ฉันจะใช้ไมโครโฟนภายนอกกับ Galaxy Nexus ของฉันได้อย่างไร


31

ฉันจะใช้ไมโครโฟนภายนอกใน Galaxy Nexus ของฉันได้อย่างไรและฉันต้องการอะไร

ฉันรู้ว่าควรใช้ปลั๊กแจ็ค (3.5 มม.) แต่ไม่ใช่ว่าขั้วต่อแจ็คทั้งหมดจะเหมือนกันหรือไม่และฉันไม่รู้ว่าส่วนล่างหรือกลางหรือบนเป็นไมโครโฟนหรือไม่

ฉันต้องการใช้โทรศัพท์สำหรับการประชุมทางวิดีโอ แต่จะมีเสียงรบกวนรอบตัวฉันดังนั้นฉันจึงต้องใช้ไมโครโฟนภายนอกโดยไม่มีเสียงรบกวนรอบข้างที่ไมโครโฟนในโทรศัพท์มอบให้

ฉันไม่คิดว่า Gnex สามารถจัดการกับ USB mic ผ่านพอร์ต micro USB ให้แก้ไขฉันถ้าฉันผิด


บางคนที่พัฒนา XDA กำลังมองหาวิธีแก้ปัญหาสำหรับคำถามนี้ และหลังจากการค้นหา google อีกครั้งฉันพบบางสิ่งเกี่ยวกับ iPhone เท่านั้น แต่ฉันไม่คิดว่าพวกเขากำลังใช้แจ็คสติ๊กตัวเดียวกัน ... อืมมมจะมีความสุขมากถ้ามีคนลองสิ่งนี้มาก่อน :)
dev0

ดูเหมือนว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียว: android.stackexchange.com/questions/19339/…
PT

ใช่เขากำลังพูดถึงไมโครโฟนภายนอก แต่ผ่าน USB บนแท็บเล็ตฉันไม่คิดว่า micro usb ใน Gnex สามารถรองรับได้ดังนั้นฉันกำลังพูดถึงการใช้แม่แรงติดกับไมโครโฟน แต่ฉันต้องรู้ พื้นที่ใดในแจ็คสติ๊กซึ่งเป็นของไมค์ :) แต่ก็ขอบคุณตอนนี้ฉันอย่างน้อยก็รู้ว่าฉันไม่ได้อยู่คนเดียว :)
dev0

มีสิ่งนี้สำหรับ Nexus One: dsynflo.blogspot.com.au/2011/01/… - ไม่แน่ใจว่าเป็นสายไฟเดียวกับ Galaxy Nexus หรือไม่และนี่บอกว่า Galaxy S มีกราวด์และไมค์สลับกัน: kvconnection.com /Articles.asp?ID=165 ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดไมโครโฟนจะทำงานหากเชื่อมต่อกับปลอกหุ้มและวงแหวนสุดท้าย
naught101

คำตอบ:


10

วันนี้ฉันมีความคืบหน้าในคำถามนี้ บน iPhone คุณสามารถซื้อ iRig Mic ซึ่งสามารถทำงานได้ (และควรใช้กับ Android ด้วย) แต่เนื่องจากฉันต้องการใช้ไมโครโฟนภายนอกฉันตัดสินใจสร้างอะแดปเตอร์ด้วยตัวเองจากอะแดปเตอร์ที่แตกต่างกัน (ซึ่งทำสิ่งเดียวกันกับ iRig Mic แต่มีเอาต์พุตแจ็ค 3.5 มม. หญิงฉันจึงสามารถใช้ไมโครโฟนไร้สายของฉันได้)

ฉันได้สั่งซื้อชิ้นส่วนจากร้านค้าออนไลน์ในเดนมาร์ก แต่คุณสามารถรับได้ทั่วอินเทอร์เน็ตคุณเพียงแค่ต้องรู้ว่าคุณต้องการอะไร :)

