คำถามติดแท็ก clockworkmod-recovery

ระบบการกู้คืนของบุคคลที่สามสำหรับอุปกรณ์ Android ClockworkMod Recovery มีคุณสมบัติการสำรองข้อมูลคืนค่าและการบำรุงรักษามากมายที่ไม่มีอยู่ในระบบการกู้คืน Android "สต็อค"

3
ROM Manager, ClockworkMod และ Nandroid มีความสัมพันธ์กันอย่างไร? ฉันต้องการอันไหน
ดังนั้นฉันจึงเข้าใจสิ่งแรกที่ฉันต้องทำกับโทรศัพท์หลังจากการรูตคือการสำรองทุกอย่าง แต่ฉันสับสนเกี่ยวกับเครื่องมือยอดนิยม 3 อย่างที่ใช้ในการนี้ ตัวอย่างเช่น Nandroid เป็นแอปพลิเคชันที่ฉันเรียกใช้บนคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Android หรือบนอุปกรณ์เอง ฉันเข้าใจ ClockworkMod คือ "การกู้คืนที่กำหนดเอง" นั่นหมายความว่าอย่างไร? ทำไมฉันต้องการมัน "แฟลช" หมายถึงอะไร นอกเหนือจากการเรียกดูและติดตั้ง ROM ใหม่แล้ว ROM manager มีปฏิสัมพันธ์กับอีกสองอย่างไร มันรวมเอาไว้ทั้งคู่หรือเปล่าดังนั้นฉันแค่ต้องดาวน์โหลดจากตลาดและใช้มันให้เสร็จ ฉันจะขอบคุณคำตอบใด ๆ ที่สามารถแยกแยะความแตกต่างโดยเน้นสิ่งที่ฉันในฐานะผู้ใช้ปลายทางต้องทำจริง ๆ และมีความเสี่ยงต่อการกระทำเหล่านั้นหรือไม่


2
ติดตั้ง 4.3 (OTA) บนรูต Nexus 4 (CWM + หุ้น rom, เคอร์เนล)
ฉันใช้ Android 4.2.2 บน Nexus 4 ของฉันมันรูทและฉันได้ติดตั้งการกู้คืน ClockworkMod ไว้แล้ว แต่รอมและเคอร์เนลเป็นสต็อค ฉันได้รับการอัปเดต OTA เป็น 4.3 และต้องการติดตั้ง แต่มันล้มเหลว (ด้วยข้อความที่ CWM ไม่สามารถตรวจสอบลายเซ็นได้ฉันจำได้ว่า OTA ก่อนหน้านี้ใช้งานได้และฉันคิดว่าฉันต้องทำการรูทใหม่ แต่นั่นง่ายมาก) ฉันจะรับการอัพเดตหุ้น 4.3 บนโทรศัพท์ของฉันในขณะที่รักษารูตและ CWM และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเก็บข้อมูลทั้งหมดของฉันได้อย่างไร คำแนะนำทีละขั้นตอนจะดี นอกจากนี้ฉันอยากรู้ว่าเหตุผลทางเทคนิคที่การปรับปรุงไม่ได้ติดตั้งคืออะไร อัปเดต: ฉันพบคำแนะนำบางอย่างที่นี่แต่ไม่ได้ผลสำหรับฉัน ฉันได้รับข้อผิดพลาดต่อไปนี้จาก CWM ขณะใช้งาน update.zip: Installing: /sdcard/0/update.zip Finding update package... Opening update package... Installing update... Warning no file_contextsVerifying current system... …

7
แวบ ๆ CM 11, ฉันได้รับ `set_metadata_recursive: การเปลี่ยนแปลงบางอย่างล้มเหลว ':
การกู้คืน ClockworkMod v6.0.2.3 ทำให้ฉันมีข้อผิดพลาดเมื่อฉันพยายามอัปเดต Samsung Galaxy Tab 2 (GT-P5113) ของฉันเป็น Cyanogenmod 11: Restarting adbd... Finding update package... Opening update package... Installing update... set_metadata_recursive: some changes failed E:Error in /tmp/update.zip (status 7) Installation aborted. ด้วยความสิ้นหวังฉันได้ลองทำสิ่งเดียวกันกับTeam Win Recovery Project (TWRP) v2.6.3.0 - ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มล่าสุดสำหรับ platofrm ของฉัน Checking for MD5 file... Skipping MD5 check: …

1
คำสั่ง“ การลบข้อมูล” ของ ClockworkMod Recovery เช็ดข้อมูลในการ์ด SD หรือไม่
ฉันได้เล่นกับการรูทและรอมที่กำหนดเองมาระยะหนึ่งแล้ว ฉันค่อนข้างสบายใจและรู้เรื่องทุกอย่าง อย่างไรก็ตามมีสิ่งหนึ่งที่ฉันไม่ได้พบคำตอบจริง ๆ และฉันก็ไม่มีโอกาสได้ทดสอบตัวเองเพื่อตอบคำถาม เมื่อคุณใช้คำสั่ง "ล้างข้อมูล" ในการกู้คืน ClockworkMod มันจะฟอร์แมตการ์ด SD ด้วยหรือไม่

