คำถามติดแท็ก encryption

การเข้ารหัสเป็นกระบวนการเปลี่ยนข้อมูลเพื่อให้ทุกคนอ่านไม่ได้ยกเว้นผู้ที่มีความรู้พิเศษ

3
เข้ารหัสที่เก็บข้อมูลภายในของโทรศัพท์
มีวิธีการเข้ารหัสหน่วยความจำภายในของโทรศัพท์ของฉันในลักษณะเดียวกับที่คุณจะเข้ารหัสพาร์ติชันของคอมพิวเตอร์หรือไม่ ตามหลักการแล้วโทรศัพท์จะขอรหัสผ่านเสมอเมื่อทำการบูทและแม้ว่าจะมีใครบางคนเข้าถึงโทรศัพท์ของคุณและเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์บุคคลนี้จะไม่สามารถเห็นสิ่งที่อยู่ในโทรศัพท์เว้นแต่เขา / เธอรู้รหัสผ่านการเข้ารหัส ฉันกำลังมองหาวิธีในการเข้ารหัสที่เก็บข้อมูลภายในเท่านั้น (นั่นคือที่เก็บข้อมูลที่ละเอียดอ่อน) การเข้ารหัสการ์ด SD นั้นดี แต่ไม่จำเป็น ใช้ eclair บนโมโตโรล่าครั้งสำคัญและฉันยินดีที่จะรูทมันหากจำเป็น หมายเหตุ: ฉันรู้ว่ามีแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยที่ให้บริการโทรศัพท์ทางไกล ฉันเองก็รู้ว่านี่อาจดูเหมือนยุ้ยและบางคนก็เกลียดชังคนอื่นฉันเป็นคนที่ชอบความมั่นคง :-)

3
Custom Recovery จะทำงานกับอุปกรณ์เข้ารหัสได้หรือไม่?
ฉันต้องการทราบว่าการใช้การเข้ารหัสในตัวของ Android (แนะนำใน 3.0) จะส่งผลต่อความสามารถในการใช้การกู้คืนที่กำหนดเอง (Clockwork Mod ในกรณีของฉัน) โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าฉันจะยังสามารถทำการสำรองข้อมูล / เรียกคืน Nandroid และแฟลชไฟล์และอัพเดตใหม่ได้?

2
เลิกทำการเข้ารหัสดิสก์แบบเต็ม Android 4.0 (aka Ice Cream Sandwich)
คำถามนี้ถูกย้ายจากผู้ใช้ขั้นสูงเนื่องจากสามารถตอบได้ในผู้ที่ชื่นชอบการแลกเปลี่ยน Android อพยพ 7 ปีที่ผ่านมา เพิ่งอัพเกรด Nexus S ของฉันเป็น Android 4 aka Ice Cream Sandwich ดูผ่านคุณสมบัติใหม่ทั้งหมดและตัดสินใจเปิดใช้งานการเข้ารหัสซึ่งทำงานได้ (และใช้งานได้) ได้ดี ตอนนี้ฉันสงสัยว่าฉันสามารถยกเลิกได้และเปลี่ยนกลับเป็นระบบไฟล์ที่ไม่ได้เข้ารหัส ดูเหมือนจะไม่มีตัวเลือกในพื้นที่การตั้งค่าและในขณะที่ฉันไม่ได้กังวลเกี่ยวกับการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน ใครช่วยได้บ้าง หรือแม้กระทั่งยืนยันว่าการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานเป็นวิธีเดียวหรือไม่

