คำถามติดแท็ก internal-storage

ใช้แท็กนี้สำหรับคำถามเกี่ยวกับพื้นที่เก็บข้อมูลภายในบนอุปกรณ์ของคุณที่สามารถใช้สำหรับการติดตั้งแอปพลิเคชันและข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

13
ฉันจะทำอย่างไรเพื่อจัดการที่เก็บข้อมูลภายในโทรศัพท์ของฉัน
หากคุณไม่คุ้นเคยกับการแจ้งเตือน 'พื้นที่เก็บข้อมูลภายในเหลือน้อย' คุณต้องทำอย่างไรเพื่อป้องกันไม่ให้หน่วยความจำภายในของโทรศัพท์ของคุณเต็มเร็ว เมนู 'การ์ด SD และที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์' ในการตั้งค่านั้นไม่ได้บอกอะไรมากไปกว่าที่ว่าง และฉันไม่ได้ติดตั้งแอปพลิเคชั่นมากมาย แอพการแฮ็กข้อมูล 5 อันดับแรกในโทรศัพท์ของฉันคือ Gmail (18.6 MB), Twitter (17.5 MB), Facebook (12.55 MB), แผนที่ (9.63 MB) และ Swype (6.06 MB) ดังนั้นมีแอพพลิเคชั่น (นอกเหนือจากตัวจัดการไฟล์ปกติของคุณเช่น Astro) ที่จะช่วยตรวจสอบที่เก็บข้อมูลภายในโทรศัพท์หรือไม่ มีสิ่งที่ฉันควรทำอย่างไรเพื่อให้ที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์ของฉันใช้น้อยที่สุด

2
สับสนโดยสถานที่หลายแห่งของเสมือน / sdcard /
อุปกรณ์บางอย่าง (เช่น Nexus 4) ของฉันไม่มีช่องเสียบภายนอกสำหรับการ์ด SD มีโฟลเดอร์รูทที่เรียก/sdcard/ว่าวิธีเดียวกัน แต่ฉันก็พบเส้นทางอื่น ๆ ที่ชี้ไปที่ไฟล์เดียวกัน - ต้องมีการเปลี่ยนเส้นทางบางอย่างเกิดขึ้น (ฉันคิดว่านี่เรียกว่าsymlinksใน Linux) พา ธ ทั้งหมดเหล่านี้มีไฟล์เดียวกัน: /sdcard/ /storage/sdcard0/ /storage/emulated/0/ /storage/emulated/legacy/ เส้นทางใดที่เป็น "ของจริง" แล้วเส้นทางอื่นล่ะ? สิ่งที่พวกเขาใช้ทำไมพวกเขาอยู่?

3
เข้ารหัสที่เก็บข้อมูลภายในของโทรศัพท์
มีวิธีการเข้ารหัสหน่วยความจำภายในของโทรศัพท์ของฉันในลักษณะเดียวกับที่คุณจะเข้ารหัสพาร์ติชันของคอมพิวเตอร์หรือไม่ ตามหลักการแล้วโทรศัพท์จะขอรหัสผ่านเสมอเมื่อทำการบูทและแม้ว่าจะมีใครบางคนเข้าถึงโทรศัพท์ของคุณและเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์บุคคลนี้จะไม่สามารถเห็นสิ่งที่อยู่ในโทรศัพท์เว้นแต่เขา / เธอรู้รหัสผ่านการเข้ารหัส ฉันกำลังมองหาวิธีในการเข้ารหัสที่เก็บข้อมูลภายในเท่านั้น (นั่นคือที่เก็บข้อมูลที่ละเอียดอ่อน) การเข้ารหัสการ์ด SD นั้นดี แต่ไม่จำเป็น ใช้ eclair บนโมโตโรล่าครั้งสำคัญและฉันยินดีที่จะรูทมันหากจำเป็น หมายเหตุ: ฉันรู้ว่ามีแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยที่ให้บริการโทรศัพท์ทางไกล ฉันเองก็รู้ว่านี่อาจดูเหมือนยุ้ยและบางคนก็เกลียดชังคนอื่นฉันเป็นคนที่ชอบความมั่นคง :-)

