วิธีแก้ไขผู้ติดต่อ“ ME”


35

ใน ICS Galaxy Nexus ที่ทำงานอยู่ (หุ้นที่ไม่ได้ผ่านการรูท) มีรายการติดต่อสำหรับ "ME"

สิ่งนี้แตกต่างจากรายชื่อผู้ติดต่อที่ไกลกว่าด้วยชื่อจริงของฉัน และผู้ติดต่อสำหรับ "ME" นั้นมีข้อมูลที่ไม่ถูกต้องอยู่บ้าง ที่อยู่อีเมลที่ไม่มีอยู่จริง ฯลฯ ฉันไม่ทราบด้วยซ้ำว่ามาจากที่ใดเพราะไม่ได้อยู่ในรายชื่อผู้ติดต่อของฉันหรือในโปรไฟล์ G + ของฉัน

เมื่อฉันพยายามแก้ไข "ME" มันไม่ให้ตัวเลือกในการแก้ไขที่อยู่อีเมล และมันก็ไม่ให้ฉันเข้าร่วมการติดต่อนี้กับอินสแตนซ์อื่นของตัวฉันเอง

ฉันจะแก้ไขผู้ติดต่อ "ME" นี้เพื่อแสดงข้อมูลที่ถูกต้องได้อย่างไร หรือฉันสามารถลบมันและเลือกผู้ติดต่ออื่นเพื่อเป็นตัวแทนของฉันได้หรือไม่


ฉันพบว่าข้อมูลนี้มาจากโปรไฟล์ Google+ ของคุณมากมาย ฉันกำลังมองหามันต่อไป
เบียร์

2
สำเนาซ้ำที่เป็นไปได้ของ: android.stackexchange.com/q/17159/4168
Marius Butuc

สำหรับสิ่งที่มีค่าดูเหมือนว่าข้อมูลที่ล้าสมัยส่วนใหญ่ที่ฉันเห็นในรายการของฉันนั้นมาจากโปรไฟล์ Google+ ของฉัน ฉันแก้ไขตั้งแต่นั้นและ "รีเฟรช" ในแอป Google+ แต่ข้อมูลยังคงอยู่ น่ารำคาญที่จะพูดน้อย ฉันอยากจะเรียกสิ่งนี้ว่าบั๊ก
เบียร์

ในกรณีของฉันข้อมูลนี้ไม่เคยอยู่ในโปรไฟล์ Google+ ของฉัน การเชื่อมต่อเพียงอย่างเดียวที่ฉันเห็นคือที่อยู่อีเมลหนึ่งที่ใช้ในการส่งต่อไปยังที่อยู่อีเมลของฉัน แต่หวังว่านี่จะเป็นสิ่งที่พวกเขาสามารถระบุได้ในการอัปเดต ICS เพื่อให้ผู้ติดต่อ "ME" สามารถแก้ไขได้หรือรีเฟรชได้มากขึ้น
Josh

คำตอบ:


9

ฉันมีปัญหาเดียวกันและใช้เวลา 2 วันในการแก้ไขปัญหานี้

ลองไปที่ contacts.google.com

ค้นหาโปรไฟล์ของคุณ (ควรมี Gmail ในที่อยู่อีเมล)

เพิ่มข้อมูลที่ผิดพลาดอีกครั้ง (เป็นหมายเลขโทรศัพท์เก่าในกรณีของฉัน) บันทึกและบังคับให้ Nexus ของคุณซิงค์ผู้ติดต่อ

ตอนนี้ลบข้อมูลที่ผิดพลาด sava และบังคับให้ซิงค์อีกครั้ง

หากไม่ได้ผลให้ทำเช่นเดียวกัน แต่ใช้โปรไฟล์ google + ของคุณ: เพิ่มข้อมูลที่ผิดพลาดบันทึกและบังคับการซิงค์จากนั้นลบ

ฉันทำทั้งสองอย่างข้างต้นดังนั้นฉันจึงไม่แน่ใจว่าวิธีใดใช้ได้ผล

แก้ไข: เพิ่งจำได้ว่ามีสิ่งหนึ่งที่ฉันทำหลังจากทั้งหมดข้างต้น:

ไปที่แอพ google plus บน Nexus ของคุณ

คลิก "การตั้งค่า" และยกเลิกการซิงค์ผู้ติดต่อ

หมายเลขโทรศัพท์เก่าถูกลบออก ณ จุดนี้ และการเปิดใช้การซิงค์อีกครั้งไม่ได้ทำให้เกิดขึ้นอีก

หวังว่าจะช่วย!