สิ่งแรกที่คุณต้องการคือแจ็คตัวนำ 4 ขั้วขนาด 3.5 มม. ชาย (TRRS) ไปยังอะแดปเตอร์ RCA เช่นนี้แจ็คกับอาร์ซีเอ คุณต้องใช้ RCA กับแจ็คตัวเมียหรืออะแดปเตอร์ XLR (ถ้าไมค์ของคุณมีแจ็คหรือเอาต์พุต XLR) แบบนี้แจ็คหญิงหญิงอาร์ซีเอ และนั่นคือทั้งหมด

จากนั้นคุณสามารถเชื่อมต่อทุกอย่างเข้าด้วยกันและใช้ไมค์ที่คุณเลือกบนโทรศัพท์ Android ของคุณ

(BTW บางปพลิเคชันหุ้นกล้องถ่ายวิดีโอไม่สามารถใช้ไมโครโฟนภายนอกแล้วเพียงแค่ใช้กล้องถ่ายวิดีโอนี้ app: https://market.android.com/details?id=rubberbigpepper.lgCamera&feature=search_result#?t=W251bGwsMSwxLDEsInJ1YmJlcmJpZ3BlcHBlci5sZ0NhbWVyYSJd )

ฉันใช้แอพนี้ ^^ กับไมโครโฟนไร้สายชุดนี้ ไมโครโฟนของฉัน

และฉันแค่รออะแดปเตอร์สุดท้ายในจดหมายพรุ่งนี้ ..

ดังนั้นในวันพรุ่งนี้ฉันสามารถบันทึกด้วย Nexus Galaxy และบันทึกเสียงผ่านไมโครโฟนไร้สายในระยะทางไกลเกิน 30 เมตร: D

และถ้าฉันต้องไปกับโทรศัพท์และไมโครโฟนฉันจะเสียบไมโครโฟนแบบมีสายเข้ากับแจ็คเพศหญิงและเดินไปรอบ ๆ พร้อมกับโทรศัพท์และไมโครโฟนในมือ :)

ฉันหวังว่าใครบางคนในอนาคตสามารถใช้ข้อมูลนี้ซึ่งหายากมากบนอินเทอร์เน็ต :) เมื่อฉันมีเวลาในภายหลังในวันนี้หรือวันพรุ่งนี้ฉันจะอัปโหลดภาพคู่เพื่อแสดงการตั้งค่าของฉัน :)


คุณรู้ไหมว่าสายไฟเชื่อมต่อกับขั้วต่อเหล่านั้นคืออะไร? ทำให้เกิดแล้วคุณยังสามารถโพสต์ซึ่งสอดคล้องขั้วของแจ็คที่ส่วนประกอบ (ลำโพงไมโครโฟน) ...
naught101

4

คุณจะต้องมีการเชื่อมต่อสำหรับ TS-เพียงไมค์หรือ TRRS สำหรับชุดหูฟังกับไมค์ให้ดูบทความวิกิพีเดียนี้

ตัวอย่างเช่นอะแดปเตอร์ TRS to TRRSนี้ควรทำงานกับ Galaxy Nexus และมีไมโครโฟน ฉันไม่แน่ใจว่าคุณจะต้องเสียบหูฟังเพื่อให้ใช้งานได้หรือไม่ แต่คุณสามารถเสียบเข้ากับหูฟังได้และไม่สามารถใช้งานได้

คุณไม่ได้พูดถึงบลูทู ธ คุณยังสามารถใช้ชุดหูฟังบลูทู ธ หรือไมโครโฟน

แน่นอนว่าอาจเป็นไปได้ว่าแอพกล้องถ่ายรูปจะไม่บันทึกเสียงจากไมโครโฟนภายนอกซึ่งในกรณีนี้คุณอาจต้องใช้แอปบันทึกเสียงแยกต่างหากหรือเพียงแค่ใช้แอปบันทึกวิดีโออื่น แอพนี้ดูเหมือนว่าจะสามารถบันทึกเสียงจากชุดหูฟัง ฉันแน่ใจว่ามีคนอื่น


