คำถามติดแท็ก 2.3-gingerbread

ใช้แท็กนี้เฉพาะเมื่อคำถามของคุณเฉพาะเจาะจงกับขนมปังขิงเท่านั้น

1
โทรศัพท์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 2.3 เมื่อใด (Gingerbread)
Android 2.3 (Gingerbread) SDK ได้รับการปล่อยตัวใน 6 ธันวาคม 2010 ( ไฮไลท์ผู้ใช้ระดับสูง ) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 2.3 ทั้งเป็นทางการหรือไม่เป็นทางการถ้าเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: โทรศัพท์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 2.2 เมื่อใด (FroYo) แท็บเล็ตของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 3.x (Honeycomb) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) เมื่อไหร่?

2
หมายความว่าอย่างไรเมื่อไอคอนการเชื่อมต่อในแถบสถานะเป็นสีขาว / เทา
ไอคอนการเชื่อมต่อ (ข้อมูลสัญญาณมือถือ Wifi) ในแถบสถานะบน Nexus S ของฉันเป็นสีเขียว แต่บางครั้งก็เป็นสีขาว ฉันดูเหมือนจะไม่สามารถเข้าใจความหมายของมันในขณะที่ฉันยังมีสัญญาณและสามารถรับโทรศัพท์ / ข้อความ พวกเขาจะเหมือนกันเสมอเช่นสีขาวหรือสีเขียวทั้งหมด ฉันใช้ Android 2.3.4

1
ตัวเลือกผู้พัฒนาใน Android 2.3.x อยู่ที่ไหน
ฉันมี Samsung Galaxy Exhibit 4G SGH-T679 ที่ใช้ Android 2.3.6 ฉันไม่เห็นเครื่องมือนักพัฒนาซอฟต์แวร์ทุกที่ในเมนูการตั้งค่า จำเป็นต้องมีอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ในการแสดงให้เห็น?

7
ฉันจะปิด "อนุญาตให้อัปเดตอัตโนมัติ" สำหรับแอป ** ทั้งหมด ** ได้อย่างไร
เมื่อเร็ว ๆ นี้ Google เริ่มตรวจสอบ "อนุญาตการอัปเดตอัตโนมัติ" สำหรับแอปของตนโดยไม่ถูกถามซึ่งฉันเกลียด ฉันต้องปิดการใช้งานสำหรับแต่ละแอพแยกกัน แต่ที่สำคัญกว่านี้คือผลัก Google Books ลงในโทรศัพท์ของฉันซึ่งฉันไม่ต้องการและสูญเสียหน่วยความจำภายในที่มีค่า 4 MB และนี่คือสิ่งที่น่ารังเกียจ: Google หนังสือไม่สามารถใช้ได้กับระบบของฉัน (ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม) ดังนั้นฉันไม่สามารถรับหน้าตลาดแอปพลิเคชันเพื่อยกเลิกการทำเครื่องหมาย "อนุญาตการอัปเดตอัตโนมัติ" สิ่งนี้ทำให้ฉันสงสัยว่า: มีวิธีในการปิดใช้งาน "อนุญาตการอัปเดตอัตโนมัติ" สำหรับแอปพลิเคชันทั้งหมดหรือไม่

3
ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าอะไรทำให้“ Android OS” สิ้นเปลืองแบตเตอรี่?
ปัญหาคือฉันเห็นเปอร์เซ็นต์สูงในรายการ "Android OS" ในการใช้งานแบตเตอรี่และฉันต้องการค้นหาว่าอะไรเป็นสาเหตุของปัญหา แต่ให้ฉันบอกว่าฉันสนใจในเทคนิคการวินิจฉัยและเครื่องมือมากกว่าการเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ดังที่คุณเห็นในรูปด้านล่างว่าแบตเตอรี่ไม่ได้หมดเร็วกว่าที่คาดไว้มาก นี่คือสถานการณ์ที่มีโทรศัพท์อยู่ในขณะนี้: เรียกเก็บเงินครั้งสุดท้ายเมื่อ 13 ชั่วโมงก่อน ฉันรีสตาร์ทโทรศัพท์หลังจากชาร์จ ฉันได้ปิดทุกอย่าง (เช่น GPS, WiFi, เครือข่ายข้อมูล) ฉันใช้เครือข่าย 2G ตลอดเวลา การใช้งานจากโทรศัพท์ของฉันในระหว่างวันเพียงไม่กี่นาทีของ WiFi รับข้อความ SMS สองข้อความและการโทรที่ใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งนาที ฉันปิดการซิงค์อัตโนมัติแล้ว และนี่คือสถิติการใช้แบตเตอรี่: ระบบปฏิบัติการ Android: 67% จอแสดงผล: 10% เซลล์สแตนด์บาย: 9% ไม่ได้ใช้งานโทรศัพท์: 6% ระบบปฏิบัติการ Android แสดงเวลา CPU 1 ชั่วโมงและ 30 นาที แต่เวลาทั้งหมดที่เปิดโทรศัพท์นั้นใช้เวลาน้อยกว่า 30 นาทีและฉันไม่ได้ทำงานอะไรเลยในพื้นหลัง ระดับแบตเตอรี่ไม่ได้แย่เลย (80%) แต่การพิจารณาว่าฉันไม่ได้ทำอะไรกับโทรศัพท์ (และโทรศัพท์มีแบตเตอรี่ 2500 …