ฉันไม่ได้คิดเกี่ยวกับคำถามนี้ในขณะที่ฉันเพิ่งไปและดูและติดต่อ ME ของฉันถูกต้องอย่างน่าอัศจรรย์ (ที่อยู่อีเมลเก่า ๆ ที่หายไปหมด); ใครจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ฉันยังคงทำเครื่องหมายว่านี่เป็นคำตอบที่ดีที่สุดเพราะคุณใช้ความพยายามอย่างมากในคำตอบเฉพาะ ขอบคุณ!
Josh

5

ผมโพสต์แก้ไขของฉันในฟอรั่มความช่วยเหลือของ Google มือถือ

ฉันไม่สามารถอัปเดตโปรไฟล์ของฉันได้ดังนั้นฉันจึงลบมัน มีคำเตือนว่ามันจะถูกซ่อนอยู่ แต่หลังจากที่ฉันทำฉันไม่สามารถหาวิธีที่จะนำมันกลับมา ดังนั้นฉันจึงสร้างโปรไฟล์โลคัลแทนและเพิ่งป้อนที่อยู่อีเมลของฉัน

ฉันทำการล้างข้อมูลด้วย PC เป็นจำนวนมาก:

ฉันไปที่ Google+ และล้างข้อมูลโปรไฟล์ของฉัน ฉันไปที่ที่อยู่ติดต่อของ Google และลบบันทึกรายชื่อติดต่อของฉันแล้วสร้างขึ้นใหม่ บันทึกรายชื่อติดต่อเชื่อมต่อกับ Google+ เมื่อฉันป้อนที่อยู่อีเมลของฉัน

ฉันปิดใช้งานการซิงค์ผู้ติดต่อสำหรับแอพจำนวนมากบนโทรศัพท์ของฉันเช่น Twitter และ YouMail

เพื่อให้โปรไฟล์ฉันเชื่อมต่อกับ Google+ อีกครั้งและดึงข้อมูลโปรไฟล์ของฉันฉันไปที่จัดการแอป -> ทั้งหมด -> Google+ แล้วกดปุ่มล้างแคชและล้างข้อมูล ฉันเปิดแอป Google+ และเชื่อมต่อบัญชีของฉัน จากนั้นฉันกลับไปที่โปรไฟล์ฉันเพื่อยืนยันว่าใช้งานได้


5

มีปัญหาเดียวกัน เปิดแอป Google+ ในโทรศัพท์ของคุณ ออกจากระบบ Google+ จากนั้นลงชื่อเข้าใช้อีกครั้ง แก้ไขให้ฉัน


2
ขอบคุณ! ฉันลองใช้วิธีการทั้งหมดข้างต้นและไม่มีวิธีใดที่เหมาะกับฉัน แต่มันใช้งานได้!
WiSaGaN

4

ฉันพบวิธีแก้ปัญหาอย่างน้อยสำหรับฉัน:

 1. ไปที่แอป Google+ ในโทรศัพท์ของคุณ
 2. ไปที่การตั้งค่าในแอป Google+
 3. คลิกที่ผู้ติดต่อ;
 4. คลิกเพื่อเลือกช่องทำเครื่องหมาย "เก็บข้อมูลผู้ติดต่อล่าสุด"
 5. ตรวจสอบโปรไฟล์ท้องถิ่นของฉัน (ฉัน)

