คำถามติดแท็ก installation

สำหรับคำถามเกี่ยวกับการติดตั้งแอพเฟิร์มแวร์ Android หรือใบรับรอง

1
ทำไมฉันไม่สามารถกดปุ่มติดตั้งเมื่อติดตั้งแอปพลิเคชันจากแหล่งที่ไม่รู้จัก?
ฉันพยายามไซด์โหลดแอปพลิเคชันดังที่เห็นในภาพด้านล่าง ฉันอนุญาตให้ติดตั้งแอปพลิเคชันจากการกระทำที่ไม่รู้จักในการตั้งค่า แต่ดูเหมือนว่าฉันจะกดปุ่มติดตั้งไม่ได้ ปุ่มยกเลิกทำงานอย่างถูกต้องและติดตั้งแอปพลิเคชันผ่านการadb installทำงานอย่างถูกต้อง มีปัญหาอะไร? แก้ไข: สำหรับผู้ที่มีปัญหานี้การใช้CF Lumenของ ChainFire จะแก้ไขได้เนื่องจากแอปใช้การจัดองค์ประกอบของฮาร์ดแวร์และ Android จะไม่สังเกตเห็น "เลเยอร์" ที่ด้านบนของหน้าจอปัจจุบัน

1
ฉันสามารถติดตั้ง Android บนอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ Android ได้หรือไม่
หลายคนต้องการลองใช้ Android โดยไม่ต้องซื้อโทรศัพท์ Android ใหม่ ฉันจะติดตั้ง Android บนโทรศัพท์หรืออุปกรณ์ปัจจุบันที่ใช้ Nokia Symbian, Maemo หรือ MeeGo ได้อย่างไร Microsoft Windows Mobile หรือ Windows Phone 7/8/10 Apple iOS (iPhone); ระบบปฏิบัติการ BlackBerry ของ RIM WebOS ของปาล์ม Bada ของ Samsung; WebOS ของ HP Mozilla Firefox OS หรือโทรศัพท์ / ระบบปฏิบัติการอื่น ๆ ?

9
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะติดตั้งแอพและไม่รวมสิทธิ์ที่ร้องขอบางอย่าง
บางครั้งฉันต้องการติดตั้งแอปพลิเคชันซึ่งต้องการสิทธิ์บางอย่างที่ฉันรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องใช้ ฉันสามารถติดตั้งแอพโดยไม่ให้สิทธิ์เหล่านี้ได้หรือไม่ ตัวอย่างเช่นตำแหน่ง GPS สถานะโทรศัพท์การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเป็นต้น เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเปลี่ยนการอนุญาตของแอปพลิเคชั่นเมื่อติดตั้งแล้ว?

6
มีการติดตั้ง ADB น้อยที่สุดหรือไม่?
เมื่อพูดถึงการแก้ไขปัญหาฉันมักจะอ่านคำแนะนำเช่น "ใช้adb logcatเพื่อค้นหารายละเอียดเพิ่มเติม" กำลังมองหาวิธีที่ดีในการสำรองข้อมูลปพลิเคชันของฉันทั้งหมดรวมทั้งข้อมูลของพวกเขาการสำรองข้อมูลแบบเต็มของอุปกรณ์ที่ไม่ใช่รากหมายถึงและadb backup adb restoreในหลาย ๆ ที่หนึ่งสามารถหาวิธีที่จะทำบนอุปกรณ์ Android จากระยะไกลด้วยการใช้ADBเช่นการถ่ายโอนไฟล์โดยใช้adb pushหรือการadb pullเข้าถึงบรรทัดคำสั่งผ่านadb shellและอื่น ๆ ดังนั้น ADB น่าจะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ใช้ Android แต่วิธีการรับ "ADB thingy" นี้ในคอมพิวเตอร์ของฉัน หากไม่ได้เป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์การติดตั้งAndroid SDKทั้งหมดดูเหมือนจะเกินความจำเป็นเล็กน้อย มีวิธีการแบบเรียบง่ายกว่านี้หรือไม่?
62 adb  installation 


3
ฉันจะติดตั้งแพ็คเกจ Google Apps (Play Store, ... ) บนอุปกรณ์ Android ของฉันได้อย่างไร
ฉันเพิ่งติดตั้ง ROM แบบกำหนดเองและไม่พบ Play Store ดูเหมือนว่าแอพทั้งหมดที่เป็นของ Google จะหายไป ฉันจะติดตั้งแพ็คเกจ Google Apps (Play Store, ... ) บนอุปกรณ์ Android ของฉันได้อย่างไร


4
มีวิธีทราบสิทธิ์ที่แท้จริงของแอพก่อนติดตั้งหรือไม่?
ฉันไม่ใช่แฟนตัวยงของสิทธิ์ที่เรียกว่า "สมัยใหม่" ในปัจจุบันใน Play สโตร์และต้องการวิธีตรวจสอบสิทธิ์ที่แน่นอนของแอพก่อนการติดตั้ง นี่ไม่จำเป็นต้องเป็นเครื่องมือที่ทำการติดตั้งเองฉันแค่ต้องการไซต์หรือแอพที่ช่วยให้ฉันค้นหาการอนุญาตที่แน่นอนจากแอพก่อนที่ฉันจะติดตั้ง มีเครื่องมือเช่นนี้หรือไม่?