11
HTC Desire เหลือน้อยในการจัดเก็บข้อมูลภายในฉันไร้เดียงสา - มีความช่วยเหลือไหม?
มันกำลังดักฟังฉันอยู่พักหนึ่ง แต่ก็ค่อนข้างแย่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ฉันได้รับคำเตือนว่าที่เก็บข้อมูลภายในของฉันเต็มฉันเหลือพื้นที่ประมาณ 13mb จากสิ่งที่ฉันเชื่อว่ามีค่า ROM ประมาณ 512mb ฉันตรวจสอบกับแอพ "diskusage" แล้วและแอพของฉันใช้เวลาประมาณ 122mb โดยที่ "data" ใช้งานได้อีก 20 mb (ไม่แน่ใจว่านี่คืออะไร) เมื่อฉันตรวจสอบรายการแอพแอพที่ใหญ่ที่สุดของฉันคือ 12mb และแม้แต่ภายในหน้าจอแรกของแอพนี้จะลดลงเหลือเพียง 6mb ดังนั้นฉันจึงไม่มีแอพที่ใหญ่มากและฉันก็ไม่ได้มีแอพทั้งหมด ฉันพยายามใส่ sdcard ให้มากที่สุดดังนั้นจึงไม่มีปัญหา ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่ามีอะไรเกิดขึ้นมากมายในพื้นที่นี้และฉันจะแก้ไขได้อย่างไร ในบันทึกที่เกี่ยวข้อง Android ที่เทียบเท่ากับ "การจัดรูปแบบ" ในโทรศัพท์ของคุณคืออะไร ฉันเชื่อว่าการตั้งค่าจากโรงงานไม่ได้ลบข้อมูลทั้งหมด (sdcard ฯลฯ ) หรือทำเช่นนั้น? แก้ไข:ฉันได้ทำการรีเซ็ตฮาร์ดบนโทรศัพท์ของฉันและพื้นที่ว่างที่มีอยู่นั้นค่อนข้างคล้ายกับที่ฉันเห็นมาก่อน ดังนั้นเป็นเรื่องปกติหรือไม่ที่จะมีแอพพลิเคชั่นประมาณ 150mb เท่านั้นเมื่อรอมภายในควรเป็น 512mb?

5
การติดตั้งไปยัง SDCard โดยค่าเริ่มต้น
ฉันต้องการทราบว่ามีวิธีบอก Android ให้ติดตั้งแอปพลิเคชันบนการ์ด micro SD โดยค่าเริ่มต้นแทนที่จะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันไปยังหน่วยความจำภายในก่อนหรือไม่จากนั้นจึงย้ายไปยังการ์ด SD ด้วยตนเอง ขอบคุณ

8
พื้นที่เก็บข้อมูลหมด ฟังก์ชั่นระบบบางอย่างอาจไม่ทำงาน
ใน Android Storage space running out. Some system functions may not workของฉันในแถบแจ้งเตือนฉันเห็นข้อความ เมื่อฉันตรวจสอบฉันเห็น188 MB freeในหน่วยความจำอุปกรณ์และรอบ ๆ10 GBในที่เก็บข้อมูล USB ฉันติดตั้ง Android OS ใหม่สองสามครั้ง ช่วยประมาณสองสามเดือนแล้วปัญหาจะกลับมา หากฉันลบแอปพลิเคชันหรือข้อมูลบางอย่างมันจะช่วยให้เวลาสองสามชั่วโมงเป็นไม่กี่วัน คำถาม: ทำไมฉันถึงได้รับStorage space errorถ้ามีพื้นที่ว่างมากมาย? ฉันสามารถเข้าร่วมอุปกรณ์และหน่วยความจำUSB ได้หรือไม่? มันจะช่วยหรืออย่างน้อยก็หน่วงเวลาในขณะที่ปัญหากลับมาหรือไม่ คำแนะนำอื่น ๆ ที่ฉันสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้อย่างไร