สวัสดีแมทธิว .. บางทีฉันอาจจะไม่แม่นยำพอ มันเป็นไมโครโฟนแบบนี้: podconsult.dk/wp-content/uploads/audio_technica-2-1024x1024.jpgฉันชอบการใช้งานและจากนั้นฉันต้องใช้ตัวเชื่อมต่อ (3.5 มม. แจ็ค 2 ขั้ว) กับเสา Galaxy Nexus 4 การเชื่อมต่อแจ็ค ฉันได้พบหนึ่งสำหรับ iPhone 4 podconsult.dk/wp-content/uploads/KM-IPHONE-MIC-2.jpgแต่ฉันไม่แน่ใจว่า iPhone 4 สร้างในลักษณะเดียวกับ Galaxy Nexus (ทั้งคู่มีการเชื่อมต่อ 4 รายการ พื้นที่ในแจ็ค 3.5 มม. แต่ฉันไม่แน่ใจว่ามันถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ไมค์อยู่ที่
ก้น

แม้ว่ามันจะไม่ใช่สิ่งที่ฉันกำลังมองหา แต่คุณก็เป็นคนเดียวที่ตอบฉันและเสนอแนวคิดสำหรับการค้นหาให้ฉัน ฉันไม่พบวิธีแก้ปัญหาด้วยตนเองโดยไม่มีความคิดที่ฉันได้รับจากคุณ ดังนั้นคุณจะได้รับเงินรางวัล :)
dev0

@ dev0 อ่าฉันไม่ทราบว่าคุณมีไมโครโฟนในใจอยู่แล้ว ดีใจที่ฉันก็สามารถที่จะช่วยบ้าง :)
แมทธิวอ่าน

ใช่ฉันไม่ถูกต้องแม่นยำเพียงพอในคำถามของฉัน แต่คุณช่วยฉันได้อย่างแน่นอน .. ฉันจะไม่คิดเรื่องนี้โดยไม่ตอบกลับ ขอบคุณอีกครั้ง :) ขอให้มีความสุขมาก ๆ :)
dev0

2

ฉันไม่สามารถตอบคำถามของคุณได้อย่างสมบูรณ์ แต่ส่วน " และฉันไม่รู้ว่าส่วนล่างหรือกลางหรือส่วนบนสำหรับไมโครโฟน " คุณสามารถตรวจสอบได้อย่างง่ายดาย

สิ่งที่คุณต้องมีก็คือโทรศัพท์หัวที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ของคุณหรือที่ใช้งานได้ (ทั้งไมค์และลำโพงหูฟังควรใช้งานได้) เซลล์แบตเตอรี่ 1.5V และสายเล็ก ๆ หนึ่งคู่

เพียงสวมหูฟังและถือแบตเตอรี่ไว้ในมือของคุณด้วยสายไฟเส้นเดียวที่เชื่อมต่อขั้วลบของแบตเตอรี่เข้ากับขั้วต่อต่ำสุดของโทรศัพท์หัวของคุณ (กราวด์) เชื่อมต่อสายอื่นเข้ากับขั้วบวกของแบตเตอรี่และแตะที่ปลายอีกด้านหนึ่งของขั้วต่อที่ขั้วต่ออื่นของช่องเสียบหูฟัง คุณสามารถได้ยินเสียงป๊อปหรือฟ่อที่หูข้างหนึ่งของคุณ หากคุณไม่ได้ยินเสียงใด ๆ แสดงว่าอาจเป็นไมโครโฟนหรือคุณยังไม่เสร็จวงจร ด้วยวิธีนี้คุณสามารถระบุส่วนต่าง ๆ ของช่องเสียบโทรศัพท์หัว (ขวา, ไมโครโฟน, ซ้าย, กราวด์โดยทั่วไปตามลำดับนี้ แต่แตกต่างกันไปในแต่ละอุปกรณ์) หากคุณพร้อมที่จะเชื่อในสิ่งที่คุณเห็นภาพต่อไปนี้จะอธิบาย


คุณแน่ใจเกี่ยวกับเรื่องนี้? การอ้างอิงอื่น ๆ ที่ฉันได้ค้นพบทำให้หมดไปที่ปลายด้านขวาบนวงแหวนแรกและอินพุตไมโครโฟนไม่ว่าจะอยู่บนวงแหวนที่สองหรือแขนเสื้อ ปลอกหรือวงแหวนที่เหลืออยู่นั้นเป็นกราวด์
Edward Falk

