วิธีการสตรีมเสียงจากพีซีไปยังอุปกรณ์ Android ผ่านบลูทู ธ


34

ฉันมีอุปกรณ์ Android ที่รูทเครื่องซึ่งใช้ Android 2.3 Gingerbread และพีซี (ที่มีดองเกิล Bluetooth) ที่ใช้งาน Windows 7

มือถือของฉันมีบลูทู ธ พร้อมรองรับ A2DP ฉันต้องการส่งสัญญาณเสียง (ไม่ใช่แค่เพลง) ของพีซีไปยังอุปกรณ์ Android ผ่านบลูทู ธ เช่นฉันต้องการให้อุปกรณ์ Android ของฉันทำงานเป็นอุปกรณ์ส่งสัญญาณเสียง (เช่นชุดหูฟัง) สำหรับพีซีของฉัน

ทำอย่างไร?


ฉันเข้าใจถูกต้องคุณต้องการเพลงจากพีซีที่จะเล่นบน Android?
Secko

@Secko: ใช่ เสียงไม่ใช่แค่เสียงเพลง
VVK

สำเนาซ้ำที่เป็นไปได้ของ: android.stackexchange.com/questions/5796/…
Victor Sergienko

คำตอบ:


13

Dev0 และสวัสดีถูกต้อง - คุณไม่สามารถเชื่อมต่อโดยใช้อุปกรณ์ Android ของคุณเป็นอ่าง A2DP ที่มีบลูทู ธ Android มาตรฐาน ผู้ใช้ Stack Overflow Dennis Mathews อธิบายว่าทำไม :

คุณอาจไม่สามารถ [สร้างการเชื่อมต่อ A2DP] ด้วยตนเองระหว่างโทรศัพท์ 2 เครื่องได้เนื่องจากการสตรีมอุปกรณ์หนึ่งเครื่องจะต้องมีอ่างล้างจาน A2DP และแหล่ง A2DP อื่น ๆ โดยทั่วไปโทรศัพท์เป็นอุปกรณ์ต้นทางเท่านั้น (แหล่งที่มาของสตรีมที่สามารถสตรีมไปยังที่เก็บอุปกรณ์) อ่างล้างมือเป็นชุดหูฟังหรือลำโพงบลูทู ธ

เขาและ OP หารือสั้น ๆ เกี่ยวกับตัวเลือกสำหรับการแทนที่สแต็ก แต่การสนทนาของพวกเขาจะตายโดยไม่มีคำตอบที่เป็นรูปธรรม ... เนื่องจากดูเหมือนว่ามีคำถามที่คล้ายกันอื่น ๆ อีกมากมายในเว็บ โดยทั่วไปผู้ใช้ XDA zelendel ไม่มีความหวังมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ - เมื่อถูกถามว่ามันเป็นไปได้ที่จะแทนที่บลูทู ธ สแต็คที่เขาตอบ:

คำตอบง่ายๆคือไม่ คุณสามารถลองใช้ CM พื้นฐานที่ให้ทางเลือกแก่คุณ แต่ไม่สามารถสลับสแต็คได้เนื่องจากปัญหาไดรเวอร์ มันคือการให้และรับ ค่าเริ่มต้นมีความแข็งแรงและระยะห่างที่ดีกว่า แต่ไม่มีตัวเลือกที่ไม่จำเป็น (PO) ในขณะที่ CM ใช้ Bluz stack ซึ่งให้ทางเลือกแก่คุณ แต่คุณสูญเสียความแรงของสัญญาณและช่วง BT บางส่วน

ขออภัยดูเหมือนว่าคุณจะโชคไม่ดี


7

ไม่สามารถทำได้ผ่านบลูทู ธ บน Android เฉพาะจากโทรศัพท์ไปยังพีซีไม่ใช่จากพีซีไปยังโทรศัพท์ ... แต่นี่เป็นวิธีแก้ปัญหาบางอย่างที่คุณอาจใช้:


วิธีที่ง่ายที่สุดในการใช้แอพนี้: https://market.android.com/details?id=com.georgie.SoundWireFree&rdid=com.georgie.SoundWireFree&rdot=1&pli=1


อีกวิธีในการทำคือใช้ splashtop remote ซึ่งใช้ wifi หรือ 3g เพื่อควบคุมพีซีของคุณจากระยะไกลและส่งสัญญาณเสียงและวิดีโอคุณภาพสูงไปยังโทรศัพท์ของคุณ แต่ถ้าคุณใช้ 3g คุณสามารถใช้ข้อมูลจำนวนมากได้ สามารถรับราคาแพง ...


สิ่งต่อไปคือการใช้แอป AirBubble และ Airfoil เพื่อสตรีมเสียงจากพีซีไปยังอุปกรณ์ Android

http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1051623

http://www.rogueamoeba.com/airfoil/windows/


ฉันหวังว่าคุณจะพบว่ามีประโยชน์ ...