5
ฉันจะจัดการกับข้อความ“ Low on Space” บน Android ของฉันได้อย่างไร
ฉันได้รับข้อความ "Low on Space: พื้นที่ข้อมูลแอปพลิเคชันเหลือน้อยเพื่อเพิ่ม" ข้อความที่เหลือ [ถูกตัดออก] ฉันย้ายแอพทุกตัวที่สามารถไปยังการ์ด SD ล้างแคชแล้วบีบอัดแคชจดหมาย K9 ของฉัน Advanced Task Killer (อุ๊ย!) บอกว่าฉันมีหน่วยความจำที่มี 98M ตัวจัดการไฟล์บอกว่าฉันมี 223M / 748M (29%) ฟรี นั่นไม่เลวเลย - แต่ฉันติดอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่อัปเดต การดาวน์โหลดของตลาดจะไม่เริ่มขึ้นจริง gmail จะไม่อัปเดต ฯลฯ ฉันได้รีบูตหลายครั้งและไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง Aaaargh สิ่งที่สามารถทำได้นอกเหนือจากการถอนการติดตั้งทุกอย่าง ?

2
วิธีเข้าถึง / จัดเก็บ / จำลอง / 0 / จากพีซี
ฉันต้องการส่งออกการตั้งค่าของแอปอีเมล K9 แอพนี้ส่งออกไฟล์การตั้งค่าไปที่ /storage/emulated/0/com.fsck.k9/settings-4.k9s แต่ถ้าฉันเชื่อมต่อ Nexus 4 ของฉันกับพีซีของฉันฉันไม่เห็นไฟล์หรือไดเรกทอรีดังกล่าว

4
มีบางอย่างกำลังแอบกินหน่วยความจำภายใน Acer Iconia A500 ของฉันและฉันต้องการความช่วยเหลือในการค้นหา
ฉันเป็นเจ้าของ Acer Iconia A500 อย่างมีความสุขมานานกว่าหนึ่งปีแล้ว แต่เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมามันเริ่มบ่นว่าหน่วยความจำภายในเต็ม ฉันรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อยเมื่อฉันเก็บภาพยนตร์และเช่นในการ์ด SD ภายนอก แต่ฉันคิดว่าเป็นแคชของเบราว์เซอร์แผนที่หรือสิ่งที่กินความทรงจำอันดีงามของหน่วยความจำ 32G ที่มีอยู่ภายใน อย่างไรก็ตามดูเหมือนจะไม่เป็นเช่นนั้น ฉันล้างข้อมูลของแอพที่ติดตั้งเกือบทุกแอพแล้ว แต่ยังถ้าฉันดูที่แท็บการจัดเก็บของการตั้งค่าที่ฉันเห็นต่อไปนี้ (สองสามชั่วโมงที่ผ่านมา): ฉันรู้สึกว่าส่วนสีเทาที่อยู่ทางขวาสุดของบาร์ควรมีขนาดมากกว่า 379MB (ส่วนที่มีให้บริการ) ... (การ์ด SD ที่ด้านล่างของรูปภาพเป็นอุปกรณ์ภายนอกไม่ต้องคำนึงถึงสิ่งนั้น) ฉันได้ลองใช้งานแอพการใช้งานดิสก์เกือบทุกอันแล้วและพวกเขาทั้งหมดแสดงผลลัพธ์ที่คล้ายกันดังต่อไปนี้คือ DiskView (ภาพที่ถ่ายหลังจากที่ฉันลบแอพบางตัวออก): (ในภาพนี้ "SD Card" เป็นการ์ดภายใน ... ) สิ่งหนึ่งที่แอปการใช้งานดิสก์ดูเหมือนจะมีเหมือนกันคือถ้าอุปกรณ์ไม่ได้รับการรูทพวกเขาไม่สามารถเห็นสิ่งที่อยู่ในบางไดเรกทอรี (เช่น / ข้อมูล) ซึ่งทำให้ฉันคิดว่ามันเป็น Android เอง (4.0.3 บนอุปกรณ์นี้) ซึ่งมีแคชบางประเภทที่ทำงานผิดปกติหรือกระบวนการบางอย่างกำลังสร้างบันทึกจำนวนมากที่ไหนซักแห่ง ขออภัยสำหรับอินโทรที่ยาวนี้ แต่คำถามพื้นฐานคือ: ฉันจะดำเนินการต่อได้อย่างไร ฉันเดาทางเลือกหนึ่งคือค้นหาสิ่งที่คุ้มค่าในการสำรองข้อมูลและทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานหรือบางอย่าง แต่ฉันอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นก่อน การรูทมันเป็นทางเลือกซึ่งอาจจะช่วยให้ฉันค้นพบมากขึ้น แต่ฉันก็ชอบมันเหมือนกัน (ยกเว้นสำหรับปัญหานี้) …

