วิธีลบการตั้งค่าองค์กร


18

DroidX ของฉันเพิ่งอัพเกรดเป็น 2.3.15 (เวอร์ชั่น Android แสดง 2.2) แบบไร้สาย หลังจากการอัพเกรดโทรศัพท์บังคับให้ฉันต้องกำหนดหมายเลขพิน โทรศัพท์ไม่ได้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ Exchange ในปัจจุบัน แต่เคยเป็น สองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาฉันลบออกแล้วตั้งค่าการแลกเปลี่ยนสำหรับการซิงค์รายชื่อผู้ติดต่อและฉันถอนการติดตั้ง TouchDown

สิ่งที่แปลกคือเซิร์ฟเวอร์ Exchange ที่ฉันเชื่อมต่อด้วยไม่มีข้อกำหนดสำหรับรหัสผ่านดังนั้นฉันไม่แน่ใจว่าการตั้งค่านี้มาจากที่ใด เมื่อฉันมองหาที่ตั้งและความปลอดภัย> เลือกผู้ดูแลระบบอุปกรณ์ฉันเห็น "การซิงค์องค์กร" ปรากฏอยู่ในรายการ แต่ไม่ปรากฏว่ามีวิธีใดในการลบการตั้งค่า

ฉันไม่ทำงานกับ บริษัท ที่มีเซิร์ฟเวอร์การแลกเปลี่ยนอีกต่อไปดังนั้นฉันจึงไม่สามารถเชื่อมต่อกลับไปได้ ฉันไม่ควรเช็ดโทรศัพท์และรีเซ็ตถ้าไม่จำเป็น ฉันยังไม่ต้องการรูทโทรศัพท์เช่นกัน

คำตอบ:


4

สำหรับโทรศัพท์มือรากเท่านั้น

ฉันมีปัญหาเช่นเดียวกับโปสเตอร์ต้นฉบับตั้งแต่ฉันอัปเดตเป็น Froyo บัญชีแลกเปลี่ยนของฉันที่ฉันเคยมีในโทรศัพท์เคยใช้ใบรับรองผู้ดูแลระบบระยะไกลที่ฉันไม่สามารถลบได้ เมื่อวานฉันแก้ปัญหาง่ายๆโดยใช้การเข้าถึง R / W ไปยัง/system/appโฟลเดอร์

การใช้ตัวสำรวจไฟล์รูทฟรีชื่อ Super Manager ฉันจะสำรวจ/system/appและเปลี่ยนชื่อไฟล์ไปPolicyMgrProvider.apk PolicyMgrPrivider.bakสิ่งนี้นำนโยบายผู้ดูแลระบบระยะไกลออกและอนุญาตให้ฉันควบคุมหน้าจอล็อคได้อย่างสมบูรณ์ PolicyMgrProvider.apkหลังจากที่ผมเปลี่ยนมันไม่มีล็อคผมกลับไปและเปลี่ยนชื่อไฟล์ไปยัง

ไม่มีปัญหาอะไรเลย

ฉันได้เปลี่ยนชื่อไฟล์BlurEmailEngine.apkเป็น a .bakในเวลาเดียวกันดังนั้นหากมันไม่ทำงานปิดการใช้งานแอพนั้นนานพอที่จะเปลี่ยนการตั้งค่าล็อคหน้าจอของคุณ

ฉันรู้ว่าคุณไม่ต้องการที่จะรูทโทรศัพท์ของคุณ แต่น่าเสียดายที่มันเป็นวิธีเดียวที่คุณจะได้รับการล็อค PIN ที่โง่ไป


3

ฉันเพิ่งอัพเกรดเช่นกันและมีสิ่งเดียวกันเกิดขึ้นกับฉัน อย่างไรก็ตามในกรณีของฉันฉันยังคงเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์แลกเปลี่ยน ฉันรู้ว่าคนไอทีของเราเปิดกว้างโดยไม่ล็อคโทรศัพท์ของเราด้วยสิ่งนี้และฉันมีโทรศัพท์ Windows Mobile เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์แลกเปลี่ยนเดียวกันโดยไม่ต้องใช้หมายเลขพิน

 • เปิดการตั้งค่าโทรศัพท์
 • เปิดการตั้งค่าตำแหน่งและความปลอดภัย
 • ไปที่เลือกผู้ดูแลอุปกรณ์

ตอนนี้ Mine บอกว่า "Corporate Sync" เป็นหนึ่งในผู้ดูแลอุปกรณ์ แต่ไม่อนุญาตให้ฉันลบออก คุณอาจจะสามารถลบมันได้เนื่องจากคุณได้ลบการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์

ฉันสงสัยว่าโทรศัพท์ไม่ได้บังคับใช้การตั้งค่าที่ตั้งโดยเซิร์ฟเวอร์การแลกเปลี่ยนอย่างถูกต้องหรือมีข้อผิดพลาดในรุ่นใหม่