4
เชื่อมต่อกับโหนด Wi-Fi โดยอัตโนมัติ แต่กำหนดเส้นทางทุกอย่างผ่านการเข้ารหัส
เกี่ยวข้องกับคำถามของฉันเกี่ยวกับ VPNมีวิธีใดบ้างที่จะให้โทรศัพท์ของฉันเชื่อมต่อกับจุดเชื่อมต่อที่ไม่เข้ารหัสโดยอัตโนมัติ แต่กำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลทั้งหมดของฉันผ่านเครือข่ายในบ้านของฉัน นี้จะเป็นชนิดของเหมือนเนื่อง แต่ฟรีทางเลือกให้กับแผนข้อมูลที่จะเพียงแค่การซิงค์อีเมลและฉันดังกล่าวโดยอัตโนมัติเมื่อเห็นจุดเชื่อมต่อเปิด แต่ไม่มีความเสี่ยงของปพลิเคชันการส่งรหัสผ่านหรือคุกกี้ในที่ชัดเจนกว่าโกง รหัสผ่านขูดจุดเชื่อมต่อ ถ้าฉันรวมสิ่งต่างๆเช่นไม้บรรทัด Wi-Fiกับ VPN ฉันจะทำสิ่งนี้หรือไม่? มีทางเลือกที่ดีกว่านี้ไหม? ฉันสามารถปิดการใช้งาน VPN อัตโนมัติเมื่อเชื่อมต่อกับจุดเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้ (ที่บันทึกไว้) เพื่อความเร็วที่ดีกว่าได้หรือไม่ (อาจปิดการใช้งานโดยโปรไฟล์ทาสเกอร์ ) หากฉันเปิดใช้งานอุโมงค์และเครือข่ายในบ้านของฉันออฟไลน์ฉันต้องการให้โทรศัพท์ปิดกั้นทุกอย่างจนกว่าฉันจะปิดใช้งานอุโมงค์อย่างชัดเจน Wi-Fi Ruler สามารถเชื่อมต่อกับ AP โดยอัตโนมัติ Orbot และ DroidVPN สามารถดักจับทราฟฟิกของโทรศัพท์ที่รูททั้งหมดและกำหนดเส้นทางผ่านพร็อกซีและ VPNs และอุโมงค์ SSH อนุญาตการเชื่อมต่อที่เข้ารหัสไปยังเครือข่ายที่บ้านหรือที่ทำงาน วิธีการรวมทั้งหมดนี้เข้าด้วยกัน?

2
การตั้งค่า Streaming Decryption ใน Google Drive คืออะไร
ฉันสังเกตเห็นตัวเลือก "สตรีมถอดรหัส" ใต้การตั้งค่าการเข้ารหัส สำหรับฉันมันไม่ได้ถูกเลือกโดยค่าเริ่มต้น คำอธิบายภายใต้การตั้งค่านี้ไม่ค่อยชัดเจน: ถอดรหัสเอกสารเป็นสตรีมแบบเพิ่มขึ้น ดังนั้นคำถามของฉันคือสิ่งนี้หมายความว่าอะไรและจะทำอย่างไร มันหมายความว่าเอกสารที่ให้นั้นถูกถอดรหัสเพียงบางส่วนเท่านั้น (ถ้ามีสิ่งนั้น) ในขณะที่มันเปิดอยู่? ผู้ใช้ทั่วไปควรให้ความสนใจกับการตั้งค่านี้หรือไม่? ฉันพบHowTo นี้ใน CNET แต่ไม่ได้อธิบายการตั้งค่า ฉันจำไม่ได้ว่านี่เป็นการตั้งค่าภายใต้แอป Google Docs (เช่น pre-Drive) ในอดีต

