือการซ่อมแซมโฟลเดอร์ดิสก์ mac ที่มองหาเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการซ่อมแซม

LOST.DIR เป็นสิ่งที่การซ่อมแซมดิสก์ mac ค้นหาและจะถามเกี่ยวกับกระบวนการซ่อมแซมของมัน ถ้ามันเกี่ยวข้องกับมาตรฐานที่หายไป + พบมันเป็นไฟล์พิเศษที่เก็บไฟล์ที่เสียหายหรือกำพร้าทั้งหมดที่พบในระหว่างการตรวจสอบระบบไฟล์

มีบางอย่างกำลังตรวจสอบไดรฟ์ของคุณและค้นหาปัญหาที่ต้องการบันทึกใน LOST.DIR ฉันคิดว่าสิ่งแบบนี้น่าจะเกิดขึ้นกับ Mac ในไดรฟ์ที่ไม่ใช่ HFS


Android ยังสร้างไดเรกทอรีนี้โดยเป็นส่วนหนึ่งของการตรวจสอบระบบไฟล์และวางไฟล์ไว้ที่ Android ซึ่งเชื่อว่าเสียหาย


1
มีความคิดเห็นเกี่ยวกับการกู้คืนหรือไม่ ดูเหมือนว่าจะเป็นการผสมผสานระหว่างสิ่งต่าง ๆ และไม่ใช่ไฟล์เดียว
แมทธิวอ่าน

@ Matewew อ่านว่ามีไฟล์เดียวไหม? คุณมีไฟล์ใด ๆ ในโทรศัพท์ที่คุณคิดว่าหายไปหรือไม่ จากสิ่งที่ฉันรู้ไม่มีวิธีอัตโนมัติในการกู้คืน บางทีคุณสามารถใช้ไฟล์เพื่อตรวจสอบว่าเป็นไฟล์ประเภทใด
Sathyajith Bhat

ฉันไม่ได้สังเกตอะไรที่หายไป แต่หลังจากนั้นฉันก็ไม่ได้ใช้โทรศัพท์มากนักตั้งแต่ฉันสังเกตเห็นสิ่งนี้ มันไม่ใช่ไฟล์ที่เรียกใช้งานได้ แต่fileดูเหมือนว่ามันจะมีประโยชน์ในที่อื่น
แมทธิวอ่าน

พอร์ต @MatthewRead ของ Windows เป็นบิตพิการรุ่นลินุกซ์ที่มีประสิทธิภาพสวย
Sathyajith Bhat
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.