โทรศัพท์แบบจ่ายล่วงหน้ามีปัญหากับการดาวน์โหลดแอพบางตัวใน Android Market หรือไม่


10

บริษัท ของฉันเขียนและเผยแพร่แอพ Android บางตัวใน Android Market สองสามครั้งในขณะนี้เรามีข้อร้องเรียนจากลูกค้าที่ไม่สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งแอพได้ - ฉันเชื่อว่าเว็บไซต์ Android Market ไม่อนุญาตให้พวกเขาดาวน์โหลดลงในโทรศัพท์ของพวกเขา

เรายังคงพยายามรับรายละเอียดเพิ่มเติมจากลูกค้า แต่สิ่งหนึ่งที่ฉันสังเกตเห็นได้ทั่วไปคือลูกค้าเหล่านี้เป็นผู้ให้บริการระบบเติมเงิน (โดยเฉพาะ Boost Mobile และ Cricket)

หนึ่งในข้อกำหนดของแอพของเราในร้านคือ "การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเต็มรูปแบบ" ( android.permission.INTERNETเจตนาจะต้องทำเช่นนี้) ฉันไม่รู้ว่าผู้ให้บริการชำระเงินล่วงหน้าเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะจัดการกับการใช้ข้อมูลอย่างไร ฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่าพวกเขามีข้อมูลไม่ จำกัด แต่พวกเขาต้องมีอะไรบางอย่างใช่มั้ย

มีใครประสบปัญหาในการใช้โทรศัพท์ Android ที่จ่ายล่วงหน้าและพยายามดาวน์โหลดแอพจาก Android Market หรือไม่


1
ฉันมีโทรศัพท์ Android Virgin Mobile แต่พวกเขายังให้ข้อมูลไม่ จำกัด กับการชำระล่วงหน้า (ด้วยการควบคุมปริมาณที่เพิ่มเข้ามาในเดือนมีนาคม) ดังนั้นฉันไม่สามารถพูดได้ว่าข้อ จำกัด ที่ยากจะทำลายมัน แต่อย่างน้อยโทรศัพท์ที่จ่ายล่วงหน้าทั้งหมดจะไม่
fire.eagle

ตลาดดูเหมือนจะมีความสามารถในการ จำกัด แอพโดยผู้ให้บริการฉันคิดว่า ฉันไม่รู้จริงๆว่ามันทำงานอย่างไรหรือถ้ามันจะเป็นปัจจัยในอินสแตนซ์ของคุณ
eldarerathis

2
Google จะบล็อกแอพจากผู้ให้บริการหากผู้ให้บริการร้องขอจากสิ่งที่ฉันเข้าใจ แต่ควรจะมองไม่เห็นและไม่เพียงดาวน์โหลดไม่ได้ อะไรคือข้อผิดพลาดที่พวกเขาได้รับ / พฤติกรรมที่พวกเขาเห็น หากเป็นเพียงความล้มเหลวทั่วไปคุณควรรับการสนับสนุนจาก Google - เราสามารถช่วยได้เฉพาะด้านผู้ใช้ปลายทางที่นี่
แมทธิวอ่าน

4
@Schnapple ฉันมีโทรศัพท์ทดสอบบน Boost ที่ใช้ Gingerbread ถ้าคุณให้เชื่อมโยงไปยังแอพพลิเคผมก็ยินดีที่จะพยายามที่จะดาวน์โหลดพวกเขาและใช้ภาพหน้าจอของข้อผิดพลาดใด ๆ ที่ฉันเห็น
amy

1
ฉันสังเกตเห็นว่าแอพที่มีขนาดใหญ่กว่า 20MB นั้นถูกทำเครื่องหมายด้วยป้าย "Wi-Fi" ซึ่งระบุว่าแอพนั้นสามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน Wi-Fi เท่านั้น บางทีผู้ให้บริการควบคุมขีด จำกัด นั้นหรือ
Roy Goode

คำตอบ:


2

ฉันสงสัยอย่างมากว่ามันเกี่ยวข้องกับการ 'จ่ายเงินล่วงหน้า' หรือไม่

มีโอกาสมากขึ้นที่อาจมาจากหลายสาเหตุ เช่นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ผู้ให้บริการสามารถ จำกัด ขนาดไฟล์ดาวน์โหลดได้

ฉันเองรู้ดีว่าการรับไฟล์ขนาดใหญ่ผ่านเครือข่ายผู้ให้บริการจะล้มเหลวเว้นแต่จะมี 'การดำเนินการต่อ' หรือคุณสมบัติการตรวจสอบความถูกต้องบางอย่าง


0

การอนุญาตทางอินเทอร์เน็ตควรส่งผลกระทบต่อแอปของคุณทำงาน (หรือหากมองเห็นได้ในตลาด) แต่ฉันจะไม่คาดหวังว่าจะส่งผลกระทบต่อการติดตั้ง คุณมีสิทธิ์เพิ่มเติมที่คุณต้องการหรือไม่ แอปของคุณตั้งค่าให้ดาวน์โหลดผ่าน Wi-Fi เท่านั้นหรือไม่

เป็นไปได้ไหมที่บางครั้งคุณเข้าถึงฟีเจอร์ที่คุณไม่ได้ขอไว้ในไฟล์ Manifest? ตัวอย่างเช่นหากคุณไม่สามารถเข้าถึงเครือข่าย 3G ได้คุณต้องค้นหา ConnectivityManager เพื่อรับการเชื่อมต่ออื่น แอปของคุณอาจแสดงพฤติกรรมบางอย่างเฉพาะเมื่อพบการกำหนดค่าเครือข่ายเฉพาะ คุณจะมีปัญหาเฉพาะเมื่อแอปของคุณพยายามใช้การอนุญาตที่ไม่ได้ร้องขอ

หากแอพของคุณได้รับการชำระอาจเป็นปัญหากับวิธีการชำระเงินของลูกค้า บางครั้งฉันเห็นความพยายามซ้ำ ๆ ในการซื้อแอปของฉันซึ่งทั้งหมดถูกปฏิเสธ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.