ฉันจะจำลองการสูญหายของแพ็กเก็ตบนอุปกรณ์ Android ได้อย่างไร


11

ฉันต้องการจำลองการสูญหายของแพ็คเก็ตบนอุปกรณ์ Android ที่ถูกรูทเพื่อดูว่าระดับต่างๆมีผลต่อคุณภาพการสตรีมวิดีโออย่างไร ฉันลอง netem และ iptables ไม่สำเร็จ:

netem :

# tc qdisc change dev rmnet0 root netem loss 0.1%
tc qdisc change dev rmnet0 root netem loss 0.1%
Android does not support qdisc 'netem'
Garbage instead of arguments "loss ...". Try "tc qdisc help".

รูปแบบผิดหรือเป็นไปได้หรือที่จะเพิ่มการรองรับ netem

iptables :

# iptables -A INPUT -m statistic --mode random --probability 0.01 -j DROP
iptables -A INPUT -m statistic --mode random --probability 0.01 -j DROP
iptables v1.3.7: Couldn't find match `statistic'

Try `iptables -h' or 'iptables --help' for more information.

มีทางเลือกอื่นใน Android ไหม?


3
คำถามที่ดี! ความคิดของฉัน: เป็นทางเลือกบางทีอาจจะเชื่อมต่อกับเราเตอร์ไร้สายและเค้นการเชื่อมต่อที่นั่นถ้าเราเตอร์ของคุณมีคุณภาพการบริการหรือคล้ายกัน?
ไบรอันเดนนี่

ประเภทที่เกี่ยวข้องนี่คือวิธีจับแพ็คเก็ตบนอุปกรณ์ Android ที่รูท: vbsteven.be/blog/ …
Bryan Denny

ตั้งค่าเราเตอร์น่าจะเป็นวิธีที่เหมาะสมในการทำมันและฉันจะมีการจำลองที่อยู่ในสถานที่โดยใช้WANem อย่างไรก็ตามฉันต้องการมีวิธีพกพาที่ไม่พึ่งพาการกำหนดค่าเครือข่ายหรืออินเทอร์เฟซเครือข่ายสำหรับเรื่องนั้น โดยทั่วไปฉันต้องการทำการทดสอบหน่วยที่ฉันเรียกใช้การสตรีมวิดีโอเพิ่มการสูญเสียแพ็คเก็ตและเรียกใช้วิดีโอเดียวกันอีกครั้ง
fejd

คำตอบ:


2

เนื่องจากอุปกรณ์ของคุณถูกรูทคุณสามารถติดตั้งพรอกซี ผมเคยใช้TransparentProxy จากนั้นตั้งค่าพร็อกซีในเครื่องอื่นในเครือข่ายท้องถิ่นของคุณ ชี้ TransparentProxy ไปที่พร็อกซีนั้นแล้วตั้งค่าพร็อกซีของคุณเป็นเค้น ไม่กี่ผู้รับมอบฉันทะว่าการทำงานอาจจะรวมถึงCharlesProxyหรือบริการจับภาพ

หากไม่ได้ผลคุณสามารถมาจากระดับเราเตอร์ เครื่องที่ใช้ BSD หรือ Linux สามารถทำหน้าที่เป็นเราเตอร์ได้ หรือคุณสามารถรับเครื่องใช้ไฟฟ้าเสมือนจริงหรือซีดีที่สามารถบูตได้เพื่อทำเพื่อคุณ


2

เป็นไปได้ที่จะตั้งค่าเวลาแฝงของเครือข่ายและความเร็วโดยใช้ฟังก์ชันควบคุมอีมูเลเตอร์ของเครื่องมือมาตรฐานสำหรับนักพัฒนา Android

หากใช้ eclipse: เลือก Window \ Open Perspective \ DDMS บนหน้าจอคุณจะเห็นแท็บชื่อ "Emulator Control" ในแท็บนี้คุณจะพบกับตัวเลือกความเร็วและความหน่วง 'การตั้งค่าโทรศัพท์' ที่ด้านบนสุดมีการเลือกความเร็วและเวลาแฝง

มีวิธีอื่นในการแก้ไขการตั้งค่าเหล่านี้ (รวมถึงการเขียนสคริปต์ในการตั้งค่าโปรแกรมจำลอง) แต่วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเข้าถึงการตั้งค่า


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.