ฉันจะอัพเกรดเฟิร์มแวร์บน Samsung Galaxy S ของฉันโดยไม่ใช้ windows ได้อย่างไร


20

จนถึงขณะนี้ซัมซุงได้เปิดตัวอัพเดตโดยใช้ซอฟต์แวร์ Kies ของ Windows เท่านั้นและไม่ได้อยู่ในรูปแบบอากาศเหมือนกับส่วนอื่น ๆ ของโลก Android

อย่างไรก็ตามมีผู้ใช้ที่ไม่ใช่ windows สามารถรับการปรับปรุงเหล่านี้ได้หรือไม่

คำตอบ:


4

ฉันจะรับเครื่องเสมือนและเรียกใช้ windows ในการปรับปรุง อาจเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับคุณหากคุณไม่สะดวกในการกระพริบ โดยปกติ ROMs ของ Samsung จะออกมาเป็นแพ็คเกจ Odin (โปรแกรมที่ Samsung ใช้สำหรับการแฟลชฉันเดา)

ฟอรัมสำหรับ Galaxy บน XDA มีทรัพยากรมากมายให้คุณเริ่มต้น http://forum.xda-developers.com/forumdisplay.php?f=665

หากข้อมูลด้านบนไม่ช่วยคุณคุณสามารถใช้การกู้คืนแบบกำหนดเองได้ การกู้คืน ClockworkMod เพิ่งได้รับการอัปเดตในวันนี้ ทำตามขั้นตอนในhttp://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=734166 ด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถแฟลชอัปเดตจาก Samsung เมื่อชุมชนเผยแพร่เป็นอัปเดตซิปจาก sdcard ของคุณ

ข้อกำหนดนี้ต้องใช้รูทบนอุปกรณ์ของคุณ แต่อาจเป็นโซลูชันเดียวที่ไม่มี Windows ก่อนที่คุณจะเริ่มจากสิ่งนี้ให้นั่งลงและอ่านทรัพยากรในฟอรัม การกระพริบเฟิร์มแวร์ผิดอาจทำให้โทรศัพท์ของคุณเสียหาย ระวังรุ่นโทรศัพท์ของคุณ คำแนะนำข้างต้นสำหรับ Galaxy S i9000 International


2
ดังนั้นฉันต้องจ่ายภาษี windows เพื่ออัปเดตโทรศัพท์ที่ใช้ Linux ของฉัน ไม่เป็นไรขอบคุณ.
จรจัด

1
อันที่จริงการกู้คืน ClockworkMod เริ่มมีเสถียรภาพในวันนี้ ฉันจะอัปเดตโพสต์ของฉัน
Anders

ฉันไม่เข้าใจว่าขั้นตอนที่ 2 "การกู้คืน Flash" ในคำแนะนำ ClockworkMod ที่เชื่อมโยงหมายถึง คุณช่วยอธิบายได้มั้ย
imz - Ivan Zakharyaschev

1
@imz - แน่นอน! โพสต์เก่าที่คุณตอบไป :) คุณต้องเปิด Odin และในกล่อง PDA เลือกไฟล์ recovery.tar.md5 คุณควรได้รับการกู้คืนและ ROM สำหรับ Galaxy S ของคุณใหม่กว่า หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไปในเวลา 2 ปี 1.bp.blogspot.com/-PPIbHmU2G4M/UAw2OOtr3mI/AAAAAAAAAes/...
anders

7

จากคู่มือGalaxy S Flash / Root / ADB / ROMบน XDA ฉันเพิ่งเห็นสิ่งนี้:

  1. ฉันใช้งาน Linux / OSX ฉันยังคงแฟลชแวร์แวร์ของฉันได้ไหม? ฉันต้องติดตั้ง windows หรือไม่

หากคุณใช้งาน Linux คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้ง Windows คุณสามารถเรียกใช้ Odin ในเครื่องเสมือนหรือใช้ Heimdall โดย Benjamin Dobell Heimdall ทำงานโดยกำเนิดบน Linux และมีสถานะการทดสอบที่ดี

ซึ่งพาเราไปที่นี่Heimdall - ซอฟต์แวร์กระพริบข้ามแพลตฟอร์มแบบโอเพ่นซอร์ส :

Heimdall คืออะไร Heimdall เป็นยูทิลิตี้ข้ามแพลตฟอร์มที่เปิดแฟลช ROM บนโทรศัพท์ Samsung Galaxy S

