ฉันจะสร้างแพ็คเกจการติดตั้ง ClockworkMod ได้อย่างไร


10

ฉันเป็นทหาร Linux ที่มีประสบการณ์และเพิ่งซื้อ Samsung Galaxy S2 จาก T-Mobile ฉันรู้สึกถึงข้อบกพร่องของ tinkering ดังนั้นฉันเลือกดาวน์โหลดซอร์สโค้ดจากไซต์ของ Samsung และเริ่มเล่นซอ

ปัญหาของฉันคือว่าฉันได้ติดตั้ง ClockworkMod บนโทรศัพท์ของฉันแล้วดังนั้นฉันไม่ต้องการที่จะแฟลชเคอร์เนลใหม่และดังนั้น ClockworkMod จึงเสียหายดังนั้นฉันกำลังค้นหารายละเอียดเกี่ยวกับวิธีสร้างแพ็คเกจการติดตั้ง ClockworkMod ที่เหมาะสม (โดยทั่วไปแล้ว / เป็นไฟล์ zip เสมอ) เพื่อให้ฉันสามารถทดสอบเมล็ดที่รวบรวมใหม่ได้

การค้นหาของฉันใน google ป่านนี้ไม่มีอะไรเกิดขึ้น หน้า ClockworkMod ดูเหมือนว่าจะแห้งแล้งของเอกสาร ใครช่วยชี้ฉันไปที่เอกสารประกอบบางส่วนเกี่ยวกับกระบวนการสร้างแพ็คเกจการติดตั้งได้หรือไม่?


1
กระพริบเคอร์เนลที่มีโอดินแบ่ง CWM หรือไม่?
แมทธิวอ่าน

1
ฉันคิดว่ามันน่าจะเป็นเพราะ ODIN ดูเหมือนจะเปิดแฟลชบูทบล็อกหลักของโทรศัพท์ แต่ฉันอาจหลุดจากฐานทั้งหมดได้ ฉันไม่ต้องการลองโดยไม่รู้ตัวแน่นอน ความเข้าใจของฉันคือ CWM เป็นเคอร์เนลชายร่างเตี้ยระดับกลางที่จะเปลี่ยนไปใช้เคอร์เนลที่เหมาะสม แต่อีกครั้งอาจหลุดจากฐานทั้งหมด
Peter Grace

คำตอบ:


8

ส่วนที่ต้องการของไฟล์เคอร์เนล. zip มีลักษณะดังนี้:

META-INF
  com
    google
      android
        update-binary
        updater-script

คุณจะต้องมีzImageไฟล์เคอร์เนลที่อื่นง่ายที่สุดถ้าคุณมีมันในรูทของไฟล์เก็บถาวร

updater-scriptมีสิ่งต่อไปนี้อย่างน้อย (สมมติzImageในรูท):

assert(package_extract_file("zImage", "/tmp/zImage");
    write_raw_image("/tmp/zImage", "/dev/block/mmcblk0p8");
    delete("/tmp/zImage")
);

คุณสามารถทำสิ่งต่าง ๆ เช่นแสดงแถบความคืบหน้าพิมพ์ข้อความล้าง/cacheและอื่น ๆ

คุณจะต้องการคว้าupdate-binaryจากเคอร์เนลแพ็คเกจอื่นสำหรับ SGS2 หนึ่งที่สุ่มแนบมากับโพสต์ XDAนี้

ฉันทดสอบวิธีนี้กับ SGS Vibrant ของฉันโดยไม่มีปัญหาโดยใช้เคอร์เนลจากแพ็คเกจ Odin และupdate-binaryจากเคอร์เนล. zip ของ Vibrant อื่น โปรดทราบว่านี่ปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ตราบใดที่คุณกำลังเขียนไปยังพาร์ติชันที่ถูกต้อง - สำหรับ Vibrant มันbml17สำหรับ SGS2 ดูเหมือนว่าจะmmcblk0p5(ขึ้นอยู่กับเคอร์เนลจาก XDA ที่ฉันลิงค์ด้านบน) หรือmmcblk0p8หากคุณกำลังกะพริบ ภาพบูตทั้งหมด (ดูความคิดเห็นด้านล่าง) คุณจะต้องยืนยันมันอย่างแน่นอน กรณีที่เลวร้ายที่สุดเคอร์เนลของคุณไม่ทำงานและคุณแฟลชอันที่รู้จักกันดี


สำหรับ Samsung Galaxy S2 (T-Mobile) SGH-T989 คำสั่งที่ถูกต้อง (รวบรวมจากรอมที่รู้จักดีที่ฉันติดตั้งแล้ว) แสดงให้เห็นว่าบล็อกการบูตนั้นอยู่ใน / dev / block / mmcblk0p8 ไม่ใช่ p5 อาจต้องการแก้ไขเพื่อความปลอดภัย ฉันสร้างรหัสไปรษณีย์ตามโพสต์นี้และทำงานได้ดีมาก! ขอบคุณ!
Peter Grace

@PeterGrace อ่าอิมเมจสำหรับบูตเป็นมากกว่าเคอร์เนลดังนั้นจึงแตกต่างกัน
แมทธิวอ่าน

มีวิธีให้แน่ใจว่าฉันควรใช้ / dev / block / mmcblk0p8 หรือไม่ ฉันได้รับ Galaxy S2 จาก Virgin Mobile Canada (เหมือนกับ Bell Canada) ดังนั้นจึงไม่ใช่ T-Mobile และฉันไม่มี ROM ที่รู้จักดี (ยกเว้น CM7 แต่เขียนอิมเมจสำหรับบูตไม่ใช่ zImage) ฉันควรสมมติว่า Virgin Mobile GS2 ทำงานในลักษณะเดียวกับ T-Mobile GS2 ของคุณหรือมีวิธีตรวจสอบอย่างแน่นอนหรือไม่?
Rognon

@Rognon คุณสามารถลองใช้mountเพื่อดูว่าบล็อกใดที่ถูกแมป มิฉะนั้นหา ROM
Matthew อ่าน

@MatthewRead mountไม่แสดงทั้ง p8 หรือ p5 Googling รอบดูเหมือนจะบ่งบอกว่า zImage ควรจะเขียนเพื่อ P5 และเพื่อไม่ไซต์นี้: forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1691867 ฉันได้พยายามที่จะแสดงรายการเนื้อหาของโฟลเดอร์ที่กล่าวถึงในเธรด แต่มันไม่ได้อยู่ในโทรศัพท์ของฉัน ...
Rognon

-1

ฉันพบว่าคุณสามารถใช้ fastboot โดยไม่มีผลต่อ CWM

sudo /path/to/fastboot boot boot.img

หรือ

sudo /path/to/fastboot flash:raw boot /path/to/zImage /path/to/ramdisk.img
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.