ฉันสามารถตั้งค่าความสว่างขั้นต่ำของความสว่างอัตโนมัติได้หรือไม่


16

ฉันมี Samsung Galaxy S2 I9100 และฉันรู้สึกหงุดหงิดกับความมืดของหน้าจอ ฉันจะหาค่าในการใช้ความสว่างอัตโนมัติ แต่เป็นไปได้หรือไม่ที่จะ จำกัด จุดต่ำสุดหรือจุดต่ำสุดที่ความสว่างจะไป? มีแอพที่ทำได้ดีกว่านี้หรือไม่และฉันควรปิดความสว่างอัตโนมัติเริ่มต้นหรือไม่ ฉันต้องการโซลูชันที่ปรับเปลี่ยนไฟล์ปรับแต่งมากกว่าติดตั้งแอพ

ตัวเลือกการปรับเทียบก็ใช้ได้เช่นกันเนื่องจากปัญหาจะเลวร้ายลงเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่แสงสลัว ดูเหมือนว่าความสว่างจะลดลงราวกับว่ามันเป็นห้องมืดสนิทในความเป็นจริงแสงรอบข้างค่อนข้างสว่างขึ้นเล็กน้อย

อัปเดต:ฉันคิดว่ากรณีกล่อง Otterbox ของฉันอาจรบกวน แต่หลังจากการทดสอบพื้นฐานบางอย่างดูเหมือนจะไม่เป็นเช่นนั้น


1
การอ่านสิ่งนี้อีกครั้ง ฉันหวังว่าฉันจะ +1 คำถามของฉันเอง
Vian Esterhuizen

ขออภัยที่ฉันไม่มีคำตอบให้คุณ .... แต่ฉันต้องการเพิ่มว่าฉันมีการร้องเรียนเดียวกัน ความสว่างหน้าจออัตโนมัติมืดเกินไปสำหรับฉันเช่นกันและฉันหวังว่าจะมีช่วงที่ปรับแต่งได้ (ขั้นต่ำถึงสูงสุด) เช่นการตั้งค่าระดับเสียงบน iPod ที่สามารถใช้สำหรับการตั้งค่าความสว่างอัตโนมัติบน Samsung galaxy S2 / Epic 4G หากใครพบการแก้ไขโปรดกรุณาแบ่งปัน - ขอบคุณมัด!

คำตอบ:


11

ดูเหมือนว่าสิ่งนี้สามารถทำได้บนอุปกรณ์ใด ๆ ก็ตามที่มีข้อแม้ที่อุปกรณ์ของคุณต้องได้รับการรูทและคุณจะต้องเต็มใจที่จะโผล่ในframework-res.apkไฟล์ของระบบของคุณ คำแนะนำเหล่านี้มาจากโพสต์บน XDAโดยมีการดัดแปลงเพื่อลดความสว่าง แต่การปรับขนาดในทิศทางตรงกันข้ามจะทำให้สว่างขึ้น:

นี่คือคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทำ mod นี้บน framework-res.apk ใด ๆ โดยใช้ apk manager (ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจะไปที่ desean)

 1. ดาวน์โหลดเครื่องมือจัดการ APKและแกะไฟล์ออกจากที่ใดที่หนึ่ง
 2. หยิบ framework-res.apk จากโทรศัพท์ของคุณภายใต้ \ system \ framework \ (เช่น adb pull) และวางไว้ในโฟลเดอร์ "place-apk-here-for-modding"
 3. เรียกใช้ Script.bat แล้วเลือกตัวเลือก 9
 4. เมื่อเสร็จแล้วให้ไปที่ projects \ framework-res.apk \ res \ values ​​\ arrays.xml และแก้ไขค่าของคุณตามโพสต์แรก
 5. แก้ไขเมื่อรวบรวม apk โดยใช้ตัวเลือก 11
 6. Qn: นี่เป็นระบบ apk ตอบ: y
 7. Qn: นอกเหนือจากลายเซ็นก็จะ .... น้อยที่สุด ตอบ: y
 8. พรอมต์: ในโฟลเดอร์ apk manager คุณจะพบโฟลเดอร์เก็บ ..... แล้วกด Enter ที่สคริปต์นี้ กดปุ่มใดก็ได้เพื่อดำเนินการต่อ . . คุณต้องไปที่โฟลเดอร์ "Keep" และลบ resources.arsc เนื่องจาก arrays.xml มีการเปลี่ยนแปลง หลังจากนี้คุณสามารถกดปุ่มใด ๆ ในหน้าต่างตัวจัดการ apk
 9. เมื่อเสร็จแล้วให้ป้อน 22 ใน apk manager และเลือก "unsignedframework-res.apk" โดยป้อนหมายเลขที่ตรงกับมัน หลังจากเลือกแล้วคุณจะเห็นในหน้าต่างหลัก apk ที่มุมบนขวา "แอปปัจจุบัน: unsignedframework-res.apk" ตอนนี้กด 5 เพื่อ zipalign apk คุณจะพบ apk ที่เสร็จสมบูรณ์และ zipaligned ของคุณภายใต้ place-apk-here-for-modding \ unsignedframework-res.apk เปลี่ยนชื่อมันกลับเป็น framework-res.apk และ adb ดันไฟล์กลับไปที่โทรศัพท์ของคุณ

ไฟล์ arrays.xml ควรมีส่วนดังนี้หากอุปกรณ์ของคุณรองรับความสว่างอัตโนมัติ:

<integer-array name="config_autoBrightnessLcdBacklightValues">
  <item>32</item>
  <item>69</item>
  <item>118</item>
  <item>177</item>
  <item>255</item>
</integer-array>

โดยทั่วไปค่าต่างๆจะถูกจัดเรียงตามแสงที่ตรวจพบจากเซ็นเซอร์โดยค่าสูงสุดคือ "แสงน้อยที่สุด" และค่าล่างเป็น "แสงสูงสุด" ค่าที่สอดคล้องกับความสว่างของ LCD ในระดับ 1 ถึง 255 โดย 255 เป็นความสว่างเต็ม คุณสามารถขยายขนาดของค่าแสงต่ำให้สว่างขึ้นได้ถ้าต้องการ


1

คุณสามารถหรี่ความสว่างที่ต่ำกว่าขีด จำกัด จากโรงงานได้ด้วยวิธีอื่น ไม่จำเป็นต้องรูทสำหรับวิธีนี้ เพียงติดตั้งแอป "ตัวกรองหน้าจอ" เช่นแสงสีฟ้าหรืออื่น ๆ ใน Google


1
โปรดทราบว่าพวกเขาจะไม่ส่งผลกระทบต่อความสว่างของหน้าจอ หน้าจอสว่างเท่าที่สามารถทำได้ตามการตั้งค่าความสว่าง แต่เนื่องจากแอพตัวกรองหน้าจอใช้การซ้อนทับหน้าจอจึงรับรู้ว่าสลัว
Firelord
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.