มันทำงานยังไง? Heimdall ใช้โปรโตคอลเดียวกันกับ Odin เพื่อโต้ตอบกับอุปกรณ์ในโหมดดาวน์โหลด การสื่อสาร USB ใน Heimdall ได้รับการจัดการโดยไลบรารี USB โอเพ่นซอร์สที่เป็นที่นิยม libusb-1.0

Heimdall ทำงานบนแพลตฟอร์มใดได้บ้าง Linux, OS X และ Windows (XP, Vista, 7 ฯลฯ )

Galaxy S Heimdall รุ่นใดบ้างที่ถูกทดสอบด้วย ฉันได้ทดสอบ Heimdall ด้วย Galaxy S GT-I9000 (8 GB) จากสหราชอาณาจักรและ Galaxy S GT-I9000 (16 GB) จากออสเตรเลีย ฉันไม่สามารถเข้าถึงอุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อทดสอบด้วยในปัจจุบัน แต่สมาชิกชุมชนได้ยืนยันว่ามันยังทำงานได้อย่างถูกต้องสำหรับ AT & T Captivate

หวังว่านี่จะช่วยพวกเราทุกคน!

แม้ว่าจะเห็นได้ชัดว่านี่เป็นซอฟต์แวร์แทนที่ซอฟต์แวร์ Odin ของ Samsung ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อผู้ที่มีความสุขในการคว้า ROM จากสถานที่ต่าง ๆ บนอินเทอร์เน็ตและกระพริบในลักษณะที่ค่อนข้างเป็นธรรมมากกว่า Kies พลักแอนด์เพลย์ค่อนข้างมาก


ค่อนข้างดีที่ได้เห็นว่ามีบางอย่างเช่นนั้น ในการอัปเดตครั้งต่อไปฉันจะลองดู
mru

มีปัญหาเพิ่มเติมหากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น (ซึ่งใช้ GNU / Linux) คือ ARM ดังนั้นหากต้องการแฟลชระบบปฏิบัติการใหม่บน Samsung Galaxy S ผ่านสาย USB จากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นฉันต้องการheimdallARM สำหรับสิ่งนี้ มันไม่ได้อยู่ในการดาวน์โหลดที่สร้างไว้ล่วงหน้าที่มีอยู่จะต้องพยายามสร้างมันขึ้นมาสำหรับ ARM แล้ว ... มันเป็นไปได้ไหม?
imz - Ivan Zakharyaschev

@imz ใช้งานระบบปฏิบัติการส่วนน้อยบนฮาร์ดแวร์ของชนกลุ่มน้อยฉันคิดว่าคุณอาจจะลงเอยด้วยการทำสิ่งต่างๆมากมายด้วยตัวคุณเองเว้นแต่ผู้ที่ชื่นชอบคนอื่น ๆ จะประสบปัญหาเดียวกันกับคุณด้วยสถานการณ์แบบเดียวกัน
GAThrawn

ตกลงฉันตั้งคำถามแยกต่างหาก: จะได้heimdallARM มาหรือเปล่า? ไม่ว่าผลงานของฉันหรือการสำรวจของคนอื่นจะเป็นคำตอบ
imz - Ivan Zakharyaschev

2

หากคุณพบใครบางคนหรือบางแห่งที่มีลิงก์โดยตรงไปยังการอัปเดตคุณอาจดาวน์โหลดไปยังการ์ด SD ของคุณโดยใช้เบราว์เซอร์มือถือของคุณ ฉันไม่แน่ใจว่าคอมโบสำคัญสำหรับ Galaxy S เพื่อไปกู้คืนของคุณ แต่ฉันแน่ใจว่ามีการค้นหาเว็บบางอย่างที่คุณสามารถหาได้ เมื่อคุณอยู่ใน Recovery คุณสามารถแฟลชอัปเดตได้ ฉันกำลังอ้างอิงทั้งหมดนี้เกี่ยวกับวิธีการทำงานบนโทรศัพท์ Android อื่น ๆ แต่ไม่ได้เห็นจริง ๆ แล้วมันทำในรุ่น Galaxy S คุณสามารถลองใช้ไซต์นี้สำหรับ Samsung Firmwares: http://www.samfirmware.webs.com/


ที่น่าสนใจ ... ผมอยากจะทราบรายละเอียดที่ฉันได้ถามคำถามที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับวิธีการนี้เป็นไปได้: การติดตั้งระบบปฏิบัติการโดยไม่ต้องใช้สาย USB - android.stackexchange.com/q/27765/13117
imz - Ivan Zakharyaschev
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.