สีของความแรงของสัญญาณในหน้าจอการใช้งานแบตเตอรี่หมายถึงอะไร?


24

หน้าจอการใช้งานแบตเตอรี่มีตัวบ่งชี้ "ความแรงของสัญญาณ" ซึ่งแทนที่จะเป็นสีน้ำเงิน / ดำเช่น WiFi มีหลายสี: สีเขียวสีเทาสีเหลือง ความหมายของพวกเขาคืออะไร?


คำตอบ:17

ฉันคิดว่าคุณหมายถึงกราฟที่คุณได้รับหากคุณไปที่การตั้งค่า -> เกี่ยวกับโทรศัพท์ -> การใช้แบตเตอรี่และแตะกราฟที่ด้านบน? ฉันมีบรรทัดความแรงของสัญญาณอยู่ที่นั่นภายใต้กราฟระดับแบตเตอรี่ที่มีหลายสีในนั้นซึ่งมีข้อความว่า "สัญญาณโทรศัพท์" บนอุปกรณ์ของฉัน

กราฟการใช้แบตเตอรี่
(ขนาดเต็ม)

เหตุผลก็คือความแรงของสัญญาณของคุณมีผลอย่างมากต่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณ หากคุณมีสัญญาณที่ดีและแรงจากเสาโทรศัพท์ใกล้เคียงโทรศัพท์ของคุณจะทำงานเป็นเสาอากาศในโหมดพลังงานต่ำในขณะที่เมื่อมีสัญญาณไม่ดีสัญญาณอ่อนจะเปลี่ยนเครื่องส่งสัญญาณเป็นโหมดพลังงานเต็มรูปแบบเพื่อช่วย ให้แน่ใจว่าการสื่อสารของคุณออกมา เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดที่ฉันรู้ว่าถ้าฉันลืมที่จะเปลี่ยนโทรศัพท์ของฉันเป็นโหมดเครื่องบินก่อนที่จะวางไว้ในตู้เก็บของโลหะที่ศูนย์กีฬาของฉันแล้วฉันมักจะกลับมาที่เหลือเพียงหนึ่งในสี่หรือน้อยกว่าการชาร์จแบตเตอรี่

ฉันไม่พบการอ้างอิงอย่างเป็นทางการสำหรับความหมายของสีคุณลักษณะถูกนำมาใช้ใน Gingerbread แต่คู่มือ Gingerbread อย่างเป็นทางการกล่าวถึงกราฟและหน้าจอนั้นเกินกว่าจะบอกคุณว่ามีอยู่ (หน้า 48 ของ 2.3.4 ที่เชื่อมโยงด้วยตนเอง) จากประสบการณ์ส่วนตัวฉันรู้ว่าสีแดงเป็นสัญญาณที่ไม่ดี / ไม่มี แต่สีเขียวเป็นสัญญาณที่ดีฉันไม่ทราบความสำคัญของสีอื่น ๆ

ผู้โพสต์ฟอรัมอินเทอร์เน็ตบางคนแนะนำความหมายเหล่านี้สำหรับกราฟความแรงของสัญญาณซึ่งดูเหมือนจะตรงกับสิ่งที่ฉันเห็น:

สีแดง = ไม่มีสัญญาณข้อมูล (หรืออาจไม่มีสัญญาณเลย)
สีเทา = การเชื่อมต่อข้อมูลไม่มากหรือน้อยที่สุด (2G / EDGE)
สีเขียวมะกอก = การเชื่อมต่อ 3G / 4G พร้อมการใช้ข้อมูลแสง
สีเขียวสว่าง = การใช้ข้อมูลหนัก 3G / 4G )
Yellow = ไม่มีฉันทามติเกี่ยวกับความหมายนี้ แต่ดูเหมือนว่าจะปรากฏเป็นเศษไม้ที่แคบมากและโดยทั่วไปก็ต่อเมื่อดูเหมือนว่าการเชื่อมต่อจะเปลี่ยนสถานะ (เช่นจากเครือข่ายข้อมูลเป็น wifi)

ดูเหมือนว่าจะเห็นด้วยกับสิ่งที่ฉันเห็นบนโทรศัพท์ของฉันว่าในขณะที่ WiFi เปิดอยู่และเชื่อมต่อกับจุดเชื่อมต่อ (ดังนั้นข้อมูลใด ๆ ควรจะผ่าน wifi และไม่ใช่เครือข่ายโทรศัพท์) ฉันมีเพียงสีเทามะกอกหรือแดงในความแรงของสัญญาณ ในขณะที่ปิด wifi ฉันได้รับสีเขียวเพิ่มเติม

นอกจากนี้ยังมีตัวบ่งชี้ในแถบสถานะ Android ที่โดยปกติจะเป็นสีเขียว แต่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองและสีแดงเมื่อต่ำมากกราฟการใช้แบตเตอรี่หลักจะติดตามสีทั้งสามด้วยสิ่งที่ดูเหมือนว่าเกณฑ์เดียวกัน แต่ไม่มีใคร ' เสียงเหมือนว่าคุณสับสนอะไร


ฉันสงสัยว่ามันเป็น 3g / 4g ฉันมีสีเขียวสดใสที่นี่รวมถึงอุปกรณ์ที่ จำกัด ไว้ที่ 2g;)
Izzy

ฉันรู้ว่านี่อาจเป็นการตอบกลับล่าช้า แต่ฉันปิด "ข้อมูลมือถือ" ในตอนกลางคืน แต่ก็ยังแสดงสีเขียวในการใช้งานแบตเตอรี่ มันเกิดขึ้นได้อย่างไร?
R4chi7

@ R4chi7 ดูคำตอบของฉัน มันไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับข้อมูลมันเป็นเพียงแค่ความแรงของสัญญาณธรรมดาของเซลล์
อิซซี

0
  • ดำ / ใส : ปิดเครื่อง

  • แดง : โทรศัพท์พยายามค้นหาสัญญาณ

  • สีเหลือง : ความแรงของสัญญาณ 0 (ขั้นต่ำ)

  • สีเหลืองสกปรก : ความแรงของสัญญาณ 1

  • สีเหลืองยิ่งสกปรก : ความแรงของสัญญาณ 2

  • ค่อนข้างเทาสีเหลือง : ความแรงของสัญญาณ 3

  • เขียว : ความแรงของสัญญาณ 4 (สูงสุด)


3
โปรด :) ที่มา
roxan
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.