ทำไมเว็บไซต์ Google Calendar แสดงปฏิทินของฉันในฐานะแขกในกิจกรรมที่เพิ่มจากโทรศัพท์


9

ฉันสังเกตเห็นพฤติกรรมแปลก ๆ ในแอปปฏิทินของ Google เมื่อใดก็ตามที่ฉันเพิ่มกิจกรรมจากโทรศัพท์ของฉันในปฏิทินที่ไม่ใช่ค่าเริ่มต้นและหลังจากนั้นดูในเบราว์เซอร์คอมพิวเตอร์ฉันเห็น "ไอคอนบุคคล" ที่ระบุแขก และเมื่อฉันเข้าสู่เหตุการณ์นั้นฉันเห็นชื่อของปฏิทินที่เลือกในฐานะแขก (โดยทางเทคนิคแล้วฉันเป็นแขกของฉันเอง)

นั่นเป็นผลของการตั้งค่าที่ฉันสามารถแก้ไขได้หรือไม่? (หรือว่าเป็นข้อบกพร่อง?)

ฉันใช้ Android 2.3.5


1
เหมือนกันสำหรับฉันฉันไม่ได้เปลี่ยนการตั้งค่าใด ๆ ในแอพปฏิทิน
Erik

อุปกรณ์ชนิดใดที่ถูกรูทและคุณใช้ ROM ที่กำหนดเอง เนื่องจากนี่เป็นปัญหาเก่าคุณได้อัปเดตอุปกรณ์ให้เป็นรุ่นที่ใหม่กว่า (และเห็นปัญหาอยู่ / หายไป) หรือไม่
ND Geek

ฉันใช้ Galaxy S 2 ที่รูทแล้วยังไม่ได้อัปเดตหรือเปลี่ยนแปลงอะไรเลย ปัญหายังคงมีอยู่ตามที่อธิบายไว้ (ฉันเพิ่งทดสอบอีกครั้ง)
Ramzi Kahil

คำตอบ:


1

ผมมีปัญหาเดียวกัน. แต่มันก็หายไป ผมไม่แน่ใจ 100% ว่าทำไม แต่ผมสงสัยว่าทั้ง Android 4.0 (CM9) คงมันหรือแยกออกแอปปฏิทินใหม่อย่างเป็นทางการใน Play สโตร์


ขอบคุณขออภัยเว็บไซต์ระบุว่าแอปนี้ไม่สามารถทำงานร่วมกับโทรศัพท์ของฉัน ... : - \
Ramzi Kahil

1

คุณตรวจสอบว่าเป็นโปรไฟล์ Google ของคุณในแอปปฏิทินเมื่อคุณสร้างกิจกรรมหรือไม่ ฉันหมายถึงเมื่อคุณสร้างกิจกรรมถัดจากการเปลี่ยนสีคุณต้องตรวจสอบว่าเป็นอีเมลของคุณที่นั่นปฏิทินของคุณหรือไม่

ฉันมีปฏิทินจำนวนมากในบัญชีเดียว (ส่วนตัว, ที่ทำงาน, โรงเรียน, ฯลฯ ) และฉันสามารถเพิ่มกิจกรรมให้แต่ละรายการแยกกัน .. นี่คือรูปภาพจากอุปกรณ์ของฉันเพื่อแสดงให้คุณเห็นว่าฉันหมายถึงอะไร: Screenshot_1 Screenshot_2

เป็นสิ่งเดียวที่ฉันนึกได้ดังนั้นฉันหวังว่ามันจะมีประโยชน์!


มันเป็นบัญชีของฉันเมื่อฉันทำถูกต้องตั้งแต่ครั้งแรกที่ไม่มีปัญหา เมื่อฉันแก้ไขรายการเท่านั้น ฉันไม่เข้าใจจริงๆว่าคุณกำลังพูดอะไรในคำตอบนี้ ... คุณคิดว่าปัญหาคืออะไร การแก้ปัญหาที่สอดคล้องกันคืออะไร?
Ramzi Kahil

@ มาร์ตินไม่เป็นไรวิธีแก้ปัญหาที่ฉันคิดว่าไม่ได้คำนึงถึงว่าถ้าคุณทำในครั้งแรกมันก็โอเคและมันก็เกิดขึ้นเมื่อคุณแก้ไขรายการ ฉันคิดว่ามันเกิดขึ้นตลอดเวลา แต่จากสมาร์ทโฟน / แท็บเล็ต (เช่นแอปพลิเคชัน) และจากเว็บก็ใช้ได้ ดังนั้นคนที่ขอโทษฉันไม่สามารถคิดอะไรที่เป็นสาเหตุของปัญหานี้ได้
Nirgn

0

ส่วนใหญ่เป็นเพราะเมื่อคุณเพิ่มลงในโทรศัพท์ของคุณคุณกำลังเพิ่มไปยังบัญชีอื่นซึ่งซิงค์กับบัญชี Google ของคุณ ฉันรู้ว่าโทรศัพท์ของฉันมีปฏิทิน "ซัมซุง" ของตัวเองซึ่งซิงค์กับ Google ดูการตั้งค่าปฏิทินของคุณเพื่อดูว่าคุณสามารถสร้างสิ่งนี้ได้หรือไม่ ตรวจสอบว่าคุณไม่มีบัญชี Google ที่เชื่อมโยงสองบัญชี


1
กรณีนี้ไม่ได้. ฉันได้ให้บัญชี google ของฉัน + รหัสผ่านในโทรศัพท์และมันเริ่มทำการซิงค์โดยอัตโนมัติ และถ้าฉันเลือกปฏิทินที่ถูกต้องตั้งแต่เริ่มต้นสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้น
Ramzi Kahil

บางทีคุณอาจพยายามเพิ่มรายการลงในปฏิทินที่แชร์หรือไม่ - หากต้องการดูสิ่งนี้ไปที่ Google ปฏิทินออนไลน์ของคุณและตรวจสอบปฏิทินด้านซ้ายของผู้อื่น
ทำเครื่องหมาย W
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.