2
ทำไมฉันไม่สามารถติดตั้งแอพเมื่อฉันมีพื้นที่เก็บข้อมูลเพียงพอ
ใน "การตั้งค่า"> "การตั้งค่าการ์ด SD และโทรศัพท์" ภายใต้ "ที่เก็บโทรศัพท์ภายใน" จะแสดงรายการ "พื้นที่ว่าง" เป็น 13.78MB ฉันพยายามติดตั้งแอพที่มีขนาด 2.38MB เหตุใดฉันจึงได้รับข้อความข้อผิดพลาด "พื้นที่จัดเก็บไม่เพียงพอ" ฉันมีพื้นที่เพียงพออย่างชัดเจน หากเกี่ยวข้องโทรศัพท์ของฉันคือ LG Optimus V.

3
Google Play: เกิดข้อผิดพลาดในการดาวน์โหลดแอพ - มีพื้นที่ไม่เพียงพอ
หลังจากหนึ่งในการอัปเดตล่าสุด (ไม่แน่ใจว่าเป็นแอปล่าสุดหรืออันก่อนหน้า) ของแอป Google Play ฉันมีข้อผิดพลาดในการพยายามอัปเดตแอปขนาดใหญ่ (42MB) มันบอกว่า: เกิดข้อผิดพลาดในการดาวน์โหลด อุปกรณ์มีพื้นที่ไม่เพียงพอ อุปกรณ์ของฉันคือ Samsung P1000 ที่ใช้งาน Froyo มันหยั่งราก แต่ข้อผิดพลาดอยู่ที่นั่นก่อนการรูท การค้นหาโดย Google อย่างรวดเร็วพบว่าผู้ใช้ Samsung หลายคนมีปัญหาเดียวกัน (แอพที่เป็นปัญหาซึ่งทำให้ฉันปวดหัวคือหมู่บ้านของ Smurf) บางคนบอกว่าการลบการอัปเดตแอพ Android Market (Google Play) จะแก้ไขได้ แต่สำหรับฉันแล้วมันไม่มีประโยชน์ ฉันได้ลองขั้นตอนในคำถามที่พบบ่อยช่วยเหลือของ Google นี้เพื่อประโยชน์ ตอนนี้ฉันติดอยู่กับ Market รุ่นก่อนประวัติศาสตร์ (ที่ใช้กับแอพขนาดเล็ก) และยังไม่สามารถอัปเดต Smurf's Village หรือติดตั้งแอพขนาดใหญ่ ฉันจะแก้ไขสิ่งนี้ได้อย่างไร แก้ไข: อุปกรณ์มีพื้นที่เก็บข้อมูล SD ในตัวมากกว่า 2GB, การ์ด SD …