ไม่ใช่ฉัน. นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันเริ่มถามผู้ชมด้วยการทดสอบการเชื่อมต่อพินของพวกเขาเองและจบลงด้วยประโยคเช่นเดียวกับในคำตอบ
Narayanan

1

ฉันเขียนบทความนี้สำหรับไมโครโฟน iPhoneและอินพุตเสียง แต่ก็ใช้กับอุปกรณ์ Android ที่มีแจ็คชุดหูฟัง (TRRS ตามที่ระบุไว้ในคำตอบอื่น ๆ )

สองสิ่งหลักที่คุณต้องทำคือ:

  1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการเชื่อมต่อทางกายภาพทำงานได้ดีดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้อะแดปเตอร์ TRRS กับ TRS เช่นเดียวกับที่ทำโดย KVConnection
  2. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสัญญาณอินพุตมีความต้านทานที่ถูกต้อง สำหรับ iphone นี่คือประมาณ600Ω ไม่แน่ใจว่าโทรศัพท์ Android แต่ละรุ่นจะใช้งานอย่างไรทำให้ระดับไมโครโฟนหรืออุปกรณ์เสียงตรงกันกับอินพุตในโทรศัพท์ของคุณอย่างถูกต้อง โทรศัพท์บางรุ่นจะตัดเสียงอย่างสมบูรณ์หากอิมพีแดนซ์ปิดไปเพื่อป้องกันการระเบิดของวงจรเสียง

เมื่อคุณทำการเชื่อมต่อทางกายภาพและมีความต้านทานที่ถูกต้องคุณต้องมีแอปบันทึกเสียงที่ดีที่จะใช้อินพุตเสียงของชุดหูฟัง ดูบทความของฉันสำหรับแนวคิดบางอย่าง


Some phones will cut off the audio completely if the impedance is way off, as a safeguard against blowing out the audio circuit - สิ่งนี้ช่วยฉัน !! ขอบคุณ!
T.Todua

0

มีอะแดปเตอร์ Bluetooth-to-XLR ระดับมืออาชีพ (การค้นหาโดย Google ) ที่ทำงานเหมือนกับชุดหูฟัง Bluetooth ที่มีโปรไฟล์ HFP หรือ A2DP คุณภาพ (โดยเฉพาะโหมด HFP อาจ subpar) และเวลาแฝงอาจแตกต่างจากโซลูชันแบบใช้สายแม้ว่า

JKAudioมีผลิตภัณฑ์เช่น: Daptor 3


0

ฉันใช้อะแดปเตอร์อินพุต Irig Pre XLR และเอาต์พุตหูฟังพร้อมพลัง Phantom ใน HTC Wildfire ของฉัน มันทำงานได้ดีในโหมดการบิน ฉันใช้แอพ Tapemachine PRO


0

ฉันเป็น Google สำหรับผลิตภัณฑ์เดียวกันที่ใช้งานได้กับแท็บเล็ต Galaxy Tab 2 ของฉัน ฉันพบไมโครโฟน iRig ด้วยเหมือนกัน แต่มันค่อนข้างเกินความจริงสำหรับวัตถุประสงค์ของฉันเนื่องจากฉันมีไมโครโฟนอยู่แล้ว

ดังนั้นฉันค้นหา "อะแดปเตอร์ชุดหูฟังไมโครโฟน 3.5 มม. 4 เสา" บน eBay และพบรายการนี้ มีค่าใช้จ่ายเพียง $ 4 และจะช่วยให้คุณใช้ไมโครโฟนมาตรฐาน-1

1
อย่างน้อยคุณสามารถให้ชื่อผลิตภัณฑ์พร้อมคำอธิบายสั้น ๆ และระบุว่าทำไมจึงเป็นทางออกที่ดี? ลิงก์ของ eBay มักมีอายุสั้น
Izzy
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.