7
ทำไมเข้ารหัสอุปกรณ์?
Android 5 มีคุณสมบัติการเข้ารหัสสองประการ: เข้ารหัสอุปกรณ์ (โทรศัพท์) เข้ารหัสการ์ด micro SD ภายนอก ฉันเข้าใจถึงประโยชน์ของ 2: ถ้ามีคนเอา micro SD ออกและต้องการใช้กับโทรศัพท์ / คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเขาจะไม่สามารถดูไฟล์ส่วนตัวของฉันได้ แต่ฉันไม่เห็นประโยชน์ของ 1. ผ่านการล็อคหน้าจอรหัสผ่านง่ายๆ: ไม่มีใครสามารถนำหน่วยความจำภายในของโทรศัพท์ของฉันออกจากโทรศัพท์ได้ ดังนั้นสิ่งที่เป็นข้อได้เปรียบของ 1. ล็อคหน้าจอง่าย ๆ ด้วยรหัสผ่าน + รหัสล็อคซิม? อุปกรณ์ที่ถูกเข้ารหัสจะต้องพ่ายแพ้ในสถานการณ์ที่แม่นยำในขณะที่เขาไม่ได้ล็อคหน้าจอมาตรฐานด้วยรหัสผ่านหรือไม่ (ฉันไม่ได้พูดถึง micro SD ภายนอกที่ฉันเข้าใจถึงประโยชน์ของการเข้ารหัสแล้ว) เพื่อให้แม่นยำยิ่งขึ้น: มีวิธีหนึ่งสำหรับขโมยโทรศัพท์ที่มีการล็อกหน้าจอรหัสผ่านแต่ไม่มีการเข้ารหัสอุปกรณ์เพื่อเข้าถึงข้อมูลภายในของโทรศัพท์ (สมมติว่าเขาไม่รู้รหัสผ่าน / ไม่สามารถถอดรหัสได้)

2
ข้อมูลซิงค์ของ Android ใดที่ถูกเข้ารหัส?
ด้วยการเปิดตัวปลั๊กอิน firesheep สำหรับ firefoxทำให้กลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับการเรียกดูเว็บไซต์ในเครือข่าย Wi-Fi แบบเปิดที่ถูกขโมยโดยผู้ฟังบุคคลที่สาม Android นำเสนอตัวเลือกการซิงค์อัตโนมัติที่สะดวก อย่างไรก็ตามฉันกลัวว่าข้อมูลของฉันอาจถูกซิงค์อัตโนมัติในขณะที่ฉันเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi แบบเปิดขณะอยู่ที่ร้านกาแฟหรือห้างสรรพสินค้า Android ซิงค์ข้อมูลทั้งหมดโดยอัตโนมัติเข้ารหัสโดยใช้ SSL หรือกลไกการเข้ารหัสที่คล้ายกัน? ข้อมูล auto-sync'd ใด ๆ ที่ไม่เข้ารหัสและส่งข้อมูลอย่างชัดเจนเพื่อให้ทุกคนฟังหรือไม่ ปรับปรุง : ไม่สมบูรณ์อย่างสมบูรณ์ !!!! ดูด้านล่าง !!!!

5
Ice Cream Sandwich (ICS) - การเข้ารหัสเลือก PIN ที่แตกต่างจากการล็อคหน้าจอ
ฉันสงสัยว่าสามารถเลือกรหัสผ่านที่แตกต่างกันสำหรับการเข้ารหัสอุปกรณ์ใน ICS ได้หรือไม่ การใช้รหัสผ่านเดียวกันสำหรับการเข้ารหัสและการปลดล็อกหน้าจอนั้นค่อนข้างปลอดภัย ... ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ

3
ฉันจะรักษาความปลอดภัย / เข้ารหัสข้อมูลการ์ด SD ให้แอปโปร่งใสได้อย่างไร
มีตัวเลือกนอกชั้นวางสำหรับการรักษาความปลอดภัยเนื้อหาของการ์ด SD หรือไม่เพื่อให้ไฟล์ที่เขียนโดยแอพที่เขียนไปยัง SD ถูกเข้ารหัสหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดคืออะไร? ฉันกำลังมองหาบางสิ่งบางอย่างสำหรับแอพทั้งหมด ฉันต้องการอย่างยิ่งที่จะทำโดยไม่ต้องรูท