2
คำเตือน“ พื้นที่ว่างน้อย” พร้อมฟรีมากกว่า 50%
ฉันเพิ่งเริ่มรับการแจ้งเตือนต่อไปนี้: พื้นที่ว่างเหลือน้อย: พื้นที่เก็บข้อมูลในโทรศัพท์เหลือน้อย เมื่อฉันคลิกที่การแจ้งเตือนฉันจะพาฉันไปยังหน้าจอแอปพลิเคชัน "ทั้งหมด" ซึ่งแสดงรายการว่าแต่ละแอปพลิเคชันใช้พื้นที่เท่าใดและที่ด้านล่างจะแสดง: ที่เก็บข้อมูลภายใน: ใช้ 296MB, ฟรี 452MB ทำไมมันถึงบ่นว่าพื้นที่ว่างเหลือน้อยเมื่อใช้พื้นที่เก็บข้อมูลภายในเพียง 1/3 เท่านั้น? แก้ไข : นี่เป็น HTC Incredible ทั้งก่อนและหลังการอัพเกรดจาก Froyo เป็น Gingerbread แก้ไข 2 : ดูเหมือนว่าไม่ใช่ฉัน: http://code.google.com/p/android/issues/detail?id=20201&q=low%20memory&colspec=ID%20Type%20Status%20Owner%20Summary%20Stars http://code.google.com/p/android/issues/detail?id=20014&q=low%20memory&colspec=ID%20Type%20Status%20Owner%20Summary%20Stars http://www.google.com/support/forum/p/Google+Mobile/thread?tid=02216e9b3aed01ad&hl=en เป็นต้น แก้ไข 3: เรียกว่า Verizon เกี่ยวกับปัญหานี้ (คาดว่าจะได้รับมาตรฐาน "ทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน") แต่ได้รับการเลื่อนระดับเป็นระดับ 2 แทนระดับ Tier 2 ผู้ค้นหาปัญหาในระบบของพวกเขาและกล่าวว่าเป็นข้อผิดพลาดที่รู้จัก ขอให้ทุกคนที่มีข้อบกพร่องไม่ทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน แต่ให้โทรไปที่ฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคของพวกเขาที่ 866-449-8358 ฉันโทรหาพวกเขาและพวกเขาบอกฉันว่ามีการแก้ไข (ผ่านการอัปเดต OTA) …

5
ฉันจะเพิ่มพื้นที่ว่างบนโทรศัพท์ Android (2.2 Froyo) ของฉันได้อย่างไร
ฉันย้ายแอปพลิเคชันทั้งหมดที่อนุญาตไปยังการ์ด SD แล้ว ดังนั้นสิ่งที่ฉันกำลังมองหาที่นี่จริง ๆ คือเคล็ดลับบางอย่างเช่นการล้างแคชอินเทอร์เน็ตหรืออะไรแบบนั้น (ฉันมี HTC Desire) แก้ไข: ในกรณีของฉันหมูอวกาศด้านบนคือ: Google Reader - 19.1 MB Swype - 10.7 MB แผนที่ - 9.2 MB ที่เก็บข้อมูล 8.9 MB SliceIt - 8.2 MB doubleTwist - 6.4 MB Facebook สำหรับ HTC Sense - 5.9 MB Handcent SMS - 5.0 MB Adobe Reader - …

5
พื้นที่เก็บข้อมูลภายในของฉันเหลือน้อยฉันควรทำอย่างไร
ขณะนี้ที่เก็บข้อมูลภายในของฉันมีพื้นที่เหลือน้อย ฉันจะทำอะไรได้นอกเหนือจากการย้ายแอปพลิเคชันไปยังหน่วยความจำภายนอกเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่าง แต่เก็บแอปพลิเคชันปัจจุบันของฉันและหลีกเลี่ยงการถอนการติดตั้ง (บางส่วนจะไม่ถูกย้าย)

2
การแจ้งเตือนเนื้อที่ดิสก์เหลือน้อย แต่พื้นที่ว่างมาก
ไม่กี่วันที่ผ่านมาฉันวางไฟล์ขนาดใหญ่สองไฟล์ (ประมาณ 300MB ขึ้นไป) ลงในที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์ ฉันได้รับการแจ้งเตือนพื้นที่ต่ำ ฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่าน USB ไปยังเครื่อง Windows XP และลบไฟล์ แต่ยังคงมีการแจ้งเตือน ฉันมีถังขยะที่ว่างเปล่า ฉันได้เชื่อมต่อผ่าน linux และหา -printf '% b% p' เพื่อค้นหาไฟล์ที่ใหญ่ที่สุดและไฟล์สองไฟล์ที่ฉันใส่ไว้เดิมหายไปอย่างแน่นอน ฉันลบไฟล์แคชมากขึ้นและตอนนี้ windows explorer รายงาน 720MB (ประมาณ 60%) ฟรี ฉันยังคงได้รับการแจ้งเตือนที่มีพื้นที่เหลือน้อยแม้หลังจากรีบูตเครื่องโทรศัพท์ ฉันจะกำจัดการแจ้งเตือนได้อย่างไร HTC Desire ใช้ Android 2.2 พร้อม Sense ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือใด ๆ ที่แสดงผล !!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.