Google แผนที่ประมาณการตำแหน่งของฉันโดยไม่มี GPS ได้อย่างไร


23

ฉันสงสัยว่า Google แผนที่บนโทรศัพท์ Android ของฉันสามารถระบุตำแหน่งฉันด้วยความแม่นยำได้ดีเมื่อปิดใช้งาน GPS

ตอนแรกฉันคิดว่ามันเคยอยู่กับหอคอยมือถือ แต่ฉันไม่แน่ใจว่าจะสามารถบรรลุความแม่นยำนี้และมันจะดีกว่าเมื่อเปิดใช้งานระบบไร้สาย

สิ่งที่ฉันไม่เข้าใจคือฉันมี IP แบบไดนามิก - ไม่ควรเชื่อมโยงกับที่อยู่ของฉัน ตัวอย่างเช่น wolframalpha พบว่าฉันมีความแม่นยำที่ไม่ดีมาก (ประเทศนั้นถูกต้อง) และมันก็เหมือนกันสำหรับบริการตำแหน่ง IP อื่น ๆ ทั้งหมด

มันทำงานอย่างไรคำตอบ:


28

Google และอื่น ๆ เช่น Apple และSkyhookสร้างฐานข้อมูลที่เชื่อมโยงWLAN BSSIDไปยังที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ BSSID เหมือนกับที่อยู่ MAC ของจุดเชื่อมต่อที่รับสัญญาณจากจุดเชื่อมต่อนั้น ดังนั้นจึงเป็น "สาธารณะสามารถดูได้" ถ้าเปิดใช้งานการออกอากาศ BSSID ซึ่งเป็นค่าเริ่มต้นสำหรับจุดเชื่อมต่อส่วนใหญ่ BSSID ทำงานบนเลเยอร์ที่ต่ำกว่า IP สแต็ก คุณไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับจุดเข้าใช้งานเพื่อรับการถ่ายทอดเหล่านี้

ทุกครั้งที่คุณเรียกใช้ Google Maps หรือการนำทางที่เปิดใช้งาน GPS และ WiFi และหากอุปกรณ์ของคุณสามารถรับการแก้ไข GPS ได้ดีเครือข่าย WLAN ที่มองเห็นได้ในปัจจุบันและตำแหน่งปัจจุบันของคุณ (ตัวแก้ไข GPS) จะถูกอัปโหลดไปยัง Google เพื่อสร้างและอัปเดตฐานข้อมูล . เทคนิคนี้บางครั้งเรียกว่า crowdsourcing อุปกรณ์ Android ทุกเครื่องจะทำหน้าที่เป็นตัวรวบรวมข้อมูล

เนื่องจากจุดเชื่อมต่อส่วนใหญ่จะอยู่ในตำแหน่งของพวกเขาและครอบคลุมเฉพาะพื้นที่ขนาดเล็ก - รัศมีการครอบคลุมอยู่ที่ประมาณ 100 ม. - จุดยึดนั้นเหมาะสำหรับการแก้ไขตำแหน่งที่ดีโดยไม่มี GPS


ขอบคุณ แต่พวกเขาจะจับคู่ BSSID กับสถานที่แรกได้อย่างไร? ฉันฮอตสปอตไร้สายใหม่ในบ้านของฉันเพียงประมาณเดือนและมันมีอยู่แล้วภายในฐานข้อมูล ...
มาร์ติน Trigaux

@MartinTrigaux ดูการอัปเดตของฉัน :)
Flow

โปรดทราบว่ารถยนต์ Google StreetView ยังมี GPS และ Wifi เพื่อจุดประสงค์เดียวกัน
Lie Ryan

นอกจากนี้ยังสามารถใช้เสาสัญญาณโทรศัพท์ ปิด gps และ WiFi คุณจะยังคงได้รับข้อมูลตำแหน่ง
devnul3

โอเคขอบคุณเคล็ดลับดีนิด ๆ หน่อย ๆ ที่น่ากลัวสำหรับความเป็นส่วนตัว ... เกี่ยวกับเสาเซลล์มีบางสิ่งที่ฉันไม่ได้รับ หากฉันไม่มีระบบไร้สายและเพิ่งรู้รหัสเซลล์มันจะหาตำแหน่งที่สอดคล้องกันของหอคอยได้อย่างไร ฉันเดาว่ามีแคชของการดูครั้งล่าสุด แต่สำหรับการใหม่ไม่มีวิธีที่จะรู้?
Martin Trigaux

1

ฉันคิดว่าพวกเขาใช้เสาเซลล์ส่วนใหญ่ในกรณีนั้น พวกมันระบุเสาสามเสา (ซึ่งให้การเชื่อมต่อการโทร / รับโทรศัพท์มือถือของคุณ) ที่อยู่ใกล้คุณจากนั้นใช้ระยะทางตามเสาจากเสาถึงคุณเพื่อคำนวณตำแหน่งที่แน่นอนของคุณ นั่นคือตำแหน่งของโทรศัพท์มือถือที่ทำก่อนเทคโนโลยี GPS และ WiFi ที่แพร่หลาย


จากประสบการณ์ของฉันการคำนวณเซลล์รูปสามเหลี่ยมไม่ได้ใช้กับ LBS ของ Google มันทำแบบเดียวกับข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของ WLAN แทนที่จะเป็น BSSID ที่พวกเขาใช้ GSM ID ของตัวต่อเซลล์และแมปไปยังตำแหน่งของหอคอยและครอบคลุมพื้นที่โดยประมาณ ซึ่งบางครั้งก็ไม่ถูกต้องมาก ตัวอย่างเช่นในเขตเมืองที่พื้นที่มีขนาดใหญ่และในพื้นที่ชนบทหอคอยมีพื้นที่ครอบคลุมมากขึ้นเช่น Google Maps บอกคุณ
Flow

ขอบคุณ แต่ฉันไม่แน่ใจว่าคุณสามารถบรรลุตำแหน่งที่ถูกต้อง 50 ม. ด้วยการระบุเซลล์หอ
Martin Trigaux

ภายใต้สถานการณ์บางอย่างมันเป็นไปได้ที่จะบรรลุความแม่นยำนี้ แต่การวิเคราะห์ตำแหน่งไม่สามารถทำได้โดยอุปกรณ์ GSM เอง ผู้ให้บริการเท่านั้นที่สามารถทำได้และให้ข้อมูลนี้กับอุปกรณ์ แต่ด้วยความจริงที่ว่าสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ไม่ต้องการ LBS จากผู้ให้บริการเพื่อให้ข้อมูลตำแหน่งที่เหมาะสมผู้ให้บริการส่วนใหญ่จึงปิดอินเตอร์เฟส LBS อย่างน้อยนั่นคือสถานการณ์ในประเทศเยอรมนี
Flow

0

ฉันไม่มีแผนที่สำหรับหมายเลขโทรศัพท์และหอส่งสัญญาณนั้นอยู่ไกลกว่า 100 ม. อาจกำหนดตำแหน่งของคุณตามตำแหน่งของเราเตอร์ รัศมีของมันคือ 5m - 1km

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.