ฉันสามารถปิดการใช้งานโหมด MTP และเพียงแค่มีการเชื่อมต่อ USB ปกติหรือไม่


10

ฉันมี Galaxy Tab 10.1 และมันถูกรูท

เมื่อใดก็ตามที่ฉันพยายามเชื่อมต่อด้วย USB มันจะเข้าสู่โหมด MTP ซึ่งไม่ทำงานสำหรับฉันเมื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ Ubuntu Linux ของฉัน

ฉันอยากจะไม่ต้องจัดการกับซอฟต์แวร์บางอย่างเพื่อทำการถ่ายโอน ฉันต้องการให้มันปรากฏขึ้นเป็นไดรฟ์ภายนอก USB เหมือนที่โทรศัพท์ของฉันทำ

มีวิธีที่ฉันสามารถปิดการใช้งาน MTP และทำให้แท็บเล็ตของฉันเพิ่งแสดงเป็นไดรฟ์ภายนอก USB หรือไม่


การเพิ่มสิ่งนี้เพื่อให้คำถามมีการเชื่อมโยงไม่ใช่คำตอบที่ตรงกับคำถามของคุณ แต่ต้องผ่านตัวเลือกอื่น ๆ ที่สามารถใช้ได้: วิธีที่ดีกว่าในการเชื่อมต่อ Galaxy Nexus (ICS) กับ Linux
GAThrawn

คำตอบ:


9

ฉันไม่แน่ใจ 100% แต่ IIRC ปัญหาเกี่ยวกับที่จัดเก็บข้อมูล USB ปกติคือ Android จะต้องแบ่งพาร์ติชันโทรศัพท์ของคุณสำหรับที่จัดเก็บข้อมูลภายในและที่เก็บข้อมูล USB คอมพิวเตอร์ของคุณสามารถขยายที่เก็บข้อมูล USB จากโทรศัพท์และต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณได้ ดังนั้นในโทรศัพท์หลายรุ่นที่ไม่มี MTP แม้ว่าที่เก็บข้อมูลภายในจะมีความจุเช่น 16GB แต่มีเพียง 1 หรือ 2 GB เท่านั้นที่สามารถติดตั้งแอปได้ ในขณะที่โทรศัพท์บางรุ่นยอมให้ 8GB สำหรับแอพนั้นพื้นที่นั้นก็ว่างเปล่าสำหรับคนที่ไม่ต้องการแอพมากนัก แต่ต้องการพื้นที่สำหรับเพลงและภาพถ่าย

ด้วยโหมด MTP ไม่มีพาร์ติชันแยกต่างหาก แต่เป็นพาร์ติชันเดียวทั้งหมด ดังนั้นหากคุณมีที่เก็บข้อมูลภายใน 16GB ในโทรศัพท์ของคุณคุณสามารถใช้ทั้ง 16GB สำหรับแอพเพลงและภาพถ่าย

โหมด MTP พร้อมใช้งานจาก Honeycomb และฉันไม่คิดว่ามันเป็นอุปกรณ์เสริม ฉันหมายความว่าฉันไม่คิดว่าคุณจะพูดว่าฉันไม่ต้องการโหมด MTP ฉันต้องการโหมดที่เก็บข้อมูล USB


2
ตกลงดังนั้นฉันต้องลืมเกี่ยวกับการพยายามไม่มี MTP และให้ความสำคัญกับวิธีทำให้มันใช้งานบน Ubuntu ได้ ขอบคุณสำหรับการชี้แจง
ถามคำถาม

galaxy nexus มีการกำหนดค่าการจัดเก็บเช่นเดียวกับแท็บ บางทีนี่อาจใช้ได้กับคุณใน Ubuntu ด้วยเช่นกัน rootzwiki.com/topic/…
Brandorf

มีวิธีใดที่จะสลับระหว่าง MTP และ USB ... เพราะการใช้ MTP นั้นช้ากว่า USB มากเท่าที่ฉันเคยสัมผัสมา
Ali_Waris

0

ไม่มีวิธีอื่นในการปิดใช้งานโหมด MTP ยกเว้นว่าคุณมีสมาร์ทโฟนทั่วไป Android เช่นสมาร์ทโฟนผู้ผลิตในท้องถิ่น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.