การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของเสียงทำอะไร


23

ในการอ่านการตั้งค่าบน EVO ของฉันในวันนี้ฉันสังเกตเห็นว่ามีตัวเลือกภายใต้การตั้งค่าการโทรที่ชื่อว่า "ความเป็นส่วนตัวของเสียง" คำอธิบายใต้ช่องทำเครื่องหมายระบุว่า "เปิดใช้งานโหมดความเป็นส่วนตัวที่ปรับปรุงแล้ว" เท่านั้น:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

สกรีนช็อตมาจาก ICS ของ Deck ล่วงหน้า แต่ฉันค่อนข้างดีฉันเห็นสิ่งนี้ใน CM7 เช่นกันเพราะดูเหมือนคุ้นเคยมาก ฉันยังเห็นการตั้งค่านี้บน Verizon Galaxy Nexus ของฉันที่รันทั้ง ICS (หุ้นและ CM9) และ Jelly Bean

โทรศัพท์ทั้งสองที่ฉันเคยเห็นนี้เป็นอุปกรณ์ CDMA - HTC EVO บน Sprint และ Verizon Galaxy Nexus ข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ฉันสามารถขุดดูเหมือนจะแนะนำว่ามันอาจไม่ซ้ำกับ CDMA แต่ฉันไม่สามารถพูดได้อย่างแน่นอน

การตั้งค่านี้ทำอะไร ทฤษฎีบางอย่างที่ฉันพบในฟอรัมรวมถึงการลดระดับเสียงหูฟัง (ดังนั้นคนอื่นไม่สามารถได้ยินการสนทนาของคุณได้ฉันคิดว่า?) และเพิ่มการเข้ารหัสพิเศษในการเชื่อมต่อ CDMA แต่ฉันไม่พบอะไรที่ชัดเจน


3
การตั้งค่านี้ไม่สามารถใช้ได้กับอุปกรณ์ CM7 GSM ของฉัน (Samsung Galaxy S Vibrant) แก้ไข: ฉันพบสถานที่แห่งหนึ่งที่กล่าวว่า: 'มันแปลเสียงของคุณเป็น Kilngon เพื่อการส่งสัญญาณโดยอัตโนมัติ' - ฉันต้องการคิดว่ามันจะเป็นเช่นนี้ ...
Ryan Conrad

ไม่เคยเห็นสิ่งนี้ในอุปกรณ์ของฉัน คุณมีโทรศัพท์ CDMA หรือ GSM หรือไม่
ce4

@ ce4: โทรศัพท์ทั้งสองที่ฉันเห็นนี้เป็น CDMA อย่างแรกคือ HTC EVO (Sprint) ตอนนี้ฉันมี Galaxy Nexus (Verizon) แล้ว
eldarerathis

คำตอบ:


11

นี่คือคุณสมบัติของ CDMA (มาตรฐานใน IS-95) และเรียกว่า Voice Privacy

ดูการวิเคราะห์ IS-95 CDMA Voice Privacyโดย M.Zhang และคณะ จากปี 2000 ดาวน์โหลดได้ฟรีที่นี่

การอ้างอิง (กระดาษจริงเริ่มต้นที่ p.10 ในรูปแบบ PDF:
บทคัดย่อความเป็นส่วนตัวของเสียงของระบบเซลลูล่าร์ IS-95 CDMA ถูกวิเคราะห์ในบทความนี้โดยการใช้ประโยชน์จากความซ้ำซ้อนของข้อมูลบนช่องทางจราจร downlink ก็แสดงให้เห็นว่า มาสก์ความเป็นส่วนตัวด้านเสียงหลังจากทำการดักฟังการส่งสัญญาณบนช่องทางรับส่งข้อมูล downlink เป็นเวลาประมาณหนึ่งวินาทีดังนั้น IS-95 CDMA ความเป็นส่วนตัวด้านเสียงจึงมีความเสี่ยงภายใต้การโจมตีเฉพาะไซเฟอร์เท็กซ์