2
ฉันจะปรับแบตเตอรี่ของโทรศัพท์ของฉันใหม่ได้อย่างไร
หลังจากหนึ่งปีโดยใช้โทรศัพท์ของฉันฉันสังเกตเห็นว่าแบตเตอรี่หมดเร็วเกินไป แต่หลังจากปิดเครื่องฉันจัดการเพื่อให้มันทำงานอีกครั้งสองสามนาทีก่อนที่มันจะปิดโดยอัตโนมัติ ฉันอ่านว่าการปรับเทียบแบตเตอรี่ใหม่คุณควรชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มและด้วยวิธีการต่าง ๆ ให้ลบไฟล์batterystats.bin (ตัวอย่างที่มีclockworkmodหรือใช้แอพ ) สิ่งที่เป็น ... "เมื่อคุณทำตามขั้นตอนในการปรับเทียบแบตเตอรี่ใหม่และลบไฟล์ batterystats.bin ออกจากโทรศัพท์ของคุณคุณกำลังกำจัดมากกว่าที่คุณคิด ... เก็บไว้ในไฟล์ batterystats.bin โทรศัพท์ของคุณจะบันทึกรายละเอียดความจุของคุณ แบตเตอรี่และใช้งานกับวิธีการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น " อ่านเต็ม หรือตรงข้ามกับคำพูดของDianne Hackborn "มัน(อ้างอิง batterystats.bin)ไม่มีผลกระทบต่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณ" ฉันรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้มันดีเหมือนใหม่ แต่อย่างน้อยก็รีเซ็ตในวิธีที่มันจะอ่านว่าบิตสุดท้ายของพลังงานถูกต้องหรือไม่

2
ความแตกต่างระหว่าง ClockworkMod และ Team Win Recovery สำหรับ Nexus 7 คืออะไร
My Nexus 7 ทำงานบน 4.2.1 และมีเวอร์ชั่นบิลด์ล่าสุด ตาม Nexus 7 Tool Toolkit มันให้ฉันตัวเลือกแฟลชหนึ่งในเมนูการกู้คืนต่อไปนี้: CWM Touch TWRP Touch ความแตกต่างระหว่างพวกเขาคืออะไร? ฉันจะกำหนดได้ว่าจะเหมาะสมที่สุดสำหรับฉันอย่างไร

1
“ ไม่สามารถตรวจจับอุปกรณ์โหมดดาวน์โหลดที่ใช้งานร่วมกันได้” บน Mac Lion ด้วย Samsung Galaxy S2
สวัสดีฉันใช้วิกิ cyanmodgen เพื่อติดตั้ง แต่ฉันติดอยู่ในขั้นตอนแรก เมื่อใดก็ตามที่ฉันจะsudo heimdall flash --kernel zImage ได้รับ: Initialising connection... Detecting device... Failed to detect compatible download-mode device. อุปกรณ์ถูกบู๊ตในโหมดดาวน์โหลดและทุกอย่างอื่นก็เหมือนกับ wiki ยกเว้นว่า s2 ของฉันยังคงใช้ Android 2.3 ไม่ใช่ ICS ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือหรือคำแนะนำ

2
วิธีการติดตั้งอิมเมจการกู้คืนใหม่จากไฟล์. img
ฉันเพิ่งพบว่าฉันสามารถอัพเกรดเป็น CWM touch recovery version ใหม่สำหรับ EVO 4g ของฉันได้! อย่างไรก็ตามในการทำเช่นนี้ผ่านแอพตัวจัดการ ROM หรือติดตั้งโดยตรงบนโทรศัพท์เลยต้องทำการชำระเงินแม้ว่าพวกเขาจะระบุว่าสามารถพบได้ (เวอร์ชั่นเดียวกัน) ได้ฟรีบนเว็บไซต์ของพวกเขา ดังนั้นโดยธรรมชาติฉันไปและดาวน์โหลดโดยเร็วที่สุด แต่แทนที่จะเป็นไฟล์. zip เนื่องจากเป็นสิ่งที่ฉันมักจะแฟลชมันเป็นไฟล์. img สิ่งนี้เหมาะสมแล้วเนื่องจากฉันคิดว่าฉันจะไม่ติดตั้งการกู้คืนใหม่ผ่านเวอร์ชันการกู้คืนปัจจุบัน แต่ฉันไม่รู้ว่าจะติดตั้งอิมเมจการกู้คืนใหม่นี้ได้อย่างไร ใครรู้ว่าขั้นตอนต่อไปของฉันคืออะไร

