เป็นไปได้หรือไม่ที่จะตัดสินว่าโทรศัพท์ถูกรูทหรือไม่?


10

สมมติว่าฉันซื้อ "Samsung Galaxy S2" แบบไม่รูทผ่านทางอีเบย์ที่ยังอยู่ภายใต้การรับประกัน:

  • มีวิธีที่ฉันสามารถบอกได้หรือไม่ว่ามันเคยถูกรูทมาก่อน (มีหรือไม่มีการรูทมันเอง)?
  • มีวิธีที่ Samsung บอกฉันได้หรือไม่ว่ามันได้รับการรูทมาก่อนหรือไม่?

คำตอบ:


14

โทรศัพท์และแท็บเล็ต Android ของ Samsung ส่วนใหญ่สามารถกู้คืนกลับไปเป็นเฟิร์มแวร์ "หุ้น" ผ่านเครื่องมือOdinหรือHeimdal สิ่งนี้จะทำความสะอาดร่องรอยของการรูทหรือการดัดแปลงระบบอื่น ๆ และในกรณีส่วนใหญ่ก็เพียงพอสำหรับการส่งอุปกรณ์ในการบริการในการรับประกันไปยังผู้ให้บริการของผู้ผลิต อย่างไรก็ตามด้วยชุดอุปกรณ์ Galaxy S2 ซัมซุงแนะนำ "แฟลชเคาน์เตอร์" ที่ซ่อนอยู่ซึ่งติดตามจำนวนครั้งที่มีการใช้เครื่องมือดังกล่าว

นักพัฒนาชุมชนพบจริงว่าข้อมูลนี้ถูกจัดเก็บและสร้างแอพที่ช่วยให้คุณรีเซ็ตตัวนับ น่าเสียดายที่แอพนี้ใช้งานได้กับ ICS (Android 4.x) เท่านั้น ดูหัวข้อนี้ในฟอรัม XDA-Developers สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


คุณสามารถรีเซ็ตตัวนับแฟลชโดยใช้ USB JIG ดูคำตอบของฉันด้านล่าง
Giorgi

TriangleAway ต้องการรูท ... ดังนั้นหลังจากรูทฉันสามารถใช้ TriangleAway เพื่อรีเซ็ตตัวนับเป็น 0 ตอนนี้ฉัน "คลายรูท" โทรศัพท์ด้วยการกู้คืนเฟิร์มแวร์หุ้น ตอนนี้ไม่ใช่ตัวนับที่ 1 โดยไม่สามารถรีเซ็ตเป็น 0 ได้เนื่องจากโทรศัพท์ไม่ได้ทำการรูท
รามัน

อ่าตอบคำถามของฉันเอง ... การกู้คืนเฟิร์มแวร์หุ้นไม่ได้ไปที่เคาน์เตอร์ การอ้างอิง: forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1820684
รามัน

@Raman หลังจากวิ่ง Triangle Away หากคุณรูทด้วย SuperSU (โดย chainsfire) คุณสามารถเข้าไปที่การตั้งค่าของ SuperSU และ "unroot" SuperSU สามารถลบตัวเองและ su ไบนารีที่ใช้
Ryan Conrad

6

จะมีsuเลขฐานสองอยู่บนอุปกรณ์ตามปกติ/system/xbinหรืออาจจะ/system/binเป็น นั่นคือไบนารีขั้นต่ำที่จำเป็นสำหรับรูท อาจมีแอปพลิเคชันที่เรียกว่า SuperUser สิ่งนี้อนุญาตให้แอปพลิเคชันร้องขอการเข้าถึงรูทและให้คุณสามารถอนุญาตหรือปฏิเสธคำขอได้

ซัมซุงสามารถตรวจสอบว่าอุปกรณ์ถูกรูท (ไม่ใช่จากระยะไกล) เช่นถ้าคุณส่งมาเพื่อซ่อมรับประกัน แต่ถ้ามันถูกรูทเครื่องจะทำให้การรับประกันของคุณเป็นโมฆะ


