คำถามติดแท็ก samsung-galaxy-nexus

ใช้แท็กนี้หากปัญหาของคุณเกิดขึ้นเฉพาะกับอุปกรณ์ Samsung Galaxy Nexus (GT-I9250, SCH-I515, SCH-N044, SC-04D)

9
ฉันจะใช้ไมโครโฟนภายนอกกับ Galaxy Nexus ของฉันได้อย่างไร
ฉันจะใช้ไมโครโฟนภายนอกใน Galaxy Nexus ของฉันได้อย่างไรและฉันต้องการอะไร ฉันรู้ว่าควรใช้ปลั๊กแจ็ค (3.5 มม.) แต่ไม่ใช่ว่าขั้วต่อแจ็คทั้งหมดจะเหมือนกันหรือไม่และฉันไม่รู้ว่าส่วนล่างหรือกลางหรือบนเป็นไมโครโฟนหรือไม่ ฉันต้องการใช้โทรศัพท์สำหรับการประชุมทางวิดีโอ แต่จะมีเสียงรบกวนรอบตัวฉันดังนั้นฉันจึงต้องใช้ไมโครโฟนภายนอกโดยไม่มีเสียงรบกวนรอบข้างที่ไมโครโฟนในโทรศัพท์มอบให้ ฉันไม่คิดว่า Gnex สามารถจัดการกับ USB mic ผ่านพอร์ต micro USB ให้แก้ไขฉันถ้าฉันผิด

5
ฉันจะใช้ Galaxy Nexus เป็นไดรฟ์จัดเก็บข้อมูล USB ภายนอกได้อย่างไร
ฉันเพิ่งได้ Galaxy Nexus และเรียนรู้ว่ามันไม่รองรับโหมด USB Mass Storage รองรับเฉพาะ MTP และ PTP ฉันใช้โทรศัพท์เป็น USB แฟลชไดรฟ์ในที่ทำงานเป็นประจำดังนั้นนี่จึงเป็นปัญหา ฉันสามารถถ่ายโอนไฟล์ไปมากับ MTP แต่ฉันจำเป็นต้องแก้ไขไฟล์ได้โดยตรงบนโทรศัพท์ของฉัน ฉันต้องการหาวิธีใช้โทรศัพท์เป็นไดรฟ์ภายนอกต่อไปและสามารถเข้าถึงไฟล์บนที่เก็บข้อมูลในโทรศัพท์ของฉันโดยตรงโดยไม่ต้องถ่ายโอนไฟล์ไปมา แต่ฉันมีข้อ จำกัด หลายประการ: เครือข่ายที่ทำงานของฉันไม่ได้ ' ไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตไม่มี wifi และคอมพิวเตอร์ไม่มีบลูทู ธ และสิ่งนี้จะไม่เปลี่ยนแปลง เป็นการดีที่ฉันจะไม่ต้องติดตั้งอะไรบนคอมพิวเตอร์ แต่ถ้าไม่มีตัวเลือกอื่นฉันจะพิจารณาสิ่งนี้ มีแฮ็กหรือวิธีแก้ปัญหาใดบ้างที่จะอนุญาตให้ฉันใช้ Galaxy Nexus เป็นแฟลชไดรฟ์ภายนอกตามที่ฉันอธิบายไว้? ฉันสามารถสร้างพาร์ติชัน FAT ที่เมานต์แยกกันได้บนที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์ที่ฉันสามารถเข้าถึงได้จากคอมพิวเตอร์ Windows XP และผ่าน Android OS ในแบบที่เป็นไปได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่มีการ์ดเก็บข้อมูลภายนอกหรือไม่ โทรศัพท์:มันเป็น Galaxy Nexus ที่ถูกรูทและปลดล็อคบน VZW …

