Google IO Galaxy Tab 10.1 ปฏิเสธที่จะเปิดเครื่องหวังว่าจะมีการฟื้นฟูหรือไม่


10

นี่เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ Google IO แท็บ 10.1 Samsung Galaxy Tab 10.1 รุ่น จำกัด เป็นที่รู้จักกันดีว่าใช้งานได้นานและไวต่อการ "หลับแห่งความตาย" ที่ทิ้งไว้โดยไม่เปิดเครื่องจนกว่าคุณจะกดปุ่มเปิดปิดค้างไว้นานขณะที่สัมผัสหน้าจอ

อุปกรณ์ไม่เคยถูกรูทใช้อย่างเบา ๆ ไม่เคยตกทุกสิ่งชี้ไปที่ปัญหาซอฟต์แวร์ / เฟิร์มแวร์อย่างง่าย (ไม่มีปัญหากาวหน้าจอเหมือนคนอื่น ๆ ในแบทช์) ชาร์จงานสายเคเบิล (และได้ทำงานในอดีตที่ผ่านมา) อุปกรณ์ "ควรจะ" ถูกเรียกเก็บเงิน (ซ้ายเสียบค้างคืน) แม้ว่าพวกเขาจะได้รับการออกแบบโดยไม่ต้องใด ๆหุ้นฮาร์ดแวร์ของสถานะการชาร์จ

สิ่งที่ฉันได้ลองไปแล้วฟอรัมมากมายเช่น XDA และ android ฟอรัมแนะนำ(แต่ไม่ทำอะไรเลย) :

  • กดปุ่มเปิดปิดค้างไว้ 30 วินาที
  • กดปุ่มเปิด / ปิดค้างไว้ 30 วินาทีและสัมผัส / กระดิกนิ้วบนหน้าจอ (ใช้เพื่อช่วยไม่ทำอะไรอีกแล้ว)
  • ถือพลังงานและระดับเสียงขึ้น / ลงทางเลือก

ณ จุดนี้ทฤษฎีนี้เป็นเพียงแค่ทับกระดาษที่มีราคาแพงดังนั้นฉันยินดีที่จะทำความเสียหายให้มันทำงานได้อีกครั้งหรือใช้เป็นส่วน ๆ นี่ต้องเป็นปัญหา "ง่าย ๆ " ของเฟิร์มแวร์ดังนั้นฉันรู้สึกว่าฉันไม่ควรเอามือสไปเดอร์มาและถอดแบตเตอรี่ออกหรือบัดกรีด้วยสายดีบั๊กเพื่อให้ทำอะไรบางอย่าง

ความคิดใด ๆ

แก้ไข: หากต้องการทราบว่าอุปกรณ์ใด ๆ ของ Windows หรือ Linux ไม่ปรากฏขึ้นหรือติดตั้งเมื่อเสียบอุปกรณ์ในระหว่างขั้นตอนใด ๆ ที่กล่าวถึงข้างต้น Nvflash ไม่เห็นอะไรเลย

แก้ไข 2: สำหรับผู้อ่านที่ไม่คุ้นเคยกับ Galaxy Tab 10.1 ดูเหมือนว่าเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาไม่ดีส่วนใหญ่มีปุ่มทางกายภาพเพียงสามปุ่มเท่านั้น (Power, Volume Up / Down) และอาจมีไฟแสดงสถานะเป็นศูนย์ สิ่งนี้ทำให้จำนวนตัวเลือกที่เหลือสำหรับผู้บริโภคในการแก้ไขข้อบกพร่องถัดจากศูนย์ ฉันจะรอหนึ่งสัปดาห์และถ้าไม่มีใครมีความคิดที่ดีกว่าฉันจะเปิดช่องดูดและถอดแบตเตอรี่ออก

