อะไรเป็นสาเหตุของการระบายน้ำแบตเตอรี่โดย“ บริการของ Google” ในขณะที่ข้อมูลแพ็คเก็ตเปิดอยู่ในเขตพื้นที่ 3G


13

นี่คือรูปภาพของหน้าการใช้งานแบตเตอรี่ Samsung Galaxy S2 ของฉัน รอบจุดที่การใช้งานแบตเตอรี่เริ่มดำน้ำฉันได้เพิ่มปฏิทินที่เหลือส่งอีเมล (ไปยังที่ติดต่อใหม่) และเรียกดู Facebook (ใช้แอพของพวกเขา) และ Twitter (โดยใช้เว็บเบราว์เซอร์)

ฉันเคยทำสิ่งเหล่านี้มาหลายครั้งแล้ว มีสาเหตุใดที่ทำให้ท่อระบายน้ำไหลกะทันหันและฉันจะหยุดมันได้อย่างไรเมื่อฉันไม่ได้อยู่ใกล้ที่ชาร์จ (อัปเดตคำถามหลังจากภาพ)

การใช้แบตเตอรี่ Mk 1

UPDATE

ฉันทำการทดลองแล้วและทำการสังเกต ที่ทำงานของฉันอยู่ในโซน 3G ตาย แต่มี 2G ต้องขอบคุณกล่อง repeater ที่ติดตั้งอยู่ใกล้ ๆ

ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมาฉันออกจากโทรศัพท์โดยเปิด 'ซิงค์' และ 'ข้อมูลแพ็คเก็ต' ตลอดเวลา เมื่อทำงานในโซน Dead 3G บางครั้งฉันเปิด wifi ก่อนเกิดเหตุการณ์นี้ฉันไม่เคยมีปัญหาอะไรเลยกับการใช้พลังงานแบตเตอรีแม้จะออกจาก Sync ตลอดเวลา

หลังจากโพสต์ฉบับแก้ไขต้นฉบับของคำถามนี้ฉันชาร์จโทรศัพท์ขึ้นในขณะที่ปิดอยู่กลับบ้านและเปิดใช้งานเมื่อกลับถึงบ้านเท่านั้น ฉันมีการซิงค์และข้อมูล 3G ทั้งคืนและแบตเตอรี่ก็ไม่ได้หมดลงอย่างรวดเร็ว

เช้านี้การเปลี่ยนแปลงอย่างเดียวที่ฉันทำได้คือนำติดตัวไปกับฉันในที่ทำงานและวางโทรศัพท์ไว้บนโต๊ะ ฉันไม่ได้เปิดหรือปิดอะไรเลยฉันแค่พกมันไปที่โต๊ะทำงานเท่านั้น มันเริ่มร้อนขึ้นอย่างรวดเร็วและฉันสังเกตเห็นว่าแบตเตอรี่หมดเร็วเหมือนเมื่อก่อน

ฉันเริ่มสงสัยว่าโซนที่ตายแล้วเป็นสาเหตุของปัญหา เพื่อทดสอบสมมติฐานนี้ฉันชาร์จโทรศัพท์และปิด wifi ซิงค์และข้อมูลแพ็คเก็ต ในระหว่างวันฉันเปิด wifi และซิงค์ในชุดค่าผสมต่าง ๆ (ข้อความต่อหลังจากภาพ)

การใช้แบตเตอรี่ในวันที่สอง

หงิกงอในกราฟอยู่ที่ประมาณ 20 นาทีซึ่งทั้ง wifi และการซิงค์ถูกปิดแต่ข้อมูลแพคเก็ตเปิดอยู่ ในช่วงเวลา 20 นาทีนั้นโทรศัพท์ร้อนขึ้นและแบตเตอรี่หมด เมื่อฉันปิดข้อมูลแพ็คเก็ตการใช้แบตเตอรี่ปกติกลับมาทำงานต่อ

สรุป: มีบางอย่างในโทรศัพท์ของฉันมีข้อผิดพลาดที่แบตเตอรี่เริ่มการระบายน้ำไม่ดีในขณะที่อยู่ในโซนตาย 3G และเปิดข้อมูลแพ็คเก็ต

จำไว้ว่าสิ่งนี้เพิ่งเริ่มเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ ฉันมีโทรศัพท์เครื่องนี้ตั้งแต่เดือนมกราคมและได้ทิ้งข้อมูลแพ็คเก็ตและการซิงค์ไว้เกือบตลอดเวลา ฉันไม่ได้รู้ตัวว่ามีการอัพเดตซอฟต์แวร์ใด ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้และข้อมูล 3G ที่เป็นประโยชน์ในที่ทำงานของฉันก็แย่มากอยู่พักนึง