2
ทำการติดตั้ง Android บนโทรศัพท์ Nexus หรือแท็บเล็ตให้เรียบร้อย
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันมีปัญหาที่โทรศัพท์ Nexus S ของฉันจะไม่อัปเกรดเป็น Jelly Bean ในระหว่างกระบวนการอัปเกรดฉันได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดว่าไฟล์ใดไฟล์หนึ่งในระบบปัจจุบันของฉันเสียหายดังนั้นจึงไม่สามารถใช้การอัปเกรดได้ ฉันรู้ว่าการติดตั้งใหม่ทั้งหมด (แทนที่จะเป็นการอัพเกรด) จะแก้ไขปัญหาได้ แต่ฉันมีเวลายากมากที่จะหาข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับวิธีการทำเช่นนี้ แบบฝึกหัดส่วนใหญ่ต้องการให้คุณดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการใหม่จากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือ (ไซต์ดาวน์โหลดที่ร่มรื่น) และสมมติว่าโทรศัพท์ของคุณได้รับการรูต โชคดีที่ปรากฎว่าคุณสามารถทำได้โดยใช้ซอฟต์แวร์ Google อย่างเป็นทางการเท่านั้นและคุณไม่จำเป็นต้องรูทโทรศัพท์ของคุณ (คุณทำได้ - ไม่เป็นไร) ฉันโพสต์คำแนะนำสำหรับวิธีการที่ฉันใช้เป็นคำตอบด้านล่าง นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์เมื่อคุณต้องการที่จะทำตั้งโรงงานจริง ฟังก์ชัน "รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน" ใน Android จะล้างข้อมูลผู้ใช้ออกจากระบบปฏิบัติการเหมือนเดิม - ไม่มีประโยชน์หากระบบปฏิบัติการของคุณได้รับความเสียหายหรือได้รับการแก้ไขและคุณต้องการนำกลับไปเป็นสถานะสต็อคดั้งเดิม วิธีนี้จะช่วยแก้ปัญหา คำแนะนำนี้ควรใช้ได้กับโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Nexus ทุกรุ่น

3
ฉันจะทำให้โวลุ่ม Samsung Galaxy Nexus ของฉันดังกว่าที่อนุญาตให้ใช้ได้ได้อย่างไร
ฉันพบว่าปริมาณสื่อไม่ดังมากใน Samsung Galaxy Nexus ของฉันและต้องการ "เพิ่ม" อย่างใดอย่างหนึ่งเกินกว่าที่ Android อนุญาต โทรศัพท์ของฉันถูกรูทและใช้งาน Ice Cream Sandwich (Android 4.0) มีวิธีที่ฉันสามารถ "เพิ่ม" ระดับเสียงโทรศัพท์ของฉัน / ทำให้ดังขึ้นที่ทำงานบน Android 4.0 หรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันต้องการทำสิ่งนี้เพื่อเล่นสื่อมากกว่าเสียงแจ้งเตือน แต่ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งนั้นจะเป็นประโยชน์

5
การเชื่อมต่อ Wi-Fi ลดลง
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันมีปัญหาในการเชื่อมต่อกับ Wi-Fi เป็นครั้งแรกที่บ้านและตอนนี้ที่ทำงาน จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้นไม่นานฉันจะสังเกตเห็นว่าโทรศัพท์ของฉันใช้ 3G หากฉันเข้าสู่การตั้งค่า Wi-Fi ฉันจะเห็นสัญญาณที่แรงจากเราเตอร์ของฉัน เมื่อฉันพยายามเชื่อมต่อด้วยตนเองฉันมักจะได้รับข้อความ "ล้มเหลวในการเชื่อมต่อกับเครือข่าย" โดยไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม (มีสถานที่พิเศษในนรกสำหรับผู้ที่เขียนข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่ไม่ได้บ่งบอกถึงลักษณะของปัญหา) ในบางครั้งฉันสามารถเชื่อมต่อได้ แต่สัญญาณถูกรายงานว่าอ่อนแอและลดลงอย่างรวดเร็ว คอมพิวเตอร์ของฉันสามารถเชื่อมต่อได้โดยไม่มีปัญหาและรายงานสัญญาณไร้สายที่แรง เพื่อนร่วมห้องของฉันไม่มีปัญหาคล้ายกัน ฉันมี Galaxy Nexus ที่ใช้ Jelly Bean เพื่อนร่วมห้องของฉันมี Galaxy Note และ Galaxy S2 ตามลำดับทั้งคู่ใน ICS โทรศัพท์ของฉันมีอะไรผิดปกติ? รายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ของฉันรูทแล้ว แต่ใช้งาน ROM หุ้น โทรศัพท์ของฉันเป็นรุ่น GSM ระหว่างประเทศ ครั้งแรกที่ผมสังเกตเห็นปัญหานี้ในขณะที่ใช้ทาซเคที่จะใช้บลูทู ธ ไร้สายจูง ฉันหยุดใช้สายจูง - และบลูทู ธ ทั้งหมด - …