การเข้ารหัสนั่นคือตอนนี้อายุ 12 ปีแล้วและจากนั้นเป็นโครงการที่ถือว่าเสีย ฉันเดาว่าเป็นเรื่องง่ายที่จะแนะนำให้ปิดการตั้งค่าไว้

ด้วยการรวมข้อมูลบางอย่างที่มาจากแหล่ง android ผมค่อนข้างแน่ใจว่าเป็นสิ่งที่คุณต้องการ

หากต้องการทำให้โปร่งใสมากขึ้นนี่คือแหล่งอ้างอิงบางส่วน:

แพ็คเกจ / แอป / โทรศัพท์ / res / xml / cdma_call_privacy.xml กำหนด:

<?xml version="1.0" encoding="utf-8"?>
<PreferenceScreen xmlns:android="http://schemas.android.com/apk/res/android"
    xmlns:settings="http://schemas.android.com/apk/res/com.android.phone"
    android:title="@string/additional_cdma_call_settings">

  <com.android.phone.CdmaVoicePrivacyCheckBoxPreference
    android:key="button_voice_privacy_key"
    android:title="@string/voice_privacy"
    android:persistent="false"
    android:summary="@string/voice_privacy_summary"/>
</PreferenceScreen>

packages / apps / Phone / res / values ​​/ strings.xml กำหนดสตริงเหล่านั้น:

<string name="voice_privacy">Voice Privacy</string> 
<string name="voice_privacy_summary">Enable enhanced privacy mode</string> 

./hardware/ril/include/telephony/ril.h กำหนดเช่นกัน:

typedef struct {
  RIL_CallState  state;
[...]
  char      isVoice;  /* nonzero if this is is a voice call */
  char      isVoicePrivacy;   /* nonzero if CDMA voice privacy mode is active */
[...]
} RIL_Call;

สำหรับเร็กคอร์ด: ฉันได้รวบรวมคำตอบนี้ (ส่วนที่ยาวที่สุดคือการรวมและอ้างอิงสิ่งที่มีค่ามากทั้งหมด) ในขณะที่ไรอันก็โพสต์ได้เร็วขึ้นเล็กน้อย ยังไม่เห็นคำตอบของเขาจนกว่าจะโพสต์ :-)
ce4

5
sorry for the dev stuff- อย่าเป็น! หากคุณสามารถรองรับคำตอบของคุณด้วยรหัสที่มา Android แล้วฉันพูดโดยทั้งหมดทำมัน ! ให้เป็น "คนธรรมดา" สรุปจะเป็นประโยชน์สำหรับโปรแกรมเมอร์ไม่ แต่ถ้าคุณมองไปที่บางส่วนของการโพสต์ของฉันฉันคิดว่าคุณจะได้พบกับผมอย่างแน่นอนไม่ได้ต่อต้านการขุดคุ้ย AOSP เพื่อค้นหาคำตอบ :)
eldarerathis

ลบออก ขอบคุณสำหรับคำใบ้! "การเข้าสู่ AOSP เพื่อค้นหาคำตอบ": ถูกต้องอย่างแน่นอน นั่นคือที่คำตอบที่ดีที่สุดโกหกมันเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้แน่ใจว่า (TM) บางครั้ง :-)
ce4

1
ใช้ลุคต้นทาง: P
t0mm13b

8

Voice Privacy เป็นสิ่งที่เป็นส่วนหนึ่งของ CDMA ฉันพบบทความนี้ที่พูดถึงเล็กน้อยในการแนะนำ

ความเป็นส่วนตัวของเสียงของ IS-95 CDMA นั้นมาพร้อมกับรหัสแบบยาวรหัสมาสก์แบบยาวนั้นไม่ได้ถูกส่งผ่านช่องสัญญาณใด ๆ มันถูกสร้างโดยสถานีฐานและสถานีมือถือ ในการกู้คืนลำดับรหัสแบบยาวผู้ดักฟังอาจค้นหามาสก์รหัสยาว 42 บิตอย่างละเอียดด้วยความซับซ้อนของ Atime O (2 42) การโจมตีนี้สามารถปฏิบัติได้ แต่ยากที่จะใช้เวลาจริง หรือสามารถแสดงให้เห็นว่าลำดับรหัสยาวสามารถกู้คืนได้หากผู้ดักฟังสามารถรับคู่ plaintext-ciphertext 42 บิตเนื่องจากมีสถานีเคลื่อนที่จำนวนมากที่ส่งสัญญาณพร้อมกันบน tra cchannel และสถานีเคลื่อนที่แต่ละสถานีจะส่งสัญญาณประมาณ 3 นาทีเท่านั้น โดยเฉลี่ยแล้วมันค่อนข้าง di ลัทธิที่จะได้รับ 42 ข้อความธรรมดาข้อความ