หมายเหตุ: ฉันรู้ว่าวิธีนี้ใช้ได้ผลกับผู้ที่ถามคำถาม แต่อาจเป็นประโยชน์กับผู้อื่น ฉันสามารถลบบัญชีแลกเปลี่ยนของฉันเปลี่ยนรหัสผ่านของฉันกลับเป็นรูปแบบแทน PIN ได้เพิ่มบัญชีแลกเปลี่ยนของฉันอีกครั้งและโทรศัพท์ไม่ได้บังคับให้ตั้งค่า PIN


โชคดี. จนถึงตอนนี้ฉันไม่มีโชค อาจต้องตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ Exchange เพื่อเชื่อมต่อเพียงเพื่อลบการตั้งค่าเหล่านี้ (หากยังใช้งานได้)
mrdenny

2
 • เปิดแอปพลิเคชันบัญชีของฉันจากถาดแอปพลิเคชัน
 • เลือกบัญชี Corporate Sync ที่คุณต้องการแก้ไข
 • การตั้งค่าบัญชีแลกเปลี่ยนองค์กรของคุณจะปรากฏขึ้น
 • เลือกลบบัญชีเพื่อลบบัญชี Exchange องค์กรนี้จากโทรศัพท์มือถือ

เห็นนี่

หน้าการแก้ไขปัญหาในกรณีที่มีปัญหาเพิ่มเติม


มีปัญหา ฉันไม่มีบัญชี บริษัท ที่นั่น ฉันมีผู้ช่วยสำรองข้อมูล Verizon ที่โง่สองบัญชีอีเมล POP3 ที่ไม่ใช่ Gmail และบัญชี Gmail ของฉัน
mrdenny

1

FWIW ฉันลองทำตามขั้นตอนข้างต้นโดย mru และพวกเขาทำสิ่งที่ฉันต้องการอย่างแน่นอน - ลบบัญชี บริษัท และปลดล็อกหน้าจอของฉัน

ที่กล่าวว่ามีความผิดพลาดเล็กน้อยอย่างหนึ่งคือ ฉันพยายามลบข้อกำหนด PIN ทันทีหลังจากลบบัญชีแล้ว แต่ระบบจะไม่ให้ฉัน อย่างที่คุณจินตนาการได้ฉันรู้สึกผิดหวัง แต่ฉันไปไม่นานหลังจากนั้นและข้อ จำกัด ก็ถูกลบออกไป ฉันต้องป้อน PIN อีกครั้งและให้ฉันตั้งค่าความปลอดภัยใหม่ตามที่ฉันต้องการ


ควรโพสต์เป็นความคิดเห็นมากกว่าเป็นคำตอบ
Manubhargav

1

ฉันลองคำแนะนำที่นี่โดยไม่มีโชค วิธีแก้ปัญหาที่ฉันพยายามใช้งานได้เฉพาะบนโทรศัพท์ที่รูตแล้วเท่านั้น

พื้นหลัง: ลบบัญชี Exchange / Corp Sync แล้วยังคงล็อกหน้าจออยู่และไม่สามารถปิดการใช้งานได้

ติดตั้ง Terminal emulator, ติดตั้ง Busybox - ต้องแก้ไขไฟล์หนึ่งหรือสองไฟล์ด้วยviคำสั่ง

DroidX:

 1. เทอร์มินัลอีมูเลเตอร์เปิด

  su
  cd / data / ระบบ
  vi device_policies.xml
 2. เปิดนโยบายด้านล่าง

  1. เพิ่ม <!--
  2. Escape out (เพิ่มระดับเสียงและปุ่ม E)
  3. ลงไปที่ /policies
  4. เปิดสายไว้ก่อน
  5. เพิ่ม -->
  6. หลบหนีและบันทึกไฟล์ :wq
  7. ตรวจสอบรายชื่อไฟล์ด้วยlsคำสั่ง

Droid 3 มีไฟล์ชื่อmot_device_policies.xmlซึ่งต้องการการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมตามที่อธิบายไว้ข้างต้น

การเปลี่ยนแปลงแสดงความคิดเห็นนโยบายและหลังจากรีบูตคุณสามารถปิดการล็อกหน้าจอ!


0

Android 4.4 ทำให้เป็นเรื่องง่าย

อนุญาตให้คุณลบสิ่งนี้ (อย่างน้อยก็สำหรับฉัน) โดยเลือกตัวเลือกClear credentials (Remove all certificates)จากเมนูความปลอดภัย ทันทีฉันไม่สามารถตั้งค่ารหัสผ่าน / รหัสล็อคบนอุปกรณ์ของฉันอีกครั้ง

หวังว่านี่จะช่วยได้!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.