แก้ไข 3: โอเค Android peeps ฉันไม่สามารถรอได้อีกต่อไปและไปข้างหน้าและแตกเปิดอมยิ้ม พวกเขาพูดถูกพลาสติกด้านหลังนั้นละเอียดอ่อนมาก (และหักในที่สองแห่ง มันเป็นระเบียบเรียบร้อยภายในและแบตเตอรี่และเครื่องในนั้นถูกเปิดออกได้ง่าย ความพยายามในการอ่านแรงดันไฟฟ้าของแบตเตอรี่เผยให้เห็นว่า .. โดยทั่วไปแล้วจะตาย ไม่มีแรงดันไฟฟ้าจริงเลย สิ่งที่ดีที่สุดที่ฉันคาดเดาในตอนนี้คือวงจรการชาร์จต้องการกระแสไฟฟ้าขั้นต่ำที่มีอยู่ในแบตเตอรี่ก่อนที่มันจะพยายามชาร์จ (หรืออาจเพียงพอที่จะบูตและอนุญาตให้ซอฟต์แวร์จัดการกับมัน) มันช่างโง่เหลือเกิน หากฉันสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่หรือชาร์จแบตเตอรี่ที่มีอยู่โดยตรงหรือใช้หูดติดผนังเพื่อให้ 3.7 โวลต์โดยตรงฉันจะลองทำดู

นอกเหนือจากนั้นดูเหมือนว่าฉันจะเป็น SOL ทั้งหมดและฉันโชคดีที่โพสต์ในฟอรัม QA Hack-a-day กว่าฟอรัมสนับสนุนเฉพาะซอฟต์แวร์ที่น่านับถือเช่นผู้ที่ชื่นชอบ Android ขอบคุณอีกครั้งนะ! บางทีฉันอาจจะกลับมาอีกครั้งในภายหลังเพื่อขอความช่วยเหลือในการติดตั้ง Ubuntu บน Droid 1 ของฉัน

การแก้ไขขั้นสุดท้าย!: หลังจากการเดินทางอย่างรวดเร็วไปที่ Hackaday ฉันได้รับการยืนยันว่าแรงดันไฟฟ้าที่อ่านได้จริงในขั้วแบตเตอรี่ของฉันคือ Li-Ion ขั้นต่ำสุดดังนั้นแบตเตอรี่จึงตาย การวิ่งไปที่อีเบย์อย่างรวดเร็วอีกครั้งหนึ่งพบว่า "ใหม่" สำหรับราคา $ 35 5 วันต่อมาและฉันถอดสายแบตเตอรี่ใหม่เข้าและออก! มันได้ผล! .. ประเภทของ

เนื่องจากความเครียดไม่เหมาะกับการถูกปล่อย (หรืออาจโดดเดี่ยวมาก) กระบวนการบู๊ตจึงขาดและมันติดอยู่ในลูปการบูตที่ไม่มีที่สิ้นสุด หลังจากผ่านไปประมาณ 4 ชั่วโมงก็พยายามใช้วิธีนี้เพื่อทำ fastboot และผู้ใช้เช็ด แต่การค้นหาว่า windows ไม่สามารถจดจำได้ว่าเป็นอะไรนอกจาก "อุปกรณ์ที่ไม่เป็นที่รู้จัก" หลังจากนั้นอีก 2 ชั่วโมงของการแฮ็กรอบฉันมาเพื่อค้นหาว่า สาย knockoff จีนราคาถูกที่เป็นต้นเหตุ !!

พบสายเคเบิลดั้งเดิมเสียบเข้ากับ fastboot ลองเช็ดด้วย fastboot -w เพียงแฮงค์ Fooey ต่อไปฉันทำตามวิธี unbrick นี้โดยใช้การดาวน์โหลด odin เพื่อแฟลชรอม "หุ้น" มันใช้งานได้! เย้!!! น่าเสียดายที่มันกลับมาเป็น Android 3.2 ... แต่ฉันไม่สามารถบ่นได้เพราะตอนนี้ฉันเป็นเจ้าของแท็บเล็ต Android ราคา $ 35 (+ 10 ชั่วโมงทำงาน)

ช่างเป็นการผจญภัย หวังว่าบันทึกนี้จะช่วยคนอื่นในการผจญภัยแท็บเล็ตของตัวเอง

คำตอบ:


4

คำตอบสุดท้าย (เพื่อสรุปคำถาม) [เวอร์ชั่นสั้น]: แบตเตอรี่หมดอย่างสมบูรณ์เมื่อมีการเปิดและวัดที่แท็บแรงดันไฟฟ้าต่ำกว่าระดับต่ำสุดที่ปลอดภัย แบตเตอรี่ใหม่ที่สั่งซื้อจาก eBay เชื่อมต่อแท็บเล็ตทำงาน! เพิ่งต้องหลบหนีจากวงจรบูตของการลงโทษรูตและติดตั้ง Cyanogenmod 9 อัลฟา (ซึ่งมีบทแนะนำมากมายสำหรับทั้งสองสิ่งนี้ในเว็บ)


