การแลกเปลี่ยนซิมการ์ดปลอดภัยเมื่อเปิดโทรศัพท์หรือไม่


10

ใน Galaxy Nexus ฉันสามารถถอดซิมการ์ดได้โดยไม่ต้องถอดแบตเตอรี่ออก ฉันกำลังเดินทางไปต่างประเทศและจะต้องเปลี่ยนซิมการ์ดหลายครั้งในโทรศัพท์ของฉัน ฉันอยากจะรู้ว่ามันปลอดภัยหรือไม่ที่จะเพียงแค่ดึงซิมการ์ดหนึ่งใบและใส่อีกอันหนึ่งแทนโดยไม่ต้องปิดโทรศัพท์?

Safe = ไม่สร้างความเสียหาย / ล็อค / ทำให้ซิมการ์ดหรือโทรศัพท์เสียหาย


ฉันไม่เห็นด้วยกับไมเคิลว่าจะ "มีปัญหา" แต่ฉันเดาว่ามันจะไม่ทำงาน ฉันเพิ่งได้รับโดย Galaxy S เพื่อรับ SIM hot-swap เพียงครั้งเดียวและฉันไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร ทุกครั้งที่ฉันต้องรีบูต
Matthew อ่าน

ฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่าการแลกเปลี่ยนความร้อนอาจทำงานได้ตราบใดที่ระบบโทรศัพท์มือถือเปิดอยู่ บางทีการสลับร้อนในโหมดเครื่องบิน?
Erik

ตามที่ผู้ชายคนนี้ไม่ดีที่จะทำ: XDA โพสต์
ce4

เหตุใด iPhones และ iPods จึงอนุญาตสำหรับการทำงานนี้ คุณสามารถใช้เครื่องมือขนาดเล็กเพื่อถอดซิมการ์ดออกแล้วลองเปลี่ยนถาดใหม่เป็นซิมการ์ดใหม่ ระบบปฏิบัติการดูเหมือนว่าจะรับซิมใหม่และดำเนินการต่อโดยไม่มีปัญหาซึ่งแตกต่างจากอุปกรณ์ Android ส่วนใหญ่ของฉันที่ต้องใช้การถอดแบตเตอรี่และด้วยเหตุนี้การเริ่มต้นใหม่ / พลังงานขึ้น
gonzobrains

ฉันรู้ว่าฉันมางานปาร์ตี้ช้า แต่ฉันเพิ่งมาถึงที่นี่จาก google ดังนั้นฉันคิดว่าฉันจะเพิ่ม 2 เซนต์ ฉันเพิ่งทำสิ่งนี้กับ SII โดยไม่ตั้งใจไม่ทำลายซิมการ์ดหรือโทรศัพท์ ฉันต้องรีสตาร์ทโทรศัพท์ แต่จำโทรศัพท์เครื่องใหม่ได้
JFA

คำตอบ:


5

ตามVerizonอย่างน้อยคุณไม่ควรติดตั้ง / ลบ SIM ด้วยแบตเตอรี่ในนอกจากนี้ทุกภาพที่ฉันเห็นของซิมการ์ดจะมีข้อความว่า "ไม่ต้องติดตั้งพร้อมแบตเตอรี่ในโทรศัพท์" หรือคล้ายกัน

ฉันคิดว่ามาตรฐานของซิมการ์ดไม่ได้ถูกสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงการแลกเปลี่ยนความร้อน นี่อาจเป็นหนึ่งในสิ่งที่คุณสามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่ถ้ามันไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการแลกเปลี่ยนความร้อนมันอาจเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาถ้าคุณลอง คำถามคือ - ปิดโทรศัพท์และแบตเตอรีนับเป็น hot swap หรือไม่?

แก้ไข - ฉันคิดว่าควรถอดแบตเตอรี่ออกเพราะไม่รู้ว่า SIM ได้รับพลังงานสำรองหรือไม่ แต่ความคิดเห็นของ Eric ด้านล่างเตือนเราว่าโทรศัพท์บางรุ่นมีแบตเตอรี่คงที่และดังนั้นจึงต้องปลอดภัยในการใส่ / ลบ SIM ในโทรศัพท์เหล่านี้อย่างน้อยเมื่อติดตั้งแบตเตอรี่

ฉันจะดึงแบตเตอรี่ออกทุกครั้งที่เป็นไปได้สำหรับการเปลี่ยนซิม แต่เนื่องจากฉันสลับซิมทุกครั้งไม่เคยเลยมันยากสำหรับฉัน


ด้วย RAZR คุณไม่มีทางเลือกนอกจากปล่อยแบตเตอรี่ฉันถอดไมโคร SIM ออกหลายครั้งใน RAZR / MAXX ในขณะที่ทดสอบแอพและอัปเกรดโดยไม่มีอันตรายใด ๆ มันไม่เหมือนกับการพูดว่าเป็นการฝึกที่ปลอดภัย แต่ฉันก็ยังไม่มีผลร้ายใด ๆ (ยัง)
Eric Cloninger

1
@EricCloninger - จุดที่ดี เหตุผลมันจะต้องปลอดภัยในการลบ / ติดตั้งซิมจากโทรศัพท์ด้วยแบตเตอรี่คงที่ (สันนิษฐานว่าโทรศัพท์ปิด) เพราะเราทำตลอดเวลา ฉันแก้ไขคำตอบของฉันแล้ว
Michael Kohne

นอกจากนี้โทรศัพท์จะไม่รู้จักซิมใหม่จนกว่าจะรีบูตดังนั้นคุณอาจเปิดใช้งานก่อนที่จะเปลี่ยนซิม
Mihic

สำหรับโทรศัพท์จำนวนมากสล็อตของซิมนั้นอยู่ด้านหลังแบตเตอรี่เพื่อให้สามารถถอดซิมการ์ดออกได้โดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ นอกจากนี้อาจจะเป็นเหตุผลนี้ ...
กลัว

2

ZTE Blade s6 ของฉันมีขั้นตอนการตั้งค่าที่เปิดโทรศัพท์โดยไม่มีซิมในขั้นตอนที่สามมันบอกว่าใส่ซิมการ์ดและโทรศัพท์เปิดอยู่ในเวลานี้จากนั้นจะพาคุณผ่านส่วนที่เหลือของการตั้งค่าดังนั้นฉันจึงคิดว่า โทรศัพท์ที่มีถาดใส่ซิมแบบถอดได้และแบตเตอรี่คงที่สามารถใช้งานได้


1

การสลับร้อนกับเปิดใช้งานโหมดเครื่องบินไม่ทำงานและไม่เป็นอันตรายต่อ Google Nexus ของฉัน


ดูforum.xda-developers.com/showpost.php?p=1486893&postcount=4สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมการเปิดใช้งาน 'โหมดเครื่องบิน' ก่อนหน้านี้ดูเหมือนจะจำเป็น
ce4
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.