วิธีการถ่ายโอนข้อความจาก iPhone ไปยัง Android ด้วย iOS 5


11

ฉันพยายามเปลี่ยนจาก iPhone 3GS เป็น Galaxy SII และมีคำถามหลายข้อ อันนี้เกี่ยวข้องกับการโยกย้ายข้อความ (SMS) ฉันได้พบบทความค่อนข้างมากโดยทั่วไปพวกเขาแบ่งออกเป็นสองประเภท:

  1. การรับข้อความฐานข้อมูล SQLite จากการสำรองข้อมูลของ iTunes และส่งออกข้อมูลด้วยตนเองไปยังไฟล์ CSV
  2. การนำเข้าฐานข้อมูล SQLite โดยตรงด้วยเครื่องมือ

หน้าส่วนใหญ่ลิงก์ไปยังบทความนี้

ปัญหา: เห็นได้ชัดว่าใช้งานได้กับ IOS <5.0 หรือ Itunes <10 เท่านั้นไม่ทราบ ด้วยการสำรองข้อมูลที่ใหม่กว่าฐานข้อมูล SQLite จะไม่สามารถเปิดได้อีกต่อไปเครื่องมือ Android ที่กล่าวถึงไม่ทำงานอีกต่อไป

ดังนั้นฉันกำลังมองหาคำแนะนำอื่น ๆ เกี่ยวกับวิธีการโยกย้ายข้อความไปยัง Android อย่างถูกต้อง

หมายเหตุ: ฉันรู้ว่านี่อาจเป็นคำถาม iPhone มากกว่า Android อย่างไรก็ตามฉันหวังว่าจะพบคนที่นี่ที่ประสบปัญหาเดียวกัน นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมฉันจึงย้ายที่แรก


1
ขอบคุณสำหรับคำตอบทั้งหมด ที่จริงแล้วสำหรับทุกคนยังคงสนใจในเรื่องนี้หรือประสบปัญหาเดียวกัน: Samsung KIES รุ่นใหม่ล่าสุดรองรับการนำเข้าโดยตรงจากการสำรองข้อมูล IPhone! มันสายเกินไปสำหรับฉันดังนั้นฉันจึงไม่ได้ทดลองใช้และฉันรู้ว่าเฉพาะเจาะจงกับ Samsung แต่หวังว่าจะมีใครบางคนสามารถใช้ข้อมูลได้
pgruetter

คำตอบ:


4

ทำงานเหมือนเสน่ห์สำหรับฉันด้วยตัวเลือกที่ 2 (การแปลงบริการเว็บ) ในหน้านี้: http://faked.org/isms2droid/ ฉันกำลังใช้งาน iTunes ล่าสุด 10.5.2.11 และ Win 7 32-bit Enterprise My IPhone รัน iOS 5.0.1 Android ของฉันคือ Xperia Arc พร้อม Android 2.3.3

สิ่งที่ฉันทำคือสร้างแบ็คอัพ PC (ใช้เพื่อเรียกใช้ ICloud แต่เปลี่ยนตัวเลือกนั้นใน iTunes) ค้นหาไฟล์ db ที่ต้องการ (ตามคำแนะนำ) แปลงมันด้วยเว็บเซอร์วิสแล้วโหลดไปที่ การ์ดหน่วยความจำโทรศัพท์ Android แล้วใช้การสำรองข้อมูล SMS และเรียกคืนเพื่อคืนค่าฐานข้อมูล SMS

ปัญหาเดียวที่ฉันมีคือ sms ทั้งหมดที่ถูกส่งหรือรับด้วย iMessage เสียหาย เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่ได้จัดเก็บโทรศัพท์ด้วยโพสต์เหล่านี้ดังนั้นข้อความเหล่านี้ทั้งหมดที่ใส่ในเธรด "ไม่ทราบ" โดยไม่มีวันที่เชื่อมโยงกับพวกเขา

ขอแสดงความนับถือ / จิมมี่


ปัญหาเกี่ยวกับfaked.org/isms2droidคือการดึง iMessages ไม่ถูกต้อง มันได้รับการประทับเวลาที่ไม่ถูกต้องและปล่อยให้ที่อยู่ว่างและประเภท (ซึ่งหมายถึงการส่งหรือรับ) อยู่เสมอ 1 (ได้รับ)

1

ดูเหมือนว่าคุณต้องการโปรแกรมที่ชื่อว่า " SMS Migrator " จาก "AntTek inc"

ฉันไม่เคยทดสอบโปรแกรม แต่ดูเหมือนว่ามันจะเป็นสิ่งที่คุณต้องการในราคายุติธรรม

คำอธิบายตลาด Android:

Keep your sms forever!

4 steps to migrate / import / transfer / move SMS from Iphone, 
Window Mobile, Symbian (Nokia), BlackBerry, Sony Errison, 
Samsung, Siemens, and so on to your Android.

หลังจากติดตั้งแอพนี้แล้วให้เช็คเอาท์http://a.baole.org/home/sms-migratorเพื่อดูว่ามันทำงานอย่างไร


ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับของคุณ ไม่แน่ใจว่านี่คือสิ่งที่ฉันกำลังมองหาหรือเปล่า มันแนะนำให้ส่งออก SMS ไปยังไฟล์ CSV ไม่พบเครื่องมือ iphone ที่เหมาะสม ฉันคิดว่าต้องมีเครื่องมือที่นำเข้าโดยตรงจากการสำรองข้อมูล iphone เช่นใน iOS 5 รุ่นก่อน อย่างไรก็ตามฉันลงเอยผ่านข้อความ SMS ของฉันและไม่นำเข้าเลย
pgruetter
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.