คำว่า "BL", "AP", "CP" และ "CSC" หมายถึงอะไรในโอดิน?


15

ฉันกำลังพยายามใช้ Odin เพื่อดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการไปยังโทรศัพท์ของฉัน (พยายามใส่ Raspbian Raspbian ทำงานบน raspberry pi ซึ่งมีหน่วยประมวลผล ARM โทรศัพท์ Android ของฉันยังมีหนึ่งหวังว่ามันจะไม่ทำงาน) (ทำบางสิ่งบางอย่างเช่น ไฟล์ ISO ใช้งานได้หรือไม่ฉันไม่ได้ลองและดู)

เมื่อฉันใช้โอดินฉันเห็นไฟล์ประเภท "BL" "AP" "CP" "CSC" พวกนี้คืออะไร ??

ฉันไม่มีความคิด แต่ฉันอยากรู้และอยากรู้ว่าโทรศัพท์ Android ของฉันมีบางอย่างเช่น BIOS ที่ฉันสามารถเลือกที่จะบูตจากแฟลชไดรฟ์ USB (ซึ่งอาจฟังดูงี่เง่าจริงๆ)

โทรศัพท์ของฉันรองรับ USB-OTG แต่ถ้ามันขึ้นอยู่กับไดรเวอร์บางประเภทพวกเขาจะทำงานในไบออส (หากโทรศัพท์ Android มีหนึ่งเครื่อง) โปรดช่วยด้วย !!

โอ้แล้วฉันหยั่งรากโทรศัพท์ของฉันแล้ว


3
ดังนั้นคุณยังเชื่อว่า Raspbian จะใช้การได้อย่างน่าอัศจรรย์ขออภัยที่ไม่สามารถเป็นเช่นนั้นได้ ซึ่งแตกต่างจาก PC OS ที่ตัวติดตั้งระบบปฏิบัติการหนึ่งสำเนาสามารถทำงานได้เกือบทุกอย่างบนพีซีส่วนใหญ่ซอฟต์แวร์สำหรับอุปกรณ์ฝังตัว (รวมทั้งโทรศัพท์และบอร์ดอย่าง Pi) นั้นมีข้อ จำกัด อย่างไม่น่าเชื่อในไดรเวอร์ที่มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์เป้าหมายเท่านั้น นอกจากนี้ผู้ผลิตจะไม่อนุญาตให้ทำการบูทจากแหล่งภายนอกและ / หรือแหล่งที่ไม่ได้ลงชื่อ (ด้วยตัวเอง) (พวกเขาทำงานอย่างหนักเพื่อล็อคสิ่งต่าง ๆ ลงไป)
Andy Yan

@AndyYan ไม่มีทางที่จะทำอะไรแบบนี้? ฉันหมายความว่าคุณมีคอมพิวเตอร์อยู่ในมือคุณ

1
คุณทำไม่ได้ - ผู้ผลิตจงใจป้องกันไม่ให้คุณทำเช่นนั้น มีเพียงโทรศัพท์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดเท่านั้นที่จะหลีกเลี่ยงการปิดตัวเองและแม้จะเริ่มยากขึ้นและหายากยิ่งขึ้น (ในกรณีนี้สายพันธุ์ Qualcomm ของ Galaxy S7 / S7E แทบจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้)
Andy Yan

@AndyYan ที่เสียใจที่ได้ยิน แต่ขอบคุณสำหรับทุกอย่าง !!! เรียนรู้มาก ALOT :)

คำตอบ:


14
  • CSC (การปรับแต่งซอฟต์แวร์ผู้บริโภค) : เป็นข้อมูลเฉพาะสำหรับภูมิภาคและผู้ให้บริการทางภูมิศาสตร์ มันมีแพคเกจซอฟต์แวร์เฉพาะสำหรับภูมิภาคนั้นการสร้างแบรนด์ของผู้ให้บริการและการตั้งค่า APN
  • PIT (ตารางข้อมูลพาร์ติชั่น):คุณต้องการเฉพาะเมื่อคุณขันโต๊ะพาร์ทิชันหรือถ้าเฟิร์มแวร์ต้องการเฉพาะเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในรูปแบบตารางพาร์ทิชัน
  • BL (Bootloader):ตามที่ชื่อบอกไว้ตัวเลือกนี้ใช้เพื่อแฟลช Bootloader ของอุปกรณ์
  • AP (Application Processor หรือ PDA): Android
  • CP (หน่วยประมวลผลหลัก):เราเรียกมันว่าโมเด็ม

ขอบคุณ ครั้งล่าสุดที่ Samsung Pay ไม่ทำงานเมื่อฉันทำกับ Odin ฉันทำเฉพาะ AP ในเวลานั้น ตอนนี้ CSC ก็เช่นกัน มันได้ผล. ฉันถือว่า Samsung Pay + KNOX ตรวจสอบ CSC ด้วยเพื่อให้แน่ใจว่าสถานะเป็นทางการไม่ใช่แค่ AP ขอบคุณสำหรับคำตอบตอนนี้ฉันรู้แล้ว
ราหุล

9

ตามโพสต์ฟอรัม XDA-Developers นี้และบทความ Droidguiding นี้ :

  • BLย่อมาจากbootloader
  • APหมายถึงพาร์ติชันระบบ (อาจหมายถึงพาร์ติชัน Android ); ในรุ่นโอดินก่อนหน้านี้เรียกว่า "PDA"
  • CPหมายถึงโมเด็มของคุณ
  • CSCย่อมาจากConsumer Software Customizationนี่เป็นการระบุคุณสมบัติของอุปกรณ์ Android ของคุณตามตำแหน่งทางภูมิศาสตร์และผู้ให้บริการ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.