5
เกิดข้อผิดพลาด 504 เมื่อดาวน์โหลดแอพจาก Play Store?
อุปกรณ์ของฉันคือMotorola Xoom MZ604 การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตคือ4G WiMaxผ่านแล็ปท็อปของฉันเป็นฮอตสปอต ปัญหาคือเมื่อฉันพยายามดาวน์โหลดแอพใด ๆ จาก Google Play Store มันทำให้ฉันมีข้อผิดพลาด 504พร้อมข้อความที่ฉันพูดถึงในชื่อ อย่างไรก็ตามหากฉันไปที่แอปพลิเคชันผ่านเบราว์เซอร์และคลิก: Install → Select Device → Installจากนั้นรีสตาร์ทอุปกรณ์ของฉันบางครั้งก็ใช้งานได้ googling บางคนบอกฉันว่ามันเป็นข้อผิดพลาดการหมดเวลาของเกตเวย์ แต่ฉันก็ยังไม่สามารถหาวิธีแก้ไขปัญหาได้ ดังนั้นรอความช่วยเหลือของคุณ

7
ฉันสามารถติดตั้งแอพในโทรศัพท์โดยไม่ใช้ Android Market ได้หรือไม่
ฉันมีอุปกรณ์ Huawei นี้ที่ไม่ได้ติดตั้ง Android Market มีการแก้ไขสำหรับเรื่องนี้หรือไม่? ฉันจะติดตั้งแอพ Android โดยไม่มี Android Market ได้อย่างไร มีวิธีการติดตั้ง Appbrain โดยไม่ต้องผ่าน Android Market หรือไม่?

2
ทำไมฉันไม่สามารถติดตั้งแอพเมื่อฉันมีพื้นที่เก็บข้อมูลเพียงพอ
ใน "การตั้งค่า"> "การตั้งค่าการ์ด SD และโทรศัพท์" ภายใต้ "ที่เก็บโทรศัพท์ภายใน" จะแสดงรายการ "พื้นที่ว่าง" เป็น 13.78MB ฉันพยายามติดตั้งแอพที่มีขนาด 2.38MB เหตุใดฉันจึงได้รับข้อความข้อผิดพลาด "พื้นที่จัดเก็บไม่เพียงพอ" ฉันมีพื้นที่เพียงพออย่างชัดเจน หากเกี่ยวข้องโทรศัพท์ของฉันคือ LG Optimus V.

4
ฉันจะติดตั้งแอพจำนวนมากด้วย Play Store หรือ App-Brain ได้อย่างไร
ฉันพยายามคืนค่าอุปกรณ์ใหม่ด้วยแอพจากอุปกรณ์เก่าของฉัน แต่ดูเหมือนว่าทั้ง Android Market และ AppBrain จะติดตั้งเป็นกลุ่มโดยอัตโนมัติหรือไม่ เมื่อฉันใช้วิธี Execute ใน AppBrain ดูเหมือนว่าจะส่งฉันเท่านั้นเพื่อติดตั้งแอพทั้งหมดด้วยตนเองซึ่งอาจใช้เวลานานตั้งแต่ฉันใช้แอพจำนวนมาก มีวิธีที่จะทำให้ AppBrain เป็นกลุ่มติดตั้งรายการเป็นชุดหรือเป็นไปได้หรือไม่ที่จะย้ายแอพจากอุปกรณ์เก่าไปยังอุปกรณ์ใหม่

5
มีวิธีการติดตั้งแอพ android โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือไม่?
ฉันเพิ่งซื้อ Samsung Galaxy Mini S แต่ฉันไม่มีอินเทอร์เน็ต 3G หรือ Wi-Fi - ฉันมีอินเทอร์เน็ตบนคอมพิวเตอร์ของฉันเท่านั้น มีวิธีการติดตั้งแอพ android ที่ไม่มีอินเทอร์เน็ตผ่านบลูทู ธ หรือใช้สาย USB หรือไม่? (ฉันมีบลูทู ธ ในคอมพิวเตอร์ของฉัน) หากเป็นไปได้ที่จะติดตั้งแอพกว่าฉันจะดาวน์โหลดแอพได้ที่ไหน? ตลาดไม่อนุญาตให้ฉันดาวน์โหลดพวกเขาไปยังคอมพิวเตอร์ของฉัน

4
“ มีที่เก็บไม่เพียงพอ” ตกลง แต่ที่ไหน
เมื่อฉันอัปเกรดแอปพลิเคชัน Android จาก Google Play มันจะถูกดาวน์โหลดจากนั้นการอัปเกรดจะหยุดลงพร้อมกับข้อความ“ ข้อผิดพลาด: มีที่เก็บข้อมูลไม่เพียงพอ” ยังไม่มีพาร์ติชั่นใดที่ดูเหมือนจะเกือบเต็ม แอปพลิเคเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 10MB และฉันมีประมาณ 100MB /dataบนฟรี นี่คือผลลัพธ์ของdf(ละเว้น/mnt/asec): Filesystem Size Used Free Blksize /dev 171M 32K 171M 4096 /mnt/asec 171M 0K 171M 4096 /mnt/obb 171M 0K 171M 4096 /cache 469M 2M 466M 4096 /efs 6M 3M 3M 4096 /system 503M 329M 174M 4096 …

4
ฉันจะดาวน์โหลดแอพ Android ด้วยการสแกนบาร์โค้ดได้อย่างไร
ฉันเห็นแอพเหล่านี้ทั้งหมดที่สามารถดาวน์โหลดได้โดยการสแกนบาร์โค้ด คำถามคือฉันจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร ฉันใช้แอพใดในการสแกนบาร์โค้ดและติดตั้งแอพ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.