ฉันสามารถบล็อกแอพบางตัวจากการใช้ GPS ได้หรือไม่?


11

ฉันชอบเปิดใช้งาน GPS เพื่อให้พร้อมใช้งานเมื่อฉันเปิด Maps หรือแอปอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามแอพหนึ่งที่ฉันไม่ต้องการเข้าถึง GPS คือ Facebook มีเท่าที่ฉันสามารถบอกได้ว่าไม่มีตัวเลือกในแอพ Facebook เพื่อป้องกันไม่ให้พยายามเข้าถึง GPS เมื่อใดก็ตามที่เริ่มใช้งาน

มีแอพหรือการตั้งค่าอื่นที่ฉันสามารถใช้ซึ่งจะทำให้ฉันสามารถเปิดใช้งาน GPS ได้ แต่บล็อกแอพบางตัวเช่น Facebook ไม่ให้เข้าถึงได้หรือไม่

หมายเหตุ:ฉันได้ดูคำถามนี้ซึ่งแนะนำให้ใช้ Taskerเพื่ออนุญาตแอพบางตัวในรายการที่ปลอดภัย ฉันมี Tasker ติดตั้ง แต่ฉันไม่สามารถได้รับมันจะทำสิ่งที่ฉันต้องการซึ่งเป็นหลักบัญชีดำปพลิเคชันที่เฉพาะเจาะจง

หมายเหตุ 2:โทรศัพท์ของฉันไม่ได้ถูกรูทและฉันหวังว่าจะหาโซลูชันที่ไม่จำเป็นต้องรูท

หมายเหตุ 3:ฉันมี Android 2.3.6


น่าเสียดายที่ฉันไม่คิดว่าคุณจะพบทางออกโดยไม่ถูกฝัง
Bryan Denny

คำตอบ:


7

ด้วย LBE Privacy Guard คุณสามารถบล็อกการอนุญาตการกำหนดตำแหน่งสำหรับบางแอพ คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่: https://market.android.com/details?id=com.lbe.security.lite

มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่า LBE ไม่จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ของคุณจะได้รับการฝังราก


2
แอพที่เรียกว่า "การอนุญาต" ทำสิ่งที่คล้ายกันในอุปกรณ์ที่ถูกรูท อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่ายูทิลิตี้ดังกล่าวอาจทำให้แอปที่คุณปฏิเสธการอนุญาตให้เกิดปัญหา
Chahk

2
น่าเสียดายที่ LBE Privacy Guard ต้องการโทรศัพท์ที่รูทและของฉันไม่ได้รับการรูท ฉันจะอัปเดตคำถามของฉันตาม
ถามคำถาม

ฉันไม่คิดว่ามันจะเป็นไปได้หากไม่มีการรูท ยินดีที่จะพิสูจน์ว่าผิด!
Suraj Bajaj

2

ฉันเข้าใจว่านี่เป็นคำถามเก่าสำหรับ Android 2.3.6 แต่การเปลี่ยนแปลงใน Android OS ที่เกี่ยวข้องกับคำถามนี้คุ้มค่าที่จะกล่าวถึง

รูปแบบการอนุญาตใหม่ใน Marshmallow (Android 6.0) ช่วยให้คุณสามารถบล็อกแอปพลิเคชันเฉพาะจากการใช้บริการระบุตำแหน่ง (ซึ่งรวมถึง GPS) โดยไม่ต้องรูท

ไปที่การตั้งค่า -> แอพ -> "ชื่อแอปเฉพาะ" -> สิทธิ์ มีสวิตช์สลับสำหรับ "ตำแหน่ง" ซึ่งคุณสามารถใช้เพื่อหยุดแอพที่ระบุไม่ให้ใช้บริการระบุตำแหน่ง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.