1

ฉันจำได้ว่าการอ่านว่าใครบางคนมีปัญหาคล้ายกันกับ Droid X ของเขา (ซอฟต์แวร์ขัดข้องและโหมด bootloader / การกู้คืนไม่ได้ชาร์จแบตเตอรี่) ดังนั้นเขาจึงให้แรงดันไฟฟ้าโดยตรงนานพอที่จะแฟลช / บูตตามปกติ แบตเตอรี่.

หากอย่างน้อยคุณสามารถนำมันเข้าสู่โหมด "อุปกรณ์ปิดอยู่ แต่กำลังชาร์จแบตเตอรี่" คุณควรจะปรับจากที่นั่น ขออภัยฉันไม่เจาะจงเกี่ยวกับแท็บเล็ตเฉพาะของคุณมากขึ้น


อาจจะใช้งานได้สมมติว่าแบตเตอรี่สามารถชาร์จได้จริงอีกครั้ง (ซึ่งไม่เป็นไปตามคำแนะนำที่ยิ่งใหญ่นี้ ) แม้ว่าแท็บกาแลคซีจะมีแบตเตอรี่สองก้อนที่ทำงานร่วมกันและฉันต้องจับแรงดันไฟฟ้าให้ตรงกัน และทั้งหมดนี้ในขณะที่เสี่ยงต่อการฆ่าอุปกรณ์ เฉพาะความกล้าหาญของหัวใจและติดตั้งแหล่งจ่ายไฟที่ดีจริงๆฉันขอแนะนำ มันอาจจะง่ายกว่าในการชาร์จแบตเตอรี่ด้วยตัวเอง ณ จุดนั้น (แม้ว่าฉันจะไม่แนะนำเช่นนั้น .. อันตรายจากไฟไหม้! )
TechNinja

1

ภรรยาของฉันและฉันแต่ละคนมีโทรศัพท์ Samsung Galaxy Nexus และฉันเห็นปัญหานี้แน่นอนจากโทรศัพท์ของเราทั้งคู่ อุปกรณ์สามารถเข้าสู่สถานะที่แปลกประหลาดนี้ที่พวกเขามีแบตเตอรี่ที่ตายแล้ว แต่จะไม่คิดค่าใช้จ่ายเมื่อเสียบเข้ากับเครื่องชาร์จ ในโทรศัพท์ของเราวิธีแก้ไขคือถอดแบตเตอรี่ออกรอสองสามนาทีจากนั้นใส่แบตเตอรี่และใช้พลังงานจากเครื่องชาร์จ จากนั้นเราจะได้รับไอคอนการชาร์จแบตเตอรี่โดยไม่ต้องเปิดเครื่องอุปกรณ์ คุณลองถอดสายไฟออกจากส่วนที่เหลือของแท็บเล็ตหรือไม่? มีภาพที่นี่แสดงให้เห็นว่าขั้วต่อใดที่จะดึง:

ถอดแบตเตอรี่ออกจาก Samsung Galaxy Tab 10.1

นอกจากนี้อุปกรณ์บางอย่างสามารถเปิดเครื่องได้เมื่อถอดแบตเตอรี่ออกและเชื่อมต่อกับกำลังไฟที่ผนังเท่านั้น ฉันไม่แน่ใจว่า Galaxy Tab 10.1 ทำงานในลักษณะนี้หรือไม่ แต่เนื่องจากคุณได้ทำการวิเคราะห์เคสแล้ว


ไม่เลยช่วยไม่ได้ การออกแบบนั้นจำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ 100% ฉันรู้ว่าฉันจะไม่ออกแบบอุปกรณ์ดังกล่าวเพื่อพึ่งพายางรถยนต์ที่จะเสื่อมสภาพหรือชำรุดทรุดโทรมในที่สุดและไม่ต้องพูดถึงเพื่อล็อคมันไว้ด้านหลังพื้นที่ที่ไม่มีผู้ใช้บริการ Sheesh! หากคุณไม่สามารถเปิดได้คุณจะไม่ได้เป็นเจ้าของ
TechNinja