1
การเปิดใช้งานเครือข่าย AdHoc บน ICS เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ AdHoc
ฉันกำลังมองหาวิธีเชื่อมต่อ Galaxy Nexus (Android 4.0.x) กับแล็ปท็อปของฉันผ่าน adhoc wifi (แล็ปท็อปจะทำหน้าที่เป็น NAS ไร้สายของฉัน) Enabler WiFi Ad Hoc สำหรับ Androidไม่ทำงานบน Galaxy Nexus (สถิติที่ลิงก์นั้นแสดงให้เห็นว่าประสบความสำเร็จ 0 รายการและ 13 ความล้มเหลวสำหรับเจ้าของ GNex ที่ลองใช้อย่างไรก็ตามมันใช้งานได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมาย) ฉันเห็นคำแนะนำนี้ด้วย : คุณต้องมีไฟล์ wpa_supplicant ที่แก้ไขแล้วใน / system / bin การแก้ไขใดที่จำเป็นสำหรับไฟล์ wpa_supplicant ใน / system / bin ฉันเห็นโซลูชันที่เสนอมาสองสามข้อสำหรับอุปกรณ์อื่น แต่ไม่มีอะไรสำหรับ Galaxy Nexus /android//a/19133/12444 /android//a/4147/12444 …

2
วิธีตรวจสอบแอพที่ใช้ GPS บน Galaxy Nexus?
ฉันเห็นไอคอนค้นหา GPS ... ในแถบสถานะของฉันอย่างต่อเนื่องและต้องการตรวจสอบว่าแอปใดพยายามเข้าถึงตำแหน่งของฉัน ฉันตรวจสอบคำถามที่คล้ายกันในเว็บไซต์และแนะนำชิ้นส่วนอะไหล่หรือเมนูทดสอบ อย่างไรก็ตามใน Galaxy Nexus ของฉันสิ่งเหล่านี้เป็นปัญหาเนื่องจากอะไหล่เกิดปัญหากับ ANR เมื่อฉันพยายามเข้าถึงสถิติแบตเตอรี่ (ไม่มีcom.android.settings.battery_history.BatteryHistoryกิจกรรม) และเมนูทดสอบไม่มีเมนูที่จำเป็น ดังนั้นความเป็นไปได้อื่น ๆ

