Custom Recovery จะทำงานกับอุปกรณ์เข้ารหัสได้หรือไม่?


26

ฉันต้องการทราบว่าการใช้การเข้ารหัสในตัวของ Android (แนะนำใน 3.0) จะส่งผลต่อความสามารถในการใช้การกู้คืนที่กำหนดเอง (Clockwork Mod ในกรณีของฉัน)

โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าฉันจะยังสามารถทำการสำรองข้อมูล / เรียกคืน Nandroid และแฟลชไฟล์และอัพเดตใหม่ได้?

คำตอบ:


4

คำตอบของ ce4 ไม่ได้ผลสำหรับฉันใน Galaxy Nexus GSM (Maguro) ของฉันโดยใช้ CWM 6.0.1.1 ฉันยังคงได้รับข้อผิดพลาดจาก CWM โดยบอกว่ามันไม่สามารถเมานต์ / sdcard ได้แม้หลังจากฉันติดตั้ง tmpfs ที่นั่นและใช้ adb เพื่อผลักดันการอัปเดต

หลังจากอ่านเธรดที่ XDA ฉันพบว่าไม่เหมือนกับ CWM TWRP สามารถติดตั้งพาร์ติชัน sdcard ที่เข้ารหัสได้ ดังนั้นฉันจึงดาวน์โหลด TWRP สำหรับ GNex และแฟลชโดยใช้ fastboot เมื่อฉันบูตเครื่องเพื่อกู้คืนระบบจะขอรหัสผ่านสำหรับพาร์ติชัน sdcard ที่เข้ารหัสและฉันสามารถอัปเดตแฟลชตามปกติ

ลิงค์:
TWRP
XDA Thread


1
ทำการสังเคราะห์ขั้นตอนในชุดข้อความที่ช่วยคุณไม่เพียง แต่ให้ลิงก์
DeLiK

หากลิงก์ตายคำตอบนี้จะมีประโยชน์น้อยกว่า
roxan

โปรดแจ้งให้เราทราบหากคำตอบที่แก้ไขแล้วข้างต้นมีประโยชน์มากกว่านี้หรือไม่
Emeka

เหตุผล: คุณต้องปรับสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับ GNexus เนื่องจากมีตำแหน่งอื่น (/ data / media) สำหรับ sdcard เสมือน (ที่มี JB แนะนำ) การแก้ไข: สร้างจุดเมานต์ tmpfs ที่ / data และ 'mkdir / data / media' ฉันจะรวมคำตอบนี้ไว้ด้วย ดูการอัปเดตในคำตอบของฉันด้วย (บน adb sideload)
ce4

13

ใช่การกู้คืนที่กำหนดเองทำงานได้กับอุปกรณ์รังผึ้งที่เข้ารหัส การเข้ารหัสในตัวไม่ได้สัมผัส ROM & เฟิร์มแวร์เลย เพียงเข้ารหัสบัญชีการตั้งค่าแอพที่ดาวน์โหลดและข้อมูลอื่น ๆ ซึ่งสามารถอยู่ในหน่วยความจำโทรศัพท์ SD ภายในหรือ SD ภายนอก นั่นเป็นสาเหตุที่การเข้ารหัสไม่มีอยู่อีกต่อไปหลังจากรีเซ็ตเป็นค่าโรงงานเนื่องจากไม่มีข้อมูลที่เข้ารหัส
การเข้ารหัสรังผึ้ง
ไฟล์สำหรับสภาพแวดล้อมการกู้คืนที่กำหนดเองจะใช้งานบน ROM เป็นเฟิร์มแวร์ นั่นเป็นเหตุผลที่พวกเขารอดจากการรีเซ็ตจากโรงงาน เนื่องจากไฟล์ / การปรับปรุงกะพริบเกี่ยวข้องกับ ROM คุณจะได้รับอนุญาตให้ทำ เมื่อพูดถึงการสำรองข้อมูลของ Nandroid คุณสามารถทำได้เช่นกัน แต่ข้อมูลที่เข้ารหัสจะถูกสำรองในรูปแบบนั้นซึ่งไม่สามารถกู้คืนได้โดยใช้การสำรองข้อมูลของไทเทเนียม ใช่คุณสามารถทำได้ Nandroid ฟื้นฟูอย่างไม่มีที่ติ


1
ฉันเพิ่งจะเข้ารหัสอุปกรณ์ของฉัน น่าเสียดายที่ดูเหมือนว่าฉันจะไม่สามารถใช้ Clockwork Mod กับอุปกรณ์ของฉันที่เข้ารหัส เมื่อใช้ Clockwork Mod ดูเหมือนจะไม่สามารถหาพาร์ติชันการ์ด SD ได้ ฉันถือว่านี่เป็นเพราะอุปกรณ์ของฉัน (Galaxy Nexus) ไม่รองรับที่เก็บข้อมูลภายนอกของ MircoSD ดังนั้นพาร์ติชัน / sdcard จะถูกเข้ารหัสด้วยทุกสิ่ง
Dracs

