ปิดใช้งานการติดตั้งซอฟต์แวร์ทั้งหมด


12

มีวิธีการบล็อก (ด้วยรหัสผ่าน / รหัส PIN หรือสิ่งอื่นใด) การติดตั้งซอฟต์แวร์ทุกชนิดบนแท็บเล็ต Android / สมาร์ทโฟนหรือไม่?

ฉันเข้าใจว่าเป็นไปได้ที่จะบล็อคด้วยการติดตั้งรหัส PIN ของแอป Market แต่ใช้งานได้กับแอพแบบชำระเงินและมีวิธีอื่นในการติดตั้งแอปพลิเคชันอื่นที่ไม่ใช่ Market

การรูทไม่ใช่ปัญหา

ขอบคุณ!

คำตอบ:


10

น่าเสียดายที่ Android ไม่ได้เสนอฟังก์ชั่นนี้นอกกรอบ มีแอพของบุคคลที่สามหลายตัวใน Market ที่สามารถช่วยได้

ฉันใช้App Protector Proบนแท็บเล็ตลูกชายของฉันเป็นการส่วนตัว แอพนี้ให้คุณตั้งค่า PIN จากนั้นตั้งค่า "รายการบล็อก" ของแอพที่ติดตั้งรวมถึงระบบ ในบรรดาแอพอื่น ๆ ฉันได้เพิ่มการตั้งค่าและตัวติดตั้งแพ็คเกจลงในรายการนี้ สิ่งนี้นำเสนอพรอมต์ "รหัสผ่าน" เมื่อทำการติดตั้ง (หรือยกเลิกการติดตั้ง) ของแอพใด ๆ รวมถึงจากตลาดทางเลือก (Amazon Appstore, GetJar ฯลฯ ) และแม้กระทั่งการโหลด APK ด้านข้าง ตัวป้องกันแอปตัวเองเป็นค่าเริ่มต้นที่ตั้งไว้ในรายการ "ป้องกัน"

แน่นอนหากอุปกรณ์ของคุณอยู่ในมือของบุคคลที่มีความรู้เกี่ยวกับ Android OS พวกเขาสามารถทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการป้องกันเช่นการรีเซ็ตจากโรงงานจากคอนโซลการกู้คืน

[แก้ไข 5 ปี]:
Android 5.0 เปิดตัวฟีเจอร์โปรไฟล์ที่ จำกัด สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถบล็อกการติดตั้งใหม่จาก Play Store และปิดการใช้งานแอพที่ติดตั้งไว้แล้วสำหรับผู้ใช้ที่ถูก จำกัด น่าเสียดายที่คุณลักษณะนี้เปิดใช้งานสำหรับแท็บเล็ตเท่านั้น โทรศัพท์ยังคงต้องพึ่งพาแอป " ล็อค " ของบุคคลที่สามซึ่งมีระดับความสำเร็จที่แตกต่างกัน


นั่นเป็นสิ่งที่ฉันกำลังมองหา ขอบคุณมากอีกครั้ง;)
MobileCushion

@Chahk มีรุ่น 2017 สำหรับคำตอบนั้นมั้ย
Min Naing Oo

1
@MinNaingOo เพิ่มการอัปเดตล่าสุดอีกครั้ง
Chahk
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.