6
มีความปลอดภัยในการใช้รหัส PIN สำหรับการเข้ารหัสหรือไม่
สำหรับ Android 4.0 (Samsung Galaxy Nexus) มีความเป็นไปได้ที่จะเข้ารหัสโทรศัพท์ ฉันพบสิ่งนี้เกี่ยวกับการเข้ารหัสบน Android 3.0 เป็นอัลกอริทึมแบบเดียวกันกับที่ใช้ใน Android 4 หรือไม่ http://source.android.com/tech/encryption/android_crypto_implementation.html คำถามหลักของฉันเกี่ยวกับการใช้รหัส PIN เพื่อถอดรหัสโทรศัพท์ของคุณ ทำไมฉันถูกบังคับให้ใช้รหัสผ่านเดียวกันเพื่อปลดล็อกหน้าจอและถอดรหัสโทรศัพท์ของฉัน ข้อ จำกัด นี้จะอนุญาตให้ฉันใช้รหัสผ่านที่มีความซับซ้อนต่ำ (เช่นหมายเลข PIN) เท่านั้นเนื่องจากมันยากที่จะเขียนด้วยตัวอักษร 17 ตัวเพื่อปลดล็อคโทรศัพท์ของฉันสำหรับการโทรแบบง่าย การพยายามบังคับเดรัจฉานกับการปลดล็อกหน้าจอสามารถป้องกันได้คือการบังคับให้รีบูตทุกครั้ง ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใช้รหัสผ่านที่คาดเดายากมาก ๆ รหัส PIN อาจดีพอ การป้องกันประเภทนี้ไม่สามารถใช้กับแผ่นดิสก์ได้ดังนั้นจึงมีความต้องการรหัสผ่านที่มากขึ้น (มันไม่ได้ช่วยอะไรมากนักเมื่อรหัสผ่านเพิ่มขึ้นเนื่องจากจะมีผู้ใช้ที่ใช้รหัสผ่านที่ซับซ้อนน้อยมากดังนั้นผู้โจมตีจึงสามารถลองใช้รหัสผ่านส่วนใหญ่ที่มีความซับซ้อนต่ำได้) อะไรคือเหตุผลเบื้องหลังที่ถูกบังคับให้ใช้รหัสผ่านเดียวกันสำหรับคุณสมบัติทั้งสอง

2
มีวิธีกำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลทั้งหมดจาก Android ผ่านพร็อกซี / ช่องสัญญาณไปยังเราเตอร์ Tomato ของฉันหรือไม่
ฉันต้องการเชื่อมต่อโทรศัพท์ Android ของฉันกับจุดเชื่อมต่อ Wi-Fi สาธารณะ (บางแห่งมีการเชื่อมต่อที่ไม่ได้เข้ารหัส) แต่: ผู้คนสามารถเห็นสิ่งที่ฉันทำโดยสกัดกั้นสัญญาณวิทยุที่ไม่เข้ารหัส เจ้าของ AP หรือคนอื่น ๆ ลงชื่อเข้าใช้สามารถดูสิ่งที่ฉันทำ แฮกเกอร์สามารถทำเป็นว่าเป็นจุดเชื่อมต่อและทำการโจมตีแบบคนกลาง มีเครื่องมือเช่นWi-Fi RulerและWeFiเพื่อเชื่อมต่อกับจุดเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ แต่ฉันไม่เชื่อถือ AP แบบสุ่ม ฉันต้องการให้ทราฟฟิกทั้งหมดของฉันผ่านอุโมงค์ที่เข้ารหัสไปยังเราเตอร์ที่บ้านของฉันและจากนั้นสู่อินเทอร์เน็ต ฉันเคยทำอุโมงค์ดังกล่าวจากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นที่มีSSH / SOCKSและPPTPมาก่อน Android มีวิธีใดบ้างในการทำเช่นนี้? โดยเฉพาะอย่างยิ่ง: โทรศัพท์ของฉันตอนนี้มีCyanogenMod 7.1.0 ปัจจุบันเราเตอร์ของฉันมีTomatoUSB เวอร์ชั่น 1.28 ฉันยินดีที่จะเปลี่ยนเฟิร์มแวร์เราเตอร์ แต่ฉันมีปัญหากับการยกเลิกการเชื่อมต่อDD-WRTซึ่งเป็นสาเหตุที่ฉันใช้ Tomato แนวทางแก้ไขที่เป็นไปได้: SSH พร้อมด้วยพร็อกซี SOCKS แบบไดนามิก : Android ควรจะรองรับสิ่งนี้ผ่านConnectBotแต่ฉันไม่รู้ว่าจะนำมันไปยังเส้นทางใดได้บ้าง มะเขือเทศรองรับสิ่งนี้ ฉันใช้สิ่งนี้กับTunnelierสำหรับการท่องเว็บในที่ทำงาน ต้องตั้งค่าแต่ละแอปเพื่อให้ผ่านพร็อกซี PPTP: Android รองรับสิ่งนี้ มะเขือเทศไม่สนับสนุนสิ่งนี้เว้นแต่คุณจะได้รับjyavenard modและคอมไพล์มัน? …
19 vpn  encryption 