2
ฉันจะสร้างแพ็คเกจการติดตั้ง ClockworkMod ได้อย่างไร
ฉันเป็นทหาร Linux ที่มีประสบการณ์และเพิ่งซื้อ Samsung Galaxy S2 จาก T-Mobile ฉันรู้สึกถึงข้อบกพร่องของ tinkering ดังนั้นฉันเลือกดาวน์โหลดซอร์สโค้ดจากไซต์ของ Samsung และเริ่มเล่นซอ ปัญหาของฉันคือว่าฉันได้ติดตั้ง ClockworkMod บนโทรศัพท์ของฉันแล้วดังนั้นฉันไม่ต้องการที่จะแฟลชเคอร์เนลใหม่และดังนั้น ClockworkMod จึงเสียหายดังนั้นฉันกำลังค้นหารายละเอียดเกี่ยวกับวิธีสร้างแพ็คเกจการติดตั้ง ClockworkMod ที่เหมาะสม (โดยทั่วไปแล้ว / เป็นไฟล์ zip เสมอ) เพื่อให้ฉันสามารถทดสอบเมล็ดที่รวบรวมใหม่ได้ การค้นหาของฉันใน google ป่านนี้ไม่มีอะไรเกิดขึ้น หน้า ClockworkMod ดูเหมือนว่าจะแห้งแล้งของเอกสาร ใครช่วยชี้ฉันไปที่เอกสารประกอบบางส่วนเกี่ยวกับกระบวนการสร้างแพ็คเกจการติดตั้งได้หรือไม่?

3
วิธีตรวจสอบว่า bootloader ของคุณถูกปลดล็อคหรือไม่
ฉันกำลังจะกู้คืนแบบกำหนดเอง แต่ฉันไม่แน่ใจว่า bootloader ของฉันถูกปลดล็อกหรือไม่ (โทรศัพท์ถูกรูท แต่ฉันทำไปแล้วเมื่อไม่นานมานี้ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถจำกระบวนการที่ฉันไปได้) และ ฉันไม่ต้องการทำสิ่งใดที่อาจเสี่ยงต่อการสูญเสียข้อมูลปัจจุบันทั้งหมดของฉัน ฉันสามารถเรียกใช้fastboot flash recovery [recovery image]และถ้ามันไม่ทำงานใช้เพื่อหมายถึง bootloader ของฉันถูกล็อค? มีผลกระทบด้านลบใด ๆ ในการพยายามทำสิ่งนี้ด้วย bootloader ที่ถูกล็อคหรือไม่?

1
จะเปิดคลัง. tar.a ของ ClockworkMod ได้อย่างไร?
เพื่อเปิดเก็บ TAR ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของฉันฉันมีการเปลี่ยนชื่อ.tar.aไป.tarมิฉะนั้นผู้จัดการเก็บของฉันจะพูดว่า "เอกสารเก่าพิมพ์ได้รับการสนับสนุน" หรือคล้ายกัน ทำไมพวกเขาทำอย่างนั้นและวิธีการเปิดคลังเก็บเหล่านี้ในวิธีที่เหมาะสม?

3
ฉันต้องล้างสิ่งใดก่อนกู้คืนข้อมูลสำรองของนินรอยด์แบบเต็มหรือไม่?
ฉันเคยเช็ดทุกอย่างเมื่อติดตั้ง ROM ใหม่ แต่ฉันอยากจะรู้ว่าการคืนค่า nandroid จะลบพาร์ติชั่นออกโดยอัตโนมัติหรือไม่ เมื่อฉันทำการกู้คืนฉันเห็นข้อความบางข้อความบอกว่าเป็น "การจัดรูปแบบแคช" และ "การลบการบูตก่อนการคืนค่า" แต่พาร์ติชันที่เหลือของฉัน (ระบบข้อมูล. android_secure ฯลฯ ) ไม่มีข้อความประกอบเกี่ยวกับพวกเขา จะถูกล้างออกก่อน nandroid กู้คืนพาร์ติชันที่เขียนทับหรือไม่รวมไฟล์กับโครงสร้างปัจจุบันหรือไม่? และเพื่อให้สามารถนำไปใช้กับผู้ชมในวงกว้างได้กระบวนการที่แตกต่างกันสำหรับโทรศัพท์ที่แตกต่างกัน หรือเป็นกระบวนการเดียวกันสำหรับทุกคน?

1
ทำไมการกู้คืน Clockworkmod ไม่“ ติด”?
ฉันลองแฟลช ClockworkMod หลายครั้งเพื่อทำการปลดล็อกอุปกรณ์ Galaxy Nexus (รุ่น "Toro") ที่ปลดล็อคแล้ว ทุกครั้งที่ฉันสามารถบูตเข้าสู่การกู้คืนและแสดง ClockworkMod อย่างไรก็ตามถ้าฉันรีบูทอุปกรณ์ของฉัน (บูตเข้า Android แล้วรีบูท) เมื่อฉันพยายามเรียกใช้การกู้คืนโทรศัพท์ของฉันแสดงแอนดรอยด์ที่มีเครื่องหมายอัศเจรีย์สีแดงและไม่ยอมบูต ฉันได้ลองกระพริบทั้ง Linux ด้วยเครื่องมือ fastboot บนอุปกรณ์ด้วย ROM Manager ตัวจัดการ ROM รายงานว่า ClockworkMod 5.5.0.4 กะพริบ ผมทำอะไรผิดหรือเปล่า?
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.