4
ทำไมโทรศัพท์ของฉันถึงช้า
โทรศัพท์ของฉันช้ามากแล้ว เมื่อฉันเปิดหน้าจอโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันถูกปิดสักครู่โทรศัพท์จะซบเซาจริงๆ ตัวอย่างเช่นอาจใช้เวลา 30 วินาทีเพื่อตอบสนองต่อการป้อนข้อมูลของฉัน หรือถ้ามีคนโทรเข้ามาก็อาจจะไม่ตอบสนองต่อท่าทางการตอบของฉันจนกว่าผู้โทรจะเลิกและวางสายแล้ว หากฉันเปิดหน้าจอทิ้งไว้หลายนาที (มากถึงห้า) โทรศัพท์จะเริ่มตอบสนองได้ตามปกติในที่สุด ข้อมูล CPU ในตัวเลือกนักพัฒนาแสดงให้เห็นว่าโปรเซสเซอร์ได้รับการตรึงในช่วงความช้านี้และกระบวนการsystem_serverจะใช้ความจุ CPU เกือบทั้งหมดด้วยกระบวนการอื่น ๆ ที่ใช้เวลาในการประมวลผลเพียงเล็กน้อย นอกจากนี้กิจกรรม CPU นี้กำลังฆ่าแบตเตอรี่ของฉัน ฉันได้รับเพียงครึ่งหนึ่งของอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ฉันควรจะได้รับ ฉันเพิ่งสูญเสียรูตในการอัปเกรด OTA ในการรูตเครื่องใหม่ฉันต้องเช็ดโทรศัพท์ เมื่อฉันคืนค่าทุกอย่างปัญหากลับมา โทรศัพท์ของฉันคือ Galaxy Nexus ที่ใช้ Jelly Bean (4.1.2) ฉันประสบปัญหาคล้ายกันกับโทรศัพท์รุ่นก่อนหน้าของฉัน Nexus One ที่ใช้งาน MIUI และ "ICS" ฉันคิดว่าโทรศัพท์ช้าตามอายุ แต่ตอนนี้ฉันคิดว่าจะต้องมีสิ่งอื่นเกิดขึ้น มีอะไรผิดปกติหรือฉันจะติดตามปัญหาได้อย่างไร คำตอบสำหรับคำถามที่ถูกวาง โทรศัพท์ปัจจุบันของฉันใช้ 4.1.2 ปัญหารุนแรงยิ่งขึ้นหลังจากการอัพเดท โทรศัพท์ก่อนหน้าของฉันคือโทรศัพท์ที่ฉันบอกว่าใช้งาน "ICS" ฉันใส่มันในเครื่องหมายคำพูดเพราะมันเป็นรอมที่กำหนดเองที่อ้างว่าเป็น 4.0 แต่ที่ฉันสงสัยว่าจริง …

3
Jelly Bean บน Galaxy Nexus - บังคับให้อัพเดทหรือไม่
ฉันซื้อ Galaxy Nexus ในนิวซีแลนด์ - ผ่านการนำเข้าแบบคู่ขนาน ฉันเชื่อว่ามาจากรัสเซียเนื่องจากคู่มือของฉันเป็นภาษารัสเซีย (!) แต่มันทำงานได้อย่างสมบูรณ์และเป็นของแท้ เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งซื้อจากแหล่งเดียวกันในวันถัดไปและเขามาถึงหนึ่งวันหลังจากที่ฉัน ฉันย้ายไปแคนาดาแล้วรับซิมการ์ดของโรเจอร์ส ทั้งหมดดี. อย่างไรก็ตามอดีตเพื่อนร่วมงานของฉันได้รับการอัพเกรด 4.0.4 ประมาณ 8 สัปดาห์ก่อนตัวฉัน ฉันพยายามบังคับให้อัปเดต แต่ไม่มีโชค เมื่อสัปดาห์ที่แล้วฉันได้รับ 4.0.4 และในวันเดียวกันเพื่อนร่วมงานเก่าของฉันได้ส่งอีเมลไปบอกว่าเขาได้รับการอัปเดต OTA เป็น 4.1 สิ่งที่ช่วยให้? มันเป็นการเปิดตัวทางภูมิศาสตร์หรือไม่? ฉันจะบังคับให้อัปเดตได้อย่างไร (ฉันได้ไปอัปเดตระบบเพื่อตรวจสอบการอัปเดต แต่ไม่มีโชค) หรือฉันจะต้องรูทและทำเอง? ฉันไม่ต้องการให้มีวิธีง่ายๆในการบังคับให้อัปเดต ... Baseband I9250XXLA2 สร้าง IMM76K.I9250XWLD2

2
เหตุใด NFC ในแบตเตอรี่ Galaxy Nexus
เหตุใด NFC ใน Galaxy Nexus จึงฝังอยู่ในแบตเตอรี่ มันจะไม่สมเหตุสมผลกว่าหรือที่จะแยกสองอย่างออกจากกัน? มีข้อได้เปรียบด้านฮาร์ดแวร์ใด ๆ ในการเป็นแบบนี้หรือไม่? ข้อเสียฉันเห็นหลาย ๆ อย่างเช่นเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่โดยไม่ใช้ NFC ...