มีใครบ้างที่โปรดทราบการแก้ไข

(ขอบคุณมากที่คุณ m'colleague Duncan Largeสำหรับการถ่ายภาพและช่วยทดสอบสมมติฐาน)


ดูเพิ่มเติม: android.stackexchange.com/q/9453/267
เบียร์

คุณลองรีบูตเครื่องโทรศัพท์ของคุณหรือยัง หากคุณโชคดีมันเป็นข้อผิดพลาดที่หายาก
Erik

ฉันได้อัปเดตคำถามด้วยผลลัพธ์ของการทดสอบแล้ว ใช่ฉันรีบูตเครื่องโทรศัพท์หลายครั้งตั้งแต่ปัญหานี้เริ่มไม่มีประโยชน์
Bill P. Godfrey

คำตอบ:


3

ดูเหมือนว่าโทรศัพท์ของคุณจะพยายามสร้างการเชื่อมต่อ 3G เฉพาะเมื่อเปิดใช้งานข้อมูลแพ็คเก็ต ท้ายที่สุด 2g นั้นใช้ได้ทั้งเสียงและข้อความ แต่พยายามสร้างการเชื่อมต่อไม่สำเร็จเมื่อไม่มีเครือข่ายจ่ายพลังงานจำนวนมาก

จากประสบการณ์ของผมโทรศัพท์ปกติรับมือได้ดี ทฤษฎีของฉันคือสัญญาณ 2G โดยปกติมีการตั้งค่าสถานะบางอย่างที่ระบุว่ามีสัญญาณ 3G หรือไม่ Repeater 2G จะส่งธงนี้ไม่ถูกต้อง - อาจเป็นเพราะหอคอยรับสัญญาณจากการส่งสัญญาณเช่นกัน ดังนั้นโทรศัพท์ของคุณเปลืองพลังงานพยายามเชื่อมต่อกับสัญญาณที่มีอยู่ที่อื่นเท่านั้น

หากคุณไม่สามารถ (หรือไม่ต้องการ) แทนที่ repeater ด้วยรุ่นที่ซับซ้อนกว่านี้คุณควรปิด 3G ทั้งหมดในสำนักงานของคุณ โทรศัพท์ GSM มีการตั้งค่าในWireless & networks-> Mobile networks-> Network Modeที่ให้คุณสลับระหว่าง WDCMA (3G) และ GSM (2G) ฉันไม่รู้ว่าการตั้งค่ามีลักษณะอย่างไรในโทรศัพท์ CDMA

คุณอาจจะทำสิ่งนี้โดยอัตโนมัติด้วยTaskerหากคุณต้องการใช้ 3G ในที่ที่เป็นไปได้ หรือคุณสามารถใช้วิดเจ็ตเพื่อเปลี่ยนการตั้งค่าด้วยตนเองโดยไม่ต้องไปที่เมนูการตั้งค่า หนึ่ง app ที่ให้เครื่องมือสำหรับเรื่องนี้คือWidgetsoid


-1

เกิดขึ้นกับ Samsung Infuse ของฉันด้วย ฉันใช้เวลาสักครู่เพื่อรู้ว่าปัญหาคืออะไร และตามที่คุณระบุว่าไม่เคยทำเช่นนั้นเพียงเกี่ยวกับเวลาที่การรับประกันหมดอายุ แต่ใช่ปิดการใช้งานข้อมูลของฉันในขณะที่ทำงาน (ซึ่งเป็นโซนสัญญาณ 3G ต่ำ) แก้ไขปัญหา


-1

ฉันมีปัญหาเดียวกันและแก้ไขด้วยวิธีนี้:

ไปที่ Google sync แล้วเปิดใช้งานจากนั้นดาวน์โหลดแอปที่ชื่อว่า "DS battery saver"

ตั้งแต่นั้นมาบริการ Google ของฉันก็ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่อีกต่อไป ฉันคิดว่าเป็นเพราะไม่สามารถเข้าสู่โหมดสลีปได้ แอพนี้อนุญาตให้เข้าสู่โหมดสลีป ฉันใช้มาตั้งแต่นั้นและมันก็แก้ปัญหาของฉันได้

ก่อนหน้านี้เมื่อ Galaxy ของฉันไม่มีการใช้งานจะกินเวลาเพียง 12 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น นั่นคือไม่มีหน้าจอหรือโทรออก มันเป็นข้อบกพร่องของ android ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ WiFi WiFi ของฉันปิดอยู่ตลอดเวลาและยังคงหมดแบตเตอรีของฉันทั้งหมด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.