Android 4.0 รองรับ WPA2 Enterprise หรือไม่


11

ในสถานที่ที่ฉันทำงานทุกคนสามารถเข้าสู่เครือข่าย wifi ด้วย iPhone พวกเขาเพียงแค่ต้องเพิ่มเครือข่ายใหม่พิมพ์ชื่อเครือข่ายแล้วเลือกwpa2 enterpriseจากนั้นเพิ่มชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน (ไม่ซ้ำกัน)

ทุกคนที่ใช้โทรศัพท์ Android ไม่สามารถเชื่อมต่อได้และดูเหมือนว่าพวกเขาได้ลองมานานแล้ว

ฉันต้องซื้อโทรศัพท์ใหม่สุดสัปดาห์นี้และฉันไม่ต้องการซื้อ iPhone ดังนั้นฉันจึงหวังว่าจะมีคนรู้ว่า Samsung Galaxy Nexus (หรืออุปกรณ์ Android 4.0) มีการสนับสนุน wifi ที่ดีกว่า Android รุ่นเก่ากว่าหรือไม่

ขออภัยฉันไม่รู้อะไรเกี่ยวกับไวไฟในที่ทำงานอีก


1
ฉันสามารถใช้ WPA2 Enterprise กับ 2.2 Vibrant ของฉัน
แมทธิวอ่าน

เครือข่าย WPA2 Enterprise มักมีใบรับรองฝั่งเซิร์ฟเวอร์ซึ่งรับรองความถูกต้องของ AP ที่คุณกำลังเชื่อมต่อ (เราทำ) อาจเป็นกรณีที่ใบรับรองหลักบางส่วนหายไปบนอุปกรณ์ Android ทั้งหมดและไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลประจำตัวของเซิร์ฟเวอร์ได้ ปรึกษาผู้ดูแลระบบเครือข่ายของคุณดีที่สุด
Martin Tapankov

คำตอบ:


4

ฉันเพิ่งตรวจสอบ Galaxy Nexus ของฉันและใช่มีตัวเลือกสำหรับ WPA Enterpise (802.1x EAP) ด้วยวิธี EAP:

 • PEAP
 • TLS
 • TTLS

ประเภทการตรวจสอบความถูกต้องและระยะที่ 2:

 • ไม่มี
 • PAP
 • MSCHAP
 • MSCHAPv2
 • GTC

คุณสามารถใช้ข้อมูลประจำตัวพร้อมข้อความรหัสผ่านหรือใบรับรอง

ในขณะที่ฉันใช้ ROM ที่กำหนดเองฉันเกือบจะเป็นบวก 100% สิ่งนี้มีอยู่ในสต็อกเพราะฉันสามารถทำเช่นเดียวกันกับ Nexus One ของฉันที่ทำงาน 2.3


3

ฉันไม่มีทั้ง Android 4.0 และไม่ใช้ WPA2 Enterprise แต่ตามบทช่วยสอนนี้มันเป็นไปได้ที่จะเชื่อมต่อกับ WPA2 Enterprise แม้ว่าจะไม่มีข้อบ่งชี้เกี่ยวกับการสนับสนุนใน UI

WiFi สแต็คพื้นฐานรองรับ WPA2 Enterprise เสมอเนื่องจากใช้ wpa supplicant เฉพาะว่ายังไม่มีการสนับสนุนใด ๆ ใน GUI การกำหนดค่า ฉันไม่ทราบว่า Android 4.0 มี GUI ใหม่ที่อาจรองรับ WPA2 Enterprise หรือไม่


3

ฉันมี Galaxy Nexus พร้อม Android 4 (ICS) และ บริษัท ของฉันใช้ WPA2 Enterprise ใช้การรับรองความถูกต้องของเฟส 2 "MSCHAPv2" รวมถึงชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของคุณ ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับฉัน


3

ในการสนับสนุนคำตอบที่ผมหมายถึงการตรวจสอบเกี่ยวกับการเชื่อมต่อ Wi-Fi Allianceเว็บไซต์

ดูใน:

 1. กรองตาม บริษัทเลือก(แสดงทั้งหมด) จากกล่องแบบเลื่อนลง
 2. กรองผลิตภัณฑ์ตามหมวดหมู่หลักเลือกสมาร์ทโฟนโหมดมัลติ (Wi-Fi และอื่น ๆ )จากกล่องดรอปดาวน์
 3. กรองผลิตภัณฑ์ตามหมวดหมู่รองเลือก(แสดงทั้งหมด) จากกล่องแบบเลื่อนลง
 4. ใส่ในกล่องCID # , WFA11867

และคลิกที่ส่งใบรับรองสำหรับ Galaxy Nexus i9250 จะปรากฏขึ้นหลังจากการค้นหาเสร็จสมบูรณ์และสามารถพบได้ที่นี่


1
คุณได้รับ WFA11867 ที่ไหน
t0mm13b

หากคุณมี CID อยู่แล้วเพียงใส่ไว้ในกล่องอินพุต CID แล้วทำการค้นหา
Ivan Chau

ถ้าไม่คุณต้องรู้รหัสรุ่นของโทรศัพท์มือถือ (เช่นรหัสรุ่น Galaxy Nexus: i9250) จากนั้นทำการค้นหาขั้นสูงเพื่อดูใบรับรองในหน้าผลลัพธ์
Ivan Chau

1

แอพฟรีที่เรียกว่า "การเชื่อมต่อ WiFi" อนุญาตให้เชื่อมต่อกับเครือข่ายที่ซ่อนอยู่ของคอร์ปของฉัน 802.1x, PEAP, MSCHAPV2, ไม่มีใบรับรอง CA "LEAP WiFi Free" ไม่ได้ ใช้ Galaxy S3 (VZW), ICS ของหุ้น 4.04


ทำการเชื่อมโยงแอพ
ฮิวอี้

0

โปรดทราบว่าตัวเลือกเหล่านี้มีอยู่ในหุ้น Samsung Galaxy Nexus แต่น่าเสียดายที่ตัวเลือกเหล่านี้ไม่สามารถใช้งานได้เสมอไปทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าความปลอดภัยต่าง ๆ กับเครือข่ายองค์กร อันที่จริง, เครือข่ายไร้สายขององค์กรของฉันทำงานได้ดีบน Android 3.0 Honeycomb แต่ตอนนี้ฉันได้อัพเกรดเป็น 4.0 ใน Xoom ของฉันมันไม่ทำงานอีกครั้ง ฉันยังไม่สามารถเชื่อมต่อ Samsung Galaxy Nexus ของฉันกับเครือข่ายไร้สายได้แม้ว่าการตั้งค่าเดียวกันจะทำงานได้ดีบน Xoom ที่ใช้ Honeycomb


-1

มีแอพพลิเคชั่นในตลาด Android / Play Store ชื่อ "LEAP Wifi Free" ติดตั้งและคุณสามารถกำหนดค่าเครือข่าย WiFi ที่ป้องกันด้วย LEAP ทั้งหมดของคุณได้แล้ว ทดสอบกับ Android 4 และ Samsung Nexus :-)


1
โปรดเพิ่มลิงก์ Play Store ลงในแอป
Flow
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.