4
เครื่องเล่นเพลงยังคงแสดงเพลงที่ถูกลบ ฉันจะลบออกหรือรีเฟรชไลบรารีได้อย่างไร
ฉันใช้ Droid X ที่มี Gingerbread ที่รูทอยู่ ฉันมีสิทธิ์เข้าถึงระดับราก แต่ไม่ได้ใช้เพื่อทำสิ่งใด ฉันตรวจสอบโฟลเดอร์ / Music หลายครั้งและเพลงมากกว่า 500 เพลงที่ฉันลบไปนั้นไม่ได้อยู่ในระบบไฟล์อีกต่อไป ฉันลองรีบูตเครื่องโทรศัพท์หลายครั้ง ฉันพยายามลบแคชและข้อมูลสำหรับแอพในการตั้งค่า> แอปพลิเคชันรวมถึงเรียกใช้ SDrescan เพื่อติดตั้งใหม่และสแกนการ์ดอีกครั้ง ฉันได้ลองลบมันออกจากแอพเครื่องเล่นเพลงด้วยตัวเอง ไม่ว่าฉันจะพยายามเพลงเหล่านี้จะไม่หายไป (แม้ว่าพวกเขาจะล้มเหลวอย่างเห็นได้ชัดเมื่อฉันพยายามเล่นพวกเขาเพราะพวกเขาไม่อยู่) มีไฟล์ที่เก็บไลบรารีเพลง Music ที่ไม่ได้รับการปรับปรุงหรือไม่? ฉันชอบที่จะหามันและเพียงแค่ลบมัน ฉันยังใช้ Songbird สำหรับ Android และมันก็มีปัญหาเดียวกัน เพลงใหม่ปรากฏขึ้น แต่เพลงเก่าจะไม่หายไปเลย แม้ว่าตอนนี้ Songbird จะไม่โหลดเลยแม้แต่น้อย บางครั้งการโหลดมันทำให้โทรศัพท์รีบูต ฉันได้ถอนการติดตั้งแล้ว นอกจากนี้ยังทำให้โทรศัพท์มีความไม่แน่นอนมากเมื่อใดก็ตามที่ฉันพยายามเล่นเพลง การเล่นเพลงที่ไม่มีอยู่จริงอาจทำให้โทรศัพท์หยุดทำงานและติดค้างอยู่บนหน้าจอสีดำซึ่งต้องใช้แบตเตอรี่ดึงและรีบูต

1
ลำดับขั้นของโฟลเดอร์ Android
บนรูทของ Android (/) จุดประสงค์ของแต่ละโฟลเดอร์คืออะไร? ฉันต้องการเรียนรู้โครงสร้างลำดับชั้นของโฟลเดอร์ ฉันต้องการทราบความแตกต่างระหว่าง Android 2.3 และ 4.x หากพวกเขามีโฟลเดอร์ต่างกันใน "/"

7
ทำไม android ถึงเพิกเฉยต่อ etc / hosts ของฉันเปลี่ยนไปในเบราว์เซอร์
ฉันได้ติดตั้งใหม่/sysเป็นrwเพิ่มหนึ่งรายการในetc/hosts(เช่น10.0.0.1 x.com www.x.com) และรีบูตอุปกรณ์ของฉัน หลังจากรีบูตเครื่องถ้าฉันตรวจสอบetc/hostsรายการก็โอเค หากฉันx.comส่ง Ping จะส่ง Ping ไปยังที่อยู่ IP ที่ถูกต้องที่ฉันป้อน แต่ถ้าฉันเปิดเว็บเบราว์เซอร์ (หุ้นหรือโลมา) และเรียกดูx.comมันจะไปที่ที่อยู่ IP ที่ DNS ได้รับการแก้ไข เกิดอะไรขึ้น? (โทรศัพท์ของฉันคือ Nexus One ซึ่งใช้ Cyanogen 7.1 ROM แบบกำหนดเองที่ใช้ Android 2.3.7) อัปเดต: ในแอป ' LAN Droid ' ฉันได้รับที่อยู่ที่แก้ไข (ดังนั้น10.0.0.1) ก็ใช้ได้เช่นกัน ดูเหมือนว่าเป็นเพียงเบราว์เซอร์ที่ทำงานผิดพลาด

2
บังคับให้ Google แผนที่บันทึกแผนที่ที่แคชไว้ในการ์ด SD
ฉันกำลังดาวน์โหลดพื้นที่แผนที่จำนวนมากใน Google Map เพื่อใช้งานออฟไลน์ ปรากฏว่าตามปกติแล้ว Google Map จะเขียนแคชลงในหน่วยความจำภายในที่ค่อนข้างหายาก มีวิธีบังคับให้ Google แผนที่ใช้การ์ด SD แทนหรือไม่ ฉันใช้ Google Maps 6.7.0 (เวอร์ชั่นล่าสุด ณ เดือนพฤษภาคม 2555) บน Android 2.3.3

13
ซ่อนไอคอนการเตือนในแถบสถานะ
ฉันมีการตั้งปลุกอย่างน้อยหนึ่งครั้งต่อวันดังนั้นไอคอน "นาฬิกาปลุก" บนแถบการแจ้งเตือนของฉันจึงไร้ประโยชน์จริงๆ มีวิธีทำให้ไอคอนนี้ซ่อนอยู่ใน Android Froyo หรือ Android Gingerbread หรือไม่?

