ฉันสามารถเก็บรายชื่อติดต่อไว้ในการ์ด SD ของฉันได้หรือไม่ อย่างไร?


13

ฉันมีพื้นที่เก็บข้อมูลภายใน 400mb บน HTC ของฉัน 100 รายการถูกใช้โดยผู้ติดต่อ (กว้างขวาง) ของฉัน ฉันมีพื้นที่เก็บข้อมูลต่ำอย่างต่อเนื่อง - มีวิธีใดในการจัดเก็บผู้ติดต่อของฉันลงในการ์ด SD ของฉัน

ฉันดูในตัวเลือกแอปพลิเคชันและตัวเลือกในการย้ายข้อมูลไปยัง SD เป็นสีเทา

มีวิธีที่ชาญฉลาดอื่น ๆ ในการจัดการขนาดของรายชื่อผู้ติดต่อของฉันหรือไม่? ฉันไม่สามารถหาวิธีสร้างกลุ่มในสมุดติดต่อ Google - ฉันไม่จำเป็นต้องซิงค์สมุดรายชื่อทั้งหมดของฉันกับโทรศัพท์ แต่ฉันต้องการเก็บรายการทั้งหมดไว้ ฉันไม่จำเป็นต้องเก็บรูปภาพสำหรับที่ติดต่อแต่ละรายการ แต่ Google ดูเหมือนว่าจะเพิ่มรูปภาพเหล่านั้นโดยอัตโนมัติ


หากคุณไม่ชอบรูปถ่ายในรายชื่อติดต่อคุณสามารถลองใช้แอพ GO Contacts EX มีตัวเลือกให้ซ่อนรูปภาพ
geffchang

ลิงค์ใดลิงค์หนึ่งเหล่านี้ช่วยได้บ้าง? android.stackexchange.com/questions/628/... android.stackexchange.com/questions/2065/...
อแมนดา

ผู้ติดต่อ 100MB? ว้าว! ฟังไม่ได้!

คำตอบ:


3

เท่าที่ฉันรู้ที่ติดต่อทั้งหมดใน Android ที่เก็บไว้ในฐานข้อมูล SQLite ภายในโฟลเดอร์ส่วนตัวของแอพ "Contact Storage" สถานที่ตั้งอยู่ที่ /data/data/com.android.providers.contacts/databases/contacts.db

ดังนั้นหากคุณมีสิทธิ์เข้าถึงรูทอุปกรณ์ของคุณเป็นไปได้ในทางทฤษฎีว่าจะผูกโฟลเดอร์ในการ์ด SD ของคุณไปยังตำแหน่งด้านบนหรือเป็นไปได้ที่จะทำให้โฟลเดอร์ด้านบนเป็นลิงก์สัญลักษณ์ (ลิงก์อ่อน) ไปยังตำแหน่งบน SD ของคุณ บัตร

อย่างไรก็ตามไม่แนะนำให้ทำเช่นนี้เพราะความเสถียรและประสิทธิภาพของอุปกรณ์ของคุณอาจได้รับผลกระทบ ตัวอย่างเช่นหากคุณเชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณกับพีซีและต่อเชื่อมเป็นไดรฟ์การ์ด SD จะไม่ได้ต่อเชื่อมกับโทรศัพท์ชั่วคราว สถานการณ์ที่มีความเสี่ยงอื่นคือเมื่อคุณบูตโทรศัพท์มือถือและก่อนที่จะติดตั้งการ์ด SD แอปที่เก็บข้อมูลผู้ติดต่ออาจพยายามเข้าถึงรายชื่อผู้ติดต่อ (อาจเป็นการแคชรายชื่อผู้ติดต่อที่ชื่นชอบบางคนหรืออาจจะมีคนโทรหาคุณ) ในช่วงเวลานี้แอพติดต่อที่จัดเก็บข้อมูลทั้งหมดอาจไม่ได้รับการคาดหวัง สถานะแอปสกปรกซึ่งทำให้ผู้ติดต่อของคุณไม่สามารถเข้าถึงได้)


0

ไม่ทราบเกี่ยวกับการบังคับให้ผู้ติดต่อลงในการ์ด SD ของคุณ แต่นี่เป็นวิธีการที่ดีในการลดปริมาณผู้ติดต่อที่คุณซิงค์กับโทรศัพท์ของคุณ:


ทั้งคู่อ้างถึงการจัดการว่าโทรศัพท์จะแสดงรายชื่อได้อย่างไร ผู้ติดต่อทั้งหมดยังคงซิงค์และใช้หน่วยความจำอุปกรณ์
Guy บราซิลนั่น

0

คุณสามารถสำรองข้อมูลผู้ติดต่อของคุณไปยัง sd การ์ด : เปิดแอปผู้ติดต่อและกดปุ่มเมนู คลิกที่ 'สำรองข้อมูลผู้ติดต่อ' เลือก 'การ์ดหน่วยความจำ'

การสร้างกลุ่มใน Google Contacts : เปิดhttps://www.google.com/contactsและลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google ของคุณ มีตัวเลือกในการสร้างกลุ่ม (ตัวเลือกสุดท้าย แต่หนึ่งตัวเลือกในคอลัมน์ด้านซ้าย) คลิกและตั้งชื่อกลุ่ม ขณะนี้มีการสร้างกลุ่มใหม่ภายใต้ 'Cantacts ของฉัน' คุณสามารถเพิ่มผู้ติดต่อได้

กรองรายชื่อ : คุณสามารถกรองรายชื่อจากกลุ่มเฉพาะ ในการทำเช่นนี้คลิกที่ปุ่มเมนูและเลือกตัวเลือก 'ตัวกรอง' คลิกที่บัญชี Google ของคุณ (ตัวเลือกสุดท้ายพร้อมรหัสอีเมล) ยกเลิกการเลือกกลุ่มที่คุณต้องการกรองแล้วคลิกตกลง


ฉันเชื่อว่าการกรองใช้เฉพาะกับวิธีแสดงรายชื่อติดต่อ แต่ผู้ติดต่อทั้งหมดยังคงซิงค์และใช้พื้นที่บนอุปกรณ์
Guy บราซิลนั่น
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.