ที่ดี! SoundWireมีประโยชน์จริง ๆ สำหรับแล็ปท็อป Linux ไปที่georgielabs.net
Illuminator

2

ตามที่ dev0 บอกว่าเป็นไปไม่ได้ผ่านบลูทู ธ คุณต้องสตรีมผ่านการเชื่อมต่อ wifi ของคุณ


หากเป็นไปได้ที่จะเชื่อมต่อชุดหูฟังบลูทู ธ กับพีซีดังนั้นควรมีวิธีการเชื่อมต่ออุปกรณ์ android ของฉันกับพีซีในโหมดชุดหูฟัง เป็นไปไม่ได้แน่นอนไม่ใช่คำตอบสำหรับคำถามของฉัน
VVK

3
"เป็นไปไม่ได้" เป็นคำตอบที่ถูกต้องถ้ามันถูกต้องเพราะฉันเชื่อว่ามันเป็นในกรณีนี้ (หรือในแง่ที่น้อยกว่าแน่นอนคุณสามารถพูดได้ว่าอุปสรรคในการบรรลุสิ่งที่คุณต้องการนั้นสูงมาก) ไม่ว่าจะเป็นคำตอบที่คุณต้องการได้ยินหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับคุณ
Mr. Buster

2

ฉันเขียน WiFi Speaker ซึ่งทำในสิ่งที่ SoundWire และ AirFoil ทำ ยกเว้นมันจะดีกว่า ฉันรู้สึกมั่นใจว่ามันเป็นแอพสำหรับพีซีที่ดีที่สุดในตลาดตอนนี้ อินเทอร์เฟซใช้งานง่ายมีการแสดงอีควอไลเซอร์กราฟิกการบีบอัดเสียงและการปรับแต่ง GUI บางอย่าง

คุณสามารถเลือกรูปแบบเสียงที่คุณต้องการ รองรับรูปแบบมาตรฐานทั้งหมดตั้งแต่ 44.1khz ถึง 8khz และเวลาแฝงต่ำ 50ms-200ms

ฉันทำกับปลั๊กไร้ยางอาย ตอนนี้ไปตรวจสอบมันออก!


1
เฮ้มันสามารถใช้กับ Mac OSX ได้หรือไม่?
alanjds

ลิงค์จะเป็นประโยชน์ ...
beppe9000

เซิร์ฟเวอร์เป็น Windows เท่านั้น: pixelatedmind.com/wifispeakers นี่คือไคลเอนต์ Android: play.google.com/store/apps/details?id=pixelface.android.audio
kossmoboleat

1

ลองใช้SoundWireหรือ Airfoil แม้ว่าฉันแน่ใจว่ามีโปรแกรมที่ดีกว่า


1
โปรดระบุลิงก์ไปยังแอพที่กล่าวถึง
Flow

0

ฉันพบเทคนิคของนักพัฒนาซอฟต์แวร์นี้https://stackoverflow.com/questions/15557933/receive-audio-via-bluetooth-in-androidเพื่อทำสิ่งนี้แม้ว่าเขาจะบอกว่ามันไม่สามารถทำได้ด้วยแอป ฉันไม่ใช่นักพัฒนา แต่ถ้าใช้งานได้อาจมีคนหาวิธีแก้ปัญหาที่สามารถอนุญาตให้แอปทำการเปลี่ยนแปลงตามที่ต้องการอย่างน้อยในโทรศัพท์รูท

ฉันคิดว่ามันค่อนข้างชัดเจนว่าทำไมคุณสมบัตินี้ไม่สามารถใช้งานได้มันเป็นอีกวิธีหนึ่งในการหยุดคัดลอกเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์แม้ว่าจะยังมีวิธีอีกมากที่จะทำซึ่งสะดวกกว่าการสตรีม


0

SoundIt ทำอย่างนั้น แต่มากกว่า wifi https://chrome.google.com/webstore/detail/soundit/jpmlghikapcebilgkglhelbdipdibmgd

มันช่วยให้คุณสามารถสตรีมเอาท์พุทเสียงของพีซีของคุณไปยังเว็บเบราว์เซอร์ใดก็ได้เพื่อให้คุณสามารถสตรีมไปยังโทรศัพท์หรือแม้แต่พีซีอื่น คุณสามารถสตรีมไปยังอุปกรณ์หลายเครื่องในเวลาเดียวกันและควบคุมปริมาณเอาต์พุตของอุปกรณ์แต่ละเครื่องจากระยะไกล


0

นอกจากนี้ยังมีความพยายามในการสร้างตัวรับสัญญาณเสียง Android สำหรับโปรโตคอล VBANจาก บริษัท VB-Audio เมื่อมันออกมามันควรจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดคุณสามารถรับมือกับเวลาแฝงที่ชาญฉลาด


2017-03: ตัวรับ VBAN สำหรับ Androidได้รับการเผยแพร่ อย่างไรก็ตามมันใช้ UDP ไม่ใช่บลูทู ธ


0

จากhttps://android.stackexchange.com/posts/173101/editคุณต้องมีตัวส่งสัญญาณบลูทู ธ สำหรับทีวี

นี่คือตัวอย่าง: เครื่องส่งสัญญาณเสียง Bluetooth

(สิ่งนี้ออกแบบมาเพื่อทำงานกับหูฟังบลูทู ธ )

นี่คือแอพ Android ที่จะเปลี่ยนโทรศัพท์ของคุณให้เป็นเครื่องรับสัญญาณเสียง wifi (ดังนั้นหากเสียงถูกสตรีมไปยัง IP ที่ถูกต้องโทรศัพท์ของคุณจะเล่นเหมือนลำโพง): https://play.google.com/store/apps /details?id=pixelface.android.audio&hl=en

สิ่งที่คุณต้องมีก็แค่เสียบหูฟังแล้วตั้งค่า


0

คุณสามารถต่ออุปกรณ์รับสัญญาณบลูทู ธ เข้ากับโทรศัพท์ของคุณได้ที่ amazon

http://amzn.in/2k4stt2 ดังนั้นโทรศัพท์ของคุณจะได้รับเสียงบลูทู ธ

ตอนนี้หากคุณต้องการแนบทั้งหูฟังและอุปกรณ์นี้ต่อตัวแยกสัญญาณเข้ากับแจ็คเสียง นี่คือคำแนะนำของฉัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.