1
โทรศัพท์และแท็บเล็ต Android ของ Samsung ส่วนใหญ่สามารถกู้คืนกลับไปเป็นเฟิร์มแวร์ "หุ้น" ผ่านเครื่องมือ Odin หรือ Heimdal สิ่งนี้จะทำความสะอาดร่องรอยของการรูทหรือการดัดแปลงระบบอื่น ๆ และในกรณีส่วนใหญ่ก็เพียงพอสำหรับการส่งอุปกรณ์เข้ามาเพื่อรับบริการในการรับประกัน อย่างไรก็ตาม SGS2 มีตัวนับแฟลชซึ่งติดตามว่ามีการใช้เครื่องมือดังกล่าวกี่ครั้ง ดูforum.xda-developers.com/showthread.php?t=1494114สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม
Chahk

1
หากคุณเท่านั้น "รูท" คุณสามารถคลายรูทอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดายเช่นกัน ลบการติดตามของรูทออกจากอุปกรณ์
Ryan Conrad

4

ในขณะที่ Chahk Galaxy S2 มีตัวนับแฟลชซึ่งนับว่ามีการแฟลช ROM แบบกำหนดเองกี่ครั้ง คุณสามารถรีเซ็ตได้ด้วยUSB JIGที่ใช้งานได้กับ Android ทุกรุ่น

USB jig เป็นอุปกรณ์ usb ที่ให้คุณได้

  • เข้าสู่โหมดดาวน์โหลด
  • ลบสามเหลี่ยมสีเหลือง
  • รีเซ็ตตัวนับ Odin / รีเซ็ตตัวนับไบนารีแบบกำหนดเอง

ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่คำถามที่พบบ่อย USB Jig


1
คุณสามารถให้รายละเอียดเพิ่มเติมกับเราได้ไหม? นั่นเป็นเพียงลิงก์ไปยังอีเบย์สำหรับจิ๊กคุณจะใช้จิ๊กได้อย่างไรมันแตกต่างจากจิ๊ก "Galaxy S Download Mode" หรือไม่?
GAThrawn

1

รหัสต้องการเพิ่มลงใน Chanks ตอบว่าเป็นไปได้ที่แม้ว่าคุณจะรีเซ็ตตัวนับ (หรือถูกรีเซ็ต) โดยใช้แอปอาจมีตัวนับอีกตัวหนึ่งซึ่งนับจำนวนครั้งแรกที่ถูกรีเซ็ต ไม่ชัดเจนว่าตัวนับที่สองนี้มีอยู่หรือไม่ หากมีอยู่เท่าที่ฉันรู้ว่าไม่มีวิธีการตั้งค่าใหม่


คุณมีแหล่งข้อมูลสำรองที่อ้างสิทธิ์หรือไม่
htorque

1 2 3 อันสุดท้ายอาจเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเพราะเป็นงานที่มีชื่อเสียง
varesa

ทั้งหมดที่ฉันสามารถอ่านได้คือเคาน์เตอร์อาจมีอยู่จริง
htorque

ฉันคิดว่ามันได้รับการพิสูจน์แล้ว แต่เมื่อฉันค้นหาไม่สามารถหาแหล่งที่ยากได้ ดังนั้นอาจไม่มีอย่างใดอย่างหนึ่ง ยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับ Samsung ที่ไม่ได้รับอุปกรณ์รีเซ็ตเป็นครั้งแรกเพื่อทำการซ่อมแซม แต่นั่นเป็นเพียงเรื่องราวเท่านั้น ฉันไม่ได้เป็นเจ้าของ SGS2 ด้วยตัวเองและฉันไม่ได้ส่งให้ซัมซุงเพื่อซ่อม ...
varesa

อย่าเข้าใจฉันผิดฉันคิดว่านี่เป็นข้อมูลที่น่าสนใจและเกี่ยวข้อง แต่ไม่ควรแสดงราวกับว่าเคาน์เตอร์นั้นได้รับการยืนยันแล้ว :)
htorque
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.