8
ควบคุม Android ด้วยหน้าจอแตกจากพีซี
Galaxy Nexus ที่รูทเครื่องของฉันมีหน้าจอแตก ฉันจะใช้พีซีของฉัน (เช่นผ่าน ADB) เพื่อควบคุมโทรศัพท์ได้อย่างไร androidscreencast จะเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่คุณสมบัติการควบคุมแป้นพิมพ์ / เมาส์ไม่ทำงานใน Jelly Bean บางทีมีคนรู้ว่าทำไมและเราสามารถแก้ไขรหัสได้หรือไม่ (ดู: https://groups.google.com/d/msg/androidscreencast/BAeW5iG55FI/ebTFodV-BZsJ ) การติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ VNC นั้นเป็นอีกสิ่งหนึ่ง แต่เพื่อความรักของฉันฉันไม่สามารถใช้งานได้ ตัวอย่างเช่นการใช้ Droid VNC Server ฉันติดตั้ง apk และฉันควรจะรัน /data/data/org.onaips.vnc/files/androidvncserver แต่ไม่มีไดเรกทอรีไฟล์ภายใน org.onaips.vnc (คำแนะนำจากที่นี่: https: //github.com/oNaiPs/droid-VNC-server/issues/14 ) VMLite เป็นเซิร์ฟเวอร์ VNC อีกตัวที่สามารถเริ่มต้นด้วยยูทิลิตี้ Windows พิเศษ (และไม่จำเป็นต้องรูท!) แต่มันไม่ใช่ OSS ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถรับ apk เพื่อติดตั้ง (Google Play …

6
เพิ่มแรงสั่นสะเทือน
ความแรงสั่นสะเทือนของ Galaxy Nexus ของฉันอ่อนแออย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อฉันมีโทรศัพท์ในกระเป๋าของฉันฉันก็ไม่รู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนสำหรับการโทรเข้ามาเลยซึ่งเอาชนะจุดประสงค์ของมัน ฉันพลาดการรับสายสำคัญมากกว่าหนึ่งครั้ง มีวิธีเพิ่มความแข็งแกร่งหรือไม่? ฉันไม่พบสิ่งใดที่เกี่ยวข้องในการตั้งค่า

5
ปิดการใช้งาน Google Search แบบเปิดโดยเลื่อนขึ้นจากปุ่ม "คุณสมบัติ" ที่บ้าน?
Galaxy Nexus ที่ใช้ Android เวอร์ชั่น 4.1.1 หลังจากอัปเดตล่าสุดดูเหมือนว่า google ได้เพิ่มคุณสมบัติที่คุณสามารถวางนิ้วของคุณบนปุ่มโฮมด้านล่างและเลื่อนขึ้นเพื่อเปิดการค้นหาของ Google คุณลักษณะนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อฉันต้องการขัดจังหวะการเล่นเกมของฉันเพื่อเปิดการค้นหา google ในขณะที่วิ่งไปตามถนนในเมืองอิสระ ฉันสงสัยว่าถ้าใครรู้วิธีปิดใช้งานคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมนี้ ขอบคุณ

1
การจับภาพหน้าจอบน Samsung Galaxy Nexus ด้วย Jelly Bean
เห็นได้ชัดว่าบน Ice Cream Sandwich คุณสามารถกด power + volume ลงเพื่อถ่ายภาพหน้าจอได้ แต่สิ่งนี้ไม่สามารถใช้ได้กับ Jelly Bean ใครรู้วิธีถ่ายภาพหน้าจอในหุ้น Galaxy Nexus พร้อม Android 4.1


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.