สิทธิ์ใดบ้างที่มอบให้แก่แอปที่มีสิทธิ์การดูแลอุปกรณ์


14

แอปพลิเคชันผู้ดูแลอุปกรณ์มีสิทธิ์ใด ๆ / ทั้งหมดเช่นรายชื่อที่เก็บข้อมูล ฯลฯ

มันไม่ชัดเจนจากdeveloper.android.com อุปกรณ์ผู้ดูแลระบบหรือไม่ว่าสิทธิผู้ดูแลระบบเหล่านี้ยังบ่งบอกถึงสิทธิ์ของแอพลิเคชัน

หรือไม่ผู้ดูแลระบบอุปกรณ์ก็หมายความว่ามันสามารถเพียง แต่ทำในสิ่งที่นโยบายที่ได้รับอนุญาตให้เช่นการล็อกหน้าจอเช็ดโทรศัพท์ป้องกัน (ง่าย) ถอนการติดตั้งแอป ฯลฯ .. และสิทธิ์ข้อมูลส่วนตัวเข้าถึงถูกจัดการผ่าน การตั้งค่าการอนุญาตเท่านั้น?

คำตอบ:


7

ใช่ผู้ดูแลระบบอุปกรณ์เท่านั้นมีสิทธิ์ที่จะทำในสิ่งที่มันพูดว่า

หากคุณเปลี่ยนการอนุญาตของแอปที่ผู้ดูแลระบบเชื่อมโยงสิทธิ์ผู้ดูแลระบบจะไม่เปลี่ยนแปลง

(คำตอบที่ทำจากต่อไปแหล่งที่มา ):


1
คุณมีหลักฐานสำหรับสิ่งนี้หรือไม่? ฉันแค่อยากรู้ว่าคุณค้นพบสิ่งนั้นได้อย่างไร
GiantTree

จากประสบการณ์ส่วนตัวของฉันและจากการวิจัยออนไลน์
Joe

3
มันคงจะดีถ้าคุณเพิ่มแหล่งข้อมูลออนไลน์ของคุณ คำตอบนั้นดี แต่น่าจะดีกว่า
GiantTree

4

ในขณะที่คุณ ping ฉันอย่างชัดเจนสำหรับคำตอบ:

AFAIK แอปสามารถใช้การอนุญาตที่ประกาศใน Manifest เท่านั้นดังนั้นไม่ควรมีวิธีที่แอพสามารถเพิ่มการอนุญาตที่ไม่เคยร้องขอได้

DeviceAdmin ให้พลังพิเศษสูง (แอปได้รับการป้องกันเช่นถอนการติดตั้งและสามารถเข้าถึงสิ่งพิเศษที่พวกเขาไม่สามารถทำได้) สิ่งนี้รวมถึงฉันไม่แน่ใจ ฉันสามารถอ้างถึงส่วนเฉพาะของหน้าเว็บที่คุณเชื่อมโยงซึ่งมีการอธิบายพลัง ฉันไม่สามารถรับรองความครบถ้วนสมบูรณ์ของหน้าเว็บ (หรือความถูกต้องได้ที่: จะไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดข้อผิดพลาดบางอย่างในนั้น)

ผู้ดูแลอุปกรณ์
การเปิดใช้งานผู้ดูแลอุปกรณ์ (ที่มา: นักพัฒนา Android ; คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขยาย)

คุณอาจจำได้ว่ามีบางสิ่งบางอย่างอื่นถือเป็นชื่อที่คล้ายกัน: ADM ที่โปรแกรมจัดการอุปกรณ์ Android การตรวจสอบภาพหน้าจอด้านบนโดยคำนึงถึงสิ่งนั้นจะช่วยให้คุณมีแนวคิดพื้นฐาน: ADM อนุญาตให้คุณอนุญาตฟังก์ชั่นเหล่านั้น (แม้ว่า AFAIK จะไม่มีฟีเจอร์ "การตรวจสอบการปลดล็อกหน้าจอหน้าจอ" และ " แต่นี่เป็นตัวอย่างทั่วไปของการใช้คุณสมบัติเหล่านั้นส่วนใหญ่


TL; DR: AFAIK DeviceAdminไม่สามารถให้สิทธิ์แอพใด ๆ (รวมถึงแอพ DA-เอง) โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าแอพถามคำถามไม่ได้แจ้งให้Manifestทราบ มันทำให้แอปที่มีสิทธิ์การเข้าถึงนี้เข้าถึงคุณลักษณะของระบบที่ระบุไม่สามารถใช้งานได้


1
ฉันคิดว่าข้อความนี้ในหน้าการดูแลอุปกรณ์: เมื่อผู้ใช้เปิดใช้งานแอปพลิเคชันผู้ดูแลระบบอุปกรณ์พวกเขาจะต้องปฏิบัติตามนโยบาย โดยทั่วไปแล้วการปฏิบัติตามนโยบายเหล่านี้จะทำให้คุณได้รับประโยชน์เช่นการเข้าถึงระบบและข้อมูลที่ละเอียดอ่อน หมายความว่าแอปตัวอย่างของ บริษัท สามารถอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลที่สำคัญของ บริษัท ไม่ใช่วิธีอื่น
Christoph

2
ถูกต้อง @ChristophAlrich - แต่ในเวลาเดียวกัน บริษัท ได้รับอนุญาตให้ล้างอุปกรณ์ของคุณจากระยะไกลทุกครั้งที่ต้องการหรือเปลี่ยนรหัสผ่านของคุณ ฉันจะระมัดระวังให้มาก หาก บริษัท บางแห่งต้องการบังคับให้ฉันฉันจะบอกให้พวกเขามอบอุปกรณ์ให้กับพวกเขา แต่ฉันจะไม่ปล่อยให้พวกเขาจัดการกับตัวเอง
Izzy
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.