2
คำอธิบายที่ยอมรับได้ของการเข้ารหัส Android และช่องโหว่
หมายเหตุ:ดีเงินรางวัลหมดอายุและเหตุผลหนึ่งที่เป็นไปได้อาจจำเป็นต้องใช้ความพยายามในการแก้ไขเมื่อฉันรวบรวมจากความคิดเห็น เมื่อเห็นจำนวนผู้อัปโหลดมันก็น่าจะเป็นที่สนใจของผู้อื่นเช่นกัน ฉันยังต้องการได้รับคำตอบดังนั้นนี่คือสิ่งที่ฉันเสนอ - คำตอบที่ดีภายในหนึ่งเดือนจะได้รับโบนัส 50 ฉันหวังว่าจะให้เวลาและแรงจูงใจที่เพียงพอ ฉันพยายามทำความเข้าใจขั้นตอนการเข้ารหัส Android และช่องโหว่ของมันมาระยะหนึ่งแล้ว มีคำถามมากมายที่กล่าวถึงส่วนของหัวข้อนี้ในเว็บไซต์นี้และในเว็บไซต์น้องสาว ที่จะขับรถกลับบ้านจุดของฉัน, คำถามเหล่านี้อยู่บางส่วนและไม่ได้ทั้งหมด (เตือนความทรงจำของ " คนตาบอดและช้าง ?" :) การเข้ารหัสของ Marshmallow คืออะไร การเข้ารหัสอุปกรณ์เต็มรูปแบบปกป้องข้อมูลของฉันจาก Google และรัฐบาลหรือไม่ /android/137334/if-we-encrypt-our-device-can-user-connecting-to-adb-get-it คำถามที่เกี่ยวข้องกับการเข้ารหัสการ์ด SD หุ่นยนต์เข้ารหัสเมื่อโทรศัพท์เป็นบน หุ่นยนต์ CyanogenMod เข้ารหัส-VS-GNU เป็น-มีการเข้ารหัสลับ-วัสดุ-in-a-โทรศัพท์ซิมการ์ดที่สามารถกำลังจะนำมาใช้กับอาร์เอส หุ่นยนต์อุปกรณ์เข้ารหัส ความเข้าใจของฉัน (หรือเข้าใจผิด?) รหัสผ่านการเข้ารหัสเกิดจากการรวมกันของรหัสล็อคหน้าจอของผู้ใช้และอัลกอริทึมการเข้ารหัส (ในนั้นจะมีจุดอ่อนโดยธรรมชาติเนื่องจาก PIN มีความยาว จำกัด ) สิ่งนี้จะถูกใส่เกลือและเก็บไว้ในตำแหน่งรูทซึ่งผู้ใช้ไม่สามารถเข้าถึงได้ ใช้เพื่อสร้างรหัสผ่านจริงเพื่อเข้ารหัส / ถอดรหัสและรหัสผ่านจริงจะถูกเก็บไว้ใน RAM สิ่งนี้ได้รับการเสริมความแข็งแกร่งโดยการเชื่อมโยงขั้นตอนที่ 1 กับอุปกรณ์ SoC …

