ทำไมแอป Google Authenticator มี“ ล้าสมัย” ในชื่อบน Play Store?


25

ทำไมแอป Google Authenticator มี "ล้าสมัย" ในชื่อในPlay Store ?

ใช้งานได้หรือไม่ ฉันยังคงสามารถใช้สำหรับการตรวจสอบสองปัจจัย ? มีวิธีที่ต้องการหรือไม่?

คำตอบ:


24

ดูเหมือนว่า Google ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ของ Authenticator ( ณ วันที่ 21 มีนาคม 2012) com.google.android.apps.authenticator2ภายใต้ชื่อแพ็กเกจใหม่

เวอร์ชันเก่า: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.authenticator

เวอร์ชันใหม่: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.authenticator2

ชื่อแพคเกจที่แตกต่างกันหมายความว่าคุณสามารถติดตั้งได้พร้อมกันทั้งคู่ แต่ฉันเดาว่าในที่สุด Google จะลบเวอร์ชันเก่าออกจาก Play Store

การติดตั้ง Authenticator 2 โดยไม่ถอนการติดตั้ง Authenticator อนุญาตให้ Authenticator 2 นำเข้าไซต์ที่กำหนดค่าปัจจุบันของคุณ

ฉันได้อ่านโพสต์ไม่กี่คนจากคนที่อ้างว่า Google สูญเสียรหัสการลงนามและนี่คือเหตุผลที่พวกเขาต้องปล่อยแอพใหม่ภายใต้ชื่อแพคเกจใหม่ ฉันต้องการเน้นว่าไม่มีหลักฐานสนับสนุนข้อเรียกร้องนี้ แม้ว่าจะเป็นความจริงที่ว่าคีย์การเซ็นชื่อไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ด้วยการอัปเดตแอปดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีชื่อแอพ / แพ็คเกจใหม่ทั้งหมดคำอธิบายที่เป็นไปได้มากกว่าคือ Google ต้องการรวม Authenticator ให้แน่นยิ่งขึ้น (เช่น UID ที่ใช้ร่วมกัน (ดูด้านล่าง)

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่สนใจ:

คีย์การเซ็นชื่อที่ใช้กับGoogle Authenticator รุ่นเก่า (ลายนิ้วมือ SHA1:) 24:BB:24:C0:5E:47:E0:AE:FA:68:A5:8A:76:61:79:D9:B6:13:A6:00ยังใช้เพื่อลงชื่อเข้าใช้: กระดานคะแนน, แว่นตา, การเงิน, Google Voice, นักช้อป, Transalte, Chrometophone, Earth, Reader และอื่น ๆ อีกมากมาย

รหัสลงนามที่ใช้กับGoogle Authenticator รุ่นใหม่ (ลายนิ้วมือ SHA1:) 38:91:8A:45:3D:07:19:93:54:F8:B1:9A:F0:5E:C6:56:2C:ED:57:88ใช้เพื่อลงชื่อเข้าใช้: Google Maps, Google Play Store, Gmail, Google+, Google Chrome และ Google Music

อัปเดต: Google ได้จัดทำโพสต์บล็อกที่พูดถึงสิ่งใหม่และขั้นตอนการอัปเกรด


1
ลบคำตอบของฉันเนื่องจากตอนนี้คุณรวมไว้
Dylan Yaga

2
หลังจากนำเข้าข้อมูล Authenticator มีลิงค์เพื่อถอนการติดตั้งรุ่นเก่า
Jader Dias

+1 สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการนำเข้าไซต์ที่กำหนดค่าในปัจจุบันซึ่งแอปไม่ได้อธิบายในเว็บไซต์ของตนเอง
Diego Agulló

ฉันคิดว่าคุณไม่สามารถนำเข้าข้อมูลจากแอพอื่น ๆ ได้เว้นแต่พวกเขาจะใช้รหัสเดียวกัน
o0 '

วิธีที่ใช้กันโดยทั่วไปในการแบ่งปัน / นำเข้าข้อมูลระหว่างแอปคือการแชร์ UID ซึ่งต้องใช้รหัสการลงชื่อเดียวกันบนทั้งสองแอพ สิ่งที่ Google ทำเพื่อแก้ไขปัญหานี้คือพวกเขาเขียน "บริการส่งออก" ในแอปตัวตรวจสอบสิทธิ์เดิมที่สามารถเรียกได้โดยแอปใด ๆ บนโทรศัพท์ บริการตรวจสอบว่าแอพที่โทรมีรหัสเซ็นชื่อและแพคเกจที่ถูกต้องแล้วส่งรายชื่อบัญชี หากชื่อคีย์หรือแพคเกจไม่ใช่สิ่งที่ผู้รับรองความถูกต้องคาดหวังว่าการส่งออกจะไม่สมบูรณ์
davidbb
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.