0

เปิดฉาก:

ฉันประสบปัญหาคล้ายกันกับแท็บ Samsung Galaxy ที่ดูแข็งกร้าว (ไม่แน่ใจว่าเป็นรุ่นใดเป็นรุ่นที่ค่อนข้างทันสมัย)

เมื่ออ่านนักพัฒนา xda เกี่ยวกับเรื่องนี้ท่ามกลางการถกเถียงในหัวข้อนี้หลายครั้งฉันพบบทความที่ไม่ได้อยู่ในหัวข้อเล็กน้อย แต่ยังน่าสนใจสำหรับฉันที่จะมองผ่าน: มันจัดการกับการปรับเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ที่บ้าน (จัมเปอร์, บัดกรี ) เพื่อให้มันกลายเป็นเหมือน "บอร์ดนักพัฒนา" (ใช้กับ Samsung) พร้อมโหมดการทำงานพิเศษเพิ่มเติม (ที่นี่: mod ที่ไม่สามารถแก้ไขได้ )

และมันได้กล่าวไว้ภายใต้ "คำแนะนำพิเศษ":

ทางออกที่เป็นไปได้:

ลำดับการชาร์จแบตเตอรี่ปกติ [หลังจากการดัดแปลง] สามารถเปิดใช้งานได้โดยใช้พลังงานเป็นเวลา 4 วินาทีจากนั้นจึงเสียบอุปกรณ์

ฉันมีความคิดที่บ้าที่จะลองทำสิ่งนี้บนอุปกรณ์ที่ตายแล้วแม้ว่านี่จะไม่ได้โฆษณาว่าเป็นวิธีที่จะทำให้ฮาร์ดแวร์แท็บ Galaxy Tab ธรรมดาไม่ได้แก้ไข

(ไม่มีวิธีการอื่นที่ใช้งานได้เช่นการชาร์จเป็นเวลาหลายชั่วโมงหรือกดปุ่มหลายปุ่มผสมกัน)

เรื่องราวของฉัน:

ดังนั้นฉันจึงกดปุ่มเปิดปิดค้างไว้อย่างน้อย 4 วินาทีจากนั้นโดยไม่ปล่อยให้เสียบอุปกรณ์ชาร์จเข้ากับแท็บ

และมันก็เปิดอยู่!

(ถูกเรียกเก็บเงิน 100%)

ฉันคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยวิธีต่อไปนี้: มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นในวงจรเปิดเครื่องและชาร์จและเคล็ดลับที่อธิบายไว้รีเซ็ตและบังคับให้ใช้โหมดปกติในนั้น

ส่งท้าย:

บางทีสิ่งที่หลอกลวงคือวิธีอื่นที่กล่าวถึงที่นี่: กดปุ่มเปิด / ปิดค้างไว้แล้วแตะที่หน้าจอ ฉันไม่แน่ใจ.


0

ฉันคิดว่าฉันจะต้องปิดฝาครอบเพื่อทำสิ่งที่แบตเตอรี่ แต่แล้วฉันก็พบที่ชาร์จสายเคเบิลดั้งเดิมและภายในไม่กี่นาทีหลังจากกดปุ่มเปิดปิดเครื่องและปุ่มปรับระดับเสียงขึ้นมามันก็บูทขึ้น ตอนนี้กำลังชาร์จอย่างดี ฉันเคยชาร์จแท็บเล็ตด้วยที่ชาร์จดอลลาร์ที่ถูกกว่าก่อนหน้านี้ ลองสิ่งนี้ก่อนที่จะพยายามยุ่งกับแบตเตอรี่


0

ฉันมีปัญหานี้หลายครั้งและยังลองทุกอย่างที่คนอื่นโพสต์ นี่คือสิ่งที่ใช้ได้กับฉัน: เสียบที่ชาร์จของคุณเข้ากับเดสก์ท็อปฉันคิดว่ามันเรียบมันที่ฉันไม่รู้จริงๆทั้งหมดที่ฉันรู้คือมันใช้งานได้ ฉันต้องทำจริงวันนี้ดังนั้นฉันแม้ว่าฉันจะโพสต์แก้ไขของฉัน โชคดี

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.