ก่ออิฐโทรศัพท์ที่ถูกขโมยจากระยะไกล


9

หากโทรศัพท์ของฉันสูญหายหรือถูกขโมยฉันสามารถปลดล็อคโทรศัพท์ของฉันจากระยะไกลได้อย่างถาวร วิธีนี้ไม่เพียง แต่รักษาความปลอดภัยข้อมูลของฉันเท่านั้น แต่มูลค่าการขายต่อของโทรศัพท์จะลดลงเหลือศูนย์

คำถามที่จับต้องได้: แอปเช่น Lookout หรือ Prey ถูกปิดใช้งานโดยขโมยโทรศัพท์หรือไม่


1
สำหรับคำถามเกี่ยวกับการสังเกตการณ์ Lookout and Prey พึ่งพาโทรศัพท์ที่มีการเชื่อมต่อข้อมูลหรือการเชื่อมต่อเครือข่ายโทรศัพท์โดยใช้หมายเลขปัจจุบัน สำหรับโทรศัพท์ GSM วิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับโจรที่จะปัดเศษแอพเหล่านี้คือการดึง / เปลี่ยนซิมการ์ดและทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (เพื่อกำจัดแอป) ก่อนที่คุณจะส่งคำสั่ง "ลบ"
GAThrawn

คำตอบ:


13

เป็นไปได้ที่จะสร้างโทรศัพท์จากระยะไกล ในความเป็นจริงคุณอาจใช้Taskerร่วมกับMobile Odinหรือคล้ายกับ softbrick จากอุปกรณ์ Samsung จากระยะไกลด้วยการกระพริบเฟิร์มแวร์ที่ไม่ดีหลังจากข้อความตัวอักษรหรืออะไรบางอย่าง แน่นอนอุปกรณ์เหล่านี้ยังถอดง่าย เพื่อบล็อกพวกเขาอย่างถาวรคุณจะต้องแฟลช bootloader ที่ไม่ดี Chainfire ได้กล่าวว่า Mobile Odin สามารถทำได้ แต่จะไม่กะพริบ bootloaders ดังนั้นบางทีมันอาจจะสามารถแก้ไขได้

bootloaders ที่ไม่ดีสามารถแก้ไขได้ในบางครั้งหากคุณมีฮาร์ดแวร์ที่เหมาะสม แต่ฉันสงสัยว่ามีโจรลักเล็กขโมยน้อยอยู่บ้าง ส่วนใหญ่จะไม่สามารถแก้ไข softbrick ได้เช่นกัน

แอปใด ๆ ก็ตามสามารถปิดการใช้งานได้เช่นกันหากคุณรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่

ที่สำคัญแม้ว่าฉันจะไม่ทำเช่นนี้ ทั้งหมดนี้คือการรับประกันว่าคุณจะไม่สามารถรับโทรศัพท์กลับคืนได้ (คุณไม่สามารถติดตามได้อีกต่อไป) หรือถ้าคุณได้รับมันกลับมามันจะไม่ทำงาน คุณควรติดตั้งซอฟต์แวร์ติดตามแทน การก่ออิฐจากระยะไกลจะไม่ขัดขวางโจรที่ไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้และในขณะที่ฉันเห็นแง่มุมการแก้แค้นมันไม่ดีเท่าการจับพวกเขา!


"easy to unbrick" ... สำหรับผู้ใช้ทั่วไปหรือผู้ที่เคยมีประสบการณ์ในการใช้งานโทรศัพท์มือถือ
โอกาส

1
@Chance ผู้ใช้โดยเฉลี่ยไม่ควรมีปัญหากับซอฟต์บริกหากพวกเขาชี้ไปที่ Odin เราประสบความสำเร็จมาแล้วสองสามคนที่นี่ .
Matthew อ่าน