5
คุณสามารถรัน Android 2.2 Froyo หรือ 2.3 Gingerbread ใน VM ได้หรือไม่?
ฉันเจอคู่มือวิธีใช้ Android 1.7 ในเครื่องเสมือน (VirtualBox) แต่ 1.7 นั้นเก่า ฉันไม่สามารถหาภาพ Android 2.2 หรือ 2.3 ได้ทุกที่ไม่มีใครมีแนวคิดใด ๆ เกี่ยวกับวิธีการจำลองระบบปฏิบัติการ Android OS ที่ใหม่กว่าหรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโซลูชันการจำลองเสมือนฟรีเช่น VirtualBox นี่คือลิงค์เกี่ยวกับการจำลองเสมือน 1.7: http://osxdaily.com/2010/12/14/run-android-using-a-virtual-machine-on-a-mac-or-windows-pc/ พวกเขาส่งคุณมาที่นี่เพื่อดาวน์โหลดภาพดิสก์ Android: http://virtualboxes.org/images/android-x86/ แต่ฉันไม่พบสิ่งใหม่กว่า 1.7 มีใครมีความคิดอะไรบ้าง

6
ปิดการใช้งานหน้าจออัตโนมัติปิดระหว่างการโทร
ฉันใช้ Gingerbread โทรศัพท์ Android ของฉันมีคุณสมบัติที่ปิดการแสดงผลระหว่างการโทรเมื่อฉันวางโทรศัพท์ไว้ที่หู อย่างไรก็ตามเซ็นเซอร์อาจมีความไวสูงเกินไปในอุปกรณ์ของฉันดังนั้นมักจะปิดในระหว่างการโทรแม้ว่าฉันจะไม่เก็บไว้ใกล้กับใบหน้าของฉัน นี่เป็นปัญหาถ้าฉันต้องการใช้แป้นพิมพ์ระหว่างการโทรเมื่อหน้าจอดับลง ฉันสามารถปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ได้หรือไม่

3
NFC บน Google Nexus S และ Android 2.3 ทำงานอย่างไร
ฉันอยากรู้เกี่ยวกับการสื่อสารในพื้นที่ใกล้เคียง NFCที่ Google Nexus S มี จากสิ่งที่ฉันเข้าใจเทคโนโลยีนี้สามารถใช้อ่านแท็ก RFID ได้หรือฉันผิด ฉันสามารถอ่านอะไรได้บ้างด้วย Google Nexus S ที่เปิดใช้งาน NFC ฉันสามารถอ่านแท็ก RFID ทั้งหมดได้หรือไม่ ฉันสามารถอ่านอย่างอื่นนอกเหนือจากแท็ก RFID ได้หรือไม่

4
เป็นไปได้ไหมที่จะแสดงชื่อเล่นในรายชื่อผู้ติดต่อ?
เป็นไปได้ไหมที่จะใช้ชื่อเล่นแทนชื่อ + นามสกุลเป็นชื่อที่แสดงของผู้ติดต่อในรายการผู้ติดต่อและ / หรือมุมมองการโทรเข้า / ออก อุปกรณ์คือ Samsung Galaxy S 2 แก้ไข: เพื่อความชัดเจนฉันไม่คิดว่าจะติดตั้งแอพรายชื่อติดต่ออื่นหากไม่มีวิธีอื่นในการทำเช่นนี้ด้วยแอพเริ่มต้น

3
เหตุใด Google Play จึงแสดงข้อผิดพลาด“ ไม่เชื่อมต่อ: ลองใหม่”
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันซื้อ Spice MI 280 พร้อม Android 2.3.4 ฉันดาวน์โหลดแอพจาก Android Market เช่น App2sd, Task killer, Soundhound เป็นต้น ไม่กี่วันที่ผ่านมา Android Market ได้รับการอัพเกรดเป็น Google Play และเมื่อฉันพยายามเปิดมันแสดงno connection: retryข้อผิดพลาด ... แม้ว่าฉันจะสามารถท่องเน็ตผ่าน Opera และเบราว์เซอร์ uc ได้โดยไม่ยาก เมื่อฉันเปิด YouTube ผ่าน Opera มันจะแสดงหน้าหลักของเว็บไซต์ แต่เมื่อฉันลองเล่นวิดีโอมันก็จะแสดงcannot play the videoขึ้น ฉันได้ลองปรับวันที่ปัจจุบันล้างข้อมูลและแคช ฯลฯ ฉันได้ลองรีเซ็ตข้อมูลเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานplease input phone passwordแล้ว ข้อเสนอแนะใด ๆ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.