ขอขอบคุณ! นี้ช่วยให้ฉันแก้ไขปัญหาที่คล้ายกัน
NobleUplift

3

มันเชื่อมโยงกับบัญชี Google+ ของคุณอย่างแน่นอน ฉันมีโปรไฟล์ "ฉัน" ว่างเปล่าก่อนที่จะลงชื่อเข้าใช้ Google+ จากนั้นฟิลด์ก็เริ่มเติมหลังจากลงชื่อเข้าใช้ยังคงทำงานในการเชื่อมโยง Google+ กับผู้ติดต่อของฉันใน Google Contacts


ฉันแน่ใจว่าอย่างน้อยก็มีการเชื่อมต่อกับบัญชี Google+ ของคุณ แต่ผู้ติดต่อของฉันยังมีที่อยู่อีเมลที่ไม่เคยปรากฏในโปรไฟล์ G + ของฉัน
Josh

3

ขั้นตอนบางอย่างที่จัดทำโดยผู้อื่นไม่จำเป็น ฉันมีปัญหาเดียวกันและทำสิ่งต่อไปนี้:

 1. ดู (ME) ของคุณในรายชื่อผู้ติดต่อและพิจารณาว่าคุณเชื่อมโยงกับ Google+ หรือ Gmail หรือไม่
 2. เปิด G + หรือ GMail ในเว็บเบราว์เซอร์ตามคำตอบ # 1
 3. ถ้า Gmail - เปิดผู้ติดต่อและแก้ไขข้อมูล
 4. ถ้า Google+ - เปิดโปรไฟล์ของคุณและแก้ไขข้อมูล
 5. ในโทรศัพท์ของคุณ (Mine คือ Galaxy3s (4.0 ICS)) และ Settings-> Application Manager-> Gmail หรือ Google + -> คลิก Clear Data จากนั้นคลิก Clear Cache
 6. จากนั้นไปที่การตั้งค่า -> บัญชีและการซิงค์ -> จากนั้นคลิกซิงค์ทั้งหมด

และนั่นก็คือ โทรศัพท์กำลังถือข้อมูลเก่าที่ถูกลบบนเว็บและจำเป็นต้องทำการซิงค์ตั้งแต่เริ่มต้น


3

ฉันขัดจังหวะอินเทอร์เน็ตและพบว่าโปรไฟล์ "ME" นั้นเกี่ยวข้องกับแอปพลิเคชัน MAPS ของฉัน ฉันไปที่การตั้งค่า> แอปพลิเคชัน> MAPS> ถอนการติดตั้งการอัปเดตและนี่จะเป็นการลบโปรไฟล์ "ME" ของฉัน หวังว่าจะช่วย


2

คุณได้ดูข้อมูลผู้ติดต่อ Googleของคุณหรือไม่ ฉันเชื่อว่าสิ่งที่คุณเห็นใน Android คือการรวมกันของข้อมูลที่มาจากแหล่งข้อมูลที่แตกต่างกันไม่กี่แห่งดังนั้นคุณอาจจำเป็นต้องแก้ไขต้นน้ำ อย่างน้อยสำหรับฉันข้อมูลที่ฉันเห็นในการติดต่อ "ฉัน" ของฉันสอดคล้องกับสิ่งที่ฉันเห็นด้วยตนเองบน google.com/contacts


ใช่. ฉันค้นหาที่อยู่ติดต่อของ Google และที่อยู่อีเมลพิเศษเหล่านี้ (ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นของฉันทางเทคนิค แต่ฉันไม่ต้องการข้อมูลผู้ติดต่อของฉัน) ไม่พบที่นั่น
Josh

ตามที่จะกล่าวว่า: ฉันติดต่อเป็นตอบโต้กับผู้ใช้ได้รับข้อมูลจากบัญชีที่เชื่อมโยงกันที่แตกต่างกัน
Marius Butuc

ฉันแค่ต้องการแก้ไขโดยตรงหรือสามารถดูแหล่งที่มาของข้อมูลได้เนื่องจากฉันไม่พบ "บัญชี" ที่ที่อยู่อีเมลเหล่านี้ถูกดึงออกมา
Josh