2
คุณยังไม่โชคไม่ดีถ้าอุปกรณ์ของคุณไม่รองรับ SD ภายนอก ถอดรหัสอุปกรณ์ & ทำพาร์ติชันของ SD ภายใน เมานต์พาร์ติชันหนึ่งบน / sdcard เพื่อให้ระบบสามารถใช้งานได้และปล่อยพาร์ติชันอื่น (Clockwork Mod สามารถทำการติดตั้งได้เช่นกัน) จากนั้นเข้ารหัสอุปกรณ์อีกครั้ง (จะไม่แตะพาร์ติชันอื่น) สิ่งนี้จะทำให้มีพื้นที่ว่างบน SD ภายในเพื่อทำงานกับ Clockwork Mod
Android Quesito

12

ใน Nexus SI ที่เข้ารหัสของฉันให้ใช้การติดตั้ง tmpfs ชั่วคราวบน / sdcard ใน CWM มี RAM เพียงพอที่จะเก็บ ROM ใหม่ในหน่วยความจำในระหว่างการอัพเดต:

ดาวน์โหลด ROM ของคุณไปยัง /tmp/update.zip แล้วบูตเข้าสู่การกู้คืน จากนั้นเข้าสู่ระบบผ่าน 'adb shell':

## on the host machine do:
me@workstation:/tmp$ adb shell
## now on the device in 'adb shell' mode... 
~ # mount -t tmpfs none /sdcard/ 
## the following command is not needed, it only shows the newly created mount point
~ # df -h
Filesystem        Size   Used Available Use% Mounted on 
[...] 
none          172.4M     0  172.4M  0% /sdcard 
~ # exit 
## now back on the host machine again
me@workstation:/tmp$ adb push update.zip /sdcard/ 
5567 KB/s (131676307 bytes in 23.097s) 

จากนั้นทำตามขั้นตอนการอัปเดตปกติ 'install zip from sdcard'

แก้ไข: เริ่มต้นด้วย ICS / Jelly Bean มีadb sideload <filename-of-update.zip>วิธีการใหม่

มันทำงานร่วมกับ CWM จากรุ่น 6.0.1.5 เป็นต้นไปและคุณต้องการ Android SDK platform-tools v16 หรือดีกว่า หากคุณอยู่ใน CWM คุณจะเห็นรายการติดตั้ง zip ใหม่จาก sideloadหากรองรับ

วิธีการเดิมยังคงใช้งานได้:
หาก sideload ไม่ทำงานคุณยังสามารถใช้วิธี tmpfs ได้ CWM คาดว่า / data / media เป็นตำแหน่งสำหรับ update.zip ในตอนนี้จุดเมานท์จะเป็น / data ดังนั้นคุณต้องทำสิ่งนี้ทันที:

me@workstation$ adb shell
~ # mount -t tmpfs none /data
~ # mkdir /data/media
## Go on with 'adb push update.zip /data/media' and then like above

เหตุผล:
เริ่มต้นด้วย ICS + โครงร่างพาร์ติชันที่เสนอมีการเปลี่ยนแปลง ไม่ควรมีพาร์ทิชัน sdcard ในรูปแบบ FAT อีกต่อไป แต่ที่เก็บข้อมูลภายนอกจะอยู่ภายใน / data / (/ data / media) เพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกันได้เมาท์ FUSE จะเลียนแบบคุณสมบัติของ FAT เก่า คุณสามารถเห็นสิ่งนี้เมื่อมีฟิวส์ติดตั้งบน / storage / sdcard0 มันมีลักษณะคล้ายกับสิ่งนี้:

shell @ android: / $ mount | grep fuse
[... ]
/ dev / ฟิวส์ / storage / sdcard0 ฟิวส์ rw, nosuid, nodev, relatime, user_id = 1023, group_id = 1023, ... 0 0
[... ]


ในช่วงกลางของการสอบดังนั้นฉันยังไม่สามารถลองได้ แต่ฉันอาจเห็นว่าฉันสามารถใช้อะแดปเตอร์ USB OTG เพื่อต่อแฟลชไดรฟ์ได้หรือไม่ ไม่ทราบว่าจะใช้งานได้หรือไม่ แต่อาจลองใหม่ในภายหลัง
Dracs

@Richard: / ระบบไม่ได้เข้ารหัส สิ่งนี้ใช้ได้กับ GN เช่นกัน คุณสามารถลบความคิดเห็นของคุณ?
ce4

ที่จริงฉันไม่รู้ว่าทำไมฉันถึงเขียนมัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ฉัน upvoted นี้ในเวลาเดียวกัน
RR

มันไม่ทำงานสำหรับฉัน ไม่เข้าใจdf -hอย่างไรก็ตามฉันยังคงดำเนินต่อไปและเมื่อฉันทำเสร็จแล้ว / sdcard / มี update.zip เมื่อฉันรีสตาร์ทโทรศัพท์เข้าสู่โหมดการกู้คืนอย่างไรก็ตาม sdcard ไม่สามารถติดตั้งได้ - น่าจะเป็นเพราะระบบไฟล์ชั่วคราวหายไป
Gausie

@Gausie: คุณทำมันผิด ก่อนอื่นให้ทำการกู้คืนจากนั้นทำตามขั้นตอนข้างต้น ('เมานท์ ... ' และ 'adb ดัน ... ')
ce4
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.