มีเหตุผลใดที่จะไม่อนุญาตให้อัปเดตแอปโดยอัตโนมัติ


11

ตั้งแต่ Android 2.2 (Froyo) คุณสามารถเลือก "อนุญาตการอัปเดตอัตโนมัติ" สำหรับแอปพลิเคชัน ด้วยเหตุผลบางอย่างฉันยังไม่ได้เริ่มใช้สิ่งนี้ ประโยชน์ที่ได้รับคือการประหยัดเวลา แต่มีเหตุผลที่ดีที่จะไม่ใช้คุณสมบัตินี้หรือไม่?

ข้อความแสดงแทน


6
นี่ไม่ใช่คำตอบจริงๆ แต่อาจช่วยให้คุณรู้ว่าหากการอนุญาตของแอปเปลี่ยนไปมันจะไม่อัปเดตอัตโนมัติ - คุณจะต้องอัปเดตด้วยตนเอง ดังนั้นไม่ต้องกังวลกับการไม่สังเกตเห็นแอปพลิเคชันที่ทำให้เกิดพลังหรืออะไรบางอย่าง
Eric Mill

@ Klondike: ฉันกำลังจะทำจุดเดียวกัน
เบียร์

คำตอบ:


17

ฉันปล่อยไว้เพื่อให้ฉันสามารถตรวจสอบรายการของการปรับปรุงที่รอดำเนินการและดูสิ่งที่เปลี่ยนแปลง แน่นอนว่าจะมีประโยชน์สำหรับแอพที่แสดงการเปลี่ยนแปลงในคำอธิบายตลาด

ในบางครั้งนักพัฒนาจะปล่อยการอัปเดตซึ่งเป็นขั้นตอนก่อนหน้าเนื่องจากการแนะนำบั๊กหรือการออกแบบใหม่ที่สำคัญซึ่งสูญเสียคุณสมบัติ (Astrid ฉันกำลังมองคุณอยู่) หากคุณรอนานพอสมควรก่อนที่จะอัปเดตคุณอาจได้รับการแจ้งเตือนผ่านความคิดเห็น


1
เหมือนกันที่นี่ ฉันชอบที่จะรู้ว่าสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลง
เบียร์

11

สาเหตุหลักที่ฉันจะไม่ใช้คุณสมบัตินี้คือปริมาณการใช้งาน ในประเทศเยอรมนีเรามีการ จำกัด ปริมาณการจราจรเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นหลังจากปริมาณการใช้งาน 250 หรือ 300 MB หรืออะไรทำนองนั้นคุณจะถูกบังคับให้ใช้การเชื่อมต่อ 2G ในช่วงที่เหลือของเดือน ด้วยข้อ จำกัด ดังกล่าวฉันจึงอัปเดตแอพของฉันเมื่อฉันมีอินเตอร์เน็ตไร้สายอยู่รอบ ๆ ตัวฉันเท่านั้น


น่าสนใจฉันไม่ได้พิจารณาถึงสถานการณ์การจราจร จำกัด คุณคิดว่าเครือข่ายสามารถแยกแยะการอัปเดตแอปจากข้อมูลอื่นและอาจไม่รวมในการใช้งานทั้งหมด
แกรี่

ฉันสังเกตเห็นในการปรับปรุง GMail ล่าสุดไม่มี UI ที่ชัดเจนในการหยุดหรือหยุดการดาวน์โหลด นี่เป็นปัญหาสำหรับสถานการณ์จำลองที่อธิบายไว้
benc

3
ตลาดไม่มีตัวเลือกในการอัปเดตอัตโนมัติผ่าน WiFi เท่านั้นหรือ
โอกาส

1
ใช่ แต่เฉพาะกับรุ่นล่าสุด ตอนนี้คุณสามารถเปิดใช้งานการอัปเดตอัตโนมัติผ่าน WiFi ได้เฉพาะในแอพ Play Store
Flow

6

บางครั้งนักพัฒนาอาจปล่อยการปรับปรุงการโต้เถียง: เปลี่ยนอินเทอร์เฟซเพิ่มโฆษณาหรือมีข้อบกพร่องมากมายดังนั้นคุณอาจต้องการระงับก่อนการอัพเกรด (หรืออย่างน้อยก็ให้โอกาสในการสำรอง apk) เป็นตัวอย่างที่ดีของเรื่องนี้เมื่อเร็ว ๆ นี้psx4droid


การสำรอง apk เป็นสายที่ดี ... ขอบคุณสำหรับคำตอบ
แกรี่

5

นอกจากนี้คุณอาจไม่ต้องการอัปเดตแอปโดยอัตโนมัติหากคุณมีอุปกรณ์เก่า / ราคาถูก ใน HTC Hero ของฉันการติดตั้งแอพประเภทนี้ใช้ทรัพยากรจำนวนมากและฉันไม่ต้องการให้อุปกรณ์ทำงานช้าลงแบบสุ่ม


5

ทุกคนมีเหตุผลที่ดีมากมายที่จะไม่อัปเดตอัตโนมัติดังนั้นฉันจะเสนอวิธีแก้ปัญหา - ใช้แอปสำรองข้อมูลที่ดีเช่น Titanium Backup และคุณสามารถปล่อยให้อัปเดตอัตโนมัติและเปลี่ยนกลับเป็นเวอร์ชันเก่าได้ด้วยตนเองหากแอปเปลี่ยนไป ไม่พอใจ


คำปรึกษาที่ดี. ฉันไปกับคำตอบแรกโดย shmuelp แต่คุณทำให้เป็นจุดที่ดี
แกรี่

การสำรองข้อมูลไทเทเนี่ยมไม่ต้องการราก
เบียร์

ใช่. ฉันรู้ว่าคนอื่น ๆ ต่างกัน แต่ฉันเห็นว่ารูตน่าจะเป็นมาตรฐานสำหรับผู้ใช้ที่ใช้พลังงาน Android
Saiboogu

3

หลายสิ่งหลายอย่าง:

  • ปริมาณข้อมูล: หากแผนข้อมูลของคุณจ่ายต่อไบต์ (หรือมีขีด จำกัด ข้อมูล)
  • อายุแบตเตอรี่: การอัปเดตแอปใช้โปรเซสเซอร์ (ซึ่งใช้แบตเตอรี่)
  • เวอร์ชันใหม่ของโปรแกรมอาจมีปัญหาบั๊ก ฯลฯ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.