2

ฉันเสียเวลาหลายชั่วโมงในการพยายามแก้ไขบัญชี ME ในที่สุดฉันเพิ่งลบออกแล้วป้อนข้อมูลทั้งหมดอีกครั้งอย่างถูกต้อง มันไร้สาระที่ไม่มีความช่วยเหลือเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไม่สามารถแก้ไขผู้ติดต่อนี้ได้ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาได้มาก


1

ในที่สุดฉันก็สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้

ปัญหายังคงมีอยู่หากคุณมีบัญชี Gmail มากกว่าหนึ่งบัญชีในสมาร์ทโฟนและทั้งหมดนั้นเชื่อมโยงกับ Google+ ดังนั้นนี่คือสิ่งที่ฉันทำทีละขั้นตอน:

 1. ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Gmail หลักของคุณจากเดสก์ท็อปของคุณและดู Google Contacts ของคุณ
 2. ค้นหาภายใน Google Contacts ที่อยู่ Gmail หลักของคุณ รายชื่อผู้ติดต่อของคุณจะปรากฏดังนั้นเพียงเพิ่มหมายเลขโทรศัพท์มือถือของคุณ บันทึกข้อมูลนี้หากที่อยู่ติดต่อ Google ไม่ได้ทำโดยอัตโนมัติ
 3. ถัดไปจากโทรศัพท์ของคุณไปที่แอพ Google+ และออกจากระบบของบัญชีทั้งหมดที่คุณลงชื่อเข้าใช้
 4. สุดท้ายลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Gmail หลักของคุณ โดยสิ่งนี้ 'ME' หรือ 'Myself' จากรายชื่อผู้ติดต่อในโทรศัพท์ของคุณควรมีข้อมูลที่ถูกต้อง

0

หมายเหตุเกี่ยวกับโปรไฟล์ "ฉัน" สำหรับผู้ใช้โทรศัพท์สองซิม

โปรไฟล์ ME ดูเหมือนจะรับรู้ว่ามีหลายหมายเลขเป็น "ฉัน" ในเวลาเดียวกันและจะแทนที่การโทร / ข้อความไปยัง / จากหมายเลข "a" ถึงหมายเลข "b" หรือแม้แต่กับตัวเลข "c" หรือ "d" หากคุณใช้เป็นครั้งคราว ซิมที่สามหรือสี่

คำแนะนำที่ดีที่สุดคือเพียงลบโปรไฟล์ "ฉัน" ฉันไม่พบข้อได้เปรียบจากมันและมันก็น่ารำคาญอยู่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งน่ารำคาญเมื่อมันปรากฏขึ้นเพื่อเลือกหมายเลขที่คุณคิดว่าเป็น 'ฉัน' โดยการสุ่ม หยุดเรียกวอยซ์เมลของฉันเมื่อมันรับรู้ว่าฉันกำลังส่งเสียงเป็น "ฉัน" แล้วตัดสินใจว่าฉันกำลังส่งเสียง "ฉัน" (1234 ... ) ฉันหมายถึง "ฉัน" จริง ๆ (5678 ... ) แทนที่ หมายเลขที่ฉันโทรออกและทำให้ฉันเป็นเลขอื่น ปัญหาเดียวกันหากฉันข้อความมันจะแทนที่หมายเลขที่ฉันป้อนและส่งไปยังหมายเลขอื่น แม้ว่ามันจะค่อนข้างหายากฉันมีโอกาสส่งข้อความจากบัญชีหนึ่งไปยังอีกบัญชีหนึ่ง


-2

แก้ไขผู้ติดต่อของคุณในรายชื่อผู้ติดต่อ Gmail ก่อน (ใช้พีซีของคุณ) จากนั้นถอนการติดตั้ง google + จาก GT ของคุณและเรียกใช้อีกครั้ง เปิดโปรไฟล์จากแอปพลิเคชัน google + และจะนำคุณไปสู่การเลือกบัญชีที่คุณจะใช้สำหรับ google + เลือกไม่ซิงค์เมื่อมีการขอให้ซิงค์ google +

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.