2
การเข้ารหัสอุปกรณ์เต็มรูปแบบปกป้องข้อมูลของฉันจาก Google และรัฐบาลหรือไม่
เมื่อไม่นานมานี้ Apple ได้สร้างคลื่นภายในชุมชนเทคโนโลยีโดยปฏิเสธที่จะปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ที่เข้ารหัส คำสั่งของพวกเขาคือพวกเขาไม่มีความสามารถด้านเทคนิคในการถอดรหัสข้อมูลนี้ ในฐานะผู้ใช้ Android มีความเป็นไปได้ที่คล้ายกันไหม (ควรติดตั้งไว้ในระบบปฏิบัติการแทนที่จะเป็นบุคคลที่สาม) ที่ฉันสามารถใช้เพื่อให้ได้การป้องกันที่คล้ายคลึงกันจาก Google และผู้ผลิตอุปกรณ์ของฉัน ฉันรู้ว่ามี "การเข้ารหัสอุปกรณ์เต็มรูปแบบ" ในการตั้งค่าของฉัน แต่สิ่งนี้ทำให้ Google ฯลฯ ไม่สามารถเข้าถึงได้หรือไม่ สำหรับการอ้างอิงอุปกรณ์ของฉันใช้ Android Lollipop และเป็น OnePlus Two หากรุ่นอื่น ๆ เช่น Marshmallow อนุญาตให้ฉันทำสิ่งนี้ได้

1
Samsung ใช้การเข้ารหัสการ์ด SD อย่างไร
อุปกรณ์ Android ของฉันหยุดทำงาน ฉันยังมีการ์ด SD ของฉัน แต่ข้อมูลทั้งหมดในนั้นถูกเข้ารหัส การเข้ารหัสได้รับการดำเนินการในระดับไฟล์ดังนั้นฉันจึงมีโครงสร้างไดเรกทอรีและชื่อไฟล์เป็นข้อความธรรมดา แต่เนื้อหาไฟล์นั้นได้รับการเข้ารหัส ฉันจำคีย์ที่ใช้ในการตั้งค่าการเข้ารหัส แต่ฉันจำเป็นต้องรู้ว่าอัลกอริทึมใดที่ Samsung ใช้สำหรับการเข้ารหัสและวิธีที่พวกเขาสร้างคีย์การเข้ารหัสจากข้อความรหัสผ่านของฉัน ไม่มีใครรู้ว่าฉันสามารถกู้คืนข้อมูลของฉันโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ดั้งเดิมโดยใช้ openssl หรือโปรแกรมที่คล้ายกัน?

3
จะทำการสำรองและอัพเดตอย่างถูกต้องด้วยการเข้ารหัสอุปกรณ์แบบเต็มได้อย่างไร?
ฉันคิดถึงกรณีการใช้งานต่อไปนี้: การเข้ารหัสแบบย้อนกลับ 'สมบูรณ์แบบ' โดยไม่สูญเสียการตั้งค่า อัปเดต ROM แม้ว่าการเข้ารหัส / ระบบ / ข้อมูล / sdcard (ภายใน) สำรองข้อมูลในระดับต่ำด้วย CWM เมื่อพาร์ทิชัน SDCARD ยังถูกเข้ารหัส การเข้าถึงข้อมูลของฉันในกรณีฉุกเฉิน (หน้าจอแตก, ขัดด้วยอิฐนุ่ม ๆ ... ) วิธีการเมานต์ crypted บน linux (รู้ข้อความรหัสผ่าน) มีค่าเกลืออยู่ในคีย์พร้อมกับวลีรหัสผ่านที่เก็บไว้ในอุปกรณ์หรือไม่? ขณะนี้ฉันใช้ tmpfs mount เป็น / sdcard และ 'adb push update.zip' บน Nexus S ของฉันเพื่ออัปเดต ROM ฉันได้รับแจ้งว่า Galaxy Nexus มีระบบเข้ารหัส …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.