6

เริ่มต้นวันนี้คุณสามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นนี้ผ่านหุ้นหุ่นยนต์และ Google Apps ที่https://www.google.com/android/devicemanager เมื่อคุณตั้งค่าแล้วคุณจะสามารถลบข้อมูลทั้งหมดของคุณจากอุปกรณ์จากระยะไกลและค้นหาบน Google Maps การล็อคจากระยะไกลและการเปลี่ยนหน้าจอล็อคจะแสดงเป็นฟังก์ชันที่ใช้งานได้ (ในไม่ช้า)

โปรดทราบว่าหากคุณไม่ได้ตั้งค่านี้ก่อนที่จะทำโทรศัพท์ของคุณหายคุณจะไม่สามารถลบข้อมูลจากระยะไกลได้ คุณสามารถดูได้บน Google Maps หากคุณได้รับอนุญาตจาก Google Apps ให้เข้าถึงข้อมูลตำแหน่งในโทรศัพท์ของคุณ (ข้อมูลตำแหน่ง GPS และ WiFi)


2

ฉันเชื่อว่า Lookout และ Prey มีตัวเลือกรหัสผ่านที่จะทำให้มันยากสำหรับขโมยที่จะปิดการใช้งานแอป

ทั้งสองอย่างนี้จะสามารถล้างข้อมูลอุปกรณ์ แต่ไม่สามารถปิดใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ หากคุณใช้ Verizon โทรศัพท์จะไม่สามารถเปิดใช้งานในสายอื่นได้หากไม่ได้รับการเปิดตัวจากบัญชีของคุณ ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าไม่ใช่กรณีที่มีโทรศัพท์ GSM - พวกเขาเพียงแค่ต้องติดซิมใหม่ในโทรศัพท์

อย่างไรก็ตามทั้ง Lookout และ Prey จะสามารถบอกตำแหน่งของโทรศัพท์ของคุณได้ ฉันเชื่อว่าเหยื่อจะสามารถบอกข้อมูลเพิ่มเติมที่อาจช่วยให้คุณระบุตัวตนของโจรที่คุณสามารถส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ได้ พวกเขาไม่ได้มีแนวโน้มที่จะลงมือทำข้อมูลเสมอไป แต่ช่วยได้นิดหน่อย


0

หากคุณใช้ HTC คุณสามารถล้างข้อมูลจากบัญชี HTC Sense ได้ แต่สำหรับอิฐอุปกรณ์ขึ้นอยู่กับวิธีการกระพริบ ในฐานะที่เป็นผู้ผลิต Koush ของ CWM ได้กล่าวถึงการรูต / การแฟลช ROM จากในแอปพลิเคชันโดยไม่มีพีซีใด ๆ

ไม่แน่ใจว่ารุ่นของ CWM รองรับคุณสมบัตินี้หรือไม่


-1

บนอุปกรณ์ซัมซุงจะเขียนทับพาร์ติชัน EFS หรือเขียนบนไบต์ไปยังไฟล์ nv_data ที่มีอยู่ แบม imei ไปแล้ว นอกจากนี้คุณยังสามารถเปลี่ยนอุปกรณ์บลูทู ธ Mac bam สองวิทยุใช้งาน wifi ไม่ได้ ... ไม่แน่ใจ ในด้านบวกเพียงคุณเท่านั้นที่มีโอกาสกู้คืน imei ดั้งเดิมหากอุปกรณ์ของคุณควรกลับมา นั่นคือถ้าคุณมีการสำรองข้อมูล มันไม่น่าเป็นไปได้อย่างยิ่งที่ขโมยจะสร้าง imei ใหม่ให้กับอุปกรณ์ ขั้นตอนดังกล่าวเป็นสิ่งผิดกฎหมายอย่างมากและการเปิดเผยความหมายที่ทำเช่นนี้จะขมวดคิ้วในเวทีสาธารณะ


คำถามคือทำอย่างไรจึงจะ "โทรศัพท์" หายไปจากระยะไกล
ce4
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.