ฉันยังได้พบโพสต์คู่ที่พูดคุยเกี่ยวกับวิธีการวิ่งได้ศึกษาที่กล่าวว่ามันไม่ได้จริงๆใด ๆ ปลอดภัยมากขึ้นเว้นแต่ดักฟังของคุณมีตันของเงินที่จะใช้จ่ายในการถอดรหัสการโทรของคุณ

ที่จริงแล้วความเป็นส่วนตัวของเสียงใน CDMA เป็นชั้นของการเข้ารหัสเสียงที่เพิ่มขึ้น Sprint ได้ทำการค้นคว้าอิสระ (ฉันเคยได้ยินคำพูดที่มีมูลค่าสูงถึงหนึ่งล้านดอลลาร์) และพิจารณาว่า CDMA ที่ไม่มีเสียงความเป็นส่วนตัวนั้นมีความปลอดภัย (ยกเว้นว่าคุณมีเงินทุนมูลค่าหนึ่งล้านเหรียญเพื่อเจาะเข้าโทรศัพท์แต่ละสาย) ...

กล่าวอีกนัยหนึ่งให้ปิดคุณสมบัติและไม่ต้องกังวลกับมัน


1
"กล่าวอีกนัยหนึ่งให้ปิดคุณสมบัติและไม่ต้องกังวลกับมัน" - อะไรคือข้อเสียของการเปิดทิ้งไว้?
Erik

มันขาดพื้นฐาน ระยะเวลา นักวิจัยได้ 'แสดงให้เห็นว่าผู้ดักฟังสามารถกู้คืนหน้ากากความเป็นส่วนตัวของเสียงได้หลังจากดักฟังการส่งสัญญาณบนช่องทางการสื่อสาร downlink เป็นเวลาประมาณหนึ่งวินาที'
Ce4

อยากรู้อยากเห็นว่ามาจากสหภาพยุโรปกับ GSM ทำไมเป็นครั้งแรก?
t0mm13b

มันเป็นคุณสมบัติของมาตรฐาน CDMA ที่แข่งขันกันและเนื่องจากเป็นตัวเลือกใครบางคนเลือกที่จะทำให้มันเป็นตัวเลือกใน Android อย่างไรก็ตาม: GSM ยังขาดพื้นฐาน ดูyoutube.com/watch?v=rl5uq7EzVYQสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
ce4

7

จากหนังสือMy HTC EVO 3D :

แตะเพื่อเปิดใช้งานความเป็นส่วนตัวของเสียงซึ่งทำให้ EVO 3D เข้ารหัสการโทรของคุณ เปิดใช้งานความเป็นส่วนตัวด้วยเสียง

ความเป็นส่วนตัวของเสียงคืออะไร

เมื่อคุณเปิดใช้งานความเป็นส่วนตัวด้วยเสียง EVO 3D ของคุณจะเริ่มเข้ารหัสการโทรของคุณเพื่อให้ไม่มีใครสามารถดักฟังได้ ... ด้วยการเข้ารหัสการโทรระหว่าง EVO 3d และเสาสัญญาณโทรศัพท์ของคุณคุณจะเพิ่มการป้องกันอีกชั้นหนึ่งสำหรับการโทรของคุณในกรณีที่มีคนต้องการลองฟังเพื่อให้คุณลักษณะนี้ทำงานได้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือของคุณต้องรองรับ ไม่เช่นนั้นการเปิดใช้งานบน EVO 3D ของคุณจะไร้ประโยชน์

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.